TS Nguyễn Thanh Giang Tuyên Bố Về Việc Ngư Dân Bị Sát Hại

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

TS Nguyễn Thanh Giang Tuyên Bố Về Việc Ngư Dân Bị Sát Hại

Hà Nội ngày 26 tháng 1 năm 2005

Kính gửi các đoàn biểu t́nh phản đối hải quân Trung Quốc bắn giết ngư phủ Việt Nam. Được tin Bà Con nước ngoài tổ chức biểu t́nh phản đối hải quân Trung Quốc bắn giết ngư phủ Việt Nam, tôi rất xúc động và xin được bầy tỏ sự biểu đồng t́nh nhiệt liệt của ḿnh.

Máu chảy ruột mềm, huống chi đây là máu của đồng bào ḿnh, bà con ḿnh. Tôi nhớ, cách đây mươi năm, chỉ v́ đ̣i giảm án cho một cô gái tên là Sara Balabazan đă dùng dao đâm chết ông chủ để bảo toàn trinh tiết mà người Philipin cũng đă xuống đường biểu t́nh rầm rộ và đốt cờ các tiểu vương quốc Arập để bầy tỏ tinh thần đấu tranh v́ đồng bào ḿnh. Tôi vừa uất ức vừa hổ thẹn không có điều kiện đến đại sứ quán Trung Quốc thét vang và ném cà chua trứng thối vào mặt những kẻ hoặc đă chủ mưu hoặc vô trách nhiệm đă để cho t́nh trạng tồi tệ đó xẩy ra.

Hành động điên cuồng tàn bạo của quân đội Trung Quốc ngày 8 tháng 1 năm 2005 xả súng bắn chết 9 ngư phủ, làm bị thương 7 người và bắt đi 8 ngư dân của các huyện Hậu Lộc và Hoằng Hoá - Thanh Hoá không chỉ là vết nhơ bôi lên mà c̣n là những phát đạn bắn vào "16 chữ vàng" mỹ miều mà người ta mới trương lên chưa lâu dể che đậy ḷng dạ xấu xa và nham hiểm của họ.

Hồi làm khảo sát Địa Vật lư tôi đă đi đo máy dọc bờ biển Hoà Lộc - Hậu Lộc; hồi "Phát động Giảm tô" tôi đă ngủ dưới mái tranh với đồng bào Hoằng Trường- Hoằng Hoá quê tôi nên những đêm qua có lúc tôi nghe dư vang trong giấc ngủ tiếng sóng dội ngày nào h́nh như có lẫn những tiếng hô giục nhau xông tới chống trả quyết liệt hải quân Trung Quốc và rồi... những tiếng thét xé ḷng. Trong đó có lẽ có tiếng những người em, những người con... hay chính là những người bạn ngày nào đă cùng tôi ngồi bên mâm cơm mắm mặm hay cùng ngủ trên chiếc giựng tre hướng ra bờ sóng.

Không ! Không thể chỉ lên tiếng một cách yếu ớt, vô cảm như người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Dũng, chỉ yêu cầu phía Trung Quốc phải có "các biện pháp tích cực nhằm ngăn chặn và chấm dứt ngay những hành động sai trái trên, cho điều tra và xử lư nghiêm những kẻ bắn chết người".

Hăy hứa với vong linh người chết và với ḷng tự cường dân tộc rằng phải có ngày bắt cho được bọn giết người đến quỳ lạy trước vong linh những đồng bào ḿnh đă bị chết oan, bắt nhà cầm quyền Trung Quốc phải bồi thường thích đáng cho các gia đ́nh nạn nhân và phải công khai xin lỗi nhân dân Việt Nam.

Nhà cầm quyền Trung Quốc phải xin lỗi và phải hứa từ bỏ dă tâm lấn chiếm lănh thổ và lănh hải Việt Nam. Bảo cho họ, hăy giở lịch sử ra để nhắc nhở nhau về những Luy Lâu, Bạch Đằng, Đống Đa v.v. ngày xưa, cũng như mới năm 1973 ngày nào, hải quân của Quân đôi Việt Nam Cộng hoà đă đánh cho tan tác và nhấm ch́m cả một số chiến hạm Trung Quốc lớn hơn số chiến hạm tham chiến của ḿnh. Nhân đây, một lần nữa tôi xin nhắc lại kiến nghi tôi đă từng nêu 8 năm trước là hăy xây dựng ngay một đài kỷ niệm lớn ở Hoàng Sa để vinh danh các chiến sỹ Hải quân Việt Nam Cộng hoà, đồng thời để nhắc nhở bọn tham tàn Trung Quốc.

