Chỉ có xoá bỏ chủ nghĩa cộng sản th́ chúng ta mới có cơ hội biết hết sự thật cần biết

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

Chỉ có xoá bỏ chủ nghĩa cộng sản th́ chúng ta mới có cơ hội biết hết sự thật cần biếtĐây là một sự thật đă được đưa ra !

Ngày 1 tháng 5 năm 1975, VNCH coi như hoàn toàn sụp đổ sau khi Dương Văn Minh ra lệnh buông súng đầu hàng, nhưng có điều kỳ quái là Lê Duẩn, vua của đất Bắc lúc đó, lại lên đài tuyên bố "không có kẻ thắng, người bại", chứ không phải do ông chủ tịch Mặt trận GPMN Nguyễn Hữu Thọ, nhân vật mà báo chí trong và ngoài nước luôn nhắc nhở từ tháng 12/1960 cho tới 10 giờ trưa ngày 30-4-1975.

Đây là sự thật chứ không phải cảnh giả ngộ, v́ tại Saigon hôm đó, h́nh bóng của chính phủ lâm thời miền Nam coi như cũng chết tiệt theo chính phủ VNCH, kể luôn cái hai bên nằm trong trại David, Tân Sơn Nhất. H́nh ảnh c̣n thấy được sự sống của mặt trận là mấy lá cờ nửa xanh, nửa đỏ giữa có ngôi sao vàng, được treo lủng lẳng theo đoàn tăng, pháo Liên Xô, nhưng toàn do bộ đội Bắc bộ phủ lái.

Riêng Mặt trận ǵ ǵ đó, nghe đồn đă về thủ đô nhưng rồi ai tớ, ai thầy, đă quá rơ ràng trên hàng ghế danh dự nơi khán đài do Phạm Hùng, Trần Văn Trà chủ tọạ Màn hài kịch dài mấy chục năm chấm dứt. Người nam kẻ bắc từ đó lại ôm nhau ch́m trong vũng bùn ô uế của xă nghĩa thiên đàng. Lừng lẫy nhất trong mặt trận hữu danh vô thực, có Nguyễn Thị B́nh, một trong những người của bốn phe đă đặt bút kư vào trong manh giấy lộn cũng là tờ đoạn măi VNCH cho CS của cặp Nixon-Kissinger, ngày 27-1-1973, sau này thành đám lục b́nh nổi trôi theo con nước ṛng, nước lớn trên các kênh rạch, sông Hậu, sông Tiền. Y thị và đồng bọn trong cái mặt trận ma, bị vứt vào quên lăng như tờ giấy lộn trên với cái thân phận bù nh́n, phất phơ, ngồi trơ mắt ếch. Thế nhưng, chứng nào tật nấy, c̣n lên báo năm 1995 nói ngọng, vẽ rắn thêm chân, chỉ hươu nói ngựa vào cái thời điểm, mà khắp VN và thế giới, ai cũng đă biết hết sự thật năo nùng. Đời mà đến thế th́ thôi, hoặc im miệng ngồi lănh tem phiếu dưỡng già, hay khá khá hơn như Nguyễn Hộ, Nguyễn Văn Trấn..ít ra c̣n dám viết lại những lỗi lầm của ḿnh trót dại theo giặc phản dân hại nước. Không làm được hai điều trên mà c̣n tệ hơn, lấy uy danh của ông ngoại ḿnh, vốn là bậc anh hùng dân tộc, đem ra bêu xấu khắp nước, v́ sự lố lăng, lừa bịp và phản bội của chính ḿnh. Hai mươi bảy năm qua rồi, ngày nay các huyền thoại Bịp một thời làm mù mắt cả nước cũng theo chuyện xưa, tích cũ, chuyện bán nước buôn dân, tàn theo mùa chinh chiến, bởi v́ tầm quan trọng lịch sử của một cuộc chiến, hầu như do các huyền thoại liên hệ quyết định nhưng huyền thoại cũng là con dao hai lưỡi, để kết luận sự thành bại của cuộc chiến. Những ǵ có hôm nay trên đất Việt, mới thực sự đánh giá ai là giặc là ngụy và ai mới xứng đáng đi vào lịch sử.

-- Kẻ Sĩ Bắc Hà (ke_si_bac_ha@yahoo.com), February 20, 2005

Answers

Response to Chỉ cĂ³ xoĂ¡ bỏ chủ nghĩa cộng sản thì chĂºng ta mới cĂ³ cơ hội biết hết sự thật cần biết

 • Bắc Việt Xâm lăng miền Nam:


 • Ngày nay qua những khai quật của lịch sử trong núi kho tàng dữ liệu, từ Pháp, Mỹ cho tới Tàu Cộng, từ VC miền Nam cho tới Cộng gộc đất Bắc..và VNCH, cho thấy những chiến thắng của Lê Duẩn, Vơ Nguyên Giáp, Văn Tiến Dũng..ta.i miền nam trong suốt 20 năm đối mặt với QLVNCH, thật ra không có ǵ là vĩ đại như đảng tuyên truyền.

