Nạn đói năm 1945 (Kỳ 1): Thảm cảnh quê nhà

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

Hơn 2 triệu người đă chết v́ đói... Cả nhà đói, cả ḍng họ đói, cả làng cả xóm cùng đói. Cái đói kinh hoàng năm Ất Dậu 1945 ấy, người trẻ hôm nay sẽ không tưởng tượng nổi. Và bước vào Ất Dậu 2005 này, chúng ta hăy cùng mở lại những trang hồ sơ về trận đói khủng khiếp để đừng bao giờ quên nỗi đau ấy...

Chúng ta tự hào bởi lịch sử dân tộc hào hùng và kiêu hănh. Nhưng chúng ta cũng không thể quên những đau thương, mất mát của dân tộc ḿnh. Những người đang sống hạnh phúc hôm nay không hẳn ai cũng nhớ tới nỗi khổ nhục kinh hoàng nhất trong lịch sử dân tộc Việt với hơn 2 triệu đồng bào đă chết trong sự đày đọa đến tận cùng của cái đói.

Năm đó, 1945, cũng là năm Ất Dậu, cách đây tṛn một ṿng quay 60 năm của vũ trụ.

Tiết xuân thanh khiết, đằm ngọt trong gió lành và lộc biếc. Con đường phẳng rộng thênh thênh chạy từ phố xá phồn hoa đến làng mạc trù phú. Lúa chiêm xanh non trải từ bờ ruộng mải miết đến tận chân trời.

Từ thành phố Thái B́nh xe chạy chừng nửa tiếng đồng hồ th́ đến xă Tây Lương, huyện Tiền Hải. Làng quê khang trang như phố; người xe vui như hội. Cảnh thái b́nh no ấm đầy căng trong tiếng trẻ nô cười. Nhưng 60 năm trước, nơi đây là một địa ngục thảm khốc...

Bàn chân quỷ đói

Ông lăo khoan thai quắc thước không giấu vẻ măn nguyện của cảnh đề huề phúc lộc. Ông là Lại Thanh Hằng, người thôn Trung Tiến, tuổi 77, sức vẫn khang cường, vợ chồng yên ấm, nhà cửa đàng hoàng. Gần chục người con đều đă nên gia thất, tài danh hưng vượng. Nhưng câu chuyện của 60 năm xa xưa ấy đă làm ông bật khóc. Tiếng nấc khô khốc và giọt nước mắt người già thấm qua những nếp nhăn sâu hằn, bật lên nỗi đau khổ tột cùng.

Ông kể: Ngày ấy, gia đ́nh ông cũng như bao nông dân khác nối đời sống bên ruộng lúa, vườn khoai. Cái bóng của đồn Tây và cổng đ́nh bao năm đè nặng kiếp người. Đường làng khi in thêm dấu giày lũ Nhật lùn th́ cuộc sống ngày càng ngột ngạt bởi sưu cao thuế nặng. Cái khô ngái của giong, khoai, củ chuối... ngày một đậm đặc trong nồi cơm.

Thế nhưng nạn đói tàn khốc nhất lịch sử chính thức ập đến từ vụ mùa năm 1944. Năm ấy điềm trời hung gở khác thường. Không chỉ cánh đồng mấy trăm mẫu của Tây Lương mà khắp nơi đâu đâu lúa cũng chết vàng. Lúa dâu, lúa di, lúa tám đều bị hoàng trùng (nay gọi là rầy) phá hết. Nhà ông cấy 2 mẫu nhưng sau khi trừ tô thuế đem về được hơn 1 tạ thóc. Đó là lương thực của bốn người lớn trong suốt sáu tháng dài ṛng ră.

Bố mẹ ông bàn tính ǵ đó rồi mỗi bữa cơm cắt bớt phần gạo. Dần dần bớt cả bữa ăn. Năm đó ông 17 tuổi, sức đương trai nhưng mỗi ngày cũng chỉ có nửa bát cơm, hai củ khoai. Sau rồi mỗi sáng ông đi chăn trâu, mẹ ông cho một nắm thóc rang vừa đầy một ḷng bàn tay. Ông gói qua mấy lần lá rồi vài tiếng lại lấy ra vă vào mồm nhai cả trấu, chia đều cho cả ngày dài.

