Tiếp tục vụ án chính trị Tổng Cục 2 : Thư của các nhân chứng quan trọng gửi Bộ Chính Trị ĐCSVN

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

Tiếp tục vụ án chính trị Tổng Cục 2

Thư của các nhân chứng quan trọng gửi Bộ Chính Trị ĐCSVN Đàn Chim Việt vừa mới nhận tiếp được một tài liệu mới nhất về vụ án chính trị xung quanh nhân vật Lê Đức Anh và Tổng Cục 2. Chúng tôi xin da9ng tảI nguyên văn để độc giả theo dơi. Đầu đề là của BBT.

-------------------------------------------------------------------------------- Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 03 tháng 02 năm 2005

Kính gửi :

Bộ Chính Trị

Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa 9 Đồng kính gửi:

Thành uỷ thành phố Hồ Chí Minh Đại tướng Vơ Nguyên Giáp Đồng chí Lê Khả Phiêu, nguyên Tổng bí thơ Đồng chí Nguyễn Đức Tâm, nguyên ủy viên Bộ Chính Trị, Trưởng ban tổ chức Trung ương Chúng tôi gồm:

Phạm Văn Xô (Hai Xô) sinh năm 1910, vào Đảng năm 1930, nguyên ủy viên Thường vụ Xứ ủy Nam bộ thời kháng chiến chống Pháp, ủy viên Thường vụ Trung ương cục Miền Nam - Trưởng Ban Kiểm tra Trung ương cục thời chống Mỹ, nguyên ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng - ủy viên Ban kiểm tra Trung ương khóa 3, nghỉ hưu tại thành phố Hồ Chí Minh. Đồng Văn Cống (Bảy Cống), trung tướng, sinh năm 1918, nguyên trung đoàn trưởng trung đoàn 99 Nam bộ thời kháng chiến chống Pháp, Tư lịnh quân khu 9, Phó tư lịnh Quân giải phóng Miền Nam, ủy viên Quân ủy Miền thời kháng chiến chống Mỹ, Tư lịnh Quân khu 7, Phó tổng thanh tra Quân đội sau ngày đất nước thống nhất, nghỉ hưu tại thành phố Hồ Chí Minh. Nguyễn Văn Thi (Năm Thi) sinh năm 1920, nguyên ủy viên Ban cán sự đảng, ủy viên tỉnh ủy, ủy viên thường vụ tỉnh ủy Thủ Dầu Một (nay là tỉnh B́nh Dương) từ năm 1942 đến năm 1946, Chi đội trưởng chi đội 1, Liên trung đoàn trưởng 301 – 310, Tư lịnh đặc khu Saigon – Chợ Lớn (1950), Bí thư đảng bộ nhà tù Côn Đảo (1953) thời kháng chiến chống Pháp,Chủ nhiệm hậu cần Bộ chỉ huy Miền thời chống Mỹ, nghỉ hưu tại thành phố Hồ Chí Minh. Có thư báo cáo và kiến nghị lên các cơ quan lănh đạo cao nhất của Đảng mấy điểm sau đây:

* Thời gian qua, nhiều cán bộ lăo thành cách mạng và cựu chiến binh cao tuổi ở thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Nam bộ đến gặp chúng tôi hỏi t́nh h́nh nội bộ Đảng. Họ đưa chúng tôi xem nhiều tài liệu mà con cháu họ truy cập được từ Internet. Trong các tài liệu đó, có thư của nhiều tướng lĩnh và lăo thành cách mạng gửi Bộ Chính trị và Trung ương khóa 9, đặc biệt là thư ngày 3/1/2004 của Đại tướng Vơ Nguyên Giáp; các thư của Thượng tướng Nguyễn Nam Khánh, nguyên Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐNDVN, nguyên ủy viên trung ương Đảng các khóa 5, 6, 7; của đồng chí Nguyễn Trọng Vĩnh, 65 tuổi Đảng, nguyên Cục trưởng cục tổ chức Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam thời kháng chiến chống Pháp, ủy viên trung ương Đảng khóa 3; của đồng chí Nguyễn Tài, anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, nguyên Thứ trưởng Bộ công an, Phó chủ nhiệm ủy ban Phápluật của Quốc hội khóa 8.

