Nguyễn Cao Kỳ,con đại bàng không cánh!

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

Nguyễn Cao Kỳ, con đại bàng không cánh!

--------------------------------------------------------------------------------

Trương Minh Hoà -WA (NUTB)

Tuần qua đọc bản tin VNN trên Nam Úc Tuần Báo có đăng bài "Nguyễn Cao Kỳ lại ăn phải bả của VC" tôi thấy bất b́nh nên viết mấy ḍng tản mạn về ông ta để cống hiến cùng độc giả.

Chuyện cựu thiếu tướng Nguyễn Cao Kỳ, nguyên chủ tịch Ủy Ban Hành Pháp Trung Ương, cựu Phó Tổng Thống Việt Nam Cộng Ḥa về Việt Nam vui xuân Giáp Thân 2004 lần đầu tiên trong cuộc đời tỵ nạn Cộng Sản đă được ông chuẩn bị dư luận, rào đón, gây ồn ào từ hơn mười năm qua. Gây bất b́nh cho tập thể người Việt tỵ nạn và các chiến hữu thuộc binh chủng Không Quân mà ông từng là người chỉ huy. Ông ta đúng là một con người vô tích sự, vô lương tâm nên sau gần 30 năm, vẫn không làm được điều ǵ để chứng minh cho tư cách tỵ nạn chính trị, hay bổn phận của một người dân b́nh thường trong cảnh: "Quốc gia hưng vong, thất phu hữu trách". Chớ đừng nói chi đến trách nhiệm của một người quân nhân với tín niệm: "Tổ Quốc, Danh Dự, Trách Nhiệm". Tư cách của ông Kỳ c̣n tệ hơn cả những thành phần cầu an tiêu cực, co ro trong vỏ ṣ ích kỷ cá nhân, mà ngục sĩ Nguyễn Chí Thiện đă từng chê trách:

"V́ ấu trĩ thờ ơ u tối,

Muốn an thân mà tiếc máu xương".

Những kẻ cầu an tầm thường trong giới b́nh dân, có chút liêm sỉ c̣n phải thẹn mặt khi nghe hai câu ca dao:

"Thời thái b́nh dựa bệ ăn lương,

Lúc hữu sự đâm đơn xin nghỉ".

Nhiều vị tướng tá c̣n chút liêm sĩ đă chọn lối sống cầu an, không tuyên bố ồn ào. Chấp nhận cuộc sống âm thầm, lặng lẽ để ngồi gậm nhấm cái nhục, cái đau của cuộc đời ở hải ngoại. Ngược lại, Ông Kỳ không cầu an, mà ông chọn con đường bắt tay với kẻ thù, cam tâm trở thành công cụ để Cộng Sản sử dụng.

Là một sĩ quan cao cấp trong binh chủng Không Quân QL/VNCH, từng là vị lănh đạo quốc gia với lập trường chống Cộng vững chắc của miền Nam. Năm 1965 trong thời gian sinh viên, học sinh và đồng bào kéo đến sứ quán Pháp ở đường Phan Đ́nh Phùng (Saig̣n) biểu t́nh bày tỏ lập trường dứt khoát chống lại ư đồ đen tối của thực dân Pháp. Thiếu tướng Nguyễn Cao Kỳ đă nhảy ra "ăn theo" bằng cách quyết liệt chống Pháp, (một quốc gia đă đào tạo ông trong ngành Không Quân). Hành động lố bịch đó đă khiến De Gaule, tổng thống Pháp đương thời bực ḿnh, hỏi rằng: Qui est Ky? (Kỳ là ai?) được đăng ngay trong tạp chí có nhiều đọc gỉa và uy tín là tờ Paris Match.

Theo tác giả Trần Trung Chính, báo Đại Nghĩa số 010 tháng 10 năm 1997, phát hành tại San Jose (Bắc California), trong tựa đề bài viết mang tên: "Nói chuyện Business với ông Nguyễn Cao Kỳ", có đoạn viết: "... Lập trường và lời phát biểu của ông Kỳ trong khoảng 5 năm trở lại đây đă làm cho nhiều đồng bào Việt Nam của tôi phẫn nộ, đa số đă kết án ông là kẻ "Đón gió trở cờ", đâm sau lưng chiến sĩ. Hay thân ái hơn... phát ngôn bừa băi y như hồi c̣n là Thiếu Tá nhậu thịt cầy ở vùng Lăng Cha Cả...".

