Kho^? Nhu.c Ke^'

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

Những Kế Ly Gián Của CS Trên Các Diễn Đàn Hải Ngoại

Sự ra đời của mạng internet “information superhighway” là một sự lo ngại lớn đối với CSVN v́ chúng không thể nào che dấu những tôị ác cùng sự bịp bợm dối trá một cách có hiệu qủa như hồi chưa có nền “thông tin siêu xa lộ” này

Việc đấu tranh chống chế độ độc tài CS, do đó, cũng chuyển sang một “mặt trận” mới qua h́nh thức của các “Diễn Đàn Dân Chủ” , “Diễn Đàn Chính Trị” hay “Thảo Luận Chính Trị” hay “phố rùm” tuỳ theo tên gọi của từng website .

Dĩ nhiên là CSVN cũng không ngu mà để yên cho chúng ta “thảo luận” hay “tán dóc” hay “làm chính trị bằng bàn phím” ... tuỳ theo cách nh́n của mỗi người, mà chúng sẽ tung người vào thế giới ảo của các websites để tuyên truyền và phá hoại như chúng đă tung “nằm vùng” vào phá hoại các Cộng đồng tị nạn hải ngoại ngoài đời

Thế giới mạng internet là một thế giới ảo, không ai biết ai, nên rất dễ làm cho chúng ta nhầm lẫn . Lợi dụng điều này, các "nằm vùng" CS trên các diễn đàn hải ngoạị thường dùng những thủ đoạn như sau:

1/ Ngụy tạo ra những thành phần “chống cộng cực đoan” giả h́nh.

Nghĩa là tạo ra một số bộ mặt “chống cộng cực đoan” chuyên bôi bẩn, hay chửi bới nói tục và thậm chí nói xấu cả người VN trong nước và du học sinh. Mục đích để chia rẽ người Việt trong nước và hải ngoại. Cố t́nh gây ra sự bất tín làm cho mọi người cả trong lẫn ngoài nước VN không có thiện cảm với người Việt chống cộng ở hải ngoại .

2/ Ngụy tạo ra những thành phần “ba phải” để phân tán và chia rẽ các lưc lượng chống cộng hải ngoạị

a - Nghĩa là tạo ra một số cá nhân với lối ăn nói lịch sự ḥa nhă, nhưng chỉ chống cộng nữa vời với những phương cách “cải lương”. (thí dụ như hoà hợp hoà giải, giao lưu văn hoá ... kiểu một chiều ...)

b - Hoặc tạo ra những thành phần “trung lập”, ra vẻ không “đứng” về bên nào, nhưng chuyên môn chỉ trích phê phán những người chống cộng khác và thỉnh thoảng có phê b́nh CSVN, nhưng chỉ dám phê b́nh những điều “không nhạy cảm”, chứ không dám đi sâu vào những điều “nóng hổi” đụng chạm đến Đảng.

Hai thành phần trên này thường hay lên án những người lên tiếng chỉ trích CSVN là “thù dai” và gán cho những người chống cộng hải ngoại là “cực đoan”

Muc đích của thành phần “ba phải” này là làm những người khác phân vân để lôi kéo một số thành phần hải ngoại c̣n đang lưỡng lự không biết ngă về phiá nào

c - Trong thành phần “ba phải” này c̣n có những cá nhân làm bộ gỉa vờ tự nhận là “con cháu” chế độ VNCH cũ, nhưng cố t́nh bôi bẩn cái chế độ mà họ đă “sinh” ra, cái chế độ mà “cha anh” họ đă cầm súng chiến đấu chống cộng để cho họ được hưởng sự tự do dù trong một thời gian ngắn, và chính họ đang được hưởng sự tự do đó trên nước Mỹ và các nước tự do đồng minh khác của VNCH, rồi gián tiếp ca tụng CS bằng h́nh thức này hay h́nh thức khác

3/ Ngụy tạo ra những bộ mặt “đối lập cấp tiến” trong hàng ngũ của người CS.

Một số cá nhân trong nước tự nhận là đảng viên hay cán bộ nhà nước CS, và có những suy nghĩ rất cởi mở và thậm chí đôi khi c̣n chống đối giới cầm quyền, nhưng chỉ được phép chống đối những vấn đề kém nhạy cảm, và không bao giờ được phép thách thức vai tṛ của Đảng CSVN

Trong thành phần giả vờ này cũng có những kẻ tự nhận là “Du Học Sinh”, và DHS th́ đa số là con cái cán bộ đảng viên được cha mẹ cho du hí để đốt tiền tham nhũng, c̣n rất ít những thành phần DHS thật sự con nhà khá gỉa hoặc đi theo diện học bổng, hay bảo trợ của thân nhân hải ngoại, th́ họ lo dồn thời giờ vào lo học để thi đậu lấy bằng cấp, chứ không có thời giờ vào internet ngày này qua ngày kia . Nên nhớ, du học ở hải ngoại là học bằng tiếng nước ngoài, chứ không phải học bằng tiếng Việt, nên việc học hành làm bài rất chật vật v́ trở ngại ngôn ngữ . Do đó mất rất nhiều thời giờ và công sức .

