Sự hnh-hạ của Cộng-sản đối với t-nhn

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

Sự hnh-hạ của Cộng-sản đối với t-nhn

Đềl Cao-cấp.

C nhiều việc xảy ra trong những nuớc cộng-sản m những người sống trong thế-giới tự-do khng thể no tưởng-tượng v hnh dung ra được. Một trong những điều ấy l sự đối xử của những người cộng-sản đối với t nhn. N rất l khủng-khiếp v khng thể no tin được; nhưng n vẫn đ xảy ra trong ci thế gian nầy.

Chnh-phủ miền Nam Việt-Nam bị sụp đổ vo năm 1975, v người cộng-sản đ cai-trị đất nước chng ta từ ngy ấy! Chng bắt nhốt tất cả những Sĩ-quan trong Qun Lực-Việt-Nam Cộng-Ha vo cc trại tập-trung m chng gọi l trại cải-tạo để đnh lừa nhn-dn thế-giới v để che đậy sự hnh-hạ d-man của chng đối với t-nhn. Hầu hết những trại cải-tạo (trại t) đều ở miền Bắc. Đất đai ở miền bắc l một loại đất đai cằn cổi, đầy sỏi đ, v km mầu-mở. Kh-hu ở miền Bắc rất lạnh về ma đng, v rất nng vo ma h.

Ti l một trong những người t nhn ấy. Ti đ chịu-đựng sự buồn-khổ, v đau-đớn gần 10 năm trong những trại đ. Họ bắt chng ti phải lao-động khổ-sai. Chng ti phải cy ruộng với năng-lực của chng ti. Thay v dng b hoặc tru để ko cy, chng bắt-buộc chng ti phải nai lưng ra để ko cy với sức-lực của chng ti. Khi ma thu-hoạch đến, chng ti phải ngm mnh dưới nước lạnh thấu xương để gặt la. Ma mưa khởi-đầu từ thng su đến thng mười hai hng năm tại Việt-Nam. Người dn bắt đầu cy ruộng v gieo giống vo ma h; gặt la vo ma đng. Thời-tiết ở miền Nam rất nng ( hầu như nng suốt cả năm). Nhn-dn miền Nam đ quen với ci nng, họ cảm thấy rất lạnh nếu nhiệt độ dưới 70*F (21*C). (Ti nhớ những ngy hnh-qun ngoi Quảng-Tri khi nhiệt-độ chỉ 19*C (66*F) ti đ mặc một bộ đồ nhi, một bộ đồ trận, một field jacket, một ci o khoc bằng dạ của qun-đi Php, đắp mt ci mền len m vẫn cảm thấy lạnh) Hầu hết chng ti sinh-trưởng tại miền Nam, v chng ti khng quen với ci lạnh; v thế đ c nhiều t-nhn bị bệnh v phải ngm mnh dưới nước vo ma đng để gặt la. Ngoi ma mng ra, những người cộng-sản cn bắt chng ti leo ln ni cao, hoặc vo rừng su để lấy gổ hoặc tre để lm nh. Đi khi chng cn đnh-đập chng ti nếu chng ti khng lm đủ chỉ-tiu do chng đưa ra!!

Chng đ tỏ ra tn-c cực-cng khi chng bắt-buộc chng ti lao-động nặng-nhọc, nhưng chng lại cho chng ti ăn khng đủ no! Thng-thường một người Việt-Nam ăn 3 hoặc 4 chn cơm trong mt bữa ăn; nhưng người cộng-sản chỉ cho chng ti ăn một chn, đi khi chỉ cn c 3/4 chn bo-bo, hoặc bắp cho mỗi bữa ăn. Nếu ai bị biệt-giam th cn th-thảm hơn nữa!! !! (Ti nhớ khi bị biệt-giam; v bữa ăn qu t, nếu ăn nhanh sẽ bị mau hết, nn ti đếm từng hột bắp bung một v nhai hột bắp ấy cho thật nhuyễn rồi mới nuốt để cho bữa ăn được ko di thm ra. Hm ấy ti đ đếm được số bắp bung trong phần ăn của ti l 72 hột). Chng ti khng được ăn thịt hoặc c m chỉ c nước muối để ăn với bo-bo m thi. Ring c-nhn ti hầu như khng được ăn cơm khi cn bị nhốt ở trong trại cải-tạo; v mỗi năm chng ti chỉ được ăn cơm vo những ngy sau đy: 3 ngy Tết Nguyn-n, ngy Tết Ty, ngy 1-5, ngy 2-9 hng năm, cn tất cả những ngy cn lại th ăn khoai m kh, khoai lang kh, bắp bung, bo-bo v..v...Tất cả chng ti đều bị đi triền-min. Chng ti chịu-đựng ci đi từng giy một, chứ đừng ni từng pht một!! Chng ti khng bao giờ biết no l g khi ở trong trại t. Ở trong t ti thường ước mơ được ăn một chn cơm trắng với nước mắm m khng được!!! Để chế-ngự ci đi, ngưi t cải-tạo ăn tất cả những g c thể ăn được. Chng ti đ ăn thằn-lằn, ếch, nhi, ểnh-ương (thịt ểnh-ương ngọt hơn thịt cc v thịt ếch), rắn, chuột, rt (m chng ti gọi l tm ni v thịt n sau khi nướng ln th thơm v ngọt như thịt tm tươi), trn đất (giun đất), co-co, v nhiều thứ khc ... i khi chng ti phải ăn cả cỏ để đối-ph với những cơn đi khủng-khiếp đang hnh-hạ dạ-dy của chng ti. Ti l một trong những người đ ăn cỏ để xoa dịu cơn đi. Ở Việt-Nam c 2 loại cỏ m con người c thể ăn được đ l Cỏ Chai v Cỏ diệu. Chng ti nấu những thứ cỏ ấy xong rồi cho vo miệng; cỏ rất kh nuốt, nhưng chng ti cũng ăn phải v đi qu!!! Nếu ai được người nh gởi qu vo th bỏ tm kh vo nồi cỏ ấy m nấu thnh canh. Sự đối-xử tn-bạo của những người Cộng-sản với t-nhn cn tệ hơn sự đối xử của bọn chủ n đối với vong-n trong thời đại n-lệ. Chng đối xử với chng ti cn thua chng đối-xử với sc-vật.