  Những trận Ấp Bắc, Đầm Dơi, Hiệp Ḥa, Suối Đá, An Lăo, B́nh Giă..cho tới cuộc đại chiến hồi Tết Mậu Thân, những trận long trời lở đất trên đất Cao Miên, Hạ Lào, rồi Vũng Rô, Ba Gia, Phụng Dư, Đồng Xoài, Đức Cơ, Bố Đức, Cồn Tiên, Làng Vây, Cô Tô, Trí Pháp..và mùa hè đỏ lửa 1972 cho đến hồi gần kết cuộc tại Phan Thiết, Xuân Lộc, Long An, Saigon..mo.i nơi, khắp chốn, từ trong núi cho tới thị thành, lúc nào cũng đánh lén, hồi nào cũng biển người, khi nào cũng có hỏa lực hùng hậu được viện trợ hay mua chịu trả sau từ Nga, Tàu.. nhưng đâu có lần nào thây không phơi đầy băi, đánh nhanh, rút vội quay về rừng? cho tới khi thảm kịch VN chính thức thành h́nh ngày 27-1-1973, qua cái gọi là hiệp định chấm dứt chiến tranh, sau 4 năm 9 tháng Mỹ và khối CS quốc tế c̣ kè bán mua cái thân xác nhược tiểu VNCH. Khi người Mỹ rút bỏ VN bắt đầu từ thập niên 70 qua chương tŕnh VN hóa chiến tranh, không có Mỹ chiến đấu bên cạnh không ngờ những năm 1970- 1973, QLVNCH qua những sĩ quan trung cấp, trong mọi quân binh chủng từ Nhảy Dù, TQLC, LLĐB, BĐQ, Thiết Kỵ, cho tới các Sư đoàn bộ binh 1, 2, 3, 5, 7, 9, 18, 21, 22, 23, 25 kể cả các đơn vị Địa phương quân, được các nhà quân sử xếp loại lính thiện chiến nhất thế giớị Thật vậy, có là lính để chứng kiến lính VNCH trong các mặt trận long trời lở đất tại An Lộc, Kon Tum, Quảng Trị, B́nh Định, Thượng Đức, Sa Huỳnh, Tống Lê Chân, Xuân Lộc và những ngày hấp hối tại Tây Ninh, Củ Chi, Long An, Biên Ḥa, Saigon..mới biết sự chiến đấu phi thường của những người lính lănh một năm lương, không bằng một trận cười của các me tây, me Mỹ và các nhà trí thức khả kính của miền Nam, số ít ăn cơm ta thờ ma hồ hay như Thị B́nh khoe là theo VC từ lúc c̣n ở trong đền thờ ông ngoại là Phan Chu Trinh tại Đa Kao, Saigon. Hiệp định Paris 1973 là vết dao trí mạng của Kissinger đâm đúng ngay hồng tim của VNCH, khi Mỹ và CS quốc tế hiệp đồng, hợp thức hóa sự có mặt của bộ đội Bắc Việt trên lănh thổ miền Nam, cắt và ngưng viện trợ cho QLVNCH như đă từng kư hứa để tháo chạy trong danh dự ngay cả trên nóc nhà.

  Nhưng trên hết khi Mỹ dùng viện trợ bắt ép VNCH kư nhận bản hiệp ước vô lư bất nhẫn 1973, cũng là lúc quân dân miền Nam khởi đầu sự tan ră v́ bất b́nh trước sự kiện miền Nam đang thắng lớn, bỗng dưng đầu hàng cái mặt trận Ma qua chấp nhận sự hiện diện của chính phủ LTMN Ma và quân đội giải phóng Ma qua người Bắc thật.

  Thêm vào đó là bọn hàng binh phản chiến, bọn trí thức thời thượng khôn nhà dại chơ...tất cả hiệp đồng đâm sau lưng người chiến sĩ, th́ bảo làm sao lính không chết tới bị thương? Về cái huyền thoại chống Pháp, chống Nhật, chống Mỹ cứu nước, th́ cũng chẳng có ǵ vĩ đại như đảng ra rả tuyên truyền mút mùa nước nổi, v́ chống Pháp là công của toàn dân có cả người anh vĩ đại phương bắc, Nhật th́ đâu có đánh trận nào mà tự ư họ giải giáp và rút về nước sau khi đầu hàng Đồng Minh vô điều kiện, Riêng thắng Mỹ th́ lại càng phải xét lai, v́ với lực lượng CSVN lúc đó, chỉ mới được xếp loại ba trên thế giới, thắng hay bại đều do quân viện Nga-Hoa, hậu phương trên đất Bắc sau mấy chục năm chiến tranh triền miên khốc liệt, coi như sắp cạn kiệt kể cả người, vậy lấy ǵ để thắng Mỹ là một nước giàu mạnh trên thế giới, đúng nghĩa vật chất lẫn quân sư..

  Tóm lại người Mỹ chỉ v́ theo đuổi chính sách tự trói hay đúng ra theo đuổi một giải pháp chính trị cho Đông Dương hơn là dùng bom đạn gây đổ vỡ chết chóc như CS chủ trương, quyền lực trên đầu súng, trong suốt mấy chục năm quạ Sự thực ngày nay về sức mạnh Mỹ qua cuộc chiến vùng Vịnh năm 1991, Nam Tư và mới đây tại A Phú Hăn, coi Nga Tàu kể cả Pháp chuyên ŕnh ăn ké như pha, từ đó đủ chứng minh rằng với 500.000 quân Mỹ có hỏa lực hùng hậu nhất thế giới, hậu phương tiếp liệu vô tận, giàu mạnh và tài giỏi như quan thầy Nga c̣n tan hàng, bỏ đảng, nếu Mỹ thật tâm đánh giặc th́ Bắc Việt sức nào mà đỡ nổi và chống được bao lâủ Ngay cả trên bàn cờ chính trị, CS đă thắng ǵ, dù có gây được vài ba phong trào phản chiến tại Hoa Kỳ, nhưng đây là sản phẩm của bọn đạo tặc truyền thông da trắng, chứ không phải công của VC. Sau này mới biết được, người Mỹ đă dự liệu trước sự vi phạm trắng trợn hiệp định 1973 và bản tuyên cáo của La Celle St. Cloud vào tháng 6/1973 của Bắc Việt, để có lư do quốc tế hủy bỏ lời hứa viện trợ tái thiết cả chục tỷ đô la, phong tỏa kinh tế và cấm vận VC dài hạn cho tới đầu năm 1990 mới hủy bỏ.

