Tham Nhu~ng

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

Cáo trạng thượng khẩn lần thứ 4 của dân oan Việt Nam gửi các tổ chức nhân quyền thế giới

VNN

(Dân oan Việt Nam tố cáo lũ quan tham trên dưới đương chức đương quyền dùng mọi thủ đoạn mưu ma kế quỷ lừa dân - bịp dân nhằm che đậy mọi tội lỗi đê tiện bẩn thỉu hèn hạ nhất)

Dân oan Việt Nam chúng tôi không muốn mà vẫn phải viết bản cáo trạng này gửi qua thế giới năm châu cùng Liên hợp quốc lớn tiếng tố cáo về những việc làm đồi bại, vô liêm sỉ, thất đức không hợp ḷng dân của những kẻ đội lốt Đảng, giả danh cách mạng. Mệnh danh chính quyền - với hy vọng v́ đạo lư, pháp lư và công lư thế giới năm châu cùng Liên hợp quốc lên tiếng can thiệp chặn đứng ngay bàn tay tội ác của nhà cầm quyền Việt Nam. Chúng đă dùng mọi thủ đoạn mưu ma kế quỷ, trăm mưu ngàn kế, đổi trắng thay đen, biến không thành có, buộc án, gán tội cho bất kể người Việt Nam yêu nước nào dám nói lên sự thật mọi việc làm bỉ ổi, đê tiện, xấu xa của bọn chúng. Dân oan chúng tôi xin viện dẫn cụ thể sau đây:

1. Nông Đức Mạnh - Tổng Bí thư Khi c̣n là chủ tịch Quốc hội c̣n có chút nghĩa t́nh với dân - khi dân đưa đơn kêu oan ông c̣n xuống tận nơi để nhận đơn của dân. Từ khi lên Tổng bí thư đă gián tiếp chỉ đạo công an, cảnh vệ cùng lực lượng dân pḥng dùng xe thùng bịt kín cùng súng ống dùi cui để đàn áp, xua đuổi, bắt bớ, giam cầm những người dân oan vô tội. Hèn mạt hơn là đường đường một Tổng Bí thư đứng đầu của cả nước, oai phong lẫm liệt là vậy mà sợ dân, trốn dân hơn trốn giặc. Trong lúc dân oan cả nước bị bọn quan tham trên dưới, cướp ngày, cướp trắng đi tất cả, cùng đường dân tôi mới phải đến cổng nhà ông để cầu cứu không ngờ "sáng kiến" của ông hay một kẻ trên dưới nào đă bầy cho ông bằng cách: Muốn trốn dân lại được ḷng dân chỉ c̣n 1 cách: Khom lưng, úp mặt xuống ghế sau của chiếc xe mà hàng ngày vẫn đưa đón Ngài Tổng Bí thư, cùng với "Diệu kế" khác để lừa đảo, né tránh dân bằng cách cho công an, cảnh vệ cùng 2 tuỳ tùng dẹp cổng trước c̣n ông th́ luồn cổng sau... lại có lần lẩn tránh dân bằng cách khinh thường luật giao thông cho xe đâm lên vỉa hè để chạy trốn dân.

Thưa các quư vị thế giới năm châu! Đất nước Việt Nam tôi c̣n quá nghèo, bao năm nay vẫn c̣n phải sống nhờ vào viện trợ nhân đạo của các nước. Thế mà Ngài Tổng Bí thư của chúng tôi có tới vài 3 cái xe loại sang trọng nhất để biến hoá, thay h́nh đổi dạng đưa đón Ngài tới công sở làm việc. Gần đây nhất dân tôi không ngờ Ngài Tổng Bí thư lại độc ác như vậy: ngầm lệnh cho công an cảnh vệ đánh một phụ nữ dân oan bị trọng thương bất tỉnh ngay trước cổng nhà ông mà chính quân của ông phải đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Xanh-pôn.

Thưa quư vị thế giới năm châu! Ông Tổng Bí thư của chúng tôi cũng làm được một việc có đức cho một phụ nữ là đồng hương của ông khi mới được ngồi vào cái ghế Tổng Bí thư. Đó là vụ việc của bà Dương Thị Nga oan sai chỉ có 200.000đ mà ông đă làm dùm beng trống dong cờ mở trên mọi phương tiện thông tin đại chúng. Ông trực tiếp chỉ đạo ngành tư pháp Việt Nam phải làm sáng tỏ vụ việc oan sai ngay tức khắc. Kết quả bà Nga được giải oan, được đền bù thoả đáng cả về vật chất lẫn tinh thần là 10 triệu đồng.

