Bầu cử tự do một viên thuốc độc bọc đường hại người, hại ta và hại cả dân tộc.

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

Trước nhất tôi xin trích lời của TT Kennedy,nếu các bạn muốn đọc hết th́ vào:Mac Namara.

JFK threw out the ghost-written boilerplate designed for those whose loved ones were casualties in Vietnam and himself wrote to the sister of a casualty: "Americans are in Vietnam because we have determined that this country must not fall under Communist domination. It is also apparent that the Communist attempt to take over Vietnam is only part of a larger plan for bringing the entire area of Southeast Asia under their domination. . . . Your brother was in Vietnam because the threat to the Vietnamese people is, in the long run, a threat to the Free World community, and ultimately a threat to us. . . ."

Tất cả các người lănh đạo và những người am tường các nước tự do điều có mạc cảm đă hèn nhác, thiếu trách nhiệm bỏ rơi MNVN v́ quyền lợi của họ, hăy nh́n số lượng người tỵ nạn và nhưng chương tŕnh giúp đỡ thân nhân và gia đ́nh cựu tù cũng như những con số ngoại tệ 4 tỷ gởi về năm 2004 th́ biết, ngay cả khi chưa băng giao số tiền chuyển về giúp thân nhân cũng trên vài trăm triệu với sự làm ngơ của FBI. . .

30 năm qua những nước tư bản c̣n nhiều khó khăn nên họ để yên cho CSHN nhưng bây giờ họ đang áp lực CSHN và chuyện VN sẽ được tự do coi như trả nợ lương tâm của họ chứ không phải là đặc ân.

Bọn CSHN biết điều ấy, ta cũng biết điều ấy nên chuyện một cuộc bầu cử tự do sẽ diễn ra và chuyện thành công th́ tốt cho mọi người nhưng nếu thất bại th́ họ phủi tay và đổ thừa ( thí dụ bây giờ Mỹ có thể rút khỏi Iraq bất cứ lúc nào như Bush nói "VN không chiến đấu cho tự do nên không có tự do đó không phải lỗi của Mỹ" và dân VN lại ch́m đắm thêm trong đau khổ :

B́nh rượu tự do nhưng rượu cộng sản.

  1. Nếu bọn chủ trương bầu cử tự do là CSHN, ta sẽ biết kết quả ra sao rồi.
  2. Nếu bọn chủ trương bầu cử tự do là bọn đầu nậu chánh trị th́ ta cần phải đề pḥng v́ bọn này ăn không được sẽ đạp đổ.
  3. Nếu bọn chủ trương bầu cử tự do là bọn con nít không hiểu cộng sản hay bọn đầu hai thứ tóc ngu đần tham danh háu thắng th́ tôi giải thích như sau:
  1. Cộng sản đă có thành tích "thà giết lầm c̣n hơn tha lầm" nên chúng đă giết và thủ tiêu con số có thể 2 triệu gồm người quốc gia, kẻ thân Nga, thân Chệt, thân Mỹ, kẻ phe này phái nọ, kẻ tư thù cá nhân. . . .
  2. Có thể bọn CSHN nó bắt phải có quốc tịch CHXHCN mới cho tham gia như vậy mất cái dù công dân Mỹ . . . Hết c̣n đường về.
  3. Quân đội, công an cùng bọn chệt nằm vùng . . . họ sẽ bảo vệ ai?phụng sự ai? nên tánh mạng của những người kể trên như cá nằm trong thớt.
  4. Những người tham dự có đủ thực lực không? hay để CSHN vừa thắng vừa được mang tiếng có dân chủ tức làm cổ cho chúng sơi.


-- thich du thu (toollovers@comcast.net), March 04, 2005

Answers

Response to Bầu cử tự do một viĂªn thuốc độc bọc đường hại người, hại ta vĂ  hại cả dĂ¢n tộc.

LŨ VC HẢI QUAN VẪN C̉N HẠCH SÁCH VÀ GÂY PHIỀN PHỨC CHO

BÀ CON VIỆT KIỀU TẠI CÁC PHI TRƯỜNG Ở VN ĐỂ KIẾM TIỀN HỐI LỘ

-- bo bo (mystyle@fyi2me.com), March 04, 2005.


