Khắc phục....

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

Phạm Thanh Phương

Sau ngày CS cưỡng chiếm miền Nam, hai chữ “khắc phục” được xuất hiện một cách rầm rộ trên toàn đất nước như cái cảnh “trăm hoa đua nở” trong những ngày đầu xuân. Nếu làm một cuộc hành tŕnh khảo cứu từ Bắc chí Nam , chắc chắn người ta sẽ thấy nơi nào cũng đầy rẫy “khắc phục”. Nhóm chữợ “Khắc phục khó khăn” đă dược nhà nước dùng như một loại kinh nhật tụng và áp đặt trên đầu từng người dân.

Một số người thắc mắc, tại sao miền Nam ngày xưa người ta lại ít dùng hai chữ này, mà nó chỉ thịnh hành trong chế độ CS? Để có được câu trả lời thoả đáng, xin hăy nh́n vào thực tế. Ngày trước người dân miền Nam có một đời sống no đủ, tự do, dân chủ, nhân quyền và mưa thuận, gió ḥa, nên hai chữ “khắc phục” dường như đă bị lăng quên trong tâm thức mọi người một cách rất tự nhiênỳ. Nhưng sau ngày 30-4-1975, tất cả đă đổi thay. người dân miền Nam đă trắng tay, đành phải cùng chia sẻ hai chữ “khắc phục” với đồng bào miền Bắc. Toàn dân phải “khắc phục” trên mọi lănh vực, đầu tiên phải “khắc phục” cái bao tử, rồi đến ngôn từ, tư tưởng, cảm xúc, để được sống c̣n. Hơn nữa, hai chữ “khắc phục” cũng là một kim chỉ nam mà CSVN dùng để lấp liếm mỵ dân, nó c̣n được coi như một sự răn đe, hăm dọa sặc mùi khủng bố.

Chữ “Khắc Phục” là châm ngôn của Đảng Đầy con người vào khốn khổ lầm than Đọa dân tộc, bằng giáo điều băng hoại C̣n ǵ đâu, ngoài đói rách điêu tàn

Đă 30 năm trôi qua, toàn dân phải “khắc phục” để “được” sống như những tên nô lệ và đến nay cũng chẳng có ǵ khá hơn , mà thậm chí c̣n phải tiếp tục “khắc phục” nhiều hơn nữa, kể cả nhục nhă, bi thương , khi CSVN nhẫn tâm dâng đất, biển của Tổ Tiên cho Tầu Cộng. Cũng v́ sự đốn mạt ấy, mà ngày nay TC mới ngang nhiên lộng hành giết dân Việt một cách dă man như sự kiên 9 ngư dân Thanh Hóa trong vùng Vịnh Bắc Bộ vừa qua.

Theo tin trong nước, hiện nay lực lượng Công An CSVN được lệnh canh giữ rất gắt gao các toà đại sứ và lănh sự của TCờ, đồng thời cán bô giáo dục tại các đại học cũng nhận được chỉ thị, “động viên”, khuyến cáo tất cả sinh viên phải “khắc phục” liêm sỉ trước Quốc Nhục, không được biểu t́nh chống TC để làm sứt mẻ cái t́nh “hữu nghị môi hở răng lạnh” giữa hai nước anh em. Phải biết hy sinh mạng sống 9 ngư phủ để “đảm bảo” nền hoà b́nh trường cửu và an ninh trật tự trong vùng... Nói cách khác, nó như một lời cảnh cáo, nếu ai không “khắc phục”, để có những hành động đi ngược lại lời khuyến cáo của đảng, tất nhiên họ sẽ đi theo “bước chân định mệnh “ để trở thành những Lê Chí Quang, Phạm Hồng Sơn trong khoẳnh khắc.

Theo dơi cuộc phỏng vấn của đài Á Châu Tự Do với một số người trong nước về sự kiện này, ta thấy một giới chức địa phương tại làng Hoà Lộc cho biết, hiện tại nhà nước đă cử đại diện đến thăm hỏi từng gia đ́nh nạn nhân và cũng đă “an ủi tinh thần” bằng lời khuyên hăy “Khắc phục khó khăn” để nhà nước từ từ t́m “phương án” giải quyết sao cho khỏi sứt mẻ t́nh hữu nghị Việt Trung đời đời bền vũng. Một vài gia đ́nh nạn nhân cũng tâm sự “ Bây giờ chúng tôi rất hoang mang, không biết phải làm ǵ, chúng tôi chỉ cần mang được xác thân nhân về chôn cất cho yên ḷng, c̣n chuyện khác th́ cũng phải đành “khắc phục” chứ biết làm sao hơn.”

Ngồi nghe đoạn phỏng vấn mà không cầm được nước mắt. Không biết 9 cái xác vô tội kia bây giờ có c̣n không ? Cả tháng rồi, tất cả đă thối rữa hay đă làm thực phẩm cho chim biển. Trong hoàn cảnh này, người dân thấp cổ, bé miệng, chỉ c̣n một cách duy nhất là “khắc phục thương đau, nhục nhă”, mong rằng nhà nước có thể giúp họ đưa xác thân nhân về an táng cho yên ḷng.

