To^.i Ac' cua? "Cai? Cach' Ruo^n.g Da^t' " !!!!!

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

"Cai? Cac'h Ruo^n.g Da^t'", da^y la` mo^.t trong nhu*ng~ to^.i ac' lo*n' nha^t' cua? Hochominh va do^ng` bo.n do^i' voi' nha^n da^n VN. Vi` muo^n' la^y' long` MaotrachDong ne^n HCM da~ cho thi hanh` chinh' sach' na`y va` da~ sat' ha.i tre^n du*o*i' 1 trie^.u (1000000) nguoi` da^n vo^ to^.i mie^`n Ba(c'. Sau khi da~ loa.i bo? ha(n? ta^n`g lo*p' "di.a chu?" va`o nam 1954, CS tung ra ke^' hoac.h gie^t' he^t' dam' trung no^ng de^? la^y' long` bo.n ba^`n co^' no^ng ha^`u thu*.c hie^.n chinh' sach' ba^`n cung` hoa' toa`n da^n. Chinh' sach' na`y da~ ta.o ra su*. thanh toan' nhau ve^` thu` ha^.n vo^ cung` da~ man va` CS da~ kho^ng kie^m? soat' duo.c, va` tie^p' theo la` su*. tha^t' ba.i na(n.g ne^` ve^` no^ng nghie^.p vi` su*. ngu xua^n? cua? dam' ba^`n cung`. HochiMinh sau do' phai? le^n tie^ng' nha^.n lo^i~ la^`m (sic) va` da~ du*a ca? nuoc' de^n' mo^.t tinh` canh? vo^ cung` thang thuong, co' nhie^`u lang` toan` the^? da^n chung' phai? de^? tang vi` gia dinh` na`o cung~ co' nguoi` bi. gie^t'.

To^.i ac' cua? HCM va dang? CSVN thi` nuoc' cua? bie^n? Do^ng cung~ kho^ng the^? ru*a? sac.h !!!

-- nguoidan (nguoidan@yahoo.com), March 07, 2005

Answers

Con số 1 triệu người bác lấy ở đâu ra thế? Cho phép em trích một vài đoạn tài liệu so sánh giữa 2 miền,nếu bác thấy tài liệu nào sai,hay có tài liệu khác đúng hơn th́ post cho em xem nha.

"Trong khi Miền Bắc lấy đại khối dân nghèo chiếm tỉ lệ trên 80% dân số làm ṇng cốt và liên kết với khối trung nông để củng cố quyền lực và thiết lập chế độ độc tài Cộng Sản, th́ miền Nam lấy thiểu số giáo dân Gia-tô chưa tới 6% dân số liến kết với thiêu số giầu có và tiểu tư sản thị dân để thiết lập chế độ độc tài tôn giáo. Nói về tàn ác th́ mức độ tàn ác và bóc lột, miền Bắc có lẽ phải ngả mũ chào thua chế độ Ngô Đ́nh Diệm. Nói đến mức độ tàn ác của một chế độ là nói đến con số nạn nhân bị bắt giam và sát hại. Con số nạn nhân bị bắt giam và bị sát hại trong các đợt cải cách ruộng đất ở miền Bắc được, sử gia Bernard B. Fall ghi lại trong cuốn The Two Vietnams như sau:

"Trong khi không thể đưa ra được con số chính xác, nhưng con số phỏng đoán đă được nghiên cứu là vào khoảng gần 50 ngàn người Bắc Việt bị hành h́nh trong các đợt cải cách ruộng đất, và khoảng gấp đôi con số trên bị bắt đưa đi các trại lao động "(while it’s obviously impossible to give precise figures, the best educated guesses on the subject are the probably close to 50,000 North Vietnamese were executed in connection with the land reform and that at least twice as many were arrested and sent to forced labor camps" (1)

Mới đây, sử gia Pierre Brocheux của Pháp cho rằng con số nạn nhân của phong trào cải cách ruộng đất chỉ từ 15.000 tới 50.000. (2)

Trong khi đó, ở miền Nam con số nạn nhân bị chính quyền bắt giam và sát hại lớn hơn gấp hai lần. Con số này được các sách sử ghi lại rơ ràng. Sách Thập Giá và Lưỡi Gươm ghi lại sự kiện này như sau:

