Các Hoàn Cảnh Đau Thương Của Ngư Dân Bị TQ Sát Hại

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

Các Hoàn Cảnh Đau Thương Của Ngư Dân Bị TQ Sát Hại
Ngô Thị Hiền

H́nh ảnh gia đ́nh ngư dân đau khổ.

Kẻ nằm xuống để lại vợ dại con thơ. Người cột trụ mang thương tích trở thành gánh nặng gia đ́nh. Những hoàn cảnh này càng đau thương uất nghẹn hơn qua cách hành xử của nhà cầm quyền đối với các nạn nhân. Công Sản Hà Nội không những manh tâm che đậy dấu giếm, buộc các gia đ́nh nạn nhân phải cắn răng im tiếng. Họ cũng chẳng màng giúp đở hầu xoa dịu bớt nỗi đau của những gia đ́nh có người thân bị sát hại, bị bắt giữ hoặc bị thương tích. Cán bộ và con cái họ có thể phung phí một buổi tiệc đêm vài ba ngàn đô, lại thản nhiên bố thí mỗi gia đ́nh nạn nhân vỏn vẹn từ 500,000 đến 1,000,000 đồng tiền Việt Nam!

Các người bị thương không được tận t́nh cứu chửa. Họ phải tự t́m thêm phương tiện bên ngoài để chữa trị những thương tích v́ nhà cầm quyền bất lực không bảo vệ được cho họ. Đau buồn hơn cả là những gia đ́nh có người thân bị giết chết. CSVN cũng chẳng cấp phương tiện đưa xác các nạn nhân về chôn cất; may nhờ một đại ân nhân ẩn danh giúp đở mỗi gia đ́nh 500 đô để lo vé máy bay qua Trung Quốc nhận xác người thân của ḿnh. V́ vậy người dân trong thôn Ḥa Hải, xă Ḥa Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa đang vô cùng ta thán.

Anh Trần Mạnh Hùng gà trống nuôi con từ năm 2001 sau khi người vợ thương yêu bất hạnh chết đuối. Nay Trung Quốc tàn ác bắn chết anh trong biến cố ngày 8-1-2005. Hai đứá con nhỏ dại trở thành lạc loài, mồ côi cả cha lẫn mẹ. Hai cháu Trần Văn Mạnh, 13 tuổi và Trần Thị Thúy, 8 tuổi đang hoàn toàn dựa vào Bà Nội đă 80, sống nhờ vào sự giúp đở của người chú nghèo khó. Nh́n hoàn cảnh thiếu thốn và ḷng ngây thơ không biết sự mất mát to lớn mà ḿnh phải gánh chịu, thật không ai cầm được nước mắt.

Anh Nguyễn Mạnh Hùng, chủ chiếc tàu đánh cá bị tàu tuần duyên Trung Quốc bắt giữ ngày 8/1/2005, bản thân anh Hùng bị bắn 4 viên đạn xuyên qua bả vai, nhưng may mắn là không trúng xương. Anh vừa được trở về sau một tháng bị Trung Quốc giam giữ và xét xử. Hiện nay vết thương của anh đă gần lành, chỉ c̣n đau nhức khi thời tiết thay đổi. Nhưng tinh thần của anh và những người thân trong gia đ́nh vẫn c̣n khủng hoảng, họ chưa hiểu được tại sao những đau thương vô lư này lại xảy đến với gia đ́nh ḿnh.

V́ c̣n phụng dưỡng cha mẹ, gia đ́nh anh Hùng có tất cả 9 người; cuộc sống của họ phụ thưộc vào chiếc tàu đánh cá. Nay tàu không c̣n. Họ không biết trong những ngày tới gia đ́nh phải kiếm sống ra sao khi họ không có ruộng đất và trước mắt là khoản nợ gần một tỷ đồng tiền mua chiếc tàu đă bị phía Trung Quốc bắn nát!. Dù sao họ chỉ c̣n biết cảm ơn trời, v́ dù trắng tay nhưng người thân của họ vẫn c̣n sống và c̣n được trở về với gia đ́nh.

