Vu Kien Chat Da Cam bi cho vao Thung Rac

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

Toa An lien bang o New York da ra phan quyet hom nay rang vi vu an kien cac hang hoa chat My phai boi thuong cho Nan nhan Da Cam khong co co so nen da quang no vao thung rac. Phen nay thi dam VEM cha va con het mong tong tien nguoi giau mot cach hop phap nua nhe. Di ve tim cach buon lau bop co dan ngheo tiep di con.

"There is no basis for any of the claims of plaintiffs under the domestic law of any nation or state or under any form of international law," U.S. District Judge Jack B. Weinstein in Brooklyn wrote in a 233-page ruling. "The case is dismissed."

(trich AP ngay10-03-05)

-- (VodanhDC@chetchaCS.com), March 10, 2005

Answers

CSan? luo^n luo^n tim` cach' to^ng' tie^`n. Cho du` co' duo.c bo^`i thu*o*ng` di nu*a~ thi` tie^`n dollars kho^ng bao gio` duo.c de^n' tay na.n nha^n (na.n nha^n gia?)!! Tu.i no' kho^ng ta^n' chie^m' mie^`n Nam VN thi` vu. da cam la`m sao xay? ra ????

Vu*a` danh' tro^ng' vu*a` a(n cu*o*p' !!!

-- saigon (saigon@hcm.vn.vn), March 10, 2005.


Xin đọc:Tài liệu hủy bỏ vụ kiện da cam.

-- thich du thu (toollovers@comcast.net), March 10, 2005.

Link trên sai xin vào:Toà án Mỹ hủy bỏ vụ kiện da cam.

NEW YORK (AP) -- A federal judge Thursday dismissed a lawsuit by some 4 million Vietnamese claiming that U.S. chemical companies committed war crimes by making Agent Orange for use during the Vietnam War.

Xin đọc:CSHN khóc lóc sau khi vụ án bị hủy bỏ.

Xin đọc:Những web của google liên quan đến vụ kiện.

-- thich du thu (toollovers@comcast.net), March 10, 2005.


Đọc nguyên bài từ BBC.
http://www.bbc.co.uk/vietnamese/regionalnews/story/2005/03/050310_agentorangesuitfailed.shtml

Trả lời câu hỏi phía nguyên đơn có thể đă không trưng ra đủ bằng chứng nói về sự tổn hại của chất da cam đối với sức khỏe con người - để thuyết phục thẩm phán Hoa Kỳ, bà Phan Thị Phi Phi tin rằng bằng chứng hiện ở Việt Nam c̣n rất nhiều.

Chính phủ VN nói rằng Hoa Kỳ có trách nhiệm đạo lư1giúp đỡ các nạn nhân của cuộc chiến tranh - liên quan đến tàn phá về môi trường và sức khỏe mà họ phải gánh chịu.
Trong khi đó Bộ tư pháp Hoa Kỳ đă ra công văn ủng hộ các công ty hóa chất Mỹ nói rằng việc kết tội cho các công ty này sẽ làm suy giảm quyền lực của tổng thống Mỹ trong việc điều quân thời chiến.
1. Việt cộng có bồi thường những học sinh trường tiểu học Cai Lậy chết v́ đạn pháo kích năm 1973? Vẹm đạo đưc giả.
Chi-Bua dạo này hết hơi rồi. Triệu chứng gần địa ngục xa trời?

-- tinancongsan (tinancongsan@tinan.cs), March 10, 2005.

Cộng sản cha xâm chiếm MNVN bị chất độc da cam, cộng sản con bị quả báo, cộng sản cha lại dùng con cái mà đi ăn mày tụi Mỹ mà không thấy nhục.