Chng ti khng học được g trong những ci trại gọi l trại cải-tạo; trn thực-tế đ l những trại t, m chng ti l những t-nhn, chứ khng phải l cải-tạo-vin g cả. Người cộng-sản ni với thế-giới rằng chng đang dạy cho chng ti những lối sống cho ph-hợp với x-hội chủ-nghĩa, nhưng thật ra chng chẳng dạy chng ti điều g hết. Những điều chng n lm l giảng thuyết cho chng ti về chủ-nghĩa Cộng-sản. Chng n ni chủ-nghĩa Cộng-sản l một chủ thuyết tốt đẹp nhất, nền kinh-tế x-hội chủ-nghĩa l đường-lối hay nhất để pht-triển quốc-gia, v đ l con đường đẹp nhất để lm cho người dn được giu v hạnh-phc. Nhưng trn thực-tế, chủ-nghĩa Cộng-sản l một chủ-nghĩa tn-bạo nhất. Đ l một chủ-thuyết tồi-tệ nhất trong cc chủ-thuyết. Nền kinh-tế x-hi chủ-nghĩa l một nền kinh-tế tệ-hại nhất. Để chứng-minh chủ-nghĩa Cộng-sản, v nền kinh-tế x-hội chủ-nghĩa tồi tệ như thế no chng ta hy nhn xem những người cộng-sản Lin-x đ lưu-đy những ai đ chống lại chế-độ cộng-sản v chnh quyền do chng đặt ra. Chng ta hy nhn những người dn Lin-x đ ngho-nn v bất-hạnh đến thế no th chng ta sẽ r chủ-thuyết cộng-sản ra sao. Cũng khng c nhn-quyền trong thế-giới Cộng-sản. Bởi v những sự xấu-xa đ v những sự độc-ti đ m nhn-dn Nga đ lật-đổ chnh-quyền Cộng-sản ở Lin-x, ko theo sự sụp đổ của ton thể những đảng cộng-sản ở Đng-u. Ở trong t chng ti biết bọn cộng-sản ni dối, chng ti biết chế-độ cộng-sản xấu-xa v tn-bạo như thế no, nhưng chng ti đnh phải cm miệng v sự cấm pht-biểu -kiến do bọn cn-bộ đưa ra.

Chng ti phải lao-động khổ-sai, chịu đi-kht, đi khi chng ti cn bị đnh-đập, khi bị nhốt trong những nh t Cộng-sản. Những ngy kinh-hong đ đ qua đi, nhưng mổi khi nhớ lại ti vẫn cn rng mnh kinh-sợ. By giờ ti đang sống với ước-mơ rằng những người Việt-Nam trẻ tuổi đang sống ở nước ngoi sẽ st cnh cng những bậc cha anh của họ để tch-cực đấu-tranh hầu giải-thể chnh-quyền Cộng sản ở Việt-Nam để cho nhn-dn Việt-Nam bớt khổ. Ti cũng mong họ cố-gắng học-hnh để sau nầy về gip nước, gip dn, khi bọn Cộng-sản khng cn tồn-tại ở đất nước chng ta.