Tuy nhiên, một nguồn tin mới nhất cho biết, hiện tại nhà nước CSVN cũng đang thương lượng với những gia đ́nh nạn nhân một số tiền nào đó để kư giấy vhấp nhận “hy sinh quyền lợi bản thân, bảo vệ quyền lợi giai cấp vô sản anh em”. Có nghĩa là không được đ̣i lại xác thân nhân nữa, mà để cho TC “hoả táng” tại chỗ. Kèm theo sự thương lượng là những lời khuyến cáo ”nếu không đồng ư, cũng khó có thể lấy xác về”. Điều này chứng tỏ, đám Bắc Bộ Phủ đă đồng lơa với TC “xử lư nội bộ” để nhận ch́m ” sự cố “, chuyển hành động dă man của TC trở thành hành động “tự vệ” một cách hợp lư. Trong trường hợp này, có lẽ gia đ́nh 9 nạn nhân kia cũng phải “khắc phục” đau thương, chiều theo lệnh Đảng để được yên thân và may ra c̣n có một ít tiền nhang khói, an ủi những linh hồn xấu số.

Ba mươi năm, dân nhọc nhằn “Khắc Phục” Để hôm nay đă nhận được những ǵ Đất, biển mất, Giang Sơn đầy uất nhục Bởi lũ hèn ôm giấc mộng cuồng si

Tóm lại, trước thực trạng đau thương của đất nước, giờ đây thiết nghĩ chúng ta cũng cần phải “khắc phục” những vị kỷ ươn hèn của bản ngă, cùng hướng về một mục tiêu chung, là làm sao tận diệt đươc bọn Lang Sói CSVN, để giải phóng hai chữ “khắc phục” khốn khổ của dân tộc. Lúc ấy mới có cơ hội xây dựng lại Quê Hương tươi sáng hơn và đ̣i lại tất cả những phần Giang Sơn đă mất. Như vậy, đừng ai dại dột tin vào những lời hoa mỹ của bọn tay sai, để cùng bắt tay với CSVN xây dựng đất nước. Có chăng, đó chỉ là sự lừa bịp của những kẻ đă “khắc phục” lương tri, hầu chia chác quyền lợi trên xương máu của toàn dân.

-- LeTrungNam (TrungNam@VCHC.org), February 16, 2005

Answers

Gui*? te^n 5@@@@@,

Chi? co' xa~ ho^.i Cong San? mo*i' ta.o ra nhu*ng~ loa.i nguoi` na`y, mo*? mie^n.g ra la` bie^t' ngay mo^.t thu*' ha. ca^p', re? tie^`n. Mo^.t loa.i nguoi` vo^ nha^n tinh', mo^.t con thu' va^.t !! Mo^.t thu*' ngu xua^n? de^n' lo*.m gion.g !! Cuo^.c chie^n' VN ro~ rang` la` su*. tranh cha^p' giua~ hai y' thu*c' he^. CSan? va` TuDo, ma` ba^y gio` va^n~ con` co' nguoi` tin rang` dang? CS la`m cach' man.g, cu*u' nuoc'!!

Vo*i' 1000 nam do^ ho^. cua? Ta^u`, 100 nam do^ ho^. cua? Ta^y, nha^n da^n minh` chu*a bao gio` la^`m tham nhu* va^.y. Ca? nuoc' la`m di~ va` bia o^m !!!

Tu*o*ng lai cua? da^t' nuoc' VN o*? trong tay nhu*ng~ han.g nguoi` nay` sao ??!!

-- nguoidan (nguoidan@yahoo.com), February 17, 2005.


Gửi tên 5@@@@@,

Chỉ có xă hội Cộng Sản mới tạo ra những loại người này, mở miệng ra là biết ngay một thứ hạ cấp, rẻ tiền. Một loại người vô nhân tính, một con thú vật !! Một thứ ngu xuẩn đến lợm giọng !!
Cuộc chiến VN rơ ràng là sự tranh chấp giữa hai ư thức hệ CSản và Tự do, mà bây giờ vẫn c̣n có người tin rằng đảng CS làm cách mạng, cứu nước !!

Với 1000 năm đô hộ của Tàu, 100 năm đô hộ của Tây, nhân dân ḿnh chưa bao giờ lầm than như vậy. Cả nước làm đỉ và bia ôm !!!

Tương lai của đất nước VN ở trong tay những hạng người này sao ??!!

-- nguoidan (nguoidan@yahoo.com), February 17, 2005.
Post lại cho nguoidan (nguoidan@yahoo.com), February 17, 2005.

-- (test@test.test), February 17, 2005.

Yêu cầu nguoidan (nguoidan@yahoo.com) viết thêm bài. Thành thật cảm ơn nguoidan. Chúc nguoidan năm mới vạn sự như ư. Thân.

-- (test@test.test), February 18, 2005.

Cha^n than`h cam on anh TEST da~ posted la.i nhu*ng~ bai` to^i vie^t'. Da~ nhie^`u la^`n muo^n' gui? lo*`i cam' on anh, nhu*ng ho^m nay mo*i' co' di.p.

Nha^n di.p mo^.t nam mo*i', than chuc' anh va gia dinh` duo.c nhie^`u SUC KHOE va MAY MAN.

-- nguoidan (nguoidan@yahoo.com), February 18, 2005.


Hehe ,5 lồi đừng súi dại ,bác Test là người Việt hải ngoại chứ đâu phải như những con Vịt kiều Phạm Duy ,Nguyễn Xạo Cờ . . . mỗi lần được cho ăn những thức ăn có chứa độc tánh của chệt cộng hầu giết hại dân ta hoặc được rút đầu vào cái hang bắc phó đầy vi trùng Sida của các chị em hộ lư của đảng ta th́ khoái chí kêu " khạc khạc " ỏm cả tỏi .

-- thich du thu (toollovers@comcast.net), February 21, 2005.


Moderation questions? read the FAQ