* Các bức thơ tâm huyết đó đều kiến nghị Bộ Chính trị phải sớm đưa ra Hội nghị Trung ương Đảng xem xét và xử lư một loạt các vụ việc nghiêm trọng liên tiếp xảy ra trong Đảng hàng chục năm qua, trong đó có vụ T4, từng được Bộ Chính trị khóa 8 bàn giao lại cho Bộ Chính trị khóa 9 và được coi là “một vụ án chính trị siêu nghiêm trọng” nhưng đến nay vẫn chưa vạch mặt những kẻ cầm đầu để xử lư một các triệt để.

Những vụ việc trên, chúng tôi ít nhiều đều có nghe, có biết. Qua các thư trên, chúng tôi càng hiểu rơ hơn. Nhưng do phải chờ kết luận của Trung ương, chúng tôi không thể giải thích cho những người đến hỏi.

Nay xin báo cáo và cung cấp một số tư liệu để Trung ương có thêm căn cứ xem xét nguồn gốc các vụ việc nói trên.

Theo chúng tôi th́ những vụ việc nghiêm trọng xảy ra trong hơn hai chục năm qua, từ vụ Xiêm Riệp (1983), Sáu Sứ (1991), vụ nâng Cục 2 lên thành Tổng cục 2 với quyền hạn siêu đảng, siêu Nhà nước, được hợp pháp hóa bằng Pháp lệnh t́nh báo của Quốc hội và Nghị định 96CP của Chính phủ, vụ T4 (1997 – 1999), đến vụ nói xấu, vu khống nhằm lật đổ Tổng bí thư Lê Khả Phiêu trước Đại hội 9 v.v… đều có bàn tay của một nhân vật từng hoạt động cách mạng và kháng chiến ở Nam bộ mà chúng tôi đều biết rơ. Đó là nguyên cai đồn điền cao su, nguyên Chủ tịch nước, nguyên Cố vấn Lê Đức Anh.

V́ sự trong sạch và vững mạnh của Đảng, với ư thức trách nhiệm của những người Cộng sản từng gắn bó với Đảng và hoạt động ở Nam bộ hơn sáu bảy chục năm qua, chúng tôi xin báo cáo với Đảng một số hiểu biết về Lê Đức Anh như sau:

Lê Đức Anh không phải là công nhân cao su như tự khai trong lư lịch mà là người phụ trách việc chế biến thực phẩm cho chủ đồn điền và các quan chức Pháp ở LộcNinh (chef des cooperatives) từ đầu thập kỷ 40 của thế kỷ 20 được anh chị em công nhân cao su đặt cho biệt danh là “cai lé” do chột mắt v́ bệnh đậu mùa. Lê ĐứcAnh là người giúp việc thân cận của chủ đồn điền De Lalant một sĩ quan pḥng nh́ củaPháp. Lương của y cao như lương của Chef de camp. Năm 1955, sau khi bộ đội Nam bộ tập kết ra miền Bắc, đồng chí Trần Văn Trà là Tư lịnh kiêm Chính ủy, đồng chí Nguyễn Văn Vịnh là Phó chính ủy, đồng chí Đồng Văn Cống làm tham mưu trưởng, Lê ĐứcAnh làm tham mưu phó . Thấy Lê Đức Anh không được vào Đảng ủy, đ/c Đồng Văn Cống hỏi th́ đồng chí Vịnh trả lời "qua lớp chỉnh Đảng ở Việt Bắc, lư lịch của Lê Đức Anh không rơ, nên không giới thiệu".

Trong một lần tâm sự với Lê Đức Anh, đ/c Đồng Văn Cống hỏi: "Nghe người ta nói cậu là surveillant?", Lê Đức Anh không trả lời. Đ/c Đồng Văn Cống hỏi tiếp: "hay cậu là 2è bureau (pḥng nh́)?". Lúc ấy Lê ĐứcAnh mới nói : "tôi làm công chức cho đồn điền".

Đến Đại hội Đảng lần 4 năm 1976, đ/c Đồng Văn Cống, Lê Đức Anh và Nguyễn Chánh Nam cùng dự đại hội, sinh hoạt trong Đoàn quân sự . Khi xem danh sách giới thiệu vào Trung ương khóa 4, thấy ghi Lê Đức Anh là công nhân cao su, đ/c Đồng Văn Cống hỏi: "Sao cậu khai là công nhân?" Lê Đức Anh ấp úng trả lời: "Họ ghi sai, tôi là công chức !".