Đêm đêm gia đ́nh ông h́ hụp ngoài sông Sứ cất vó tép. Ba, bốn người ngoi ngóp cả đêm may ra hôm sau đem ra chợ đổi được một chén thóc. Có hôm không ai mua th́ đem về đổ vào nồi nấu cháo. Đầu tháng giêng, mẹ ông bắt đầu đem nồi đồng, mâm, ấm, lư hương, tủ thờ... đi bán.

Rồi bố ông dắt trâu xuống huyện cầm cố đem về được 2 yến thóc. Mẹ ông giấu lúa vào b́, lấy gỗ đá, cối xay chất lên làm sao để không ai có thể lấy ra được. Chỉ ḿnh bà biết một cái lỗ thông bằng mắt trâu có thể thọc tay móc ra ít một. Thỉnh thoảng bố ông nói: “Bọn cướp đang ŕnh nhà ḿnh...” rồi ông kê chơng ngủ bên ngoài với một cái thuổng sắc.

Nhà ông bắt đầu phải giết chó, giết lợn, giết gà… Không chỉ để ăn, mà bởi cũng không c̣n ǵ để nuôi nó. Có nhà phải giết chó mẹ và 4 chó con vừa mở mắt. Hết gia súc, gia cầm, người ta đào củ chuối, hái rau rệu, rau má, bẻ cây ngô, ṃ ốc, đào cua, bắt cà niễng, cào cào, châu chấu… để ăn. Cầm cự đói, nhà ông cùng dân làng ra đồng bắt chuột.

Chuột năm ấy chậm chạp, lại dạn người có lẽ cũng v́ đói và liều nên rất dễ bắt. Thời gian đầu c̣n chuột th́ chúng được nấu giả cầy, nướng lá chanh, hấp chấm muối, bó gị... Nhà ông c̣n kho đến mấy nồi đất toàn chuột nấu đông ăn dần. Sau hiếm chuột. Bắt được một con cả nhà mừng như phá cỗ, nướng qua loa rồi xé vội vàng ăn...

Tất cả các loại cây đu đủ, dứa dại, chuối, giong... ngoài đường, trong vườn đều bị đốn ăn không c̣n một mống. Có gia đ́nh đói quá nghiền trấu, trộn mùn cưa vào cháo ăn. Cháo ít hồ dần, cuối cùng toàn mùn cưa với trấu. Làng bên c̣n có người ăn cả đất. Lại có người ngày nào cũng chạy theo mấy con ngựa của Nhật, Tây để hốt phân của nó về đăi lấy hạt ngô chưa bị tiêu hóa để ăn...

Cái đói giày ṿ, đày đọa con người đến cùng cực. Nó cào ruột suốt ngày đêm. Nó mở banh con mắt không cho ngủ. Nó kéo bàn chân lê khắp ruộng, khắp làng. Nhà ḿnh đói, làng ḿnh đói th́ nhà người ta, làng người ta cũng đói nên có ǵ đâu mà kiếm. Nhưng cái đói nó không cho ngồi, nó bắt phải đi. Kể cả đi đến nơi mà hôm qua vừa bỏ về…

Làng quê tan hoang xơ xác. Cỏ dại lút đầu gối mọc khắp đường đi, sân nhà, ngơ xóm. Tiếng trẻ con khóc như mèo hoang ai oán suốt đêm. Người người đổ hết ra đường, lê la ngoài bụi chuối, cánh đồng. Cái lạnh thấu xương, bóng đêm đen đặc xuyên qua cái tết lúc nào chẳng hay… Cả thế gian là một màu vàng vọt, xiêu vẹo của đói và đói... Bắt đầu đă có người chết đói trong làng…

-- Đảng viên cộng sản Việt Nam (CộngsảnVN@quangvinh.muônnăm), February 28, 2005

Answers

Response to Nạn đĂ³i năm 1945 (Kỳ 1): Thảm cảnh quĂª nhĂ 

Người khiêng xác

Chỉ ra vườn chuối phía sau nhà, ông Hằng nghẹn ngào nói: “Cái chết đau thương nhất đối với tôi là bác Ngảnh, đó là bác ruột tôi và cũng là một trong những người đầu tiên của thôn chết đói.