"Mùa hè năm 1955, Ngô Đ́nh Diệm tung ra chiến dịch Tố Cộng và qua luật 10/1959, ông đă lập các Toà Án Quân Sự Đặc Biệt, như bộ máy đàn áp. Luật này, kết án tử h́nh và phải thi hành trong ṿng ba ngày, khỏi có quyền bào chữa, tất cả những người Cộng Sản, những người có quan hệ với Cộng Sản (những chiến sĩ yêu nước chống Pháp, cả cha mẹ và bạn bè của họ), tất cả những bị cáo được xem là phạm đến an ninh quốc gia. Các cuộc càn quét đă dẫn về hàng ngàn "tên đỏ", từ nay gọi là Việt Cộng và nhiều người trong số đó đă bị giết... Trong lănh vực này, tài liệu bí mật của Lầu Năm Góc (Bộ Quốc Pḥng Hoa Kỳ) cũng giống những ǵ do chính phủ Việt Nam Dân Chủ Cộng Ḥa phổ biến hồi đó: "Suốt thời gian của cái gọi là Chiến Dịch Tố Cộng được tung ra vào mùa hè năm 1955, từ 50,000 (50 ngàn) đến 100,000 (100 ngàn) người đă bị nhốt vào ngục. Nhưng bản báo cáo có nói, phần lớn những kẻ bị bắt giam đây không phải là đảng viên Cộng Sản". Đó là lời của F. Butterfield viết trong bản phân tích Tài Liệu Lầu Năm Góc (Bộ Quốc Pḥng Hoa Kỳ). Tác giả c̣n thêm: "Chương tŕnh công dân vụ, đă thất bại, bởi v́ Tổng Thống Diệm hầu như chỉ phát (gửi) toàn những người di cư miền Bắc hay là Công Giáo đến các làng đó. Nông dân cho rằng những thứ người đó không phải là người của họ". (Pentagon Papers, trang 12" (3)

Sách Vietnam Why Did We Go? ghi nhận con số này rơ ràng hơn và nhiều hơn, nguyên văn như sau:

"Giữa năm 1955 và 1960, tối thiểu có tới 24 ngàn người bị thương, 80 ngàn người bị hành h́nh hay bị sát hại bằng cách này hoặc bằng cách khác, 275 ngàn người bị bắt tra vấn và giam giữ. Cuối cùng có tới 500 ngàn (khoảng nửa triệu) người bị cầm tù tại các trại giam. Bộ máy đàn áp của chính quyền Gia-tô (Công Giáo) trở nên hết sức ghê gớm và tàn bạo khiến cho Hoa Kỳ đă phải vừa ngấm ngầm vừa công khai phản đối chính sách Gia-tô hóa quá trơ trẽn của chính quyền Diệm. Nhiều tu sĩ Phật giáo theo gương ni cô Thanh Quang quyết tâm phản đối chế độ đạo phiệt Gia-tô Ngô Đ́nh Diệm. Phải can đảm lắm người ta mới có thể chuẩn bị để tự thiêu cho mục đích duy tŕ niềm tin tôn giáo. Các nam nữ tu sĩ Phật Giáo tự thiêu đă làm sống lại tinh thần Phật Giáo của hàng triệu Phật Giáo đồ khiến cho họ quyết tâm chống lại những luật lệ bất công của chính quyền Diệm. Giáo Hội La Mă chẳng hề tỏ ra đau buồn hay kính phục những người tử đạo Phật Giáo này." ("Beetween 1955 and 1960 at least 24,000 were wounded, while 80,000 people were executed or otherwise murdered, 275,000 had been detained or interrogated. Eventually, about 500,000 were sent to concentration or detention camps. The Catholic state machinery of suppression became so overpowering and ruthless that the US had to protest, privately and officially, the barefaced religious character of Diem's Catholic policy. Many more Buddhist monks followed the example Nun Nu Thanh Quang in protest against Diem's Catholic regime. It took tremendous personal courage to prepare oneself for death by fire in order to uphold one's own religious belief. The self-immolation of Buddhist monks and nuns helped revive the religiosity of millions of Buddhists, who became determined to resist the unjust laws of Diem government. The Catholic Church never expressed any sorrow or admiration for those Buddhist martyrs.") (4)

Sách Đảng Cần Lao ghi lại con số nạn nhân ở Liên Khu V như sau:

"Ngồi tại Dinh Độc Lập, Ngô Đ́nh Diệm có ngờ đâu ông em ḿnh đă nhân danh Đảng Cần Lao Nhân Vị mà nhúng tay vào máu người một cách khủng khiếp đến thế. Số người mà tại Thừa Thiên, Quảng Nam, Quảng Ngăi, Qui Nhơn và Khánh Ḥa... đă bị cán bộ Cần Lao giết, v́ vu cho là Cộng Sản, phá hoại chế độ... đă được kiểm kê vào các năm 1964-1965 là 300,000 (300 ngàn) người! Hơn ba trăm ngàn người chết oan, để rồi chỉ có một ḿnh [Ngô Đ́nh] Cẩn ở miền Trung đền tội, thật là một điều bất công cùng cực!" (5)