2. Lê Đức Anh không phải là đảng viên từ năm 1938 mà từ tháng 4 năm 1945, khi Ban cán sự Đảng Thủ Dầu Một tuyên bố tổ chức y vào Đảng và giao nhiệm vụ cho y về gây dựng cơ sở cách mạng ở đồn điền cao su Lộc Ninh trong một cuộc họp có 8 người, trong đó có đồng chí Năm Thi tham dự, v́ thấy y tỏ ra hăng hái trong phong trào công nhân cao su ở Lộc Ninh sau ngày Nhật đảo chánh Pháp. Cuộc họp đó do bí thơ Văn Công Khai chủ tŕ bàn việc phối hợp với phe đồng minh chống phát xít Nhật theo chủ trương chung của Mặt trận Việt Minh.

Do man khai là đảng viên từ năm 1938, nên năm 1998, Lê Đức Anh được tặng huy hiệu 60 năm tuổi Đảng, được báo chí, truyền h́nh rầm rộ đưa tin trên cả nước!

Đầu năm 2002, để tiếp tục "hợp thức hóa" đảng tịch của ḿnh, Lê Đức Anh cho công chiếu trên đài truyền h́nh trung ương bộ phim tài liệu nhan đề "đồng chí Lê Đức Anh" vào tối mùng 4 Tết. Không t́m được "nhân chứng lịch sử" nào sáng giá hơn, người ta cho xuất hiện một ông anh trong gia đ́nh để xác nhận "Lê Đức Anh từng đậu Đíp-lôm (Thành Chung) và vào đảng năm 1938!"

3. Lê Đức Anh đă 2 lần để sổng toàn quyền Decoux, thống đốcNam kỳ Hoffen và chủ đồn điền De Lalant, sĩ quan pḥng nh́ của Pháp.

Trong cuộc đảo chánh Nhật – Pháp ngày 9/3/1945, quân Nhật bắt được toàn quyền Pháp ở Đông Dương Decoux và thống đốc Nam kỳ Hoffen tại Saigon, sau đó giải về giam ở nhà De Lalant, chủ đồn điền cao su ở Lộc Ninh. Đ/c Năm Thi được giao nhiệm vụ dẫn một đội vũ trang lên Lộc Ninh t́m cách bắt sống hoặc tiêu diệt tiểu đội bảo vệ của Nhật, rồi tổ chức dẫn độ Decoux và đồng bọn lên Buôn Mê Thuột để đưa ra Bắc chuyển giao cho Trung ương. Đ/c Năm Thi đă bàn bạc với Lê Đức Anh và nhất trí lên kế hoạch phối hợp hành động. Nhưng đêm hôm sau, y bất ngờ hủy bỏ kế hoạch, viện cớ sẽ bị quân Nhật kéo lên khủng bố, phá vỡ cơ sở cách mạng của y!

Tháng 9/1945, khi chỉ huy quân Anh vào Nam vĩ tuyến 16 tiếp nhận sự đầu hàng của quân Nhật, tướng Gracey đ̣i Nhật trao Decoux và đồng bọn cho quân đội Anh. Để ngăn cản việc đó, Tỉnh ủy Thủ Dầu Một chủ trương cắt đường giao thông từ Lộc Ninh về Saigon, bằng cách đốn cây cản đường từ Lộc Ninh về Hớn Quản rồi phục kích tiêu diệt lực lượng áp giải để bắt bọn Decoux, đơn vị của Lê Đức Anh đă được bổ sung thêm vũ khí để thực hiện nhiệm vụ này. Y nhận lệnh nhưng đă tránh né, cử người khác làm thay. Tên này đă lệnh cho tự vệ dỡ cây và mở đường cho bọn Nhật đưa Decoux, Hoffen và De Lalant về Saigon an toàn!

4. Trong thời kỳ đầu cuộc kháng chiến chống Pháp ở Nam bộ, Lê Đức Anh đă bỏ chạy, không tổ chức cho lực lượng vũ trang đánh trả quân Pháp tập kích vào Thuận Lợi, phá hủy một khối lượng lớn cơ sở vật chất dự trữ của miền Đông.