Như vậy, việc ông Nguyễn Cao Kỳ "đón gió trở cờ" đă có từ những năm đầu thập niên 1990, chớ không phải đột biến vào năm 2004. Chuyến về nước du hí với danh nghĩa thăm lại quê hương, được Đảng và nhà nước bạo quyền Cộng Sản VN chấp thuận vừa qua sau nhiều lần từ chối. Có lẽ v́ đảng Cộng Sản Việt Nam chưa thấy thuận lợi cho họ trong sách lược kiều vận khi đảng chưa có những chuẩn bị những điều cần thiết cho mặt trận tấn công hải ngoại. Nay sau khi cái Ủy Ban Hỗ Trợ Người Việt Nước Ngoài do thứ trưởng Ngoại Giao Nguyễn Đ́nh Bin ra đời trong năm 2003, và Ngị Quyết 36 đă hoàn thành và được đánh giá là mọi việc đều sẵn sàng, nên việc ông Kỳ trở về rất ư phù hợp với những mục tiêu mà đảng mong muốn trong việc nhuộm đỏ cộng đồng tỵ nạn hải ngoại. Trước mắt là gây phân hóa trong hàng ngũ cựu quân nhân Quân Lực Việt Nam Cộng Ḥa, nhất là trong binh chủng Không Quân, đánh phá ngay thành tŕ của Đại Hội Toàn Quân do thiếu tướng Lê Minh Đảo vừa thực hiện thành công vào tháng 8 năm 2003, mà trong đó có sự đóng góp của nguyên đại tá Không Quân, nhà văn, khoa học gia nổi tiếng của cơ quan Nasa là Toàn Phong Nguyễn Xuân Vinh. Sự trở về của thiếu tướng Nguyễn Cao Kỳ không có lợi cho công cuộc đấu tranh cho nhân quyền, tự do tôn giáo cho người dân trong nước là điều đương nhiên. Nhưng bản thân và uy danh của ông Kỳ được Đảng Cộng Sản Việt Nam tạm thời sử dụng như một mục tiêu giả, thu hút những mũi tấn công từ người Việt quốc gia hải ngoại và dân trong nước trước cao trào đàn áp tôn giáo dă man của đảng, khỏa lấp chuyện cắt đất tổ tiên dâng cho quan thầy Trung Cộng, làm dịu bớt những chỉ trích, phản ứng của các tổ chức đấu tranh nhân quyền thế giới như Human Rights Watch, Hội Nhà Báo Quốc Tế, Văn Bút Quốc tế... có khả năng gây ảnh hưởng đến dự luật nhân quyền do quốc hội Hoa Kỳ đang bàn thảo. Mục tiêu giả Nguyễn Cao Kỳ ví như những trái sáng mà Không Quân Việt Nam Cộng Ḥa từng sử dụng để vô hiệu hóa loại hỏa tiễn địa không tầm nhiệt do Nga Sô chế tạo mang tên SA 7 bắn vào phi cơ trong cuộc chiến Việt Nam vừa qua. Thật là mưu gian, chước độc, chẳng khác nào những chiếc thuyền rơm của liên quân Đông Ngô, Tây Thục thả trên ḍng sông Xích Bích để thu hút hàng vạn mũi tên của quân Tào Tháo trong truyện Tam Quốc Chí vậy.