Thật ra th́ bắt đầu khoảng rằm tháng giêng đă có người chết đói ngoài chợ, ngoài đồng. Những gương mặt phù thũng, những ánh mắt thất thần, những thân h́nh tiều tụy dúm dó bên đống rạ, bụi chuối... đă mang nặng bóng dáng của thần chết rồi.

Nhưng nửa đêm nghe tiếng khóc khô khản vẳng ra từ nhà người thân th́ tôi thật sự hăi hùng. Bác Ngảnh chết lạnh cứng đờ, người co quắp trong ổ rơm. Lật thân h́nh da bọc xương, dúm dó trong mấy miếng vải rách nát, tôi thấy mấy sợi rơm c̣n vương trong miệng bác. Đó cũng là người đầu tiên trong họ nhà tôi chết đói”.

Khiêng người bác ra đồng chôn, về đến nhà lại có người nhờ bố con ông Hằng đi chôn người chết. Và bắt đầu từ đấy người chết đói trong làng đếm không xuể. Bố con ông Hằng là một trong số ít người c̣n đủ sức để chuyên đi chôn người chết.

Hồi tháng hai, tháng ba, người chết c̣n được chôn bó chiếu. Sau đến tháng tư, năm cả làng chết đến mấy trăm người th́ không ai c̣n sức, chẳng nhà nào c̣n đủ chiếu chăn th́ bó xác người bằng vó, bằng lưới, vùng biển th́ bằng mảnh buồm. Có khi bó một người lớn với hai ba đứa nhỏ trong một tấm vó.

Ông Hằng thấp hơn nên thường đi trước. Ông nhớ có hôm ḿnh phải đi chôn 4-5 người, mệt quá không nhấc cao tay lên được. Cái đầu người chết thả trễ xuống đất cứ đập b́nh bịch vào gót chân ông theo mỗi bước đi. Ông Hằng trở thành người chuyên chôn xác đói lúc nào không hay.

Bà Hoàng Thị Chén, 87 tuổi, người thôn Hiên, nói: thôn này lúc cao điểm một ngày chết mấy chục người. Cả người thôn ḿnh lẫn người nơi khác đến đây rồi chết.

Cứ sau mỗi đêm lạnh là lại la liệt xác người trong nhà ngoài ngơ, giữa đồng. Tuần đinh lấy dây buộc vào cổ tay, cổ chân, cổ họng người chết rồi kéo lê ra hố quăng xuống. Sau này chồng bà cùng những người khác đào hố lên thấy có những đám cả 4-5 người bị chôn ở tư thế ngồi, họng c̣n thắt sợi dây thép.

Ông Lê Văn B́nh ở huyện Đông Hưng c̣n kể: bấy giờ ở những khu phố hay cổng làng nhà giàu, quan lại người ta c̣n phải thuê người đem xác dân chết đói đi chôn, tránh thối rữa trong làng xă, khu phố. Giá ban đầu là một đồng một xác người, sau hạ xuống 5 rồi 3 hào. Có tay làm ăn dối trá, đào hố nông choèn, vùi lấp qua loa. Vài ngày chuột, quạ, sâu bọ lại bới lên thối không chịu được...

QUANG THIỆN

------------------

* Kỳ tới: Dưới đáy của địa ngục

-- Đảng viên cộng sản Việt Nam (CộngsảnVN@quangvinh.muônnăm), February 28, 2005.


Response to Nạn đĂ³i năm 1945 (Kỳ 1): Thảm cảnh quĂª nhĂ 

Theo giáo sư Văn Tạo, nguyên viện trưởng Viện Sử học VN, ngoài các chính sách tô cao thuế nặng, Nhật c̣n đưa ra một “chương tŕnh kinh tế chỉ huy” nhằm thực hiện một cách triệt để chủ trương phát xít của ḿnh.