Vụ án của Bà Nga đă làm chấn động, xôn xao dư luận cả nước, đặc biệt là dân oan chúng tôi đă vô cùng vui mừng, phấn khởi, hy vọng, tin tưởng trên đất nước Việt Nam giờ đây có một bao công để giải toả cho ngàn vạn dân oan cả nước, chúng tôi đă phải gánh chịu bao nỗi đắng cay, nhục nhă v́ bọn quan tham trên dưới chúng đă cướp đi tất cả quyền sống, quyền làm người của dân oan Việt Nam. Thế mà chỉ có sau 1 năm khi đă yên vị cái ghế Tổng Bí thư, luật pháp Việt Nam đă mở trang sử mới giành đặc quyền, đặc lợi cho những kẻ lắm của nhiều tiền đă cấu kết với bọn quan tham trên dưới khoác đầy ḿnh là luật pháp, chúng tự quyền giành cho nhau cái đại ân ngoại mục mà thế giới năm châu chưa từng có, đó là: Mỗi người đàn ông Việt Nam được quyền lấy 2 vợ hợp pháp. Mà nạn nhân của vụ kỳ án động đ́nh, hiếm thấy đó là mẹ con chị Phạm Thị Lộc (ở tỉnh Bắc Giang) đă được quá nhiều cơ quan công luận, báo đài lên tiếng [với trên 37 số báo của 22 nhà báo, đài tiếng nói Việt Nam phát 2 lần, các vị lăo thành cách mạng Việt Nam lên tiếng để bảo vệ quyền lợi cho mẹ con chị] thế mà đă 4 năm trôi qua tới nay vụ án vẫn giậm chân tại chỗ ch́m trong sự câm lặng đáng sợ.

Vụ án tiếng tăm động đ́nh cũng lọt đến tai ông. Ngày 19/12/2002 ông đă chỉ đạo trực tiếp công an Mai Xuân Thưởng cùng cảnh vệ trước cổng nhà ông nhận toàn bộ đơn thư của chị Phạm Thị Lộc trước toàn dân oan cả nước chúng tôi. Dân chúng tôi đă hoan hỉ, vui mừng phấn khởi v́ được ông Tổng Bí thư lần 2 đă quan tâm để cứu dân oan. Đâu ngờ lần 3, không hiểu vô t́nh hay hữu ư ông đă rũ sạch trách nhiệm, đẩy vụ việc này sang Toà án tối cao xem xét. Dân tôi thiết nghĩ đều là người Việt Nam cùng cảnh oan sai cả, th́ v́ lư do - nguyên nhân - động cơ ǵ? tại sao? ông lại có sự phân biệt, đối xử trắng trợn như vậy? Phải chẳng khi ông mới bước lên cái ghế Tổng Bí thư ông đă sốt sắng, tích cực chỉ đạo làm sáng tỏ một vụ việc cỏn con để lừa dân - bịp dân và mị dân. Hay ông cùng cục bộ địa phương chỉ v́ bà Nga cùng là người dân tộc với ông th́ mới được ông ban cho cái "đặc ân" đó, c̣n mọi người dân oan Việt Nam chúng tôi th́ bị ông lăng quên.

2. Ông Trần Đức Lương - Chủ tịch nước. Dân oan cả nước chúng tôi thật không thể tưởng tượng nổi đường đường là một đấng chủ tịch 2 khoá liền mà giờ đây với 8 năm thống trị đất nước nay đă thái hoá biến chất, ông đă ăn xương, hút máu của 80 triệu dân Việt Nam, đă trở thành một kẻ đứng đầu băng Đảng xă hội đen qua bài phỏng vấn của phóng viên Việt Long với ông Bùi Tín nói về bức thư tố cáo ông Trần Đức Lương tham nhũng.

Nội dung vụ việc dân tôi thiết nghĩ "thế giới năm châu hiểu hơn ai hết, mà giờ đây sự việc vẫn im hơi, lặng tiếng, ch́m trong quân lăng là thế nào???".

3. Ông Phan Văn Khải - Thủ tướng Chính phủ. Dân oan Việt Nam chúng tôi đă rất vui mừng và phấn khởi v́ ông đă dám thẳng thắn nhận lỗi trước quốc dân đồng bào và trước công luận báo chí cả nước: "Nếu để Tà khí lấn át chính khí th́ đất nước này sẽ suy vong".