Để chuẩn bị cơ sở vật chất cho cuộc kháng chiến, ta chủ trương di chuyển máy móc, thiết bị vật tư lương thực của các đồn điền cao su và các địa phương miền Đông Nam bộ về khu vực Thuận Lợi (Phú Riềng cũ) thuộc công ty cao su Dầu Tiếng là địa bàn ở sâu trong hậu phương ta. Trong khi quân Pháp tập kích Thuận Lợi, Lê Đức Anh và lực lượng vơ trang thuộc quyền của y đang đóng trên đất Thuận Lợi nhưng đă không tổ chức chiến đấu đánh trả quân địch mà bỏ chạy dài về Cổng Xanh, chiến khu Đ. Do đó Thuận Lợi bị quân Pháp đốt cháy toàn bộ kho tàng, nhà cửa trong 3 ngày đêm liền. Nghe tin tư lịnh Nguyễn B́nh sẽ xử tử ḿnh v́ tội đó, Lê Đức Anh bèn lánh mặt, đưa quân về vùng Bắc Bến Cát. (Lúc ấy, đ/c Năm Thi là ủy viên thường vụ Tỉnh ủy, Chi đội phó, kiêm tham mưu trưởng Chi đội 1 Thủ Dầu Một nên biết rơ việc này).

5. Từ năm 1979 đến 1989, lănh đạo vàchỉ huy quân t́nh nguyện Việt Nam chiến đấu và giúp bạn ở Campuchia, Lê Đức Anh đă phạm nhiều sai lầm về chính trị và quân sự.

- Về chính trị , ngoài vụ Xiêm Riệp bắt nguồn từ chủ trương "đánh địch ngầm" do Lê Đức Thọ và Lê Đức Anh đề ra, Lê Đức Anh đă có nhiều biểu hiện và hành vi coi thường bạn, cho kiểm tra nhà ở của một số ủy viên Bộ Chính trị Đảng nhân dân cách mạng CPC, bao biện làm thay, can thiệp vào công việc nội bộ, bắt bớ đảng viên của bạn khiến bạn phản ứng và nghi ngờ t́nh cảm quốc tế trong sáng của Đảng, Nhà nước và quân đội ta.

- Về quân sự, đă đánh giá quá thấp kẻ địch, chủ trương "trongnăm 1980, quét sạch quân địch ngoài địa h́nh mà trọng điểm là vùng rừng Ô Ran, đồng thời hoàn thành về cơ bản nhiệm vụ phá tan âm mưu địch dùng phần tử hai mặt lũng đoạn đảng và chính quyền của bạn" (!) . Đă chỉ đạo chiến tranh theo kiểu “ăn đong”, năm này chưa xong th́ năm sau, kéo dài đến mười năm mà vẫn chưa diệt được đối thủ mà Lê Đức Anh gọi là “tàn quân” Polpot!

Từ cuối năm 1979, Lê Đức Anh đề ra chủ trương “khóa chặt biên giới”, “xây dựng tuyến pḥng thủ biên giới” với mật danh K5 bằng cách huy động đông đảo nhân dân các địa phương nước bạn, từ rừng núi đến đồng bằng lên biên giới cùng quân t́nh nguyện Việt Nam và bộ đội bạn chặt cây, đào hào, rải chông và căng dây thép gai nhằm ngăn chận quân Polpot từ Thái Lan vào đất Campuchia (!). Mặc dù ta và bạn đă bỏ ra nhiều công sức và tiền của trong nhiều năm, nhưng biên giới vẫn không “khóa chặt” được, địch vẫn mở được hành lang qua biên giới vào nội địa, xây dựng được nhiều căn cứ dọc biên giới, có nơi vào sâu đến 30, 40 kilomet!