Cụ thể, bắt đầu từ ngày 6-5-1941 Nhật buộc Pháp kư một hiệp ước kinh tế yêu cầu Pháp phải cung cấp lương thực ở Đông Dương cho Nhật hằng năm.

Bốn năm liền từ 1941-1944 Nhật - Pháp đă kư bốn hiệp định giao nộp lúa, ngô cho Nhật mỗi năm từ 700.000 - 1,3 triệu tấn, tương đương 50-80% tổng sản lượng lương thực VN thời đó.

Để phục vụ chiến tranh, phát xít Nhật c̣n cần rất nhiều nguyên liệu từ những cây trồng có sợi, có dầu như đay, gai, bông, thầu dầu... nên chúng đă bắt rất nhiều vùng quê nhổ lúa trồng đay và các loại cây trên.

Tài liệu của người Pháp thống kê: năm 1944 VN trồng tới 45.000ha đay, gấp chín lần diện tích của năm 1940 do 10 công ty độc quyền của Nhật thu mua, chế biến, kinh doanh thứ cây này.

Cũng theo tài liệu trên, chiến tranh của đồng minh với Nhật tại Đông Dương khiến 50% hệ thống giao thông Nam - Bắc VN bị phá hủy, 90% phương tiện vận tải bị hư hỏng khiến việc đưa lương thực cứu trợ từ Nam ra Bắc càng thêm khó khăn.

Chiến tranh làm cho nhu cầu nhiên liệu: than, dầu, điện của Nhật tăng cao. Chúng đă lấy ngô, vừng, lạc và cả lúa gạo để thay thế những nhiên liệu này phục vụ mưu đồ phát xít, đẩy người dân vào thảm họa chết đói.

-- Đảng viên cộng sản Việt Nam (CộngsảnVN@quangvinh.muônnăm), February 28, 2005.


Response to Nạn đĂ³i năm 1945 (Kỳ 1): Thảm cảnh quĂª nhĂ 

Từ những thông tin được đăng trên báo Tuổi trẻ Online (http://www.tuoitre.com.vn/) đã cho ta thấy rằng dù là bọn phát xít hay lũ tư bản đế quốc, bọn chúng đều vơ vét bóc lột tàn tệ không chừa một ai! Và đó chính là lý do mà chủ tịch Hồ Chí Minh quyết định làm 1 cuộc Cách Mạng tháng Tám-mang lại cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho nhân dân!!!

-- Đảng viên cộng sản Việt Nam (CộngsảnVN@quangvinh.muônnăm), February 28, 2005.

Response to Nạn đĂ³i năm 1945 (Kỳ 1): Thảm cảnh quĂª nhĂ 

Why ba'c Ho^` cry like Movie Star :)))))))

Bởi v́ bác giết qá nhiều người qua cuộc cải cái ruộng đất và Nhân văn giai phẩm

Bác nên ăn Kứt đồng bào , tôi nghĩ các Đồng chí chưa được thấy bức h́nh bác khóc này v́ Đảng giấu kỹ cả hàng chục năm qua , nhờ Tư bản mà các D/c mở mắt ra thêm :)))

-- Phản động mà sướng :))) (ChuyenTriHOINACH@aol.com), March 01, 2005.


Response to Nạn đĂ³i năm 1945 (Kỳ 1): Thảm cảnh quĂª nhĂ

Ôi nước mắt cá sấu của cu Hồ. Mùi quá chừng. Không biết cái thời c̣n hoạn nạn, cu Hồ nhà ta có làm nghề khóc mướn không nhỉ? Chỉ tội cho mấy thằng dân ngu cu đen không biết ǵ nên nghe lời dụ dỗ xảo quyệt.

-- Bo Bac Ho (BoBacHo@badinh.hn.vn), March 01, 2005.