  Tóm lại cuộc chiến Đông Dương lần thứ ba 1955-1975, dù cho có gọi bằng thứ danh từ ǵ chăng nữa như chiến tranh ủy nhiệm, chiến tranh giải phóng dân tộc, nội chiến Nam-Bắc..th́ tựu trung cũng là Bắc Việt xâm lăng VNCH. Cái đa dạng và phức tạp từ trong định nghĩa ra tới thực chất, đều thoát thai qua lớp hỏa mù tuyên truyền và đống núi tài liệu tả pín lù, đối chọi tréo cẳng ngỗng làm cho lớp trẻ trong và ngoài nước, cũng như những kẻ bàng quan không biết đâu mà ṃ. Từ đó suy diễn bậy bạ và trút hết mọi thua thiệt vào kẻ chiến bại VNCH, đáng ra phải được vinh danh v́ công trạng giữ ǵn và bảo vệ nước Việt trước sự xâm lăng nhuộm đỏ của CS quốc tế. Bốn mươi lăm năm t́m đủ trăm phương ngàn kế, tận dụng hết tất cả thủ đoạn, xô lệnh sơn hà, gây cảnh máu sông, xương núi, để làm chủ cho được VN, cuối cùng giờ vinh quang, cũng là lúc những huyền thoại thay nhau ̣a vỡ trong biển lệ trùng trùng, ngay cái phút đối mặt, người miền Nam đă bẽ bàng trước cảnh bị gạt thâm canh, v́ cái mặt trận Ma chỉ là cái công cụ để bộ đội Hồ nhuộm đỏ đất Việt. Rồi th́ đổi đời bi thiết ngay trên vùng đất mới vừa được cách mạng giải phóng, các anh hùng rừng núi Trường Sơn, mật khu Hố Ḅ, trung kiên với đảng, ngày thứ nhất về thành đă vơ vàng lột xác trước cảnh sang giàu của vùng bị tạm chiếm, mà đảng bảo là đói khổ lầm than. Sự bịp bợm của cấp lănh đạo làm tan vỡ huyền thoại về ‘đạo đức cách mạng’. Thêm một lần nữa người Việt cả nước nhận thực về t́nh CS, chỉ đẹp khi chưa nắm chính quyền như trước năm 1954 ở miền Bắc và 1975 tại miền Nam.

  Đất nước xơ xác tiêu điều dưới sự lănh đạo của tập đoàn đỉnh cao trí tuệ, dân đói mặc bây, chỉ lo triển lăm tội ác Mỹ Ngụy, xây kỳ đài khắp quê làng, phố chợ, in sách để quảng bá về vụ Mỹ Lai, Bến Tre nhưng không nói tới thảm cảnh chôn sống giết dân Tết Mậu Thân tại Huế, trên đại lộ kinh hoàng, đường số 7, B́nh Định, An Lộc, phóng đại huyền thoại Củ Chi lại quên là địa đạo đă bị san bằng từ năm nào, kể cả cái R cũng thành b́nh địa, khiến Nguyễn Chí Thanh phải tan xương nát thịt dưới bom Mỹ năm 1967. Tóm lại tất cả đều đi ngược lại lời Lê Duẩn tuyên bố, làm giặc chỉ để có quyền cướp của, giết người, hủy diệt tôn giáo, đ́nh, chùa, nhà thờ, coi trí thức miền nam tệ hơn cục phân như Mao đă phán, kể cả.. số ít trí thức đă góp phần đem vinh quang cho đảng.

  Nắm súng trong tay, lại bá đạo, tàn độc nên khắp miền Nam không thấy cảnh bàn thờ ra đường, kư giả đi ăn mày, cha tố cáo tham nhũng hay trí thức khùng coi đời như bữa tiệc nhân sinh. Tất cả im re lặng ngắt, thấy cán bộ đầu ngơ đă thưa ông cần ǵ. Sự co ḿnh của những kẻ hung hăng nhất của ngày cũ, khiến đảng càng kiêu căng phách lối, đốt hết sách vở miền Nam, bỏ tù hằng triệu quân công cán cảnh VNCH trước cảnh sa cơ, cày mộ tử sĩ, đuổi hằng trăm ngàn người Hoa ra khỏi nước để hốt vàng, chiếm nhà, đoạt xí nghiệp, tài sản..khiến cả nước ngáp v́ bo bo độn gạo mọt. Nay hối hận th́ cũng muộn màng, trước giao khoán phần chống giặc cho lính, c̣n hạ nhục, đâm lén, phũ phàng, nay lính đă ră ngũ, c̣n ai để bảo vệ cho dân? nhưng thê thảm hơn hết là chính sách trồng người, mà nạn nhân là các thế hệ thanh thiếu niên cả nước, bị nhét vào đầu những trang sử Việt viết bằng ư thức hệ duy vật Mác Xít CS quốc tế, vứt bỏ nhiều anh hùng liệt nữ của dân tộc Hồng Lạc, đem tên những cha căng chú kiết, tự phong là liệt sĩ, nữ lưu ǵ ǵ đó trám đầy, cùng với những bịa đặt tuyên truyền, làm hư hỏng cả một thế hệ thanh niên ngày naỵ Cũng may, ngày tàn của đảng tới sớm, nên sự thật đă tẩy sạch hết mọi bẩn dơ, kỳ quặc trong số lớn lớp người trên.