Response to Bầu cử tự do một viĂªn thuốc độc bọc đường hại người, hại ta vĂ  hại cả dĂ¢n tộc.

Hay qua'....

Bai` viet' qua' hay....

Hoan ho anh Thich' du~ Thu'....

-- Du ma' thang` cho' Ho chi' Minh (Du ma thang Ho chi Minh@Hanoi.vn), March 04, 2005.


Response to Bầu cử tự do một viĂªn thuốc độc bọc đường hại người, hại ta vĂ  hại cả dĂ¢n tộc.

Hoan ho anh TDT da phan tich chi tiet ve van de bau cu sap toi cua CSVN.Co nhieu nguoi van con ngay tho voi CS ,nhung nguoi nay se bi mat mang vi tu day ,thu tieu neu di lech duong do Dang ve ra.Don tram hoa dua no cu rich tu doi Tan thuy Hoang den nay CSVN van triet de xu dung de triet tieu thanh phan chong doi.Van de anh noi My va cac nuoc Tay phuong giup do xay dung dan chu cho VN la nghia vu chu khong phai la dac an ,toi dong y hoan toan voi y kien nay.Neu nguoi My khong do quan vao VN nam 1965 co le gio day the gioi da nam duoi su thong tri cua bon CSQT dung dau la Lien SO va TC.Theo thong ke cua BQP My so bo doi mien Bac bi tu thuong trong cuoc chien VN la 3 trieu 200 ngan,My 60 ngan va VNCH 450 ngan.So sanh so tu thuong cua hai ben ta co the rut ra mot nhan xet la DON CAY GAY cua My co ket qua .Tu nam 75 den nay My vua cho GAY bang cac don nhan quyen ton giao vua giup do kinh te la cu CA ROT.DAN CHU TU DO cho dan toc VN du mat nhieu thoi gian nhung do la dieu tat yeu nhu cuu TT Clinton da tuyen bo.Nhieu lan nguoi My da co tinh noi cho HN biet neu ho lam bu nhin cho thuyet Domino TC chac ton that cua ho it nhat phai la 5 trieu.

-- Lin Ho (Lin@hotmail.com), March 05, 2005.

Response to Bầu cử tự do một viĂªn thuốc độc bọc đường hại người, hại ta vĂ  hại cả dĂ¢n tộc.

Cám ơn anh"Lin Ho (Lin@hotmail.com)"
Tôi post nhiều đề tài nhưng ít người tham gia ư kiến, bọn CSHN sợ sự thật th́ không lạ nhưng những người chống cộng cũng không dám nêu ư kiến.
Trái lại c̣n bị liệt cho danh từ "chống cộng cực đoan" một danh từ của cộng sản nảy sinh sau khi Liên Sô sụp đổ mà CSHN không c̣n chỗ dựa để cân bằng quyền lực Bắc Kinh xâm lược. Đă vậy chúng c̣n thêm danh từ "những kẻ đánh mất lương tâm.

Không biết trên thế gian này ai là có kẻ lương tâm, kẻ đ̣i lật đổ CSHN hay kẻ muốn CSHN sống hùng sống mạnh?.

MNVN là thành tŕ chống chủ nghĩa bành trướng của cộng sản đă hy sinh trên 4 triệu người, trên 40% nhà cửa bị phá hủy, hằng triệu triệu tấn bom đạn đă đổ xuống và hiện nay c̣n rất nhiều chưa nổ, một xă hội băng hoại từ trên xuống dưới, một nước đương trên đà bị Chệt Cộng đô hộ. Thế mà có những toán người vô liêm sĩ cổ vơ cho một sự trả ơn bằng một nước Việt Nam dân chủ giả hiệu dưới sự khống chế của CSHN.-- thich du thu (toollovers@comcast.net), March 05, 2005.

Response to Bầu cử tự do một viĂªn thuốc độc bọc đường hại người, hại ta vĂ  hại cả dĂ¢n tộc.