Response to Nạn đĂ³i năm 1945 (Kỳ 1): Thảm cảnh quĂª nhĂ 

***

Kách mạng của bác là khai phóng con chim Ḥa b́nh nằm ngủ giữa đằng trước 2 cái mông để bác ấm no hạnh phúc với em Nông thị Xuân là người trong h́nh :))))

Sol mi sol la` sol đố ḿ ......Fa rề fa mà dân ra đi, Hồ cáo già Tổ quốc lâm nguy :)))

-- Phản động shu+u tầm :))) (ChuyenTriHOINACH@aol.com), March 01, 2005.


Response to Nạn đĂ³i năm 1945 (Kỳ 1): Thảm cảnh quĂª nhĂ 

BBC news .

US planes return to Vietnam

US embassy officials help unload the aid flight at Tan Son Nhut airport

***

Ngày nay, Phát xít như Nazi và Japan/Sun rise O c̣n nữa nhưng biết bao hàng hóa như Medical equipments, Honda, Suzuki và thực phẩm thuốc men như trong h́nh mang vào Vietnam, các anh Vẹm cười tươi , hồ hởi xoè bàn tay hứng nom chết đói bỏ mẹ :))))))

-- Bác Hồ ăn kứt Mỹ Ngụy :)))) (ChuyenTriHOINACH@aol.com), March 01, 2005.


Response to Nạn đĂ³i năm 1945 (Kỳ 1): Thảm cảnh quĂª nhĂ 

Nh́n cái h́nh VC di ăn mày thấy mà ứa gan. Địt mẹ đi ăn mày đủ mọi thứ, xin đủ mọi nước. Hả cái họng chó ra là than nghèo, than mù chử, xin tiền cứu trợ dịch cúm gà...

Nhưng thực tế th́ đám COCC ăn xài phung phí...bực bội quá rồi đéo thèm viết tiếp nữa.

-- Kẻ Sĩ Bắc Hà (ke_si_bac_ha@yahoo.com), March 01, 2005.


Response to Nạn đĂ³i năm 1945 (Kỳ 1): Thảm cảnh quĂª nhĂ 

Bao nhieu nam chong Phap, vuot Truong Son Danh my de ngay hom nay dung truoc cai thung qua cuu tro voi hai ban tay bat nhau de bieu hieu cho tinh huu nghi. Buc hinh lam toi buon nhieu lam! Truoc o mien nam cai bieu hieu hai ban tay cung da den, toi tu hoi tai sao mien bac phai dau tranh do mau, nha tan cua mat nguoi chet, tan tat de co mot ngay nhu ngay hom nay. Ai se chiu trach nhiem cho vien nem Hai mien Viet Nam vao vung lua dan tan pha! Toi chot nghi lai troong tiem thuc co phai la anh Ho cho Minh trong buc hinh anh CTHN posted o ben tren.

Tinh toan sai lam au tri de hong 1 ly di 1 dzam cho dat nouc Viet Nam tan hoang. Hoi nguoi Cong san Viet Nam hay thuc tinh voi luong tam cua moi con nguoi va lam lai cai gi phai lam la tao dung 1 nen dan Chu, tu do tin nguong, tu dp di lai, San bang bat cong, soa doi giam ngeo muu kau loi ich cho dan cho nuoc

-- (Sau Bi Da @ Sai Genh.Net), March 01, 2005.


Response to Nạn đĂ³i năm 1945 (Kỳ 1): Thảm cảnh quĂª nhĂ 

Chúng mày hỏi lại nhỉ? Chẳng phải chúng mày cũng ngửa tay ra xin tiền viện trợ tiền bạc,thuốc men thậm chí là vũ khí của Mỹ đó ư? Lũ người cộng hoà tụi mày chẳng qua nhờ tiền của Mỹ nên mới giàu mà thôi! Bộ tụi mày kô biết phân biệt khóc thật và khóc giả hả? Nước mắt của Bác Hồ trước sự hi sinh anh dũng của biết bao chiến sĩ cũng như giọt nước mắt của tụi mày trước sự qua đời của bố mẹ mày thôi! Chẳng lẽ nước mắt của tụi mày là giả hả? Nhờ có chiến thắng giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước năm 1975 của tụi tao mà cả thế giới ai ai cũng biết đến VN-1 đất nước nhỏ bé nhưng đã đánh bại 2 cường quốc mạnh nhất thời bấy giờ:Pháp và Mỹ, báo đài cả thế giới đều đăng tin, hết sức kinh ngạc. Đó là do người dân VN, từ trẻ đến già, trai lẫn gái, miền ngược lẫn miền xuôi đều chung 1 lòng đánh đuổi giặc Mỹ, tiêu diệt nguỵ quân. Bởi vậy mà có báo còn viết rằng:"Việt Nam ra ngõ gặp anh hùng!" là vậy đấy! Vì tất cả người VN đều dũng cảm, yêu nước, căm thù giặc ngoại xâm!!!