Do chủ trương sai lầm của Lê Đức Anh mà hàng chục vạn cán bộ, chiến sĩ quân t́nh nguyện Việt Nam cũng như bộ đội và nhân dân bạn đă bỏ xác trên tuyến biên giới dài 1.200 km cũng như trong nội địa do bị địch đánh úp, do ḿn và sốt rét ác tính!-- (Sau Bi Da @ Sai Genh.Net), February 27, 2005

Answers

Response to Tiếp tục vụ Ă¡n chĂ­nh trị Tổng Cục 2 : Thư của cĂ¡c nhĂ¢n chứng quan trọng gửi Bộ ChĂ­nh Trị ĐCSVN

Mặc dù vậy, đến năm 1983, Lê Đức Anh vẫn cho rằng ở Campuchia chưa có chiến tranh, chỉ mới là những “hoạt động du kích”của bọn “tàn quân” Polpot. Chúng sẽ bị tàn lụi vào năm 1985 như Nghị quyết của Ban cán sự và Bộ tư lệnh 719! Khi bộ phận tiền phương của Cục khoa học quân sự Bộ tổng tham mưu tại Campuchia đề nghị nên có sự đánh giá khách quan hơn, có sự chỉ huy chiến tranh bài bản hơn trên cơ sở nghiên cứu tính chất và đặc điểm của cuộc chiến tranh ở Campuchia để t́m ra quy luật đặc thù của nó, th́ Lê Đức Anh nổi giận, ra lệnh cho cơ quan tiền phương Cục khoa học quân sự gồm 10 đại tá phải rút ngay về nước, trả lại cho Bộ Tổng tham mưu với lư do “tinh giản biên chế ở chiến trường!”

Có những sai lầm khuyết điểm như trên, nhưng Lê Đức Anh vẫn thăng tiến rất nhanh, từ Ủy viên trung ương khóa 4 lọt vào Bộ Chính trị khóa 5 rồi tiến lên nắm chức Bộ trưởng Bộ Quốc pḥng, Chủ tịch nước!

6. Trong quan hệ gia đ́nh, Lê ĐứcAnh là người chồng phản bội: Ra Bắc được mấy năm, Lê Đức Anh nói với đ/c Đồng Văn Cống là sẽ xin lấy vợ khác, v́ bà Bảy Anh trong Nam đă lấy chồng, lại thuộc thành phần gia đ́nh phản động làm tay sai cho địch ! Đ/c Đồng Văn Cống nói: “hôm ở Cao Lănh tôi thấy chị Bảy khóc lóc rất dữ khi tiễn anh đi tập kết, nghe nói sau đó chị về công tác ở miền Đông, căn cứ vào đâu mà anh nói chị đi lấy chồng và theo địch? Tôi không tán thành”!

Nhưng rồi nhờ sự ủng hộ của Lê ĐứcThọ, Lê Đức Anh vẫn bỏ được vợ cũ, lấy được vợ mới. Trong lúc đó th́ trong hoàn cảnh đấu tranh khốc liệt và gian khổ ở miền Nam, chị Bảy vẫn một ḷng kiên trung chờ đợi và tiếp tục hoạt động cách mạng, làm Ủy viên tỉnh ủy B́nh Dương cho đến ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng!

Khi biết chuyện này, các đồng chí Phạm Hùng, NguyễnThị Định vàđông đảo cán bộ miền Nam đều rất bất b́nh, cho Lê Đức Anh là một tên vô đạo đức!

Thưa Bộ Chính trị và Ban Chấp hành Trung ương Đảng!

Đây không phải là lần đầu tiên các đảng viên Nam bộ báo cáo với Đảng những hiểu biết nói trên về Lê Đức Anh:

Từ năm 1982, khi được tin Lê ĐứcAnh vào Bộ Chính trị khóa 5, đồng chí Thiếu tướng Tô Kư và hai đồng chí Bảy Cống và Năm Thi bàn nhau và đă làm báo cáo gửi Ủy ban kiểm tra Trung ương Đảng và Thường vụThành ủy thành phố Hồ Chí Minh, nhưng không có hồi âm!

Cuối năm 1986 đầu năm 1987, khi thấy Lê Đức Anh được bầu vào Bộ Chính trị rồi làm Bộ trưởng Bộ Quốc pḥng sau hai cái chết bất ngờ của hai đại tướng Hoàng Văn Thái và Lê Trọng Tấn, đ/c Nguyễn Văn Thi lại viết thơ tay gửi trực tiếp đến các đồng chí NguyễnVăn Linh, Nguyễn Đức Tâm, Lê Đức Thọ nói rơ lai lịch và những hành động đáng ngờ của Lê Đức Anh trước và sau Cách mạng Tháng Tám năm 1945, nhưng 18 năm qua các khóa Trung ương vẫn chưa có trả lời!