1. Barnard B. Fall, The Two Vietnams (New York: Frederick A. Praeger, 1964), tr.155-156

2. Pierre Brocheux, Ho Chi Minh: Du Révolutionaire à l’icône (Hồ Chí Minh: Từ nhà các mạng tới thần tượng) (Paris: Payot, 2003), tr. 225

3. Trần Tam Tỉnh, Thập Giá Và Lưỡi Gươm, Sđd., tr.130-131

4. Avro Manhattan, Vietnam Why Did We Go? (Chino, CA: Chick Publications, 1984), tr. 117

5. Chu Bằng Lĩnh, Đảng Cần Lao (San Diego, CA: Mẹ Việt Nam, 1993), tr.133 "

-- (@@@.@@), March 07, 2005.


Ta.i sao chinh' sach' "Cai? Cach' Ruo^n.g Da^t'" da~ ta.o ra mo^.t cuo^.c "sat' nha^n" lo*n' nha^t' trong lic.h su*? mie^n` Ba(c' ??

De^? kho*i? da^`u cho phong tra`o "bu*ng` le^n" de^n' to^.t dinh?, chinh' Tru*o*ng` Chinh da~ du*ng' ra da^u' to^' bo^' me. cua? minh` de^? la`m gu*o*ng. Tu*` da^y, nhu* sa(ng (gas) da~ duo.c tu*o*i' va`o lu*a?, dam' ba^`n cung` say mau' dem he^t' dam' trung no^ng ra gie^t' de^? doa.t cua? va` ruo^n.g vu*o*`n. Sau khi HCM chi.u nha^.n lo^i~ vi` su*. tha^t' ba.i cua? no^ng nghie^.p, da~ do^ng` y' trao tra? la.i nha` cu*a?, ruo^n.g vuon` cho cac' gia dinh` trung no^ng. Va` tie^p' theo la` su*. tra? thu` cua? trung no^ng nha(m' va`o dam' ba^`n co^' no^ng. Dung' nhu* tho* cua? To-Huu, la` "gie^t', gie^t', gie^t' cho he^t'...."

HCM co' du? kho^n ngoan de^? bie^t' rang`, mo^.t khi Truong-Chinh da~ gie^t' bo^' me. cua? y thi` ai ma` y chang? dam' gie^t' nhu*ng va^n~ dung`. Truong-Chinh khi gie^t' cha me. cua? minh` thi` vo^ tinh` da~ tu*. treo mo^.t ban? an' tu*? hinh`. So^ng' ma` lo so*. vi` kho^ng bie^T' HCM se~ gie^t' minh` luc' na`o, cai' to^.i gie^t' bo^' me. se~ duo.c mang ra ba^t' cu*" luc' na`o.

Nhu* va^.y, CS luo^n luo^n phai? ga^y cam thu` de^? cai tri. Su*. cam thu` xay? ra ngay chinh' trong bo.n de^? kie^m? soat' la^n~ nhau !!! Theo CS tu*c' la` da~ tu*. dut' da^`u minh` va`o vong` da^y oan nghie^.t na`y.

-- nguoidan (nguoidan@yahoo.com), March 07, 2005.


Va` cung~ chinh' phong tra`o "Cai? Cach' Ruo^n.g Da^t'" na`y, nha` tho* "lo*'n" Xua^n Die^.u da~ say mau' (co' the^? vi` so*.) da~ la`m ma^y' ca^u tho* da^u' to^' cha me. ruo^.t cua? minh` nhu* sau :

Ai ve^` lan`g Bai'-Ha.

Nha(n' vo*. cho^ng` tha(ng` Thu,

Rang`, chung' bay la` lu~ quo^c' thu` ...

Tre^n do*`i na`y con` gi` da~ man ba(ng`!! CS da~ thanh` co^ng khi xo^ da^y? con nguoi` va`o "vo^ to^n giao', vo^ gia dinh`, vo^ to^? quo^c'", chi? con` bie^t' co' dang?. Mo^.t lu~ da~ ban' ho^`n cho quy? du*~ !!!

-- nguoidan (nguoidan@yahoo.com), March 07, 2005.


Tư tưởng HCM trong phim Gái Nhảy ! (Kịch bản Gái Nhảy của nhà biên kịch "đại gia" Ngụy Ngữ )

Tư mỗ có vài lần xem báo quốc doanh, đọc thấy quảng cáo phim "Gái Nhảy", bèn nổi hứng t́m xem cho bằng được mới thôi. Nhân dân trong nước bàn tán xôn xao, hễ là người Việt Nam, không xem Gái Nhảy th́ không phải là người Việt Nam. Người Việt c̣n, Gái Nhảy c̣n, người Việt chết hết Gái Nhảy mới chịu chết theo. Sống mà không nếm mùi Gái Nhảy, coi như đă chết....