Anh thich du thu suy nghi tam phao, anh dangsong trong giac mong, anh ghet Ong ngo dinh Diem , ong nguyen van Thieu ,anh da goi ho bang thang diem ,thang thieu va anh cungthu han cong san, doccac bai anh viet cua anh, tui co cam tuong anh dang bat man cuoc doi,buc boiva ngoi mot minh chuoi boi lung tung. Anh chui ca dong bao viet nam bi bon trung quoc giet . dan mien nam va mien bac viet nam co bao nhieu % ung ho cong san ? .khong co con duong thoat than ra nuoc ngoai nhu Anh , vi ke sinh nhai ho phai song trong nuoc,phai chap nhan moi chuyen de nuoi gia dinh va con cai cua ho , sao anh lai ho do ket an ho la cong san ,thu ghet ho khi anh chua du bang chung ket an toi ac cua ho. Anh ho do va vo liem si lam. toi truoc day o trong hang ngu cong san nhung bay gio la mot nguoi chong cong san va chong che do cong san viet nam hien nay , anh khong hieu dan mien bac bang toi dau va mot le nua trong cac chien tranh sau 1975 thi cac con em cua che do vnch cu van bi bat di bo doi , nghia vu ...vi la lenh cua chinh quyen cong san ma ,vay anh co ket an ho la nguoiung ho cong san hay la nhung nan nhan can dau tranh de duoc giai phong khoi ach no le cong san.anhxem lai con nguoi cua anh va dung phat bietthieu lap truong

-- nguoi chong cong san (cuudangvien@ congsan.com), March 05, 2005.


Response to Bầu cử tự do một viĂªn thuốc độc bọc đường hại người, hại ta vĂ  hại cả dĂ¢n tộc.

Anh"nguoi chong cong san", anh muốn gọi tôi là ǵ cũng được v́ tôi tham gia vào diễn đàn này không một chút tư lợi, không v́ một tổ chức hay hội đoàn nào cả, tôi thường nói với con cái của tôi là "ḿnh được sống ở nước tự do nhờ sự hy sinh của bao nhiêu người đă nằm xuống, sự đau khổ của bao nhiêu người c̣n trong gông cùm cộng sản . . . " Tôi là người trong forum này là chửi:
  1. Bọn Vịt kiều toa rập với bọn CSHN sống trên sự đau khổ và nhân phẩm của người Việt trong nước.
  2. Diệm v́ gia đ́nh và quyền lực, Thiệu Kỳ v́ tham nhũng và bè phái đă không làm bổn phận một người lănh đạo tốt cho MNVN nên để cho MNVN rơi vào tay CSHN, trong khi đó tôi luôn luôn tôn trọng những người v́ nước v́ dân tộc. Ngày xưa khi cầm súng diệt cộng tôi đă thề "tổ quốc, trách nhiệm, danh dự" Lính VNCH không ai thề phải trung thành, phải phụng sự hay tôn thờ một cá nhân, một đảng phái như lính CSHN, ngày nay tôi vẫn c̣n giữ vững lời thề xưa.
  3. Bọn CSHN đă biến Việt Nam thành một nước băng hoại và đang đi lần vào một quỹ đạo nô lệ chệt cộng.

Tôi không phủ nhận là ở Việt Nam có rất nhiều người phải theo CSHN, chỉ phân biệt là họ mù quáng theo hay v́ hoàn cảnh phải theo mà thôi.

Anh bảo tôi bất măn thời cuộc!

Đúng tôi rất buồn và bất măn khi đọc những tin ở VN, những đứa trẻ bị bán làm đĩ điếm, những người con gái bị làm nô lệ t́nh dục qua vụ lấy chồng ngoại, những thanh thiếu niên xa đoạ, sida, ma tuư, không tương lai, những thằng CSHN ăn trên đầu trên cổ dân Việt. . . . .