Quân lực Việt Nam Cộng Ḥa có nhiều anh hùng vô danh đă đem xương máu của ḿnh để bảo vệ lư tưởng tự do, sự an b́nh cho người dân sinh sống trong vùng đất tự do c̣n lại của đất nước Việt Nam từ vĩ tuyến 17 đến mũi Cà Mau. Trong số ấy có những anh hùng nổi bật như trung tá Lê Hằng Minh, Nguyễn Đ́nh Bảo, Lê Huấn... binh chủng không quân cũng có đại tá Lưu Kim Cương, trung tá Phạm Phú Quốc... và ngày nay, dù cuộc chiến đă tàn (trên lư thuyết), nhưng cánh chim sắt Ó Đen trung úy Lư Tống đă có những phi vụ lịch sử: một lần bay trên bầu trời Cu Ba khiến tên bạo chúa Fidel Castro hoảng vía, 2 lần bay vào vùng trời của Việt Nam mà lần cuối năm vào 2000 trong khi có sự hiện diện của TT Bill Clinton, đă làm rung chuyển cả Bộ Chính Trị Trung Ương Đảng Cộng Sản Việt Nam, đến nỗi trung tướng Phạm Văn Trà, Bộ trưởng Quốc Pḥng đă bị khiển trách nặng nề...

Trong khi đó thiếu tướng Nguyễn Cao Kỳ trở thành một: Ung Hành hơn là một Anh Hùng (thứ củ hành bị thối, bốc mùi khó chịu hơn cả phân chó, mèo) qua những việc làm đi ngược lại nguyện vọng của toàn dân, làm mất hết cả nhuệ khí của một tướng lănh miền Nam, từng vang danh với tên: tướng râu kẽm. Làm tướng chết theo vận nước như Nguyễn Khoa Nam, Lê Văn Hưng, Lê Nguyên Vỹ, Trần Văn Hai... lưu danh thiên cổ. Làm tướng mà bỏ chạy như Nguyễn Cao Kỳ đă là một cái nhục rồi, ngày nay lại xin xỏ kẻ thù để trở về làm công cụ là điều sĩ nhục không thể chấp nhận được.

Nói về đường Công danh, th́ Nguyễn Cao Kỳ có nhiều may mắn và thời cơ trong suốt cuộc đời chí nam nhi "phải có danh ǵ với núi sông", có lúc bắt được, lúc không, cuộc đời cũng có lúc thăng, lúc trầm... lúc bỉ cực vẫn sung sướng hơn những kẻ khác. Là một quân nhân trong binh chủng Không Quân kỳ cựu, nhưng tầm thường vào thời đệ nhất Cộng Ḥa, thất chí ăn nhậu thịt chó lai rai và phát ngôn bừa băi. Sau ngày 1 tháng 11 năm 1963, ông Kỳ nổi bật nhờ thời cơ, đúng là thời thế tạo anh hùng, từ một sĩ quan tầm thường, thăng chức thiếu tướng và được trung tướng Nguyễn Chánh Thi nhường chức Chủ Tịch Ủy Ban Hành Pháp Trung Ương (là chức thủ tướng). Tuy nhiên anh hùng không biết vận dụng thời thế để làm những việc ích nước lợi dân, hay ít ra cũng đóng góp một tay để đương đầu với cả khối Cộng Sản Quốc Tế qua chiến trường miền Nam. Ông Kỳ đă ḅ lỡ cơ hội để cho trung tướng Nguyễn Văn Thiệu hớt lấy quyền lực, rồi từ đó ôm hận ngồi chơi xơi nước với chức phó tổng thống mà tiếc rẻ suốt đời. Dù không có quyền hành nhưng ông Kỳ vẫn được anh em Không Quân kính mến, được dân chúng tin tưởng qua lập trường chống Cộng vững vàng. Ngay cả lúc bị tù đày trong các trại tù cải tạo, bên ngoài có những nguồn tin vô căn cứ nhưng cũng hun đúc tinh thần các chiến sĩ sa cơ là: thiếu tướng Kỳ trở về kháng chiến, lập chiến khu... rồi nào là diễn giảng sám: "Kỳ Lân nổi dậy, quốc gia thái b́nh" (Kỳ là thiếu tướng Nguyễn Cao Kỳ, Lân là chuẩn tướng Bùi Thế Lân tư lịnh sư đoàn Thủy Quân Lục Chiến). Nhưng khi ra hải ngoại, người ta mới biết rơ là hai ông tướng nầy chẳng làm nên tṛ trống ǵ cả. Điều nầy chứng tỏ là quân nhân Việt Nam Cộng Ḥa vẫn c̣n tin cậy vào những vị tướng, những cấp chỉ huy của ḿnh.