Tư mỗ bèn bàn với bà xă: "Anh muốn xem phim Gái Nhảy, nghe nói tư tưởng Hồ Chí Minh rất cô đọng trong phim Gái Nhảy!"

Bà xă nhỏ nhẹ: "Anh hăy mua một cái ḥm đi đă rồi em cho anh đi xem Gái Nhảy!"

Nghe giọng nói như đinh đóng cột, tôi lại càng ṭ ṃ, quyết tâm vượt khó khăn, tạo những bước đột phá, ra chợ xem có ai "luộc lậu" cuốn này ở chợ trời Việt Nam hải ngoại hay không. Mỗ bèn đi lục hết chợ t́m được một cuốn phim Gái Nhảy, vội chạy về nhà chân ướt chân ráo lột trần ra xem ngay. Chỉ xem 10 phút té ra tôi mới biết ḿnh bị lừa, th́ ra đây là phim Gái Nhảy giả, một loại phim ăn cắp tên, rồi treo đầu dê bán thịt thúi. Hôm sau tôi ra chợ lần nữa, lùng được một cuốn Gái Nhảy khác và hy vọng lần này là phim thiệt. Tư mỗ bèn mở ra xem từ từ để nghiên cứu "tư tưởng" HCM. Lại để xem bộ phim có quảng cáo rất kêu như sau: "Bộ phim chấn động Việt Nam năm 2003"

Xin tóm lược cuốn phim Gái Nhảy (hy vọng phim này không phải giả) để bạn đọc có một khái niệm bao quát: Toàn bộ cuốn phim chỉ nói về gái, loại gái nhảy, gái đĩ, gái hút, dân chơi, giành khách chơi, đánh lộn, nhiễm HIV và cuối cùng là chết. Tác giả biên kịch là "đại gia" Ngụy Ngữ, một tên tuổi có lẽ ai cũng biết là kẻ rành sáu câu "tư tưởng HCM" Mời bạn đọc theo dơi tư tưởng Hồ Chí Minh "trọn gói" trong phim gái nhảy. Mở đầu cuốn phim người ta thấy ngay tư tưởng HCM hiện ra trên sân khấu: Tiếng nhạc xập x́nh, nam nữ thanh niên ăn mặc hở hang, ḷi vú ḷi mông, uốn éo, hở rốn, hở lưng... các cô gái hút thuốc ngập trời, rượu chai nào cũng bự bằng bắp đùi, loại Remy Martin, XO, ... các cô gái nhảy uống rượu như uống nước, vừa uống vừa hút. Một vài cảnh ăn, nhậu, hút trông giống như cảnh "bác" Hồ ngồi hút thuốc lá ngoại quốc vừa đọc thần chú "Không có ǵ quư hơn độc lập tự do" vừa khen các chiến sĩ gái có cặp ngực nở nang!

Một cô gái làng nhảy tên là Hạnh từ ngoài sàn nhảy đi vào phía trong t́m khách đàn ông để...nhảy. Trông gái nhảy tên Hạnh này rất giống các nữ hộ lư thời "bác Hồ" dựng nước và giữ nước. Hạnh thấy hai thanh niên ngồi hút thuốc uống rượu bèn sà vào làm quen, cô nói líu lo, y như đọc Nghị Quyết Đại Hội IX. Chợt cô thấy một chiếc nhẫn vàng trên tay một thanh niên đi t́m gái, bèn tḥ tay vào "kiểm kê, tịch thu" ngay mà chẳng hỏi han ǵ tới chủ nhân. Động thái lấy vàng bạc của cải người khác mà không có sự đồng ư là thói quen của "Bác" Hồ, và cũng là thói quen của Đảng Cộng Sản thời cải cách ruộng đất. Cô gái nhảy này thấm nhuần tư tưởng HCM cũng có thói lưu manh như vậy. Sau đó cô nói tỉnh bơ: "Số vàng này có thể "bao" em tới 2 giờ sáng. Sau đó, nếu tiếp tục "bao" th́ phải trả gấp đôi!

Sự cướp giựt của cải và uy hiếp trắng trợn này đă đưa anh thanh niên này tới chỗ phải ...đau đớn mà hô lớn: "Tới luôn bác tài!". Anh ta nghĩ nếu không "bao" là mất không vàng bạc bèn cắn răng bao. Cô gái trắng trợn cầm chiếc nhẫn bỏ vào chiếc áo ngực ..."bành ky" ḿnh trước cặp mắt của mấy người đàn ông.