Cái ngây thơ của chính phủ Phạm văn Đồng ngày 14 tháng 9 năm 1956 kư văn bản thừa nhận lănh hải 12 hải lư của Trung Quốc, cái sai lầm của chính quyền Lê Khả Phiêu đàm phán bất b́nh đẳng và dấm dúi kư Hiệp định Biên giới Hải đảo vừa qua đă trút lên đầu nhân dân ta gánh nặng nguy cơ bị lấn tới xâm chiếm lănh thổ và lănh hải ngày càng nhiều hơn, nhưng nhân dân Việt Nam quyết không chịu để cho nỗi đau định mệnh đó dầy xéo lên số phận đất nước, chà xát lên tâm can dân tộc.

Rồi đây, bằng đường lối đối ngoại đúng đắn hơn và với những người lănh đạo tài trí hơn, kiên cường hơn, nhất định chúng ta sẽ phải hạn chế cho được ở mức thấp nhất những tai hại do những sai lầm của những người lănh đạo đảng Cộng sản Việt Nam đă gây ra. Ḷng yêu nước thiết tha và ư chí ngoan cường của nhân dân Việt Nam giục chúng ta không chỉ đợi thời cơ mà phải hành đông kịp thời ngay từ bây giờ.

Những cuộc biểu t́nh mà Bà Con đang tham gia là biểu hiện tinh thần đó. Chính v́ vậy mà tôi rất cảm phục và xin được cùng vung cao nắm tay, hô vang cùng đồng bào :

Đả đảo âm mưu lấn chiếm lănh thổ và lănh hải Việt Nam của bọn ngoại bang !

Quyết tâm bắt bọn hải quân Trung Quốc giết dân lành Việt Nam phải đền tội và phải đền bù thích đáng cho gia đ́nh các nạn nhân Hậu Lộc và Hoằng Hoá Nhà cầm quyền Trung Quốc phải công khai xin lỗi nhân dân Việt Nam và phải hứa từ bỏ dă tâm xâm chiếm lănh thổ và lănh hải Việt Nam.

Tinh thần yêu nước và ư chí ngoan cường của đồng bào Việt Nam ở trong nước và trong các cộng dồng Việt Nam ở tất cả các nước trên thế giới muôn năm ! Xin kính gửi Bà Con lời chào kính trọng và chúc tất cả chúng ta chân cững đá mềm.

Nguyễn Thanh Giang, Số nhà 6 - khu tập thể Địa Vật lư Máy bay

Trung Hoà - Cầu Giấy - Hà Nội

http://www.rfvn.com/music/Tieng_Goi_Non_Song/Hat_Cho_Ngay_Saigon_Quat_Khoi.MP3

**** Lấy Nhân Nghĩa thắng hung tàn Lấy Chí Nhân thay cường bạo ******** Giải Tán Đảng Cộng Sản Tổng tuyển cư? Đa Đảng ******* Giải tán đảng cộng sản là giải tán một tổ chức tội phạm Mafia khủng bố đang nắm trong tay chính phủ, quân đội, và quốc hội bù nh́n ****** Mỗi người góp một lời nói ngay thẳng Chế đô. Cộng Sản sẽ tan tành *******

http://www.rfvn.com/music/Tieng_Goi_Non_Song/Xin_Hay_Lam_Anh_Duoc.MP3

-- Sung M16 (SungM16@yahoo.com), February 27, 2005

Answers

Response to TS Nguyễn Thanh Giang TuyĂªn Bố Về Việc Ngư DĂ¢n Bị SĂ¡t Hại

9 tên ngư phủ mang cờ cộng sản chạy vào vùng biển mà CSHN đă dâng cho Chệt cộng nên chệt cộng giềt như con chó.

9 tên chết để lại một mớ cô nhi quả phụ .

Bọn CHXHCN thương tiếc ,bọn Việt tỵ nạn ḥ hởi thương tiếc ,thằng Thanh Giang thương tiếc .

C̣n hàng trăm ngàn quân dân cán chính chết trong lao tù cộng sản .

C̣n hằng triệu quả phụ MNVN đói rét đau khổ, không nương tựa,bị tịch thu nhà cửa,bị đầy đi những vùng kinh tế mới, đó chưa kể bao nhiêu người đă bị hiếp dâm và giết chết trong chiến dịch "hoa nở về đêm" . . . . . .và chính v́ vậy mà số cô nhi đó bây giờ trở thành nghiện ngập ma túy, đĩ điếm, sida, trộm cướp th́ không một ai nói tới, không một lời than trách bọn CSHN, không một lời oán hờn . . . . .

Ông Thanh Giang ơi ,dân CHXHCN ơi ,dân tộc Việt Nam ơi lương tri của các người ở đâu ?.

Xin đọc : Chiến dịch hoa nở về đem.

-- thich du thu (
toollovers@comcast.net), February 27, 2005.


Moderation questions? read the FAQ