Đềl Cao-cấp.-- (Su Bi Da France @ Si Gềnh.Net), February 19, 2005

Answers

Response to Sự hành-hạ của Cộng-sản đối với tù-nhân

Nguoi dan Mien Bac:

Khong bao gio biet duoc nhung dieu tren. Ngay ngay hom nay khong ai biet (tru khi ho vuot tuong lua) xem nhung web ben nay, ma so nguoi co computer thi toan THO O, GIAU CO, MAT GOC, con dai da so khong co computer, vao hang internet cung chi la mot so RAT NHO cac ban tre, nhung ma ho con bao nhieu noi lo vo cung, cong an viec lam, tuong lai, v..v..

THUONG VO CUNG CAC ANH! Ai co luong tam deu xot xa vo cung. Chi toi vi bi bung bit ma nguoi VN khong duoc biet gi den nhung su hanh ha doi xu tan ac, su kho cuc keo dai, va nhat la nhung con doi kho day vo.

Chac chan chang bao lau nua, bon gay toi ac se phai bi den toi.

-- (hoathanh@ykien.net), February 19, 2005.


Response to Sự hành-hạ của Cộng-sản đối với tù-nhân

***

Su den toi na`y O nhung chi rieng cho Hanoi ma` cung da`nh rieng cho lu BI.P mo'c no'i vo'i Hanoi

-- One day, there will be a SHIT , dont be cheated, wake up guys :)))) (ChuyenTriHOINACH@aol.com), February 19, 2005.


Response to Sự hành-hạ của Cộng-sản đối với tù-nhân

Bai viet hoan toan that,bai nay cung chi dien ta duoc mot goc nho nhung canh doi cho ma cua nhung tu nhan duoi che do khat mau cua bon vo than CS.Co nhung nguoi khong chiu dung noi su hanh ha da man nay ,ho da tu sat bang luu dan set khi di lam kho dich luom duoc,hay truoc khi ngu cat 2 tinh mach ben 2 tay cho den sang la chet.Den cai luoi lam de cat mach mau cung da ri set vi luom ngoai dong ,ngoai duong.Tat ca nhung thang nao muon noi chuyen hoa giai hoa hop nhu kieu NCKy,pduy bac va dang cung nen dua bon nay vao cac trai vai nam de hieu ro hon ve cai thien duong cho de nay.

-- Lin Ho (Lin@hotmail.com), February 20, 2005.

Response to Sự hành-hạ của Cộng-sản đối với tù-nhân

Đng .

Chuyện kể chỉ l chuyện nhỏ m nhiều người tưởng chỉ do một vi tn quảng gio c n .

Thật ra chng đ thi hnh theo một kế hoạch ,theo một chỉ đạo của trung ương tức bọn lnh đạo H Nội ,đốn mạt ,v lương tm ,d man v mọi rợ nhất l chiến dịch "bng hồng đen" tức "hm hiếp v thủ tiu vợ con qun dn cn chnh MNVN .

-- thich du thu (toollovers@comcast.net), February 20, 2005.


Response to Sự hành-hạ của Cộng-sản đối với tù-nhân

Đồng bo trong nước hy nghe thằng cng mnh 5 lồi ni "

" nhin sang Trung cong hay Kampot xem,moi thay cong san nha ta con nhan dao chan! "

Đảng ta c cn dn ta cn chưa chịu nổi thế m lũ chệt cộng cn c hơn ( CSHN đ m thầm ,cng khai st hại trn 1 triệu đảng vin tri lại chệt 80 triệu ) .

Hy nghĩ tương lai của cc bạn của gia đnh cc bạn ,hy đọc lịch sử để biết cha ng chng ta đ bị bọn ch m chệt hnh hạ ra sao khi chng đ hộ dn ta .

Hy cng nhau đứng ln đập tan bọn sn lải cộng sản H Nội ti tớ chệt ,đang dng dn v đất cho chệt cộng .

-- thich du thu (toollovers@comcast.net), February 21, 2005.Response to Sự hành-hạ của Cộng-sản đối với tù-nhân

30 năm trước VN ton những thằng ngu thờ giặc Hồ lm cha v bọn ny đ sinh ra những lũ như 5 lồi ngu vẫn ngu nn tiếp tục gọi Hồ l cha .

-- thich du thu (toollovers@comcast.net), February 22, 2005.

Response to Sự hÃnh-hạ của Cộng-sản đối với tÃ-nhÃn

/M thằng Thiệu ,thằng Kỳ ,tụi n l lũ tham nhũng ,tụi n u ẻ ra ta sao ta gọi n l cha .

5 lồi thấy ta chửi cha by giờ tới phin 5 lồi chửi thằng Hồ ,nếu 5 lồi khng chửi tức thằng Hồ l cha 5 lồi .

-- thich du thu (toollovers@comcast.net), February 23, 2005.


Moderation questions? read the FAQ