Bộ phim tiếp tục với những màn cụp lạc, hút xách, uống rượu, nhảy đầm. Các gái nhảy giành khách, đánh nhau, tát nhau. Các cô gái tát tai nhau cũng đanh đá và thất đức giống như Công An Nhân Dân đánh tù nhân, hành hạ dân lành, giống như cảnh thanh toán, ám sát của "bác Hồ" vậy. Tư tưởng Bác Hồ càng về sau càng thể hiện rơ nét khi một nhà báo gái (Trần thị Ngọc Xuân) đi t́m hiểu sự thật của xă hội Gái Nhảy thời đại HCM bằng cách cũng đóng một vai gái nhảy đi săn lùng sự thật. Cô nhà báo chiến sĩ gái này bắt chước ăn mặc hở hang, ḷi mông, ḷi ngực, vừa mới xông vào quán ba, giả vờ ph́ phà khói thuốc. Vừa ngồi xuống liền bị ba bốn gái nhảy khác lừa, kéo ra ngoài đường đánh cho tả tơi, rách má. Gái nhảy, đàn bà thường biết chỗ "hiểm yếu" của nhau, đánh vào nhan sắc để làm cho hết đường lấy chồng, cho tuyệt tự luôn. Tư tưởng HCM trong đoạn phim này cũng thể hiện rơ nét: "Bác" Hồ nhà ta cũng biết chỗ hiểm yếu của các đảng phái quốc gia khác: Đâm lén đầu đảng cho đảng đó tuyệt tự, tuyệt tổ tuyệt tông luôn để "bác" rảnh tay phục phụ nhân dân, rảnh tay ăn cắp thơ, thảo nghị quyết tiến lên XHCN!

Ba cô gái làng chơi sau khi đánh trộm, thanh toán xong đối thủ là một cô gái khác mới vào nhảy ké (tức nhà báo gái) bèn tiếp tục đi t́m mối lái kiếm ăn. Có cô c̣n đi nghỉ "Vây-cây-sân", về quê nghỉ xả hơi, thăm lại đám con hoang của ḿnh. Những đứa con hoang do khách làng chơi lưu lại giống ṇi làm kỷ niệm. Các cô ôm hôn hít những đứa con vô tội vạ mà không biết bố nó là ai. Bà già một cô gái nhảy ra chỉ thị: Nên "lấy chồng đi!" Cô gái nhảy không nghe và vẫn tiếp tục lao đi bạt mạng trên đường ...tiến lên XHCN!

Một lần nữa tư tưởng HCM thể hiện rơ nét như đời sống HCM. "Bác" Hồ nhà ta cũng có con hoang, không nhận con ḿnh, có nhà sàn ở riêng, nhờ người nuôi con hoang ḿnh. Hoàn cảnh "Bác" cũng như hoàn cảnh mấy cô gái nhảy này. Tội nghiệp bà già ở quê: "nuôi hết con (hoang) người này đến con (hoang) người khác!"

Bộ phim tiếp tục với những màn hấp dẫn như lột trần phong cách, thái độ cục cằn vô học, dốt nát, thô lỗ, của các Gái Nhảy. Trong đám nhảy chuyên nghiệp này có một cô chịu chơi đầy ḿnh (tên là Hoa). Cô này từng "uưnh" nhà báo gái Trần thị Ngọc Xuân, lại ghiền hút á phiện, biết rơ ḿnh nhiễm HIV (ngôn từ XHCN: "hát-i-vê") nhưng đă dùng HIV như những liều thuốc cực độc để giết đàn ông chơi bời. Thái độ cục cằn, thô lỗ cổ gái nhảy này tiêu biểu cho loại con người mới XHCN rơ nét nhất. Cô hắt nhổ nước cam tươi đi, quăng li nước do bà vú đưa cho v́ lư do không vừa ư. Gái nhảy này c̣n tâm sự là có nguyện vọng qua Mỹ du học. Khi nhà báo gái (Xuân) hỏi học ǵ, gái nhảy nói thẳng ruột ngựa, không úp mở: Học "fuck"!

Nhà biên kịch "đại gia" Ngụy Ngữ qua phim này đả động tới Việt Kiều với thái độ hằn học, chẳng mặn mà chút nào. Chắc là ông đại gia c̣n tức tối vụ vào những năm 90, qua Mỹ thăm Boston, bị biểu t́nh chạy trốn như chuột. Bây giờ có cơ hội lại lên phim phang Việt Kiều là những anh "rửa chén",dẫn gái nhảy đi Vũng Tàu chơi bời lêu lổng!

Gái nhảy tên Hoa (CHXHCNVN), tệ hại đủ thứ: nhiễm HIV, bố là Giám đốc, mẹ là chủ khách sạn nhưng cô ta lại hút x́ ke, thô lỗ. Nhân vật Hoa này có hành vi chẳng có logic tâm lư ǵ cả.