Ông Kỳ là người đề xướng ra kế hoạch Bắc Tiến giải phóng miền Bắc. Lúc c̣n đương quyền, ông Kỳ từng là người có công dẹp loạn trong cuộc biến động Phật Giáo miền Trung năm 1966, là người dám làm chống tham nhũng, điển h́nh là lập ra pháp trường cát bắn bỏ gian thương Tạ Vinh... trong những ngày cuối cùng của đất nước. Sau khi tổng thống Nguyễn Văn Thiệu dùng kế Kim thiền thoát xác, vội vă trao quyền cho cụ Trần Văn Hương để trở thành chiến sĩ ra khơi, sẵn sàng bỏ lại sau lưng cả đất nước đổ nát do chính ḿnh gây ra sau đợt triệt thoái lực lượng ở miền Trung vụng về, biến thành di tản chiến thuật thảm hại, đưa đến hậu quả thất thủ miền Nam chỉ trong ṿng một tháng.

Trong lúc đất nước lâm nguy, nhiều người vẫn c̣n tin tưởng vào thiếu tướng Nguyễn Cao Kỳ, là cái phao cuối cùng sau khi lực lượng Bảo An Đoàn thuộc Giáo Hội Phật Giáo Ḥa Hảo do ông Lê Văn Tập, tự là Hai Tập đứng ra cứu văn t́nh h́nh, và bị ông Thiệu dẹp trước khi bỏ chạy. Nếu lực lượng Bảo An Đoàn của Phật Giáo Ḥa Hảo không bị dẹp, được ngấm ngầm trang bị vũ khí đầy đủ, với tinh thần tử chiến v́ đạo, v́ Thầy, v́ Nước, th́ t́nh h́nh miền Tây chắc chưa đến nỗi bi quan để thiếu tướng Nguyễn Khoa Nam và Lê Văn Hưng phải tự sát.

Không rơ nguyên do nào mà ông trung tướng Nguyễn Văn Thiệu đă làm một việc là dẹp bỏ lực lượng Bảo An Đoàn của Phật Giáo Ḥa Hảo. Người trong cuộc hiểu ngầm, đây là bước chuẩn bị để đón giặc Cộng vào chiếm trọn miền Nam?. Vụ mất nước c̣n nhiều bí ẩn, người có trách nhiệm như ông Nguyễn Văn Thiệu, Dương Văn Minh đều sang Mỹ và họ đă chết cả. Dù trong thời gian qua họ cũng là những người ồn ào lên án Mỹ bỏ rơi miền Nam. Nhiều người đồn là ông Kỳ có xuống vùng 4 gặp thiếu tướng Nguyễn Khoa Nam nhưng không xong; đây là tin đồn chưa phối kiểm và cũng chưa có ai xác nhận, chẳng khác ǵ những nguồn tin đồn về Kỳ Lân sau nầy về nước kháng chiến.

Những ngày đất nước hấp hối, Đại tướng Cao Văn Viên đă bỏ bộ tổng tham mưu một cách bất ngờ, không bàn giao hay có nhật lệnh nào để tạ từ các chiến sĩ khắp 4 vùng chiến thuật, nên trung tướng Vĩnh Lộc nhảy vào, ông chửi trên đài phát thanh quốc gia là: "những cấp lănh đạo hèn nhát đă bỏ chạy như chuột". Nhưng rồi cuối cùng chính ông cũng đă ra khơi cùng với phu nhân là nữ ca sĩ Minh Hiếu, bỏ lại sau lưng một đoàn quân như rắn mất đầu, tạo thời cơ cho tên gián điệp Cộng Sản nằm vùng là chuẩn tướng Nguyễn Hữu Hạnh nhảy vào, phụ họa với đại tướng Dương Văn Minh giải giới một quân lực hùng mạnh nhất vùng Đông Nam Á một cách tức tửi.

Ông Nguyễn Cao Kỳ chẳng khác ǵ một số tướng lănh khác, cũng bỏ chạy như chuột trước khi giặc tràn về, bỏ lại sau lưng tất cả những chiến hữu, bị kẻ thù hành quyết, tù đày.

