Sound On PLS!!!Beethoven:::Exodus:::CÓ PHẢI VƠ VĂN KIỆT Đ̉I ĐA NGUYÊN ?

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

Trich Dung Day
BÀ LUẬT SƯ GIÀ KIỆN VỤ CHẤT ĐỘC MÀU DA CAM GẶP ÔNG LỤC VÂN TIÊN VÀ MINH NHÍĐầu đề viết có vẻ oai , thật ra chúng tôi muốn phản ánh dư luận trong nước sau các bài báo được cộng sản kiểm duyệt đăng ầm ĩ trong vài ngày nay .

Số là sinh viên họ đ̣i báo Tuổi Trẻ nói rơ hơn nữa về câu chuyện Lục Vân Tiên c̣n không ? ở trên báo . Rồi các chàng nghệ sĩ ngồi quán 5B đ̣i bên công an đừng có dây mũi vào cái gọi là "Minh nhí với tham vọng cuồng si" hăy lo chuyện bán nước dâng đất cho Tàu ở biên giới đi.

Chuyện rôm rả nhất là chuyện bà luật sư già Phi Phi đang làm động tác giả xót thương cùng với Mặt trận tổ quốc mở đợt tuyên truyền ở Pháp đ̣i bồi thường cho nạn nhân chất độc da cam mà đường dẫn của câu chuyện chắc chắn sẽ đi đến kết cục là 90% tiền thu được từ chính phủ Mỹ nếu có sẽ đi vào túi riêng của đảng cộng sản .

Nếu nói về Lục Vân Tiên th́ phải nói tính người Việt ở đâu cũng vậy , gặp chuyện chẳng đặng th́ lên tiếng làm Vân Tiên , c̣n nếu thấy không đủ sức th́ âm thầm yên lặng . Nguy cấp là hiện nay , dân ta bị tuyên truyền quá mộng mị , cho nên chỉ làm Vân Tiên cho chuyện trước cửa nhà, trên đường đi chứ ít ai biết cái nguyên nhân xâu xa gây ra bao thảm hoạ quốc gia như tham nhũng , cơm tù , đánh bắt người trái phép chính là do chế độ độc tài phong kiến cộng sản bán nước gây nên bởi vậy dân ta im do hai lẽ , do lực chưa đủ và hiểu chưa thấu đáo . Để Lục Vân Tiên vươn cao hơn , tự trọng hơn cần phải đưa thông tin thật đến với họ nhiều hơn .

Chuyện Minh Nhí về lại Sai G̣n ngày 8 tháng 3 là một dẫn chứng cho lối tuyên truyền "giả lơ" mà cộng sản đang áp dụng . Thay v́ đặt câu hỏi : v́ sao Nghệ sĩ người ta bực bội dưới sự kiểm soát kiểu cha dạy con của bọn vô văn hoá ở ban ngành văn hoá thông tin cộng sản ? th́ lại gấm nhậm mũi chĩa vào vài nghệ sĩ đơn độc thích tự do để triệt hạ họ . Kiểu làm mà ông bà ḿnh thường nói "bọn tiểu nhơn th́ cá tính cũng tiểu nhơn" .

Theo thiển ư của người dân trong nước . Sau bàn đàm đạo về bọn tiểu nhơn . Có lẽ người Việt yêu nước trọng tự do chúng ta nên "dạy cho cộng sản" bài học qua những vụ kiện chấn động thế giới đánh thẳng vào chính quyền cộng sản hiện nay , phải đ̣i chúng phải bồi thường cho thuyền nhân , bồi thường cho bao thế hệ bị chúng tước đoạt của cải , sinh mệnh , học hành , bị phân biệt lư lịch cho đến tận ngày nay .

Buộc chúng phải cho thế giới biết , chúng không được lợi dụng nạn nhân chất độc da cam để tư lợi cho băng nhóm thảo khấu lục lâm của chúng. Nhất quyết, hàng triệu Lục Vân Tiên sẽ ra tay .
CÓ PHẢI VƠ VĂN KIỆT Đ̉I ĐA NGUYÊN ?Xin thưa đó là câu chuyện hoang đường . Hoặc may , khi con người ta ở những phút bịnh tật nặng nhất , gần rời xa cuộc đời , bản chất thật giả hiện ra trước vầng linh hồn của họ . Nhất là những người cộng sản về già ,th́ lời nói của họ mới thật .

Ví dụ Phạm văn Đồng , v́ sao ông ta đường đường là thủ tướng cộng sản gần ½ thế kỷ mà lúc già c̣n đ̣i quy y ? làm ác quá trong khi thiện lại quá ít . Thật ra ở thời điểm này có thể Kiệt cho rằng chỉ có dân chủ đa nguyên mới vực dậy thế đứng của nước nhà chứ Kiệt không bao giờ đồng ư đa nguyên mà cộng sản phải rút lui .

Cái đa nguyên của bản chất cộng sản chỉ là đa nguyên mà thế thượng phong mà kẻ ăn trên phải là họ . Đa mà không Nguyên . Sinh viên họ bảo nhau là : muốn cộng sản gật đầu đi bầu đa đảng th́ chỉ có dân mới có cơ hội và quyền lực để buộc họ làm chuyện đó . Sức dân tức là ư Trời mà .

Các bạn có ai dám nghĩ trước đây 10 năm thôi . Bây giờ các bài viết tuyên truyền tự do dân chủ đi vào mỗi gia đ́nh bằng truyền thông internet không ? . Ư dân và Trời họp lại ở chỗ đó . Hoặc giả Kiệt đ̣i đa nguyên nhưng đảng của Kiệt không chấp nhận , th́ chính sách , chiến lược tồn tại của đảng sẽ ra sao khi nội câu chuyện xây chung cư cho dân ở Hà Nội th́ hết phân nữa sắt thép kết cấu đă bị ăn sạch ? .

Nếu không cho đa nguyên th́ phải cho tham nhũng , mà đánh tham nhũng có nghĩa là đồng ư có giám sát của dân, có đa nguyên .Thế nhưng khổ là nếu cho tham nhũng th́ kết quả dân sẽ bị hy sinh , bị đổ máu , chết chóc, mất tiền v́ tham nhũng như vụ chung cư sẽ lan rất nhanh , cuối cùng cũng đi đến sự tức giận trong dân đễ dàng dẫn đến những cuộc cách mạng .

Cho nên , dù Kiệt đ̣i hay phản bác đa nguyên đi nữa , cộng sản có nhập thêm hàng vạn súng, đạn , dụng cụ đàn ap đi nữa mà hễ không vừa ḷng dân th́ chỉ có trời mà cứu .

-- Kẻ Sĩ Bắc Hà (ke_si_bac_ha@yahoo.com), March 11, 2005

Moderation questions? read the FAQ