Đại gia Ngụy Ngữ cố công xây dựng một nhân vật mà không thể có trong thực tế, nó chỉ nói lên sự ngụy tạo lộn xộn, phô bày một nhân vật nữ hư hỏng không có logic trong đời sống. Ví dụ như: Khi vào pḥng khách sạn để "chơi" với Việt kiều Mỹ, nhân vật gái nhảy Hoa này (dưới 18 tuổi) thể hiện một thái độ kênh kiệu khinh khi anh chàng Việt kiều. Khi anh này đưa một cọc tiền th́ cô gái nhảy này cầm lấy và đốt đi trong khi cô ta không có tiền để mua x́ ke mà hút! Một người nghiện hút chắc chắn không bao giờ có hành động này. Phải chăng thái độ này của cô hút vị thành niên tên Hoa là thái độ khinh miệt đồng tiền Việt Kiều của "đại gia" Ngụy Ngữ? Cái đuôi của đại gia Ngụy Ngữ c̣n ḷi ra khi ông ta cho biết: Bố của gái nhảy Hoa là giám đốc, mẹ là chủ khách sạn, bản thân cô ta là sinh viên năm thứ nhất, giỏi giang đủ thứ, lại có tài năng mọi mặt nhưng cô ta lại ăn nói như dùi đục chấm nước mắm, có hành động thích đánh lộn, cộc cằn thô lỗ như chưa từng đi học bao giờ. Xây dựng một nhân vật màn ảnh mâu thuẫn linh tinh kiểu này có lẽ chỉ có kẻ "thấm nhuần" tư tưởng HCM mới làm nổi. Một nhà biên kịch b́nh thường không ai biên soạn lộn xộn như vậy.

Gái nhảy tên Hạnh có lần đi chung với Việt kiều (giám đốc "rửa chén" tại Mỹ!) cô Hạnh, cuối bộ phim, mơ mộng sẽ theo anh Việt Kiều về Mỹ. Khi người d́ của gái nhảy Hạnh, bảo Hạnh lấy chồng đi. Hạnh đáp:" Thân con đă có người lo rồi mà!". Người d́ hỏi "mày lấy ai" cô đáp: "C̣n ai nữa, vũ nữ th́ lấy Việt Kiều!"

Một lần nữa, đại gia Ngụy Ngữ "phang" Việt Kiều trong một tư thế thấp kém. Bao nhiêu Việt Kiều về nước lấy vũ nữ? Tư mỗ có biết nhiều "thằng" Việt Kiều mang tiền về đó chơi bời lêu lổng, xài đến cháy túi, sau đó về Mỹ đi cày tiếp để gom tiền chơi tiếp. Những chuyến "đi về" này có thể làm cho đại gia Ngụy Ngữ sôi máu, chửi đổng lung tung kiểu "C̣n ai nữa! Vũ nữ th́ lấy Việt Kiều!" Lời phán này là đinh đóng vào tư tưởng HCM chứ đâu có đóng vào Việt kiều, ha ha ha!

Kết cuộc của phim Gái Nhảy: Trong đám Gái Nhảy, một chết v́ HIV, một đang bi HIV, nhiều gái nhảy khác không nói tới. Gái nhảy Hạnh bị "shock" khi khám phá ra ḿnh bi Việt kiều lừa, khi quay xe về nhà, đầu óc quay cuồng, bị xe đụng găy chân. Gái nhảy Hoa, con gái nhà giàu chích x́ ke loại rởm bị trộn chung với nước cống(!) nên chết v́ phản ứng thuốc!!

Trong buổi hội nghị bàn về tiêu diệt HIV để tiến lên CHXN, gái nhảy Hạnh báo cáo trước Hội Nghị bàn về HIV để tiến lên XHCN: "Các ông bà họp hành ǵ th́ họp nhanh lên, các ông bà đang bàn về những đứa như tôi, vậy th́ tôi đây, ...tôi ăn mặc như dzầy đây, hở ngực, hở mông, đàn ông thích như vậy.. ...suốt đời tôi cái ǵ cũng chỉ nghe loáng thoáng. Chúng tôi sắp chết cả rồi...tôi nhiễm HIV... tôi không biết ǵ là trách nhiệm... tôi chả biết nhân tính là ǵ... tôi không có trách nhiệm, tôi phải nuôi mẹ, nuôi em, tôi không thấy ai, người thân trong căn nhà này , tôi không làm gái nhảy nữa, ...tôi đi t́m mẹ, ...tôi đi lấy chồng, ...tôi không có nhà cửa, tôi không làm hại ai cả, ...tôi không biết HIV là ǵ, 23 tuổi, tôi không muốn chết, ...mẹ ơi!!!"