 • Tất cả nạn nhân da cam chưa ai có một hồ sơ rơ ràng là cha mẹ chúng ngày xưa làm ǵ?
 • Sinh sống ra sao?
 • Làm sao bị chất độc da cam?
 • Họ có biết bị chất da cam không?
 • Sao họ cứ việc sinh con đẻ cái tùm lum vậy?
 • Họ có biết là người cùi sẽ sinh người cùi, người bị HIV sinh con bị HIV, người bị chất da cam sinh con cái bị nhiễm da cam không?
 • Bọn CSHN đă giúp đỡ ra sao?
 • Họ có được hướng dẫn và hưởng một quyền lợi ư tế nào không?
 • CSHN chỉ thương tiếc nạn nhân chất độc da cam v́ chúng là con cái của chúng, v́ CSHN có thể dùng mấy người này ăn mày cứu trợ, thế hằng chục ngàn em bé bị làm gái măi dâm sao không thấy CSHN quan tâm? Hàng trăm ngàn cô dâu bị bắt làm nô lệ t́nh dục xứ người sao CSHN không quan tâm? Phải chăng những người xấu số trên là dân Việt Nam không phải con em CSHN? Chúng ta con người chúng ta phải thương tiếc ai? Con cái người lương thiện hay con cái bọn ác quỷ CSHN?  -- thich du thu (toollovers@comcast.net), March 11, 2005.


  CSBV noi rang My phai co dao ly doi voi nhung nguoi bi chat doc mau da cam,nhung nguoc la HN dang le phai co dao ly khi thi hanh nghiem chinh hiep dinh Ba Le.Thi hanh cong phap Geneve ve tu hang binh,HN da doi xu tan doc ,da man voi chinh dong bao minh,dieu nay chung to CSVN chi la mot bon nguy quan tu gia nhan gia nghia.Chat doc mau da DO do HCM va CSVN MANG DEN CHO DAN TOC VN con doc hai gap bao nhieu la chat da cam.

  -- Lin Ho (Lin@hotmail.com), March 11, 2005.

  Con bài nạn nhân da cam (mà cha mẹ chúng bị CSHN đẩy vào những vùng khai quang bằng chất da cam) CSHN hết c̣n dùng để xin sỏ Mỹ nữa.  -- thich du thu (toollovers@comcast.net), March 12, 2005.

  Công bằng mà nói những luận cứ về vụ da cam da cắc kè bông mà tụi việt cộng chưng ra để đi kiện thật là hết sức ngớ ngẫn và NGU dốt

  phải nói trắng là NGU đéo chịu được , bây giờ c̣n oan oan theo cái kiểu cũ là đông đảo bạn bè khắp năm châu ũng hộ , làm cái đéo ǵ mà có số bạn bè đông đảo đó tại

  hộ sơ đi kiện được chuẩn bị một cách cẩu thă , ngu xuẫn . sợ qúa Thẫm Phán J.B.W phải quăng ngay hồ sơ vào thùng rác , không thôi Ngài bị làm tṛ cười cho dư luận Mỷ , nhất là bị cái đám học tṛ cũa ngài cười vào mủi

  lũ chó VC ơi xin hăy quên đi giấc mộng kiếm tiền bằng cách đi kiện cái chất diệt cơ ok

  -- cayhuong (cayhuong@vietcong.ngu), March 14, 2005.


  Thưa quí vị, Tôi là luật sư ,hiểu biết chút ít về luật , có thư này đến để tŕnh bày với quí vị về vấn đề kiện cáo giữa Cộng Sản ViệtNam và chính phủ Hoa Kỳ. Chúng ta sẽ tưởng rằng vụ kiện coi như xong .

  Nhưng không phải như vậy ,v́ người kiện có quyền kháng cáo 3 lần cũng như có quyền chưng dẫn thêm những bằng cớ mới để thay đổi t́nh trạng .

  Chúng ta chưa thể xác định là vụ kiện ai thắng ai bại , v́ chúng ta đ̣i hỏi một yếu tố quan trọng khác : Thời Gian .

  Mong quí vị nên lấy thái độ vô tư để các thẩm phán cuốc tế làm việc .

  -- tran vanKhang (Trankhang@yahoo.com), March 14, 2005.


  Lắm trò khỉ, luật sư đang ăn eo phe ở Texas? :-))

  -- Toàn Dân Bỏ 4 (CSonSale@yahoo.com), March 14, 2005.


  tran vanKhang (Trankhang@yahoo.com),

  nếu tự nhận là luật sư trường "rừng Trường Sơn" thử hỏi Người Việt bị Cộng Sản ăn cướp tài sản có được thưa kiện không?. Luật pháp CSHN có cho phép công an và đảng viên xâm chiếm tài sản của dân MNVN không?.