Thưa Thủ tướng việc ông nói là vậy chứ ḷng tin của dân tối đối với ông không c̣n nữa. V́ thực tế qua 8 năm tái khoá dân tôi đă rút ra một bài học xương máu "Đừng tin các quan nói - không tin các quan làm". Dân tôi xin dẫn chứng thực tế sau: Biết bao những công điện, Nghị định, thông báo ông đă ban hành nhưng đều bị các quan tham trên dưới vứt bỏ, khinh thường mà với quyền uy của ông lại phải bó tay, bất lực trước bọn quan tham trên dưới nghĩa là sao? Phải chăng ông cố t́nh đồng loă bao che v́ ông cũng được ăn chia trong đó. Dân tôi nói để ông hay: Bầu ông làm Thủ tướng để chăm lo cho dân cho nước, chứ không phải bầuông lên làm bù nh́n để ngậm miệng ăn tiền. Tại sao mồm ông nói một đằng ông lại làm một nẻo, ông đă thừa biết và tự nhận: "Bộ máy công quyền dưới trên của Đảng, Nhà nước này đă quá mục ruỗng thối nát" trong lúc nguy nan ông chưa hề nghĩ ra được mưu kế ǵ để cứu dân, cứu nước. ấy vậy mà ông lại đồng loă với lũ xă hội đen để ra một công văn - nhằm cướp trắng mọi tài sản và bóp chết sự sống của mọi người dân lương thiện Việt Nam.

4. Nguyễn Văn An - Chủ tịch quốc hội. Dân oan cả nước xin hỏi ông Vụ việc mẹ ông mất đă được nhà cách mạng lăo thành Vũ Minh Ngọc tố cáo, ông đă ăn hối lộ, đút lót cách hợp pháp hàng vài tỷ đồng do các cơ quan tham 64 tỉnh thành phúng - viếng?!

Ông là người đứng đầu ngành lập pháp để chăm lo, bảo vệ mọi quyền lợi hợp pháp cho dân. Dân tôi xin hỏi từ khi ông ngồi cái ghế chủ tịch Quốc hội ông có thấy hổ thẹn với dân? V́ ông chưa hề làm được một việc ǵ có ích cho dân cho nước nhưng cái mưu ma quỷ kế trong đầu óc ông lúc nào cũng đầy ắp chứa đựng mọi ma thuật để củng cố cho những kẻ có cái tâm xà tinh như ông, mà mục đích trước sau vẫn chỉ là: ăn cướp của dân và giết chết dân. Cùng hội cùng thuyền với ông đă có Trung tướng, Thứ trưởng công an là Thế Tiệm đă lừng danh ḍng máu độc tài, phát xít. Người cùng Êkíp thứ 2 với ông là Nguyễn Văn Yểu - Phó Chủ tịch quốc hội. Người thứ 3 là người cùng bạn cùng thuyền là Lê Quang B́nh. Kẻ đă bị dân oan Việt Nam phỉ nhổ, lên án, nguyền rủa. Thế mà giờ đây lại chỉ đạo tổng biên tập báo người Đại biểu nhân dân dựng lên cái tṛ ma quỷ, được núp sau tít đề: "Chân dung chính khách ông dân nguyện" mà do phóng viên Hồng Anh viết - đều là lừa đảo, sai sự thật. Dân tôi xin hỏi Nguyễn Quang B́nh từ khi nhận chức Trưởng Ban dân nguyện ông đă thấu hiểu và giải quyết được mấy vụ khiếu kiện kéo dài. Hay chỉ đêm ngày đau đáu nghĩ ra những tṛ ma quỷ như: Dùng súng phun nước, lựa đạn cay, dùi cui, roi điện đă được dầy công tích luỹ, những thủ đoạn ma thuật trong ngành an ninh quốc pḥng, mọi biện pháp cứng đă được đem ra thử nghiệm trên đầu người dân oan mà lại được ông Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Văn An khuyến khích, đồng t́nh ủng hộ, dân tôi nghĩ rằng "Chủ nào tớ nấy - Ngưu tầm ngưu mă tầm mă" một kẻ thất đức bất tài, ḷng lang dạ sói mà lại được quan thầy đặt vào cái ghế Trưởng Ban dân nguyện th́ khác nào "đem dân tôi làm mồi cho hổ, báo". Thế mà Nguyễn Quang B́nh lại giả nhân, giả nghĩa khi chứng kiến cảnh dân oan nằm sương gối đất tỏ ra xót xa, ai oánẨ Dân oan cả nước xin hỏi Nguyễn Quang B́nh: Ai là người đi kiện sai? ai là người bị thách đố? ai là người bị xúi dục? dân tôi yêu cầu phải vạch mặt, chỉ tên những người đó chứ đừng quen thói lập lờ đánh lộn trắng đen, để vu oan giáo hoạ cho dân oan chúng tôi. Nếu không trả lời sáng tỏ vụ việc này th́ chính Nguyễn Văn B́nh là tội phạm. Dân tôi nói để Nguyễn Văn B́nh biết nên dẹp ngay cái tṛ lừa bịp ma quỷ ấy đi. Dùng thông tin báo chí để lấy lại ḷng tin trong dân tôi. Dân tôi quá hiểu tim đen và đi guốc trong óc những kẻ đương chức, đương quyền quen thói lừa dân - bịp dân - mị dân từ mấy chục năm nay rồi.