Mục đích của thành phần CS “đối lập cấp tiến” này là để tung hỏa mù và khiến Việt hải ngoại có cảm giác là CS cũng có nhiều thành phần canh tân và cấp tiến. Từ đó có ảo vọng là CS sẽ lột xác nhờ vào các thành phần cấp tiến này, và do vậy nhu cầu giải thể Đảng CSVN là không cần thiết.

4/ Áp dụng chiến thuật “xa luân chiến” với các cá nhân chống cộng bị coi là "thành phần nguy hiểm" để tiêu diệt từng cá nhân một

Tập trung nhân lưc (dùng nhiều nick khác nhau) để tấn công cá nhân các thành phần chống cộng được coi là “nguy hiểm". Lơi dụng ưu thế tuyệt đối về "hỏa lực" (thời gian, nhân lực) để áp đảo đối phương không ngừng nghỉ . Chưa kể c̣n tạo ra các topic c̣ mồi để đưa đối phương vào "trận địa chiến" của ḿnh, rồi "tiêu diệt". Ra sức đánh phá bôi nhọ các nick "nguy hiểm" “phản động” khi có dịp .

5/ Cố t́nh rêu rao cho rằng tất cả các lực lượng hay phần tử chống cộng hải ngoại là “tàn dư” của chế độ VNCH cũ.

Đây là điều tệ hại nhất, và khiến cho nhiều người ngao ngán mà không chống cộng v́ nghĩ rằng động lực chống cộng của hải ngoại là do “thù hận” và “tiếc nuối dĩ văng vàng son". Thực ra, những người chống cộng , ngay cả các cựu quân nhân công chức của chế độ cũ VNCH, chỉ muốn thay đổi thể chế độc đảng của CSVN bằng các thể chế chính trị dân chủ và đa nguyên (trong đó có cả đảng CS tham dự, để VN có thể lột xác và tiến lên sánh vai với các nước trong vùng, chứ không phải là để thiết lập lại chế độ VNCH cũ .

Các thành phần chống cộng ở hải ngoại gồm rất nhiều thành phần, trong đó có cả những người ra đi từ miền Bắc, như các cộng đồng người Việt ở Đông Âu, và những người sinh đẻ sau 1975, đă từng quàng khăn đỏ và sinh hoạt trong đoàn TNCS HCM trong các chi đoàn của các đ̣an trường hay phường đoàn

6/ Thêu dệt ra những thông tin kinh tế chính trị xă hội có lợi cho CSVN.

Cố tô hồng bức tranh xă hội, kinh tế và chính trị của Việt nam, nhằm tạo ra các thành tựu ảo, để từ đó tạo ra một dư luận là VN ngày càng phát triển tốt hơn, rồi đặt ra câu hỏi là có cần phải thay đổi thể chế chính trị không ? Và như thế có thể kết luận là chế độ CSVN là chính danh và xứng đáng tiếp tục lảnh đạo đất nước !!!!

Thực ra kinh tế VN không phát triển như một vài người nghĩ.

- Xă hội VN đă và đang bị băng hoại tới mức báo động đỏ, truyền thống dân tộc đang bị lai căng hoá . T́nh trạng tham nhũng hầu như “hết thuốc chữa”

- Tài nguyên thiên nhiên của Việt nam đang bị phá hủy và mai một

- Chính trị Việt nam độc tài cứng ngắc. Luật pháp Việt Nam không rơ ràng và có sự phân biệt trong việc xét xử

- Cơ sở hạ tầng VN thay đổi không kịp đà phát triển của dân số.

- Kinh tế VN phụ thuộc trầm trọng vào đầu tư nước ngoài, vào xuât khẩu tài nguyên thiên nhiên, nông thủy sản và kiều hối (tiền đô Việt hải ngoại gởi về.

- Doanh nghiệp VN không có sức cạnh tranh v́ cái cơ chế quốc doanh đă giết chính bản thân nó và làm hại luôn các thành phần kinh tế khác. Nếu VN mà may mắn được chấp nhận vào WTO ngay bây giờ th́ kinh tế VN sẽ rơi vào t́nh trạng khủng hoảng)

7/ Khi chế độ CSVN bị những người chống cộng chỉ trích phê phán ...

Là chúng lập tức kết án “bọn VCC không muốn nh́n thấy một đất nước VN tươi đẹp” hoặc là lôi cái xác chết VNCH ra để ngụy biện rằng th́ là “bọn Diệm Thiệu Kỳ Khiêm” cũng thế ... cũng thế ... , hoặc lôi cái xă hội tư bản của Mỹ ra so sánh....

Một chế độ CS dưới h́nh thức một cái thân thể bị ung thư, bịnh hoạn đầy ghẻ lở mụt nhọt ung thúi HIỆN TẠI (từ tham nhũng cấp cao cho đến các tệ nạn xă hội) là cái chế độ CHXHCN Việt Nam do CSVN cai trị có cần phải đưa vào bịnh viện để mổ xẻ điều trị ? hay là lôi cái xác chết mục nát VNCH lên phê b́nh rồi đổ thừa cho nó ? hay là đem cái xă hội Mỹ ra so sánh phê b́nh ? (xă hội Mỹ là chuyện của người Mỹ, mặc xác cho người Mỹ lo, nó có dính dáng ǵ đến sự sống c̣n của người dân VN ?)