  -- thich du thu (toollovers@comcast.net), March 14, 2005.


  kháng cáo 3 lần th́ hồ sơ sẽ bị cho vào thùng rác 3 lần thế thôi , thử đi rồi sẽ biết có lẽ sau lần kháng cáo thứ 2 bị thất bại các chú sẽ khôn ra , nhưng coi như là tiêu tùng v́ người ta sẽ tung đ̣n mới để loại các chú vào lần thứ 3 ha ha ha

  đúng là : con khỉ việt cộng vác đơn đi kiện khách làng chơi làm gái đĩ mất trinh

  -- cayhuong (cayhuong@vietcong.ngu), March 14, 2005.


  Tôi nghĩ Ông TDT có ư kiến rất hay.

  Kiện lũ vẹm cướp nhà cướp cửa.
  Tại sao người Viêt tị nạn bị vẹm chiếm nhà chiếm cửa,... không làm đơn chung đ̣i vẹm trả nhà trả cửa,... họ lại. Người Việt tị nạn bên Mỹ có tiếng nói mạnh mà. Người Việt tị nạn bên Mỹ mướn luật sư Mỹ kiện lũ vẹm. Nếu thắng luật sư Mỹ chia 10 %. Ngưiời Việt tị nạn đâu có tốn kém ǵ? Tôi nghĩ là hy vọng để thắng cao hơn 60 % thắng.
  Vẹm đi ăn mày thế giới vẹm phải bị lép vế? Người Việt tị nạn làm rùm beng lên th́ vẹm không bồi thường th́ thế giới biết rơ bộ mặt ăn cướp của vẹm. Kết quả là dân trên thế giới tẩy chay hàng Việt Nam th́ vẹm sẽ bị khó khăn về kinh tế nhiều hơn. Xin quư vị cho ư kiến ( trừ vẹm hay thân vẹm, lũ ăn cướp). Thành thật cảm ơn quư vị.
  Chúng ta đă thấy Đức đă bị kiện và chính phủ Đức + môt số hăng xưởng đă bỏ tiền trả v́ sợ dân Mỹ tẩy chay hàng Đức hay kinh tế Đức bị bất lợi v́ đạo đức của Đức không được tốt đẹp.  -- (tinancs@tinancs.tinan), March 14, 2005.

  Tôi chỉ là 1 độc giả khách quan ,nhận thấy một số câu trả lời của quí vị không co sự suy nghĩ, nên tôi man phép luật sư Khang để trả lời anh Đủ-Thứ.

  Những nhà cửa , dinh thự của cá nhân bỏ trống không người trông coi, không đóng thuế cho nhà nước th́ dù bạn ở Đông hay Tây , nhà của bạn sẽ bị chính phủ tịch thu. [ cho dù bạn ở Mỹ]

  Thêm vào đó những căn nhà của bạn thiếu điều kiện an-toàn [safety] của thành phố hay chính phủ , cũng co thể bị kéo xập , dù bạn ở bất cứ nơi nào trên trái điạ cầu này.

  một vụ kiện sôi nổi ở Boston ,Mỹ tháng trước khi căn nhà 3 tầng của gịng họ Tô cách Lan [ chủ nhà và đất trên 175 năm từ thời lập cuốc Mỹ, đă bị luật thành phố yêu cầu phá xập, đang tranh tụng nhưng tyhành phố sẽ thắng . V́ vậy , luật là luật . Một số khá đông Việt nam ta không hiểu luật và dùng sự suy nghĩ của cá nhân ḿnh áp dụng , sẽ đi đến những kết quả rất đảo ngược .

  -- TranGiau (danny@aol.com), March 14, 2005.


  Khoan nói những người bỏ nước ra đi mà chỉ nói những người bị CSHN đuổi đi vùng kinh tế mới để bọn công an cán bộ tịch thu nhà cửa.

  Những người này hiện c̣n sống ở CHXHCN, khi CSHN chiếm MNVN chúng đă dùng thủ thuật "xoá hết tàn tích đồi trụy Mỹ Ngụy" nhằm nhiều mục đích trong đó có tiêu hủy tất cả giấy chứng minh trước bạ (tức sở hữu nhà của của nha trước bạ).

  CSHN nói sao về việc này?