-- Đảng viên cộng sản Việt Nam (CộngsảnVN@quangvinh.muônnăm), March 01, 2005.


Response to Nạn đĂ³i năm 1945 (Kỳ 1): Thảm cảnh quĂª nhĂ 

Du bi My buot toi theo phe Truc gay ra de nhi the chien,nhung nam nao nguoi dan Nhat cung cu hanh le truy dieu so nan nhan da chet vi hai trai bom nguyen tu cua My nem tai Hiroshima va Nagasaki.Chinh phu My cung da cong khai xin loi ,vi bat dac di phai dung ha sach nhu vay.Chinh phu CSVN co dam cong khai chi trich Nhat va Phap da gay ra nhung toi ac nhu vay doi voi nhan dan VN hay khong?Hay la dang so ha mieng mac quai,lai loi them ra cai toi ac cua chinh minh,dung la Nguy quan tu.Nguoi nao tu nhan minh la nguoi Viet ma con tin loi dang thi khong hon mot con cho,mat nguoi oc khi.

-- Lin Ho (Lin@hotmail.com), March 01, 2005.

Response to Nạn đĂ³i năm 1945 (Kỳ 1): Thảm cảnh quĂª nhĂ 

Đó là do tụi Pháp và Nhật đã chủ động trước. Họ đã công khai xin lỗi về những việc làm sai trái của họ đã gây nên thảm hoạ ở VN. Và để bồi đắp những thiệt hại đó, họ đã viện trợ vốn ODA và đầu tư kinh doanh ngày càng nhiều ở VN! Chúng ta không cần phải nói, họ cũng sẽ thấy mặc cảm, tự ti về tội lỗi của mình mà sẽ xin lỗi Việt Nam chúng ta!!!

-- Đảng viên cộng sản Việt Nam (CộngsảnVN@quangvinh.muônnăm), March 01, 2005.

Response to Nạn đĂ³i năm 1945 (Kỳ 1): Thảm cảnh quĂª nhĂ 

Xin đừng gọi là chính phủ CSVN. Nên gọi là lũ tôi tớ tàu hay cầm quyền vẹm.

cầm quyền vẹm = tôi tớ tàu
Đảng CSVN nên đổi tên lại cho hợp thời, hợp lư là đảng tôi tớ tàu


Xin quư vị cho ư kiến.
Hồ chí Minh đă chết môt lần. Chừng nào Hồ chi Minh chết lần thứ hai (tư tưởng phải chết lần 2)

-- (ho-chu-tich-ngủm@yahoo.com), March 01, 2005.

Response to Nạn đĂ³i năm 1945 (Kỳ 1): Thảm cảnh quĂª nhĂ 

Lẹ lên mấy chú vẹm !!! Vào mà sủa oăng oẳng lên để lấy điểm với đảng tôi tớ tàu.

-- (ho-chu-tich-ngủm@yahoo.com), March 01, 2005.

Response to Nạn đĂ³i năm 1945 (Kỳ 1): Thảm cảnh quĂª nhĂ 

CSHNCC = Cộng Sản Hà Nội Chó Chệt.-- thich du thu (toollovers@comcast.net), March 01, 2005.


Response to Nạn đĂ³i năm 1945 (Kỳ 1): Thảm cảnh quĂª nhĂ 

Năm 78-79 bọn CSHN muốn dựa hơi Liên Sô để quịt nợ súng đạn của chệt nên bị chệt cộng nướng trên 50.000 tên CS nhi đồng.