  Hỡi ôi, chỉ có 55 ngày đêm đại bại, mà VN phải chịu sống trong cơn ác mộng của xă nghĩa thiên đường, chẳng biết bao giờ mới ngóc đầu lên như nhân loại, để thở hít không khí trong lành của xă hội người.

  -- Kẻ Sĩ Bắc Hà (ke_si_bac_ha@yahoo.com), February 20, 2005.

  Response to Chỉ cĂ³ xoĂ¡ bỏ chủ nghĩa cộng sản thì chĂºng ta mới cĂ³ cơ hội biết hết sự thật cần biết

 • 2. C̣n đâu những huyền thoại bịp:


 • * Tất cả đều là của đảng ta đó:

  Trong Đại thắng mùa xuân, Văn Tiến Dũng đă nói một cách huỵt toẹt là nhiều người có liên hệ tới cuộc chiến VN, vào những giờ phút cuối cùng từ tổng thống Pháp Giscard d’Estaing, Đại sứ Pháp tại VNCH Mérillon, Đại sứ Mỹ Martin, cho tới Dương Văn Minh cùng với nhóm thân cộng Chân Tín, Lư Quư Chung, Dương Văn Ba, Châu Tâm Luân..đều bị CS gạt một cách cay cú về chuyện ḥa đàm.

  Nhưng chính cái xảo trá này, đă khiến cho CS sau ngày 30-4-1975, phải trả một giá đích đáng, là không c̣n ai trong loài người TIN. Câu đồng dao ‘nói như vẹm nói’ đă phát xuất từ đó.

  Trong lúc Dương Văn Minh, Nguyễn Văn Huyền tin tưởng ngày mai trời lại sáng, ra lệnh cho tất cả quân binh chủng/QLVNCH c̣n đang chiến đấu khắp mặt trận, ráng một thôi, ngày mai 30-4-1975, là có ḥa b́nh?? th́ theo lời Trần Văn Trà viết trong KTNN số 34 năm 1990: lúc 24 giờ ngày 29-4-1975, được Lê Duẩn chọn làm giờ G cho 5 quân đoàn Bắc Việt, từ 5 hướng tổng tấn công vào Saigon.

  Đây cũng là thời gian để cán bộ nằm vùng lộ mặt, sách động dân chúng nổi dậy diệt chính quyền. Lúc này Mỹ cũng đă kết thúc cuộc di tản theo kế hoạch Frequent Wind và mờ sáng ngày 30-4-1975, đại sứ cũng bay tới soái hạm Blue Ridge của hạm đội 7, sau đó là toán TQLC, kết thúc sự hiện diện của người Mỹ tại VN từ 1954.

  Thế là giấc mộng nhuộm đỏ miền nam cưu mang từ năm 1959 đă toại nguyện, từ đây các cấp CS tự phong cho ḿnh chức trời, khinh thường chẳng những bọn trí thức da trắng, mà cả da vàng mũi toẹt, cùng quốc dân VN. Cả đảng từ lớn tới nhỏ, từ Bắc bộ phủ quyền uy sông núi, cho tới đám c̣ mồi trong mặt trận Ma, kể luôn sư đoàn 304 quàng khăn đỏ, mới lập đêm 29-4-1975, cũng phun châu nhả ngọc qua hàng ngàn câu chuyện cổ tích chỉ có trong đầu những con người mất nhân tính, kể lại, vẽ vời, gây ấn tượng và trên hết dùng súng bắt người đối diện Tin là gà có bốn chân. Nhưng phải nói là nhờ chính miệng các con bài trong chiếu, tự lật con bài tẫy của ḿnh trước khán thính giả, người miền Nam mới chịu tin đó là sự thật. Thế là thêm một huyền thoại của đảng bị vùi dập phũ phàng trong ngàn muôn lời nguyền rủa và sự khinh bỉ tận tuyệt dù trước mặt vẫn phải đối diện với kẻ thù.  -- Kẻ Sĩ Bắc Hà (ke_si_bac_ha@yahoo.com), February 20, 2005.