Đến Hội nghị Trung ương 11B khóa 8 tháng 2 năm 2001, trước thủ đoạn nói xấu, vu khống quá lộ liễu của Lê Đức Anh nhằm lật đổ Tổng bí thư Lê Khả Phiêu, đồng chí Hai Xô đang làm việc ở Hà Nội biết đ/c Năm Thi từng có đơn tố giác, bèn gọi Năm Thi ra gặp các đồng chí Hai Xô, Nguyễn Đức Tâm, Mười Hương và Ủy ban kiểm tra Trung ương để làm rơ quá khứ của Lê Đức Anh (đ/c Đồng Văn Cống không ra Hà Nội trực tiếp báo cáo, đă phát biểu vào băng ghi âm gửi ra Ủy ban kiểm tra Trung ương vào đầu tháng 3 năm 2001). Trong cuộc họp đó, đồng chí Nguyễn Đức Tâm xác nhận: khi làm Trưởng ban tổ chức Trung ương, có nhận được thơ tố giác của đ/c Năm Thi đă báo cáo với Lê Đức Thọ nhưng được trả lời là gác lại, giải quyết sau. Thấy Lê Đức Anh được Lê ĐứcThọ bảo vệ, đồng chí Nguyễn Văn Linh đành phải gác qua. Cũng trong cuộc họp đó, đồng chí Hai Xô phát biểu: “Nếu không chặn đứng được mưu đồ của Lê Đức Anh và đồng bọn, th́ t́nh h́nh nội bộ Đảng sẽ ngày càng nghiêm trọng!”

Như vậy là hơn hai chục năm qua, qua nhiều lần Đại hội Đảng và nhiều khóa Trung ương, chúng tôi đă nhiều lần nói rơ về Lê Đức Anh, nhưng măi cho đến nay lai lịch, và các hành vi sai trái của nhân vật này vẫn chưa được xác minh và xử lư, gây tác hại nghiêm trọng đến sự trong sạch và vững mạnh, sự đoàn kết và thống nhất của Đảng.

Chúng tôi nhất trí với ư kiến của Đại tướng Vơ Nguyên Giáp là “Ban Chấp hành Trung ương khóa 9 cần xử lư kiên quyết, dứt điểm, nghiêm minh những vụ việc tồn đọng nói trên theo đúng Điều lệ của Đảng, pháp luật của Nhà nước, và kỷ luật của Quân đội, dù người đó là ai, ở bất kỳ cương vị nào!".

Chúng tôi tán thành ư kiến của các đồng chí Vơ Nguyên Giáp, Nguyễn Nam Khánh, Nguyễn Tài v.v… là “không cho phép duy tŕ măi một tổ chức siêu đảng, siêu chính phủ, không thể để Tổng cục 2 tồn tại với quyền hạn quá rộng như Nghị định 96/CP cho phép, mà chỉ tập trung vào nhiệm vụ t́nh báo quân sự trực thuộc Bộ Tổng tham mưu như trước đây”.

Không cho phép tái diễn những hành vi hăm hại người trung thực, như người ta từng vu khống, tước quân hàm và định bắt giamThượng tướng Trần Văn Trà, sau đó phải trả lại quân hàm mà không công bố; từng vu khống với ư đồ hăm hại Đại tướng khai quốc công thần Vơ Nguyên Giáp!

Chúng tôi cho rằng: không chỉ riêng vụ T4, mà toàn bộ những vụ việc xảy ra mấy chục năm qua là những mắt xích của một vụ án chính trị nghiêm trọng nhất trong lịch sử 75 năm của Đảng, có quan hệ đến sự tồn vong của Đảng và đất nước.

Đây không phải là "chuyện ngày xưa” của mấy vị cách mạng lăo thành mà các khóa Bộ Chính trị và Trung ương sau này không thể làm rơ được! Không ! Đây là những vấn đề lịch sử quan trọng cần xác minh để soi sáng những vụ việc ngày nay. Mảnh đất Lộc Ninh và không ít nhân chứng cùng thời vẫn c̣n sống. Chỉ cần có trách nhiệm, có dũng khí và quyết tâm là làm được ! Chúng tôi sẵn sàng có một cuộc đối chất trực diện nếu Bộ Chính trị yêu cầu !