Năm 2000 bọn CSHN mon men hất chệt đi lạy lục Mỹ nên chệt bắt dâng đất, dâng biển.

Năm 2005 bọn CSHN không chịu công khai thừa nhận đă dâng đất dâng biển nên chệt bắn giết và giam cầm mấy tên ngư phủ.-- thich du thu (toollovers@comcast.net), March 01, 2005.

Response to Nạn đĂ³i năm 1945 (Kỳ 1): Thảm cảnh quĂª nhĂ 

QUOTE :"Việt Nam ra ngõ gặp anh hùng!" là vậy đấy! Vì tất cả người VN đều dũng cảm, yêu nước, căm thù giặc ngoại xâm!!!

-- Đảng viên cộng sản Việt Nam (CộngsảnVN@quangvinh.muônnăm), March 01, 2005.

***

ANH Đảng Cứt Shit Vietnam nói hay nhỉ :)))) Các anh thấy VNCH được Mỹ cho gạo cho bơ sữa th́ các anh GHEN tức xua quân vào Nam chém giết anh em miền Nam cho được , sau khi nhân dân miền Nam thấy sự dă man của các anh Vẹm, họ đổ ra biển t́m tự do th́ các anh cũng chạy theo dùng AK-47 phơ họ chết rồi nay các anh ung dung đeo kiếng mát thắt cà vạt xoè ta xin tiền Mỹ Ngụy va tư bản :))))

Ai là những kẻ KHỐN NẠN ở đây??? Các anh nếu O là kẻ KN th́ O nên cười toe toét bắt tay Mỹ Ngụy

-- Dang CS = Cứt Shit , Phản động th́ sung sướng :)))) (ChuyenTriHOINACH@aol.com), March 01, 2005.


Response to Nạn đĂ³i năm 1945 (Kỳ 1): Thảm cảnh quĂª nhĂ -- (tosu_cs@yahoo.com), March 01, 2005.

Response to Nạn đĂ³i năm 1945 (Kỳ 1): Thảm cảnh quĂª nhĂ -- (tosu_cs@yahoo.com), March 01, 2005.

Response to Nạn đĂ³i năm 1945 (Kỳ 1): Thảm cảnh quĂª nhĂ 

QUOTE:

Chúng ta không cần phải nói, họ cũng sẽ thấy mặc cảm, tự ti về tội lỗi của mình mà sẽ xin lỗi Việt Nam chúng ta!!!

-- Đảng viên cộng sản Việt Nam (CộngsảnVN@quangvinh.muônnăm), March 01, 2005.

***

Khi nào Đảng và lũ Thảo Khấu Hanoi khoanh tay xin lỗi cùng bồi thường cho Nhân Dân????

Các anh Vẹm chỉ thích ăn và nhận hàng chứ O bao giờ cho hay tặng ai 1 phẩm vật ǵ , cứ chê dân Hải ngoại nghèo th́ sao không gửi quà ra ngoài giúp họ , ấy mà cứ gào họ về Vietnam du li.ch và cộng tác ???

-- What a SHIT :))) (ChuyenTriHOINACH@aol.com), March 02, 2005.


Response to Nạn đĂ³i năm 1945 (Kỳ 1): Thảm cảnh quĂª nhĂ 

Đit con me cai thằng gfgdfgdf và bon CSHN tôi tớ chệt

nha chung may cang noi cang lo cai ngu khi biet tin bon chệt cọng no ban may ngu dan nhu chó th́ chúng mày im cái miệng chó không dám sủa một tiếng, sinh viên biểu t́nh th́ chúng bay cấm, bắt đi mất tích.

Mấy thang Chệtlai goi nhung ngu dan do bang mot tu cuc ky miet thi "hải tặc"(the hien dung ban chat dong giong con nha dia chu cuong hao ac ba khinh bọn CSHN chúng mày nhu rac).

Chung may co biet chúng ông chui cong san la chui 1.5 trieu tên đảng viên CSHN là gia nô chệt khong ha lu vo loai.-- thich du thu (toollovers@comcast.net), March 05, 2005.