  Response to Chỉ cĂ³ xoĂ¡ bỏ chủ nghĩa cộng sản thì chĂºng ta mới cĂ³ cơ hội biết hết sự thật cần biết

  * Trần Văn Danh kể chuyện Phong Thần:

  Từ sau hiệp định ngưng bắn Ba Lê được thi hành năm 1973, Trần Văn Danh, chỉ huy trưởng quân báo Bắc Việt, kiêm phó tham mưu trưởng Miền, coi về t́nh báo chiến lược, đặc công và biệt động, được Bắc bộ phủ cài đặc trong phái đoàn bốn bên, công khai ngồi ch́nh ́nh nơi pḥng có gắn máy lạnh tại trại David, Tân Sơn Nhất, Saigon. Nhờ đặc quyền, đặc sũng này mà Danh đă thu nhập được gần như tất cả bí mật trong ngoài của VNCH và theo đó mà binh một ván bài bịp thần sầu quỷ khóc, đưa Minh lớn vào bẩy rập quyền lực ảo tưởng để cuối cùng bị mang một tội danh thiên cổ. Ngay từ khi trận Ma được lên khuôn, Danh theo lệnh vào Nam từ tháng 12/1960 bằng đường Trường Sơn, hợp tác vói Mười Cúc Nguyễn Văn Linh đang nằm vùng tại đâỵ Rồi Ban quân sự Miền của Bắc Việt được thành lập do Trần Văn Quang chỉ huy, Danh phụ trách t́nh báo, đặc công.

  Theo Danh thú nhận, thời gian từ 1955-1963, hầu hết các cơ sở nằm vùng của CS tại miền Nam bị tiêu diệt và thất bại nặng nề. Số lớn c̣n sống hoặc ra chiêu hồi hay bị bắt cầm tù. Nhân dịp này, miền Bắc đă tân tạo cơ quan, đem cán bộ cộng gộc vào làm t́nh báo và bọn này đă nằm vùng khắp các cơ quan đầu năo từ Ṭa đại sứ Mỹ cho tới dinh độc lập, bộ, nha, sở.. Theo Danh, trước khi tổng tấn công miền Nam năm 1975, Lê Duẩn chơi trước ván cờ thấu cáy bằng cách đánh Phước Long và các vùng lân cận do Danh (Ba Trần), Năm Thạch (Hoàng Cầm) và Năm Ngà (Nguyễn Minh Châu) chỉ huỵ Chiến dịch Phước Long để Hà Nội phát hiện một cách chắc chắn là Mỹ đă thật sự phủi tay, không can thiệp vào miền Nam, v́ vậy Trung ương đảng mới quyết định công khai xé bỏ hiệp ước, đánh chiếm VNCH.

  Giữa lúc trong dinh độc lập mê mải chuyện thay ngựa, đổi vua để được VC chấm cho ḥa hợp, ḥa giải trong chính quyền liên hiệp cuội, th́ Danh cho biết ngay ngày 24-4-1975, quân ủy miền Bắc đă ra lệnh cưỡng chiếm Saigon, do Văn Tiến Dũng, Phạm Hùng chỉ huy đầu năo cùng với Trần Văn Trà, Lê Trọng Tấn, Lê Đức Anh, Đinh Đức Thiện coi các lộ quân. Danh lo t́nh báo, Mười Cúc phụ trách sư đoàn 304 nằm vùng và Vơ Văn Kiệt chuẩn bị ngựa xe, trà nước và người phe ta, chầu đón giặc bắc vào thành. Danh được Phạm Hùng phong tướng ngay đêm miền nam sụp đổ.

  * Đồng Sĩ Nguyên khoe bát quái trận đồ:

  Đọc trường thiên kư sự ‘Đường đi không tới’ của Xuân Vũ và dăm lần gót lính lội rừng, mới ư vị được sự khổ cực cùng tận của chiến tranh. Trường Sơn trong suốt cuộc chiến là mồ chôn hằng vạn tử sĩ của cả hai phíạ Những địa danh như Đồi không tên, Dốc pháo cụt, sông A Vương, Lũng Giằng, Khe Sanh, Dakto, A Shau, IaĐrang, Pleime, Đức Cơ..ra tới tận miền bắc, càng lúc trở nên khốc liệt khi chính thức là con đường chiến lược tải người và quân dụng vào xâm lăng miền Nam.

  Tháng 11-1997, Vơ Nguyên Giáp nhắc lại đường Trường Sơn 559 do Đinh Đức Thiện và Đồng Sĩ Nguyên chỉ huy, nối Bắc bộ phủ đến tận các chiến trường Nam ruột thịt, có kèm theo ống dẫn xăng dầu, dùng cho cơ giới và đoàn vận tải xuyên sơn. Theo Nguyên, bắt đầu chỉ huy binh đoàn 559 từ tháng 12-1966 với 750 xe vận tải, bốn binh trạm có nhiệm vụ chuyển tải người, quân dụng vào Nam.

  Một phần đường ṃn chạy trên đất Lào và Kampuchia mà Hà Nội bảo là họ cho phép. Đường chính thức ra đời vào ngày 19-5-1959 do công lao phác họa của Vơ Bẩm, trải qua ba giai đoạn đường bộ, gùi thồ và xa lộ đất từ năm 1964 bằng xe cô.. Từ năm 1971, đường được mở rộng đồng thời với tuyến biển 759 nhưng hoạt động kém hiệu quả v́ lực lượng Hải quân/QLVNCH quá hùng hậụ Binh đoàn 559 có quân số trên 120.000 người, gồm 10.000 thanh niên xung phong, 1 sư đoàn cao xạ pḥng không tăng phái và tám sư đoàn chiến đấu vận tảị Sau ngày kư hiệp định 1973, Hà Nội bỏ binh trạm và đưa quân thẳng vào Nam một cách công khai mỗi lần từ sư đoàn lên tới quân đoàn, kể cả cơ giới, pháo, tăng chỉ mất 12 ngày, thay v́ 4 tháng như trước. Hai sư đoàn quân xa dọc ngang xuôi ngược hết đông qua tây Trường Sơn, trước sự bất lực của VNCH v́ không có hỏa lực để bắn hạ, c̣n Mỹ th́ phủi tay khi ôm hết tù binh và cốt lính về nước.