Sang Hoa Kỳ, tưởng đâu vị tướng đầy nhiệt huyết nầy đóng góp cái ǵ cho những đồng bào tỵ nạn, nhưng rồi ông cũng vẫn tỉnh bơ như ruồi, để cho những thuyền nhân sống chế mặc bây.

Trong suốt thời gian từ năm 1975 đến nay, ông Kỳ chưa hề ứng, tham gia bầu cử, ứng cử cộng đồng. Có lẻ ông tự phụ là: từng làm thủ tướng nên không cần làm những việc nhỏ... ngay cả trong binh chủng Không Quân, ông Kỳ được coi như một người kỳ cựu nhất, vậy mà ông chẳng tham gia bất cứ sinh hoạt ǵ của Hội Không Quân, ngoại trừ có lần họ mời ông tới nói chuyện với tư cách như một kẻ cả, thưởng trượng. Đă chẳng đóng góp ǵ cho những sinh hoạt chung, ngược lại ông c̣n bê tha rượu chè, bài bạc, nướng sạch cả sản nghiệp ở Las Vegas. Ông Kỳ lại c̣n đánh phá Mặt Trận Quốc Gia Thống Nhất Giải Phóng Việt Nam, lúc đó do đề đốc Hoàng Cơ Minh lănh đạo. Ông Kỳ xuyên tạc bằng ngôn từ khó chấp nhận: "Mặt Trận của những người sửa, mua bán xe cũ...", điều này đă khiến cho đồng hương bất b́nh. Báo Kháng Chiến, một cơ quan truyền thông chính thức của Mật Trận đă buộc phải dùng danh từ: "Kỳ Phổi Ḅ" để chỉ tướng Kỳ. Đề đốc Hoàng Cơ Minh tế nhị khuyên những kẻ chống phá vô trách nhiệm, làm lợi cho Cộng Sản, đâm sau lưng bao chiến sĩ yêu nước đang ngày đêm lặn lội nơi biên thùy, trong đó cũng là lời nhắn nhủ với thiếu tướng Nguyễn Cao Kỳ rằng: im lặng cũng là h́nh thức yểm trợ kháng chiến vậy.

Sau khi Liên Sô sụp đổ vào năm 1991, đảng Cộng Sản Việt Nam mất chỗ dựa vững chắc, nên họ bị buộc phải đổi mới, mở cửa, và khai thác triệt để chiêu bài: ḥa hợp ḥa giải. Ḥa hợp ḥa giải theo kiểu CS này được hiểu là đảng vẫn độc quyền lănh đạo. Họ kêu gọi người Việt hải ngoại hăy mang tiền bạc và tài năng về phục vụ cho chế độ kéo dài thêm sự thống trị. Lúc ấy, ông Kỳ là một trong những người đầu tiên đă hùa theo Cộng Sản, ông từng cho là: chủ nghĩa Cộng Sản đă chết, không cần chống, cũng tiêu... xóa bỏ lằn ranh Quốc-Cộng, tức là Quốc-Cộng đề huề... Luận điệu ru ngủ nầy được ông bơm vào tư tưởng của người tỵ nạn như là loại độc chất an thần để cho Cộng Sản dễ dàng nhuộm đỏ cộng đồng trong tương lai.

Tuy nhiên, việc làm bất lợi đối với công cuộc đấu tranh cho tự do và nhân quyền của ông Kỳ đă gặp phản ứng rất mạnh từ phía cộng đồng, ngay cả các chiến hữu Không Quân của ông, gây phân hóa để trở thành hai phe: theo Kỷ và chống Kỳ... Nếu nói đến công trạng th́ công lao đóng góp của ông Kỳ đối với đảng CSVN cũng khá lớn đấy chứ!

Sư ươn hèn của ông Kỳ được nh́n thấy rơ nhất qua vụ Biệt Kích nhảy toán ra Bắc, nhưng không may bị bắt và bị tù đày nhiều năm. Lúc đó ông Kỳ là một trong những người thi hành những phi vụ đưa những chàng Kinh Kha Biệt Kích sang vĩ tuyến 17, một chuyến đi không hẹn ngày về. Thế mà ông không bao giờ lên tiếng, kể cả lúc ông William Colby, cựu giám đốc cơ quan t́nh báo C.I.A đă nêu ra vấn đề Biệt Kích Việt Nam trong sự hối tiếc. Cuối cùng họ được bồi thường và được vinh danh, nhưng ông Kỳ chẳng bao giờ hé môi, dù đây không phải là việc ông đề xướng. Hay là ông sợ lên tiếng vinh danh cho họ sẽ gây bất lợi cho Cộng Sản chăng?