  Từ ngày thành lập đảng cộng sản đă thủ tiêu bao nhiêu nhân chứng? thiêu hủy bao nhiêu tài liệu tài sản của dân mà chúng ăn cướp như vụ cải cách ruộng đất 53-54 đă có ai được bồi thường chưa?  -- thich du thu (toollovers@comcast.net), March 14, 2005.


  Theo báo cáo của Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Sinh trong Chương tŕnh Môi trường LHQ và Bộ Y tế Việt Nam năm 1999 th́ chỉ trong 3 năm 1992,93, và 94 Việt Nam đă nhập cảng trên 400.000 tấn DĐT từ Liên Sô và Trung Quốc.

  Trước năm 1975, miền Nam nhập cảng trung b́nh hàng năm độ chừng 7.000-8.000 tấn và chỉ dùng cho chương tŕnh diệt trừ sốt rét mà thôị ..

  Chính v́ đảng cs đă "nuôi dân" bằng DĐT,và nhiều loại hoá chất độc hại dùng ngâm muối "điều dưởng" hoa quả được đảng cho phép dân Trung Quốc tự do đem vào Việt Nam đầu độc, giết hại lần ṃn dân ḿnh. Cũng chính từ những nguồn hoá chất độc hại đảng rước về "nuôi dân" đă ảnh hưởng nặng trên nhiều thế hệ bị bệnh hoạn, dị tật, trí tuệ thấp kém, ngớ ngẩn, ung thư hoạc chết non...

  coi tiếp->>>>

  -- (Tosu_cs@yahoo.com), March 14, 2005.


  (tiếp)

  ĐIỂM ĐÁNG CHÚ Ư LÀ . TẤT CẢ..TẤT CẢ MỌI TRƯỜNG HỢP DỊ TẬT, NGỚ NGẨN, TRÍ TUỆ THẤP KÉM HOẠC UNG THƯ DO DĐT HOẠC CÁC THỨ HOÁ CHẤT/ Ô NHIỄM MÔI SINH TRẦM TRỌNG . V.V..và V..V.. ĐỀU ĐƯỢC ĐẢNG HOAN HỶ QUY KÊ VÀO DANH SÁCH .>> NHỮNG NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM <<<

  NHƯNG LẠI KHÔNG GHI RƠ LÀ HOÁ CHẤT "DA CAM" NHIỄN ĐỘC, ĐƯỢC ĐẢNG RƯỚC VỀ TỪ TRUNG QUỐC..VÀ NGA

  -- (Tosu_cs@yahoo.com), March 14, 2005.


  To: Trần Giàu,

  Anh nóirất đúng, luật pháp cũa nước nào cũng thế , nếu chủ nhà bỏ đi qúa lâu không người chăm sóc th́ nhà đó nhà nước tịch thu.

  Nhưng nếu nhà nước VC v́ ăn cướp đánh tư bản mại sản, dí súng vào đầu người ta bắt người ta kư tên vào biên bản "Hiến dâng" cho ăn cướp VC, rồi tống người ta vào tù, vào vùng kinh tế mới.

  Bọn ăn cướp VC phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về..An Cướp, Khủng Bố, War Criminals...

  -- Kẻ Sĩ Bắc Hà (ke_si_bac_ha@yahoo.com), March 14, 2005.


  Người Viet tỵ nạn ở hải ngoại hay nạn nhân chiến tranh vô tôi ở VN đều thua cả. Chỉ có chính quyền Mỹ và chính quyền CSVN là thắng thôi. Thỏa hiệp ngầm gửa Mỷ và VC lúc bang giao đă dứt khoát: Toà án Mỷ sẽ không xử những vụ kiện của người Mỹ gốc Việt thưa kiện bọn CSVN ra toà để đồi bồi thường tài sản thiệt hại bị CSVN ăn cướp sau 1975 (mặc dù người Mỹ gốc Cuba kiện chính phủ CS fidel castro th́ được); và ngược lại chính quyền CSVN sẽ không thưa kiện chính phủ Mỹ về thiệt hại chiến tranh. Đôi bên đă ngă giá xong xuôi... Bây giờ chỉ dân khu cu đen ở VN là chết một cửa tứ thôi...

  -- (VodanhDC@chetchaCS.com), March 14, 2005.