  Tóm lại trong suốt cuộc chiến, Trường Sơn là băi chiến trường đẫm máu nhất từ năm 1965 trở về saụ Nhưng hy sinh máu xương để được ǵ cho đất nước? hay chỉ là sự tưởng tiếc của những kẻ may mắn sống sót, những cô gái Trường Sơn mỏi ngóng các chàng lính của cả hai bên, cho tới ngày tuổi xuân tháp cánh mà bóng ai vẫn biền biệt theo cái huyền thoại Trường Sơn đă chết héo trong tâm khảm của đồng bào sơn cước bị cướp bóc, khinh rẻ từ lúc có ḥa b́nh.

  * Củ Chi đă nát tự lâu rồi:

  Mấy lúc gần đây thấy đảng quảng cáo rầm rộ về cái địa đạo Củ Chi dài tới 250 km, mà bẽ bàng, dù sao cũng đă ăn ngủ với Củ Chi hơn năm, khi Trung đoàn 43 biệt lập tăng phái hành quân cho tỉnh Hậu Nghĩa, mà tiểu đoàn 1/43 lại đóng thường xuyên ở thành đồng vách cát, gần như không sót một chỗ nàọ Tóm lại Củ Chi mười lăm xă Phú Mỹ Hưng, An Phú, An Nhơn Tây, Nhuận Đức, Trung Lập, Phú Ḥa Đông, Tân Thạnh Đông, Trung An, Phước Vĩnh Ninh, Phước Thạnh, Phước Hiệp, Thái Mỹ, Tân Phú Trung và Tân Thông Hội, lính 43 không bỏ sót một chốn nào, nhưng đâu thấy địa đạọ Củ Chi nằm sát nách Saigon, trên lănh thổ có rất nhiều đường giao thông ngang dọc như quốc lộ 1, tỉnh lộ 15 chạy cặp sông Saigon, tỉnh lộ 7A và 8A nối liền Bầu Trai, tỉnh lỵ Hậu Nghĩa, qua Củ Chi, thông với Thủ Dầu Một. Suốt cuộc chiến, Củ Chi là giao điểm của tất cả hỏa lực của VNCH và Hoa Kỳ nhắm vào từ Sư đoàn 25 HK, tới SD5 VNCH..vậy làm sao mà Củ Chi có thể trở thành địa đạo dài tới 250 km? Địa đạo Củ Chi như lời giải thích của các bô lăo trong vùng, xuất hiện trong thời gian khi chính phủ VNCH tiếp thu từ năm 1955, do các cựu kháng chiến Việt Minh, không đi tập kết mà cũng chẳng về tề, đào để pḥng thân, cho nên xă nào cũng có. Sau đó t́nh h́nh khả quan, số lớn ra hợp tác với chính quyền hoặc trở thành người dân thường nên hầm thành hoang phế. Từ năm 1959 về sau, Hà Nội lại gây chiến, lập mặt trận ma đóng đô trong địa bàn quanh quẩn Tây Ninh, Hậu Nghĩa sát Củ Chị Thế là du kích t́m các hầm hố, địa đạo cũ moi đất để làm chỗ trốn khi bị săn đuổị V́ Củ Chi mưa nhiều, đất xốp, nên hầm hố sau một mùa mưa rừng là sập nếu không tu bổ, trong hầm là hang ổ của các loại rắn, ḅ cạp, rít, chuột..nên không mấy ai thích vào, trừ phi giây phút tử thần réo gọị Số du kích, cán bộ bị rắn rít, ḅ cạp hạ sát, cũng không thua số thương vong bom đạn là mấỵ Đó là mặt thật của địa đạo 250 km trong tưởng tươ.ng.

  Địa đạo Củ Chi qua cuộc chiến thường được nhắc tới bằng các tên làng xóm quanh vùng như Hố Ḅ, Bến Đ́nh, Bến Dược..một vùng đồn điền cao su, giữa các mật khu nổi tiếng như Bời Lời, Trảng Bàng, Dương Minh Châu, Tam giác sắt. Mật khu Hố Ḅ, Củ Chi được Hà Nội gọi là Phân khu Saigon-Chợ Lớn giao cho Mười Cúc và Vơ Văn Kiệt cai quản, có Trung đoàn 1012 (Thủ đô) và 2 Tiểu đoàn Quyết Thắng 1, 2 nhưng gần như chết hết qua nhiều lần đụng độ triền miên với Hoa Kỳ và SD25/VNCH. Từ sau Tết Mậu Thân 1968, quân số các đơn vị trên được bổ sung từ miền Bắc vào.

  Củ Chi tê liệt từ khi SD 25 Mỹ vào đóng tại Đồng Dù, sau đó là SD 101 KVHK, thường dùng chiến dịch trực thăng bay vào tận ổ, nên sau này cán gộc cỡ Cúc, Kiệt thường ở dưới hầm cho chắc ma.ng.