Mặc dù gái nhảy Hạnh không nói thêm nhưng có có ư nói bằng hành động trên diễn đàn buổi họp: Tôi bây giờ chân què, nhiễm HIV, thất t́nh, thất vọng, vỡ mộng lấy Việt kiều, bi. Việt kiều lừa...Ôi chao, c̣n tṛ ǵ nữa diễn ra hết đi đại gia Ngụy Ngữ!

Đoạn báo cáo của gái nhảy Hạnh cho ta h́nh dung rơ tư tưởng HCM: "Bác" Hồ suốt đời cũng chỉ "nghe loáng thoáng" về Mác-Lênin, rồi mang nó về Việt Nam, lợi dụng khi Thế Chiến 2 kết thúc, lúc Pháp bại, Nhật hàng bèn cướp lấy chính quyền, bắt dân Việt Nam phải theo Mác-Lênin, ai không theo th́ chém giết thẳng tay. Trong đám gái nhảy, Ngụy Ngữ cũng đă lột tả những thủ đoạn tàn ác này theo đúng "tư tưởng" HCM: ai tranh giành quyền lực th́ giết, ai giành khách đàn ông, thiếu chỗ ...nhảy th́ phải thanh toán. Tư tưởng HCM c̣n thể hiện rơ là các ông lớn bà lớn chỉ họp hành này nọ, bàn bạc đao to búa lớn chứ đâu có làm cái.... đếch ǵ được. Bệnh "hát-i-vê" (HIV) đâu có chữa nổi, cũng như chủ nghĩa Cộng Sản vậy, chỉ có chờ chết chứ đâu có "đổi mới" cái ...khỉ khô ǵ được!

KẾT LUẬN

Năm 2003, tác giả bài viết này không nhớ rơ ngày và tháng mấy, chỉ biết sau khi Mỹ đă và đang đánh Iraq th́ có xẩy ra sự kiện "Liên Hoan Phim Quốc Tế" tại Teheran, thủ đô Iran, Việt Nam mang phim "Gái Nhảy" và phim "Hà Nội 12 Ngày Đêm" đi thi. Cả hai phim được tặng giải thưởng phim .... "Củ Chuối Vàng" hay nhất thế giới! Lư do 2 phim này được tặng giải thưởng "Củ Chuối Vàng" không được đưa ra ánh sáng.

Người viết bài này xin nêu thẳng ra vài lư do được giải "Củ ChuốiVàng" của "Gái Nhảy": Nội dung phim không lành mạnh, không có tính thuyết phục, chỉ tố cáo nhưng thiếu giải pháp chữa trị, thiếu tính nghệ thuật. Màn ảnh cảnh giàn dựng không đẹp. Âm thanh tồi tệ. Khi tố cáo (cảnh cáo) giới trẻ không nên đi vào đường sa ngă HIV và hút xách th́ lại chỉ ra nhiều mánh khóe đĩ điếm hút xách thành ra cái hại nhiều hơn lợi.

C̣n như phim thời sự "Hà Nội 12 Ngày Đêm" (thời điểm xảy ra khi Mỹ đánh bom Hà Nội, được mệnh danh phét lác là Điện Biên Phủ Trên Không) là phim thời sự xảy ra cách đây hơn 30 năm. Một phim thời sự cũ rích cách đây 30 năm mà mang đi tranh giải! Chỉ mấy người mất trí mới coi phim và chấm điểm một cuộn phim thời sự xẩy ra cách đây 30 năm! Đúng là phải dùng "tư tưởng" HCM mới hiểu nổi!-- LeTrungNam (TrungNam@VCHC.org), March 07, 2005.


Trong tran DBPhu,TC dan 300 ngan quan san sang tran ngap mien Bac,den khi My ep Phap mo hoi nghi Geneve la anh CSVN thich qua.Mao gian lam vi bi mat moi,nen sau khi VMCS tiep thu HN?Mao ben ep Ho thuc hien cai cach ruong dat,nham muc dich lam suy yeu tiem luc cua dan toc VN.Cuoc cai cachruong dat con ghe khiep hon vu Hong quan Lien So giet 22 ngan si quan Ba Lan duoc goi la vu Katyn.Tri phu dia hao diet sach ,chua lai toan mot lu NINH va NGU thi lam sao ma xay dung DAT NUOC.

-- Lin Ho (Lin@hotmail.com), March 07, 2005.