Không thể vin vào lư do “ổn định nội bộ“ mà bỏ qua và che giấu việc này, v́ nhiều tài liệu đă được công bố trên internet, nên trong Đảng cũng như ngoài Đảng, trong nước cũng như ngoài nước, nhiều người đă biết các vụ việc xảy ra.Hồ Chủ tịch nói : "Một Đảng che giấu khuyết điểm sai lầm của ḿnh là một Đảng hỏng !". Bộ Chính trị càng bưng bít th́ càng mất uy tín, càng làm giảm ḷng tin của đảng viên và quần chúng đối với Trung ương.

Đúng như đồng chí Nguyễn Trọng Vĩnh đă cảnh báo : "Đang có những làn sóng bất b́nh ngầm ngày càng lan rộng. Sự yên lặng hiện nay là sự yên lặng của những quả bom nổ chậm chưa đến giờ hẹn". T́nh h́nh trong Nam cũng vậy.

Kính mong Bộ Chính trị và Ban Chấp hành Trung ương lắng nghe tiếng nói đầy tâm huyết của các tướng lĩnh, các cán bộ lăo thành cách mạng mà quá tŕnh hoạt động và sự đóng góp cho cách mạng đă chứng minh sự trung thành của họ.

Giải quyết dứt điểm và thành công vụ án chính trị siêu nghiêm trọng này, kiên quyết loại trừ những phần tử cơ hội ra khỏi các cơ quan quyền lực của Đảng và Nhà nước, chấm dứt các hiện tượng cá nhân lũng đoạn là việc làm cấp thiết và cực kỳ quan trọng để chuẩn bị cho Đại hội toàn quốc lần thứ 10 của Đảng.

Đây cũng là việc làm thiết thực để kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Đảng ta!

Xin gửi đến các đồng chí Bộ Chính trị và Trung ương lời chào trân trọng và rất mong được sớm trả lời!

Xin cám ơn.

Phạm Văn Xô Địa chỉ: 225/18 – Xô Viết Nghệ Tĩnh - quận B́nh Thạnh- Tp.HCM – ĐT: 899 1300

Đồng Văn Cống Địa chỉ: 774/2 Nguyễn Kiệm - quận Phú Nhuận – Tp.HCM – ĐT: 844 7328

Nguyễn Văn Thi Địa chỉ: 20B88 Cư xá Nguyễn Trung Trực, đường 3/2 - quận 10 – Tp.HCM – ĐT: 865 5878

--------------------------------------------------------------------- ----------- Việt Nam

Lưu Ư Ban biên tập tạp chí Đàn Chim Việt xin trân trọng lưu ư: 1. Là một diễn đàn tự do, các bài viết được đăng trên Đàn Chim Việt không nhất thiết phản ánh quan điểm của tờ báo. 2. Nghiêm cấm sử dụng lại các bài viết thuộc bản quyền của công ty DCVMedia dưới mọi h́nh thức khi chưa được sự đồng ư của DCVMedia. 3. Mọi vấn đề liên quan đến các bài viết của Đàn Chim Việt, xin liên lạc Ban Biên Tập tạp chí Đàn Chim Việt. Copyright © 2000-2003 Đàn Chim Việt International. All rights reserved-- (Sau Bi Da @ Sai Genh.Net), February 27, 2005.


Response to Tiếp tục vụ Ă¡n chĂ­nh trị Tổng Cục 2 : Thư của cĂ¡c nhĂ¢n chứng quan trọng gửi Bộ ChĂ­nh Trị ĐCSVN

NƯỚC VIỆT NAM LÀ MỘT, DÂN TỘC VIỆT NAM LÀ MỘT

SÔNG CÓ THỂ CẠN, NÚI CÓ THỂ M̉N

SONG CHÂN LƯ ẤY, THẰNG PHẠM VĂN ĐỒNG CÚI MẶT XUỐNG

KƯ GIẤY DÂNG ĐẤT CHO BỌN TẦU

-- bo bo (mystyle@fyi2me.com), February 28, 2005.


Moderation questions? read the FAQ