'Lên đời' nhờ rác ...bacnao thich an thit meo'

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

'Lên đời' nhờ rác

Đối với nhiều gia đình ở các xã Hồng Kỳ, Bắc Sơn, Nam Sơn, huyện Sóc Sơn, Hà Nội, đi bới rác là để làm giàu. Cuộc cạnh tranh diễn ra ngay ở bãi rác.

Khoảng 3h sáng, bãi rác Nam Sơn được "tháo khoán" cho dân vào nhặt rác. Đám đông vội nhảy xổ vào các đống rác to như núi. Thỉnh thoảng lại có tiếng rú lên vì nhặt được những thứ giá trị.

Chị Hoà có lẽ là người may mắn nhất trong đám "vơ bèo, vớt bọt" khi vớ được chú mèo nặng chừng 8 kg.

Chó, mèo chết là "mặt hàng" đắt giá nhất, ai cũng nhanh tay, nhanh mắt giành lấy khi xuống bãi đầu tiên. Tóm được một chú xem như ngày hôm đó trúng mánh.

Con mèo đen mà Hoà nhặt được chắc đã chết khoảng 5 tiếng nên bụng bắt đầu trương. Chị khẳng định là nói đã ăn phải chuột dính bả nên ngộ độc mà chết.

Các loại chó, mèo chết, vì bất cứ lý do gì, cũng được "hoá giá" đồng hạng 7.000-9.000 đồng/kg. Thị trường tiêu thụ mặt hàng này là dọc đường 35, Phổ Yên - Thái Nguyên, Vĩnh Phúc.

Theo lời dân bản địa, có 3 người đàn ông chuyên thu mua chó mèo. Họ mua về làm sạch đem đi bỏ lại cho các quán bán thịt.

Họ đang chờ bảo vệ tháo khoán mở cửa cho vào bãi.

Chủ quán mua về pha với thịt tươi đem bán. Đó là cách lãi nhanh nhất. "Một đêm chỉ cần vớ được một con là "ấm". Nhiều lúc cũng băn khoăn, nhưng mình không lấy thì thằng khác cũng chộp. Hàng trăm nghìn chứ có ít đâu", một người nhặt rác gật gù góp chuyện.

-- baclieu 2002 (thomasph75@hotmail.com), March 13, 2005

Answers

Response to 'Lên đời' nhờ rác ...bacnao thich an thit meo'

LŨ VC HẢI QUAN VẪN CN HẠCH SCH V GY PHIỀN PHỨC CHO

B CON VIỆT KIỀU TẠI CC PHI TRƯỜNG Ở VN ĐỂ KIẾM TIỀN HỐI LỘ

-- bo bo (mystyle@fyi2me.com), March 14, 2005.


Moderation questions? read the FAQ