Trong khi người Việt tỵ nạn ra sức chống Cộng bằng mọi cách th́ Nguyễn Cao Kỳ lại đi nịnh bợ ḷn cúi CS. Bằng chứng là trong lúc cựu đại úy Thủy Quân Lục Chiến Trần Văn Loan, và nhóm anh em mới qua theo diện H.O, túc trực hàng ngày tại lănh sự Cộng Sản Hà Nội ở vùng San Francisco với biểu ngữ, cờ vàng khiến tên lănh sự Nguyễn Xuân Phong và đồng bọn co rút, không dám hó hé, th́ thiếu tướng Nguyễn Cao Kỳ đi ḷn bên trong, xin xỏ để được về Việt Nam thăm quê hương. Nhưng tiết thay, lúc đó Cộng Sản chưa chuẩn bị nên họ đă từ chối không cho ông về, như thế có nhục không nào? Sau nhiều năm thầm lặng ăn chơi, ông Kỳ lại có ư về Việt Nam. Vào tháng 11 năm 2002, ông cho biết là được trung ương đảng Cộng Sản Việt Nam "mời"... Việc này đă được báo chí quốc doanh trong nước thổi phồng nhằm khai triển mặt trận kiều vận hải ngoại, để chiêu dụ Việt kièu về nước, tấn kích người tỵ nạn, với mưu đồ xóa bỏ căn cước tỵ nạn, gom dân, gom tài sản hải ngoại vào tay đảng. Trong cuộc phỏng vấn của đài Á Châu Tự Do, ông Kỳ cho biết là đă có gặp (Việt Cộng gọi là hội ư) với phái đoàn Cộng Sản Hà Nội do thứ trưởng ngoại giao Nguyễn Đ́nh Bin, mà ông Kỳ gọi bằng từ ngữ vô vàng thân thương là: "những người anh em trong nước" họ ra nước ngoài để âm thầm gặp ông, th́ thầm to nhỏ, bàn thảo những mưu ma chước quỷ, đâm sau lưng tập thể người Việt tỵ nạn. Ông Kỳ đúng là một Trịnh Công Sơn sau ngày 30 tháng 4 năm 1975. một kẻ ăn cơm quốc gia thờ ma Cộng Sản, nối ṿng tay lớn với những người anh em: "từ Bắc vô Nam nối liền cánh tay..." nay ông Kỳ lại nối liền cánh tay với Ủy Ban Hỗ Trợ Người Việt Nước Ngoài. Chuyến về thăm quê hương của ông Kỳ lần nầy đă được thai nghén từ hơn một con giáp (tức là từ năm 1992) chớ chẳng phải mới mẻ ǵ cả. Thiếu tướng Nguyễn Cao Kỳ quả là người kiên nhẫn, chờ đợi hàng chục năm mà không nản chí, nhất định phải về Việt Nam cho bằng được để thăm lại quê hương Sơn Tây, và thăm lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Báo chí nhà nước VC chụp h́nh gởi ra hải ngoại để tuyên truyền... ngay cả ông Kỳ mà c̣n kính yêu Bác Hồ, th́ đừng nói đến dân thường.

http://phanchautrinhdanang.com/30thang4/Nguyencaokykhongcanh.htm

-- To cha cong san chi bua (Vietnamcongsans@yahoo.com), March 08, 2005

Answers

Response to Nguyễn Cao Kỳ,con đại bĂ ng khĂ´ng cĂ¡nh!

Xin Ba con thich thu doc tiep theo xin vao trang web tren

-- Ho Chi Minh Dam Tac (Vietnamcongsans@yahoo.com), March 08, 2005.

Response to Nguyễn Cao Kỳ,con đại bĂ ng khĂ´ng cĂ¡nh!