Riêng chị Trịnh Thị Duyên, chồng là Phạm Văn Dũng bị thiệt mạng ngày 8/1. Anh bị sát hại để lại cho người vợ trẻ 2 con c̣n nhỏ dại: cháu lớn Phạm Thị Chuyên lên 2, cháu nhỏ Phạm Kim Trang vừa 4 tháng. Mỗi lần nhắc đến sự ra đi của người chồng cột trụ gia đ́nh, chị không thể nào cầm được nước mắt. Trước đây, nách hai con dại, chị chỉ lo việc gia đ́nh, c̣n kế sinh nhai th́ hoàn toàn trên vai anh Dũng. Nay anh không c̣n nữa, chị không biết phải xoay sở ra sao để nuôi hai cháu nhỏ đến lúc trưởng thành khi chị tay trắng: nghề nghiệp cũng không mà ruộng đất cũng không.

Trường hợp cô Trương Thị Thúy cũng không kém đau thương. Anh Nguyễn Văn Đông, người chồng mới cưới c̣n trong tuần trăng mật, đă bị Trung Quốc tàn ác giết chết. Cái thai là dấu ấn t́nh yêu mà cũng là nghiệt ngă cho cuộc đời cô. Khổ đau và khó khăn nào sẽ chờ đợi cô trongngày lâm bồn; cũng như những ngày vừa kiếm sống vừa lo cho đứa con không bao giờ thấy được mặt cha.

Đó là bốn trường hợp điển h́nh của gần hai mươi trường hợp do bọn bá quyền Trung Quốc gây ra ngày 8-1-2005 cho ngư dân Hậu Lộc, Thanh Hóa. Nhưng những khổ đau không chỉ dừng tại quận lỵ nhỏ bé này; nó đă và đang lan tràn khắp giải đất h́nh cong chữ S, dập xuống đầu 80 triệu người dân Việt bất hạnh. Nguyên nhân cũa những khổ đau nhục nhả này là ḷng tham vô tận và tư cách đê hèn của bọn chóp bu đảng CSVN. Họ không e ngại dùng đất, biển và sanh mạng người dân để đổi lấy quyền lực và mối lợi riêng tư cho gia đ́nh và phe đảng.

Những người Việt yêu nước, quốc nội cũng như hải ngoại, sẽ không bao giờ quên máu của các ngư dân vô tội đă nhuộm đỏ vùng biển thân yêu của tổ quốc.

Các ngư phủ bất hạnh và linh thiêng, xin quí anh hăy an nghỉ và phù hộ cho chúng tôi được thành công trong việc lấy lại đất biển thân yêu, cũng như tự do dân chủ và nhân quyền cho quê hương và dân tộc. Mọi người đều thương quí các anh và cố gắng tranh đấu để cái chết đau thương của các anh không trở thành vô ích.-- Kẻ Sĩ Bắc Hà (ke_si_bac_ha@yahoo.com), February 25, 2005

Answers

Response to CĂ¡c HoĂ n Cảnh Đau Thương Của Ngư DĂ¢n Bị TQ SĂ¡t Hại

Co le moi nguoi chi doc qua thi thay xot thuong va cam thay tinh dong bao that lon lao. Nhung theo kinh nghiem cua tui thi dan " an rau ma pha duong tau " nhat la hoi ngu dan ne cha luong thien gi dau. Cung deu la luu manh ca day. Con cai thi mat day an cap tran lot cha chua thu gi. Moi nguoi di du lich nhieu thi se biet thoi. Vu nay trong nuoc cung xep me no lau roi. tinh dong bao Viet Nam no la nhu the. Chinh vi thay cac anh nen thuong xuyen ham nong len nhu 1 cai impulse cho tinh than yeu nuoc yeu non cua nguoi dan.

-- Chien si (Chien si diet cong@yahoo.com), February 25, 2005.

Response to CĂ¡c HoĂ n Cảnh Đau Thương Của Ngư DĂ¢n Bị TQ SĂ¡t Hại

Rất đồng ư với anh "Chien si (Chien si diet cong@yahoo.com"

Sau 75 MNVN có không những vài chục mà vài triệu trẻ em mất cha mất mẹ hay cả hai ,t́nh trạng kinh tế lúc đó ngay cả những đứa c̣n đầy đủ cha mẹ cũng đói rách nữa hốn ǵ mấy em bất hạnh này.

Vụ ngư dân chỉ dùng để chứng minh ḷng dạ can tâm làm gia nô của CSHN đối với Chệt Cộng.

-- thich du thu (toollovers@comcast.net), February 25, 2005.


Moderation questions? read the FAQ