Anh ạ thời xưa hay thời nay chết cho giặc dù kiêu hùng hay nhục nhă vậy bị gọi là giặc do đó người khôn biết t́m minh chuá mà thờ, t́m người v́ nước v́ dân mà ủng hộ.

-- thich du thu (toollovers@comcast.net), March 05, 2005.

Response to Bầu cử tự do một viĂªn thuốc độc bọc đường hại người, hại ta vĂ  hại cả dĂ¢n tộc.

Anh TDT va Anh... Cac Anh can doan ket lai. Nguoi Viet o khap noi chi co chia lam 2: Chong CS den cung --- khong phai vi bat cu mot muc dich ca nhan nao, nhu Anh TDT va co trieu trieu nguoi o trong nuoc dang mong doi CS sup do. Ho la nhung nguoi yeu nuoc,hoac chua hieu ro, nhung neu duoc hieu biet se la nhung nguoi yeu nuoc.

Con mot loai thu hai it thoi. Chung la bon ban nuoc, bon vo luong tam, bon CS ma Dan toc ta phai dua chung xuong.

Co le dieu quan trong nhat la: Anh TDT dua ra tat ca nhung chu de de moi nguoi suy nghi, toi thay nhung dieu Anh TDT noi rat rat quan trong va co ban, neu chung ta di theo Anh ay, se dung huong.

Chi co viec Anh phan biet (chac la do context ma Anh chua hieu ro tinh hinh dang dien bien: vi the ma phan biet dong bao o Thanh Hoa bi Tau giet hay la dong bao o Khanh Hoa...)thi khong hoan toan dung.

Boi vi nguoi dan ngheo kho, ho song o VN thi ho phai chiu thoi. Mot so trong ho co di theo CS, LA DO HO BI BIT MAT,bi tuyen truyen lau qua roi: De quoc My, boc lot....tom lai ho da bi nhoi so va hieu sai hoan toan...

Toi chi muon noi rang: do cung la kho khan ma CAN GIAI QUYET chu khong phai la cai gi khong the giai quyet duoc. Can phan biet ro de chung ta phai doan ket. Toi muon hoi o trong nuoc lieu so nguoi nhan ra nhu Anh..biet ghet CS viet o tren co duoc khoang bao nhieu phan tram? Co the dan chua hieu---nen du ho ghet tham nhung, co hoi, nhung ho co thay duoc hiem hoa cua Tau khong?

Cam on ban da viet y kien ban cho Anh TDT.

Cam on Anh TDT. Nho co Anh ma moi nguoi duoc huong vao nhung dieu quan trong. Toi da theo doi nhung dieu Anh viet, va toi biet rang nhung dieu Anh TDT viet la CO BAN LAM.

..co le phai in tat ca nhung gi Anh viet ra.

-- (aaa11111@yahoo.com), March 13, 2005.


Response to Bầu cử tự do một viĂªn thuốc độc bọc đường hại người, hại ta vĂ  hại cả dĂ¢n tộc.

Đoàn kết là tốt nhưng đoàn kết với kẻ thù mà ta không biết th́ không chết cũng bị thương. Một người lính giỏi không những khôn ngoan, can trường mà c̣n phải có kiến thức, nhận xét và tổng hợp để biện minh hành động.
Vụ ngư dân Khánh Ḥa thực sự chưa có tin tức chính xác họ bị Chệt thủ tiêu nhưng: Dân đi biển thường cha truyền con nối, tay ngang dễ bị phá sản. Dân Khánh Ḥa thuộc vùng 2 của MNVN do đó chắc chắn cha ông của họ theo VNCH 70% tới 100% c̣n dân Thanh Hóa 100% theo CSHN. Chống cọng phải luôn luôn đề cao cảnh giác v́ CSHN có thể giết đồng đội để lấy ḷng tin của ta, chúng cũng có thể tạo những người chống đối giả tạo để chúng ta lầm. Tóm lại một sự lầm lẫn trong vấn đề phân chia bạn hay thù có thể gây liên lụy cho ta cho bạn cho những người thân thương.

-- thich du thu (toollovers@comcast.net), March 14, 2005.

Moderation questions? read the FAQ