  Khi anh gọi Cộng Sản Hà nội là ăn -cướp th́ tại sao c̣n bắt kí-tên ? Đây là h́nh thức ăn cướp có "licence" tức có cầu chứng của toà CSHN.
  Theo luật của CSHN không được ăn cướp của dân nên bọn công ăn dùng mọi thủ đoạn từ dụ dỗ, hăm dọa, đánh đập, cưỡng hiếp, khủng bố, giết nạn nhân hay thân nhân nạn nhân để bắt họ phải chối bỏ của cải tài sản của họ.
  Bọn CSHN c̣n dùng thủ đoạn như đóng thuế từ đời ông Bành Tổ để nạn nhân không đủ tiền mà sang đoạt tài sản. . .
  Nghĩa là CSHN không chừa một thủ đoạn nào. Trong thời kỳ chiến tranh khoảng 70% đàn bà, con gái phải phục dịch hộ lư từ thằng Hồ Chết X́nh đến thằng cán ngố Trường Sơn dưới mỹ từ hy sinh đánh Mỹ cứu nước, hỏi thực ḷng họ muốn vậy không? 100% không.

  Khi nào CSHN sụp đổ th́ chính những người cộng sản sẽ lột da đầu bọn CSHN chứ không phải người quốc gia, chuyện này không c̣n bao lâu đâu v́ những thằng tai to mặt lớn cộng sản đă cho con du học để tẩu tán tài sản rồi.  -- thich du thu (toollovers@comcast.net), March 14, 2005.

  Vụ kiện này có tính cách chính trị trong đó. Chính quyển CSVN không có tư cách ǵ mà kiện Mỹ đ̣i bồi thường cả v́ họ là kẻ xâm lược và đă vi phạm hiệp định Paris. Xét về phưong diện nhân đạo th́ các công ty Mỹ có thể viện trợ nhân đạo để giúp các nạn nhân của chất da cam (tôi ủng hộ vấn đề này). Các nạn nhân chất da cam nên kiện DCSVN đ̣i bồi thựng th́ đúng hơn. Kiện chúng không được th́ cứ đem chúng ra mà chửi.

  -- Bo Bac Ho (BoBacHo@badinh.hn.vn), March 15, 2005.

  To (VodanhDC@chetchaCS.com)

  Thỏa hiệp ngầm giửa Mỷ và VC lúc bang giao đă dứt khoát: Toà án Mỷ sẽ không xử những vụ kiện của người Mỹ gốc Việt thưa kiện bọn CSVN ra toà để đồi bồi thường tài sản thiệt hại bị CSVN ăn cướp sau 1975...
  -- (VodanhDC@chetchaCS.com), March 14, 2005.
  Xin Ông (VodanhDC@chetchaCS.com) cho biết thêm chi tiết cụ thể về phần trên.
  Tôi thành thật cảm ơn Ông (VodanhDC@chetchaCS.com).


  -- (tinancs@tinancs.tinan), March 15, 2005.

  TRÁI CÂY NHẬP TỪ TRUNG QUỐC ĐỀU NHIỄM NẶNG NHỮNG HOÁ CHẤT ĐỘC HẠI GÂY LÊN DỊ TẬT, NGỚ NGẨN, TRÍ TUỆ THẤP KÉM, C̉I ĐẸN, UNG THƯ, YẾU TIM, THIẾU MÁU HOẠC CHẾT NON  -- (tosu_cs@yahoo.com), March 15, 2005.

  Ừ tôi cũng không nghe vụ này và cách đây vài tháng bà dân biểu Lorette Sanchez cũng đă nêu vấn đề này với bọn CSHN nhưng bọn chúng lờ luôn. Chuyện thương lượng này tôi nghĩ là do bọn CSHN phao tin nhảm lư do nó thuộc lănh vực dân sự Mỹ không quyền can thiệp.

  Sau 75 CSHN cứ đ̣i Mỹ bồi thường chiến tranh nhưng Mỹ nói CSHN xé bỏ hiệp định Paris nên không bồi thường như vậy có thể Mỹ đă ngầm hứa sẽ tái thiết MBVN nếu CSHN kư hiệp định. Việc này chắc CSHN muốn qua mặt Chệt nên không dám nói toạt móng heo v́ Chệt muốn độc quyền chơi với Mỹ mà không cho CSHN được phỏng tay trên.

  -- thich du thu (toollovers@comcast.net), March 15, 2005.


  Moderation questions? read the FAQ