  * Chiến dịch Rom-Plow ủi sập địa đạo Củ Chi:

  Gồm 12 chiếc xe ủi đất loại lớn, được tướng Wayan, có vấn trưởng của Đại Tướng Đỗ Cao Trí, tư lệnh QĐ3 lúc đó, biệt phái cho TK/Hậu Nghĩạ Chiến dịch ủi quang khu Hố Ḅ, Củ Chi làm Hà Nội điên tiết. Để bảo đảm đoàn xe cơ giới trong lúc khai quang, một thiết đoàn gồm M48 và M113 của Hoa Kỳ yểm trợ, bảo vệ an ninh, xe ủi được bọc bằng lưới chống B40 và bao cát, nên đă hoàn thành nhanh chóng công tác sau 15 ngày làm việc, địa đạo Củ Chi đă biến thành một vùng đất rộng thoáng quang, hầm sập người cũng biến mất. Hết Hố Ḅ tới Bời Lời, sau đó là đường Trảng Mít, Dầu Tiếng cuối cùng tới các căn cứ lơm của du kích ấp xă trong các quận Củ Chi, Trảng Bàng, Đức Ḥa, Đức Huê...T́nh h́nh an ninh đưọc văn hồi, huyền thoại địa đạo Củ Chi chỉ c̣n trong các sách giáo khoa và tài liệu tuyên truyền của đảng mà thôi.

  Tóm lại địa đạo Củ Chi, Hố Ḅ, Bời Ḷi đă bị đoàn cơ giới Hoa Kỳ hủy diệt năm 1970 như b́nh địạ Hầu hết cán bộ cán binh vượt trốn qua đất Miên, vậy sau ngày 30-4-1975, thành đồng Củ Chi ở đâu mà tŕnh diễn? Vậy mà vẫn có người tin, điều này làm cho thế giới phải nể sợ sự nói láo không ngọng của người CSVN, nhất là trong giai đoạn sự thật ai cũng biết hết.

  Năm nay, người Việt trong và ngoài nước bừng lên niềm căm phẫn và tủi nhục khi phát giác thêm sự kiện Bắc bộ Phủ v́ quyền lực cá nhân mà bán, nhượng giang san tổ quốc cho kẻ thù Tàu Cô.ng. Có diều nực cười trong nước, ngoài một số đếm trên đầu ngón tay chỉ mặt bọn phản quốc, các trí thức đương thời hầu hết đều im re, có một ông Bùi Duy Tân nào đó, lên báo Thế Giới Mới hỏi ai là tác giả bài thơ ‘Nam quốc sơn hà’ thế thôị Chuyện mới khơi lại chuyện cũ mấy chục năm về trước, trong lúc Quảng Trị bị Hà Nội xua quân qua sông Bến Hải cưỡng chiếm, cùng lúc cả nước đắm ch́m trong bom đạn ngoại xâm từ An Lộc, B́nh Định lên tới Kon Tum, người dân chiến nạn và lính chết như rạ, th́ tại Saigon, thay v́ cùng quyết ḷng giết giặc, lại biểu t́nh, xuống đường..rồi ngày 10-10-1974, nước đang trong cơn lửa loạn, Mỹ cúp viện trợ, VC từ bắc vào nam như sóng vỡ bờ, chuẩn bị cướp nước, th́ lại biểu t́nh.. đi ăn màỵ Đây chắc là điềm báo trước, nên sau ngày 30-4-1975 cả nước gần như đi ăn mày trước sự cướp của, giựt nhà của kẻ thắng trận.

  THE END.........

  -- Kẻ Sĩ Bắc Hà (ke_si_bac_ha@yahoo.com), February 20, 2005.

  Response to Chỉ cĂ³ xoĂ¡ bỏ chủ nghĩa cộng sản thì chĂºng ta mới cĂ³ cơ hội biết hết sự thật cần biết

  Nam 1977,trong mot cuoc hop de quyet dinh cho VNCS duoc vao LHQ,nguoi My co chi mat thang dai dien VN va nhan nhu rang tui bay vao LHQ thi sau nay phai hieu biet ton trong nhung cai gi minh da ky voi quoc te.Y nguoi My muon noi bon CSVN da trang tron vi pham hiep dinh Paris,dua quan tu Bac vao Nam xam chiem mien Nam.Bon dai dien VC cai chay cai coi rang cuoc danh chiem mien Nam la do dan mien Nam noi day! Nhung nguoi My da vat cuon DAI THANG MUA XUAN cua Van tien Dung viet vao mat thang dai dien,the la ten nay ngong! Boi the nguoi xua co cau DANH KHONG CHANH THI NGON KHONG THUAN la vay.

  -- Lin Ho (Lin@hotmail.com), February 20, 2005.

  Response to Chỉ cĂ³ xoĂ¡ bỏ chủ nghĩa cộng sản thì chĂºng ta mới cĂ³ cơ hội biết hết sự thật cần biết

  Năm 1977, trong một cuộc họp để quyết đinh cho VNCS được vào LHQ, người Mỹ có chỉ mặt thằng đại diện VN và nhắn nhủ rằng tụi bay vào LHQ th́ sau này phải hiểu biết tôn trọng những cái ǵ ḿnh đă kư với quốc tế. Ư người Mỹ muốn nói bọn CSVN đă trắng trợn vi phạm hiệp định Paris, đưa quân từ Bắc vào Nam xâm chiếm miền Nam. Bọn đại diện VC cải chầy cải cối rằng cuộc đánh chiếm miền Nam là do dân miền Nam nổi dậy ! Nhưng người Mỹ đă vất cuốn ĐẠI THẮNG MÙA XUÂN của Văn tiến Dũng viết vào mật thằng đại diện, thế là tên này ngọng ! Bởi thế người xưa có câu DANH KHÔNG CHÁNH TH̀ NGÔN KHÔNG THUẬN là vậy.
  Post lại cho Lin Ho (Lin@hotmail.com), February 20, 2005.
  Đây cũng là một bài học cho những người nhẹ dạ tin lời vẹm ?
  Tin vẹm là chết.