5. Ông Quách Lê Thanh - Tổng Thanh tra Nhà nước Dân oan cả nước trên 64 tỉnh thành rất vui mừng và phấn khởi thực sự v́ lời nói của ông trước các công luận báo đài mà toàn dân tôi nghĩ tưởng ông cũng thực sự đổi mới để lo cho nước, cho dân. Ai ngờ đâu một Tổng Thanh tra Nhà nước như ông mới nhận được lời tán thưởng của toàn dân tôi, ông đă vội vàng quay ngoắt 1800 để phản lại dân chúng tôi. Trong tháng 6 vừa qua khi dân tôi từ Nam ra Bắc biết được Chính phủ đă giao quyền cho ông để giải quyết những vụ việc tồn đọng nên chúng tôi mới kéo đến nhà ông, chẳng ngờ chờ từ trưa đến chiều tối ông cùng toàn gia đă không nói một lời, thậm chí c̣n nói là ông không có nhà, thế mà không hiểu v́ động cơ nào đó ông đă vội ra mở cửa tiếp một đoàn khách riêng của ông, dân tôi có nói tại sao dân chờ từ trưa lại không tiếp? ông lại nói một câu: "Trả nhẽ khách đến nhà lại không tiếp". Dân tôi xin hỏi ông một điều: "Những khách riêng của ông kia có phải là người Việt Nam không? tại sao ông lại tiếp họ c̣n dân tôi phải ngủ băi nằm sương ông lại coi thường dân tôi thế? và từ đó đến nay ông c̣n chỉ đạo cho lực lượng công an, lực lượng dân pḥng luôn túc trực tại nhà riêng của ông để đàn áp, đánh đập, xua đuổi dân tôi, toàn dân tôi nói cho ông hay, nếu ông cũng ḷng lang dạ sói cùng một giuộc với quan thầy của ông th́ dân tôi không thèm tới nhà ông nữa đâu, mà chúng tôi sẽ nhờ thông tin đại chúng trong nước và quốc tế vạch mặt ông trước công luận. Nếu ông cảm thấy không đủ đức, tài để làm việc cho dân cho nước nữa - giải pháp tốt nhất là ông xin đệ đơn từ chức đi!".

Dân oan tôi cũng nói để ông An cùng các ông cùng hội cùng thuyền với ông An, các ông cứ việc soạn thảo ra các công điện, những nghị định để đàn áp dân tôi và cướp trắng mọi tài sản của công dân Việt Nam. Dân tôi sẽ không để cho các ông yên đâu. Hồi sau sẽ rơ.

Thưa quư vị thế giới năm châu cùng Liên Hợp quốc! Đất nước Việt Nam tôi có 5 ông tứ trụ chóp bu mà đă được dân tôi gửi gắm tin tưởng mà tội lỗi lại tầy đ́nh vậy đó. Thử hỏi rằng làm sao chỉ đạo được lũ quan tham cướp ngày - quân của các ông? Và sinh mạng của những người dân lành vô tội, thấp cổ bé họng như chúng tôi sẽ đi đến đâu? Khi mà cả cái bộ máy công quyền dưới trên đều mục ruỗng thối nát.

Nay ngàn vạn tiếng kêu oan của người dân Việt Nam chỉ c̣n trông chờ vào lương tri nhân loại lên tiếng mạnh mẽ khẩn cấp, sớm can thiệp ngay bằng mọi hành động hữu hiệu để nhà cầm quyền Việt Nam phải trả lại mọi quyền lợi chính đáng, hợp pháp cho mỗi công dân Việt Nam. 80 triệu dân Việt Nam chúng tôi mong sự lên tiếng can thiệp từng ngày từng giờ của các tổ chức nhân quyền thế giới và của các Chính phủ. Thưa các quư vị năm châu thế giới cùng các thượng nghị sĩ Mỹ, toàn dân Việt Nam chúng tôi xin gửi bản cáo trạng lần thứ 4 này tới các quư vị. Rất mong các quư vị hăy v́ quyền sống của loài người gửi giúp chúng tôi bản cáo trạng này qua Liên hợp quốc cùng các Chính phủ trên khắp hành tinh, thế giới. Dân Việt Nam chúng tôi gửi đích danh các quư vị sau: Bốn thượng nghị sĩ Mỹ là các ông bà Chris Smith, Zoe Lofgreen, Tom David, Loretta Sanchez cùng ông đặc mệnh toàn quyền quân chủng Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam.

Hà Nội, năm 2004 Thay mặt 80 triệu dân Việt Nam

-- bo bo (mystyle@fyi2me.com), March 02, 2005


Moderation questions? read the FAQ