Go.i Nguyen cao Ky` la` con Dai Bang` thi` ho*i qua', Nguyen cao Ky` chi? la` con chim chich' nhu*ng muo^n' to ban`g con Dai Ban`g !!

Ho^? che^t' de^? da

Nguoi` che^t' de^? tie^ng' !!

Cuo^c. do*`i cua? NCK ke^? nhu* da~ che^t' !!

-- saigon (saigon@hcm.vnn.vn), March 08, 2005.


Response to Nguyễn Cao Kỳ,con đại bĂ ng khĂ´ng cĂ¡nh!

http://conghambannuoc.tripod.com

-- bo bo (mystyle@fyi2me.com), March 08, 2005.

Response to Nguyễn Cao Kỳ,con đại bĂ ng khĂ´ng cĂ¡nh!

nguyen cao ky khong xung dang lam con ga con; dung noi den chuyen con dai bang.

Neu nguyen cao ky la con dai bang, chac nguyen cao ky phai biet lam gi va thang 4 1975. Nghe hoi cua viet cong la chay ban song ban chet. Han khong xung dang de so sanh voi nhung anh binh nhi cua QLVNCH.

Gio day han da gia ma khong nen net. Khong biet tu tam tu tanh va an nan hoi cai cho nhung gi han da no cua MNVN. Dung la mot ten mat day!

-- Viet Quoc Nhan (vietquocnhan@yahoo.com), March 08, 2005.


Response to Nguyễn Cao Kỳ,con đại bĂ ng khĂ´ng cĂ¡nh!

Hoi con that thoi o My,NCK duoc mot dan em (cuu DT An )dua ve nha dai dang an nhau dai dai,con gom tien cua cac anh em KQ o New Orlean ca bac trieu cho NCK buon tom.NCK vi chay luoi lao dong nen lam pha san ,sau do han da cuom ba vo cua ong AN sang tieu bang khac (nguoi dan ba han dan ve VN ).Chay nha loi mat chuot,NCK co the noi nhu bao chi SG truoc 75 la cho nhay ban doc ,loai hoat dau chinh tri hay con goi la co duoi cho.Bon CSBV cung the thoi,chang co giai phong dan toc gi ca,chi la bon ruoc VOI CSQT ve day ma to ma thoi,dung nhu cac cu ta noi NGUU TAM NGUU MA TAM MA.

-- Lin Ho (Lin@hotmail.com), March 09, 2005.


Response to Nguyễn Cao Kỳ,con đại bĂ ng khĂ´ng cĂ¡nh!

Phải gọi Nguyễn Cao Kỳ là :Con Ku không lông tức đoi"

Hăy nh́n sự thật dự án sân Gôn và trung tâm giải trí của Kỳ:

 • Thu lợi riêng tư riêng cho bản thân hắn.
 • Thu lợi cho CSHN.
 • Thu lợi cho bọn đầu tư ngoại quốc.
 • Tạo một nơi giải trí cho bọn tư bản kiểu một đảo quốc ăn chơi theo Mỹ và quy chế CSHN nghĩa là tội ác được bao che.
 • Ngựi dân CHXHCN được ǵ? đàn ông phải làm nô lệ phục dịch cho bọn ngoại quốc và chắc chắn có đám Vịt kiều cùng con chó cán bộ c̣n đàn bà phụ nữ sẽ là một đạo quân măi dâm công khai và được CSHN bao che.
 • Tội cho dân Việtnam cứ nghĩ NCK mang tiền bạc công ăn cho họ mà không biết là xă hội đă băng hoại c̣n băng hoại nhanh hơn.  -- thich du thu (toollovers@comcast.net), March 09, 2005.

  Response to Nguyễn Cao Kỳ,con đại bĂ ng khĂ´ng cĂ¡nh!

  Tôi đồng ư với Bác TDT.
  Tương lai Việt Nam với vẹm và NCK: Trai sẽ làm bồi và gái sẽ làm đỉ?

  -- (batcong@qua.btr), March 09, 2005.

  Response to Nguyễn Cao Kỳ,con đại bĂ ng khĂ´ng cĂ¡nh!

  -- vietcongkhung (hochominh@vnn.vn), March 09, 2005.

  Moderation questions? read the FAQ