***

Exaggerate too much: -- Lin Ho (Lin@hotmail.com), March 07, 2005

Làm ǵ mà tới 300 ngàn quân TC lan tràn miền Bắc , vụ cải cách ruộng đất của HCM c̣n thua xà Red-China tuy nhiên cũng là 1 thất bại cho Hồ v́ các dân nghèo mà Comunist dùng toàn là những kẻ thất học và có tư thù cá nhân nên họ trả thù bạo loạn

Vài năm trước vụ trận DienBienPhu , Mỹ vẫn giúp cho Mao và Tương giới Thạch chống lại Japan do đó HCM mới mon men nhờ Mỹ giúp chống Pháp, thời gian Mao lật quyền thành upper hand trên TGT th́ Mao quay hẳn qua USSR và nhập vào thành Congsan rồi HCM theo đà ôm chân luôn chỉ v́ cần súng đạn 1 phần

-- Cheers :) (ChuyenTriHOINACH@aol.com), March 07, 2005.


# North Vietnam (1954-75)

* Michael Clodfelter, Vietnam in Military Statistics (1995): 15,000 executions, 1954-56; 1,000 killed and wounded in peasant uprising, 1956-57 * Bernard Fall, The Two Vietnams (1963): 50,000 executed in connection with land reform * Gilbert: 100,000 peasants executed * Harff & Gurr: 15,000 Catholic landlords, rich and middle peasants killed in North Vietnam, 1953-54 * Guenter Lewy, America in Vietnam (1978): 50,000 executed, 1955-56, under land reform law of 1953 * Rummel: o 415,000 democides in NVN, 1945-56 + Antinationalist Terror: 15,000 + Land Reform: 250,000 + Political Struggles: 100,000 + Uprisings: 13,000 + Prison/Labor Dead: 24,000 + Other: 13,000 o 216,000 democides during the Vietnam War, 1957-75: + in NVN: 50,000 + in SVN: 166,000 * Spencer Tucker, Encyclopedia of the Vietnam War (1998): up to 100,000 landlords executed or dead of starvation * Marilyn Young, The Vietnam Wars: 1945-1990 (1991) cites: o Edwin Moise, "the most careful historian of the land reform": 3,000-15,000 o "Inflated": + Bernard Fall: 50,000 executed + Richard Nixon: 500,000 dead * AVERAGE: Three experts put the total around 15,000. Four experts put it around 50,000 to 100,000. Two put it around a half million. The safest guess would be 50-100,000.

http://users.erols.com/mwhite28/warstat5.htm

-- LeTrungNam (TrungNam@VCHC.org), March 07, 2005.


***

That is why the Pix of HCM kho'c on Radio I'd posted for on VAS. Land reform, N-Vietnam got about under 5 millions death

But 300 nga`n Chinese soldiers in N-Vietnam at the time is wrong :))) Only few thousands in which, Nguyenchi Thanh had met

-- Cheers :) (ChuyenTriHOINACH@aol.com), March 07, 2005.


. . .They came back with a proposal for limited tactical nuclear strikes on the Vietnamese positions along with a series of strikes on China, fearing ‘another Korea’, all of which would be performed on French behalf. Thankfully this insanity was avoided by the British giving the idea a big no and congress getting cold feet. In the end there was nothing forthcoming from the US.. . .

Xin đọc:Mỹ nhờ t́nh báo Anh nên không đội bom ĐBP.

-- thich du thu (toollovers@comcast.net), March 08, 2005.


***

The Link: Xin đọc:Mỹ nhờ t́nh báo Anh nên không đội bom ĐBP.

Is not reliable source, who wrote it ????

-- Cheers :) (ChuyenTriHOINACH@aol.com), March 08, 2005.Bọn VC viết, chúng thú tội là bọn Chệt đă chuẩn bị quân sẵn, nội bọn dân công tải đạn và chiến cụ cũng 100.000 tên chệt th́ con số lính đóng dọc biên giới chắc trên 1/2 triệu.

-- thich du thu (toollovers@comcast.net), March 08, 2005.

http://conghambannuoc.tripod.com

-- bo bo (mystyle@fyi2me.com), March 08, 2005.

Toi ac cua CS khong chi tinh bang con so, vi neu the thi hang chuc trieu nguoi Viet nam hien nay: song vo dao ly, van hoa, trong mot xa hoi o nhiem nang ne -- boc mui nang ne: ca ve moi sinh la^~n tinh than no le^., doi tra, hen ha.

Nhung gi khong do dem duoc nhung lai di hai khon luong, tao mot dat nuoc, mot noi khong song noi cho nguoi co luong tri.

Thu hoi co xa hoi nao xuong doc te hai nhu xa hoi VN hien nay?

(khong viet cho nhung ke da bi brand washed--vi bon day co thay dau ma noi voi bon no)

-- (aaa11111@yahoo. com), March 08, 2005.


5 lồi nên nói:

Chửi CSHN thoải mái"

chửi thay cho đồng bào trong nước đang bị bưng tai bịt miệng.-- thich du thu (toollovers@comcast.net), March 11, 2005.

Moderation questions? read the FAQ