Làm điều nào th́ thiết thực nhất cho một Việt Nam hiện tại ?

(1) Chữa trị cho cái thân thể đầy bịnh hoạn của Cộng Hoà XHCN Việt Nam (HIỆN TẠI) hay

(2) lôi cái xác chết của VNCH (QUÁ KHỨ lên đổ thừa , hay

(3) chửi đổng thằng mũi lơ da trắng (XA LẠ cách nửa ṿng trái đất ?

Lời kết:

CSVN dùng trăm phương ngàn kế ly gián hải ngoại với quốc nội, giữa hải ngoại với hải ngoại trên các diễn đàn internet hải ngoại ḥng dập tắt ngọn lữa đấu tranh chống độc tài áp bức của người Việt. Nhưng CSVN sẽ thất bại v́ chúng quên một điều cơ bản do chính chúng đă tuyên truyền là “Nơi nào có áp bức, nơi đó có đấu tranh” . CSVN là độc tài, và người VN dù ở nơi đâu cũng đều đấu tranh chống lại sự độc tài này.

Sư đấu tranh này là TỰ NHIÊN, v́ con người luôn tranh đấu để hướng tới điều TỐT ĐẸP cho bản thân , xă hội, và đất nước.

Người Việt hải ngoại sẽ chỉ ngừng tranh đấu khi CSVN chấp nhận dân chủ và đa nguyên.

-- bo bo (mystyle@fyi2me.com), March 02, 2005

Answers

Chung' ta kho^ng ne^n coi thuong` bo.n CS, vi` chung' da~ co' ho*n 100 nam kinh nghie^.m tuye^n truye^`n, va` duo.c chi? da.o bo*i? mo^.t bo.n nguoi` vo^ nha^n tinh'. La^y' phu*o*ng cha^m "Cu*u' canh' bie^.n minh cho phu*o*ng tie^.n", chung' se~ dung` mo.i thu? doa.t xao? tra' de^? da.t to*i' thanh` co^ng.

Lic.h su*? da~ chu*ng' minh` die^`u na`y. Chung' da~ lo*.i dun.g nhu*ng~ danh tu*` hoa my~, nhu* "Cac'h Man.g", "Giai? Phong'", "Cu*u' Nuo'c", "Nha^n Da^n" ... de^? lu*a` ga.t mo.i nguoi`. Gie^t' nguoi` cho^ng' do^i' bang` cach' gan' cho hai tie^ng' "phan? do^n.g" va` "vie^.t gian", ba`n tay bo.n chung' da~ da^m~ mau' cua? bao da^n lan`h vo^ to^.i !

Ngay` tan` cua? bo.n chung' phai? de^n'. Chu? nghia~ CS ba^y gio` chi? con` cai' vo?, mo^.t ho^`n ma cua? HCM, duo.c lo*.i dun.g de^? chung' chia chac' quye^`n lo*.i vo*i' nhau.

-- nguoidan (nguoidan@yahoo.com), March 02, 2005.


Anh "nguoidan" nói đúng.

VC nó giống như là Hàn Tín biết luồn trôn khi cần nhưng khi trên cơ th́ cả vua Hàn Tín cũng coi thường. Nhiều người có thiện ư chống cộng nhưng lại không hiểu được tầm quan trọng của "dân vận" nên đă post nhiều bài vô thưởng vô phạt hay có lợi cho VC hoặt trả lời không có mục đích bẻ găy lập luận tuyên truyền của VC. Thật đáng buồn.

-- thich du thu (toollovers@comcast.net), March 02, 2005.


Chúng ta không nên coi thường bọn CS, v́ chúng đă có hơn 100 năm kinh nghiệm tuyên truyền, và được chỉ đạo bởi một bọn người vô nhân tính. Lâư phương châm "Cứu cánh biện minh cho phương tiện", chúng sẽ dùng mọi thủ đoạn xảo trá để đạt tớí thành công.

Lịch sử đă chứng minh điều nàỵ Chúng đă lợi dụng những danh từ hoa mỹ, như "Cách Mạng", "Giải Phóng'", "Cứu Nước", "Nhân Dân" ... để lừa gạt mọi người. Giết người chống đối bằng cách gán cho hai tiếng "phản động" và "việt gian", bàn tay bọn chúng đẫm máu của bao dân lành vô tội !

Ngày tàn của bọn chúng phải đến. Chủ nghĩa CS bây giờ chỉ c̣n cái vỏ, một hồn ma của HCM, được lợi dụng để chúng chia chác quyền lợi vơí nhau.

-- nguoidan (nguoidan@yahoo.com), March 02, 2005.
Post lại cho nguoidan (nguoidan@yahoo.com), March 02, 2005.

-- (test@test.test), March 02, 2005.

Moderation questions? read the FAQ