Nguyên tổng giám đốc cụm cảng miền Trung tự thiêu ....eheheh thang nay con chut si? dien .

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

Nguyên tổng giám đốc cụm cảng miền Trung tự thiêu

Khoảng 16 giờ chiều nay (26.2) ông Nguyễn Lai, nguyên Tổng Giám đốc Cụm Cảng hàng không miền Trung, được bộ phận y tế Sân bay quốc tế Đà Nẵng đưa từ Văn pḥng Cụm Cảng hàng không miền Trung vào cấp cứu tại Bệnh viện C trong t́nh trạng hết sức nguy kịch.

Theo các bác sĩ điều trị bệnh viện C, ông Lai bị bỏng nặng trên diện tích hơn 60 %, với phân độ bỏng 2 - 3/4. Đặc biệt, toàn bộ 2 chân, 2 tay và phần đầu, cổ bị bỏng chín gần như hoàn toàn. Nguyên nhân ban đầu được chẩn đoán là bỏng do xăng.

Một nguồn tin riêng của VnExpress cho biết, trước khi sự việc xẩy ra ông Lai có dự một cuộc họp nội bộ của cơ quan, sau đó ông trở về pḥng riêng (ở tầng 2 của toà nhà điều hành Cụm cảng hàng không - Đà Nẵng) chốt cửa phía trong. Khoảng vài phút sau, một số người thấy trong pḥng ông Lai có những biểu hiện bất b́nh thường sau tiếng nổ nhỏ phát ra từ phía trong. Một cán bộ hành chính của cơ quan dùng ch́a khoá riêng mở cửa th́ thấy ông Lai đang trong t́nh trạng bỏng nặng.

Ông Nguyễn Lai làm Tổng giám đốc Cụm Cảng hàng không miền trung được khoảng 2 năm. Ngày 4/2, ông bị Bộ Giao thông vận tải kỷ luật tạm đ́nh chỉ v́ có liên quan đến việc mua sắm 2 chiếc xe (BMW và Mercedec) vượt tiêu chuẩn. Ngoài ra, với tư cách là Tổng giám đốc, ông Lai cũng đang bị truy xét trách nhiệm trong việc để một đơn vị trực thuộc sử dụng gần 24 tỷ đồng kinh doanh đất trái chức năng. Tiếp theo ông Lai, Bộ Giao thông Vận tải cũng quyết định kỷ luật đ́nh chỉ công tác đối với ông Đồng Hữu Nghiêm (Phó tổng giám đốc Cụm cảng) và ông Đỗ Ngọc Tuấn (Giám đốc Công ty thương mại dịch vụ Hàng không).

Theo các bác sĩ điều trị tại bệnh viện C, ông Lai sẽ được chuyển ra Viện bỏng Trung ương (Hà Nội) trong sáng mai (27.2). Vụ việc đang được cơ quan công an điều tra làm rơ.

P.Hiếu - Đa Nang

-- baclieu 2002 (thomasph75@hotmail.com), February 26, 2005


Moderation questions? read the FAQ