  -- (test@test.test), February 20, 2005.


  Response to Chỉ cĂ³ xoĂ¡ bỏ chủ nghĩa cộng sản thì chĂºng ta mới cĂ³ cơ hội biết hết sự thật cần biết

  Một khi bọn CSHN sụp đổ mọi bí mật sẽ bị phơi bày ,mọi tài liệu và nhân chứng sẽ xuất hiện ,mọi di tích tội ác sẽ bị khai quật .

  Chính v́ vậy mà bọn CSHN đang lo sợ ngày đêm .

  Chính v́ vậy mà ngày tàn của bọn CSHN sắp đến .

  Chính v́ vậy mà chúng trả tiền cho bọn bán rẻ lương tâm hô hào hoà đồng hoà hợp ,hăy quên hận thù ,đoàn kết . . . để t́m một con đường sống.

  Tội ác của chúng không những dân tộc Việt Nam muốn biết ,mà cả thế giới muốn biết nhất là Mỹ đang t́m mọi cách để chứng minh sự hiện diện tại MNVN là đúng .

  -- thich du thu (toollovers@comcast.net), February 20, 2005.


  Response to Chỉ cĂ³ xoĂ¡ bỏ chủ nghĩa cộng sản thì chĂºng ta mới cĂ³ cơ hội biết hết sự thật cần biết

  Anh Thich Du Thu viet rat dung dan Cam on Anh Ke Si Bac Ha

  -- (aaa11111@yahoo.com), February 20, 2005.

  Response to Chỉ cĂ³ xoĂ¡ bỏ chủ nghĩa cộng sản thì chĂºng ta mới cĂ³ cơ hội biết hết sự thật cần biết

  Anh KSBH de nghi rat dung, dang csvn la nguon goc cua su tut hau, thieu quan tri. Can Dep bo Dang CSVN cang chong cang tot.

  Cac quan can chanh co tai thi con duoc lam con ai bo lao cho ve huu duoi ga.

  Lap lai nenhoc chanh de chon nhan tai 1 cach cong bang khong thien vi.

  Ai tham nhung la mat viec va tu tu 20-40 nam, tich thu tai san

  Ai thich be phai de tao tham nhung : cho nghi viec

  Canh sat khong duoc an hoi lo

  Hai Quan khong duoc an hoi lo.

  So thue lam an so sach dang hoang khng duoc lay tien dan dong thue lam cua rieng.

  Moicac ky nghe ngoai quoc mo hang viet nam cho 50-50 phan loi

  Mo ky nghe, khuyen khich dan mo nha may, hieu buon lon.

  Cam chet lung doan kinh te, phai la dan Viet Goc VietMoi duoc mo

  Ai cho an hoi lo se mat tai san va tu tu 5-10 nam

  -- (Yuppy@Hotmail.com), February 20, 2005.


  Response to Chỉ cĂ³ xoĂ¡ bỏ chủ nghĩa cộng sản thì chĂºng ta mới cĂ³ cơ hội biết hết sự thật cần biết  -- (tosu_cs@yahoo.com), February 21, 2005.

  Response to Chỉ cĂ³ xoĂ¡ bỏ chủ nghĩa cộng sản thì chĂºng ta mới cĂ³ cơ hội biết hết sự thật cần biết

  Du học sinh từ VN có nhiều loại. Loại như 5 lồi thuộc loại đảng cử đi học. Cở như 5 lồi biết viết ra chử thuoc loại giỏi nhất trong đám

  Chẳng hiểu thằng này khả năng nó như thế th́ học được cái ǵ

  No idea...No table...I beat U 4 U see mother now!!

  -- Kẻ Sĩ Bắc Hà (ke_si_bac_ha@yaho.com), February 22, 2005.  Response to Chỉ cĂ³ xoĂ¡ bỏ chủ nghĩa cộng sản thì chĂºng ta mới cĂ³ cơ hội biết hết sự thật cần biết

  QUOTE:

  Chính những người cộng sản như tụi tao đă đánh đuổi thực dân Pháp, mang lại hoà b́nh cho nước Việt Nam-chính tụi mày phải biết ơn mới đúng!!!

  -- Đảng viên cộng sản Việt Nam (CộngsảnVN@quangvinh.muônnăm), February 21, 2005.

  =======

  ***

  Dành độc lập cho 1 TỰ DO DÂN CHỦ th́ đánh đuổi ngoại bang khỏi ách nô lệ là 1 điều hẳn đúng.

  Nhưng sau khi Độc lập mà vác vào GÔNG CÙM của chủ nghĩa CS ngoại là th́ thà theo Pháp theo Mỹ theo TƯ BẢN như Hanoi ngày nay đang theo thi` shuo+'ng hơn ăn thịt chó :)

  -- Thưa các anh Vẹm, có đúng O??? U better know what R you talking :))) (ChuyenTriHOINACH@aol.com), February 22, 2005.


  Moderation questions? read the FAQ