Response to Nạn đĂ³i năm 1945 (Kỳ 1): Thảm cảnh quĂª nhĂ 

Nguyên nhân chính của vụ đói 45:
 • Hồ Chết X́nh đề ra Chiến sách tiêu thổ kháng chiến .
 • Hồ Chết X́nh thu mua lúa gạo để hối lộ bọn THQG giải giới Nhật.
 • Hồ Chết X́nh nuôi bọn bần cố nông theo Hồ.
 • Hồ Chết X́nh bần cùng dân MBVN để lôi cuốn dân bất măn theo Hồ.
 • Hồ Chết X́nh thoả măn khi thấy chết chốc, đó là thú tính của loài ác quỷ.
 • Hồ Chết X́nh và đồng bọn luôn luôn no ấm trong khi dân đói đó là thú tính của Hồ Chết X́nh.


 • -- thich du thu (toollovers@comcast.net), March 09, 2005.

  Response to Nạn đĂ³i năm 1945 (Kỳ 1): Thảm cảnh quĂª nhĂ 

  ***

  Vụ đói trong khoảng 1945 O hẳn là chỉ do Japan tác hại vào Vietnam mà c̣n là tác hại cho cả USA và các nước như Pháp, German

  Nếu đọc li.ch sử th́ USA đă có các hội tương trợ nấu cháo phát free cho kẻ đói ăn ngay ta.i CHicago, Newyork....etc

  PS: Chống cộng không nhất thiết cái ǵ cũng phải đổ tội chửi Cộng :)))

  -- Show your knowledges to Ve.m :)))))) (ChuyenTriHOINACH@aol.com), March 09, 2005.


  Response to Nạn đĂ³i năm 1945 (Kỳ 1): Thảm cảnh quĂª nhĂ 

  Tôi nói Hồ Chí Minh và đồng bọn là nguyên nhân chính nhưng không nói là duy nhất.

  Năm 45 là năm cuối của đệ nhị thế chiến nên rất khóc liệt, Âu Châu đói, Mỹ tập trung vào giúp Âu Châu nên Mỹ không dư.

  Đức, Nhật, Y, là 3 nước phát xít mà phát xít tức quốc gia cực đoan hay c̣n gọi dân tộc cực đoan nên cộng sản là kẻ thù không đội trời chung với họ. Chánh phủ Trần Trọng Kim hợp tác với Nhật ( vua Cường Để Thoại Ngọc Hầu đă nhờ Nhật giúp, chúng ta có nghe chương tŕnh "Đông Kinh Nghĩa Thục . . .nếu chịu đọc lich sử) nhằm mục đích dùng Nhật để chống Pháp và cộng sản, khi Nhựt đầu hàng có nhiều vụ thương lượng Nhựt bí mật chuyển giao một số vũ khí cho người quốc gia.

  Năm 1945 miền nam dư lúa gạo tại sao MBVN đói? Đó chẳng qua là màn "ném chuột vỡ đồ" Chuột là bọn Hồ Chí Minh, đồ là dân MBVN và kẻ ném là bọn Nhật.

  Nhựt đă ra lệnh không trồng lúa mà trồng bông (cotton).

  Nhựt đă thu mua lúa gạo MNVN và không chở ra MBVN trái lại chúng chôn gạo để dân MBVN không tiếp tế Hồ.

  Đồ bị vỡ ta trách người ném hay trách tại con chuột?

  Nhựt có bồi thường cho MNVN như xây đập Đa Nhim không biết CSHN có được bồi thường không? CSHN có bắt Nhựt xin lỗi vụ đói 45 không? hay chỉ quỳ lạy xin bố thí viện trợ.

  Nên nhớ sau việc chuyển giao MNVN cho chánh quyền MNVN Pháp vẫn liên lạc với CSHN rất thắm thiết trái lại MNVN rất thờ ờ tại sao?

  -- thich du thu (toollovers@comcast.net), March 09, 2005.


  Moderation questions? read the FAQ