Một Thời Để Chiến Tranh, Một Thời Để Ḥa B́nh:::TS Phan van Song

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

Một Thời Để Chiến Tranh, Một Thời Để Ḥa B́nh


Tiến sĩ Phan Văn Song
Năm 2005 mở đầu một kỷ nguyên ḥa b́nh : những người lương thiện yêu chuộng ḥa b́nh trên thế giới đang tiến hành những bước mở đầu cho Ḥa b́nh Dân chủ Pháp trị.
Ở Ukraina, cách mạng " Cam " bằng bầu phiếu đă bầu người do dân chúng lựa chọn.
Ở Irak, trong sự sợ sệt đe dọa, 8 triệu dân đă đi bầu, mặc kệ đe dọa của quân khủng bố, mặc kệ kêu gọi tẩy chay củùa cái gọi là " quân kháng chiến chống Mỹ cứu nước ".
Ở Palestine, bắt đầu cuộc thương thuyết đ́nh chiến giửa nhà cầm quyền Palestine của Chủ tịch Mammouh Abbas và Thủ tướng Ariel Sharon của Israel. Ḥa b́nh, thương thuyết, bầu cử, hiến trị. Đă qua rồi thời gian của quản chế, đặt để, độc tài. Đă qua rồi thời của văn hóa và văn phong chiến tranh : nào là chống Mỹ cứu nước, độc lập , độc đảng , độc tài .. bài phong, đả ngụy, đả thực. Ngày hôm nay là ngày của những thương thuyết, trao đổi, nhừơng nhịn, liên minh, liên hiệp, lùi một bước để đem lại ḥa b́nh. Không ai thắng cả : win -win : lưỡng lợi.
Nhà nước Việt nam cộïng sản Hà nội cũng trong không khí chẳng đặng đừng ấy, không làm không đượââc, v́ ngày 15 tháng 3 là ngày mà họ phải trả lời với Quốc hội Mỹ và Hội đồng liên tôn Mỹ về vấn đề vi phạm quyền Tự do tôn giáo tại Việt nam. Để ra khỏi danh sách các nước đáng quan tâm (CPC) Hà nội đă phải đă bấm bụng thả trên 8000 tù nhơn đủ loại , nhưng đặc biệt là thả cho về trước thời hạn 5 người tù chánh trị :
- tù chánh trị v́ đ̣i hỏi thể chế chánh trị phát triển trong ôn ḥa : Giáo sư Nguyễn Đ́nh Huy ;
- tù chánh trị v́ đ̣i hỏi tự do phát biểu chánh kiến và xữ dụng internet nói chuyện với ngoài nước : Bác sĩ Nguyễn Đan Quế ;
- tù chánh trị v́ đ̣i hỏi được tự do thờ phưông, không cần phải xin phép: Linh mục Nguyễn Văn Lư ;
- tù chánh trị v́ đ̣i hỏi lập nơi cư ngụ của ḿnh, làm nơi thờ cúng:Thượng toạ Thích Thiện Minh ;
- tù chánh trị v́ không nh́n nhận Ban Đại diện Phật Giáo Hoà Hảo do Cộïng sản lập ra: Tín đồ PG HH Trương Văn Đúc)
Năm người tù chánh trị với năm lư do tranh đấu khác nhau chứng minh cho cái đa dạng của những cuộc đấu tranh chánh trị tại Việt nam. Thả năm người nầy ra, Hà nội muốn dư luận thế giới hiểu rằng họ đă chấp hành những đ̣i hỏi của Liên hiệp Âu châu và của Hoa kỳ, tránh đe dọa sẽ bị chế tài kinh tế nếu vẫn đàn áp tôn giáo và các quyền con người.
Nhưng c̣n các người tù chánh trị khác ? :
- Mục sư Nguyễn Hồng Quang và các thầy giảng của nhà thờ Mennonite Vietnam đ̣i hỏi được tự do đi giảng đạo và tụ họp để thờ phượng Chúa,
- các vị truyền giáo và thầy giảng đạo Tin lành người Miền núi vùng Tây nguyên Nam phần hay vùng cao Bắc phần ;
- các vị đấu tranh chánh trị, cựu đảng viên hay công viên chức của Đảng cộïng sản Việtnam, đ̣i dân chủ : Trần Khuê, Phạm Quế Dương, Phạm Hồng Sơn, Lê Chí Quang, Nguyễn Khắc Toàn, Nguyễn Vũ B́nh ….
Tại sao họ vẫn chưa được thả. ?
- Có lẽ để chờ dịp khác , chờ một cuộc trả giá, mặc cả khác ? Mặc cả với ai ? Mỹ, Liên hiệp Âu châu, Tàu hay VN Hải ngoại ? Hỏi tức là trả lời vậy. Như vậy chánh trị, công bằng, đặc ơn, bác ái đều là mặc cả cả, hành động con buôn cả.
Nhưng năm người tù nhơn chánh trị nay đă trở về với gia đ́nh, có được " trả tự do " không ?
Tự do ǵ khi trong nhà vẫn có công an kiểm soát điện thoại, người đến thăm ? Ở trước cổng nhà vẫn có công an ngồi canh giữ ?. Tữ do ǵ khi buộc người tu hành về nhà người em sống đời thế tục ? Tự do ǵ mà mọi người tù sau khi đă " trả nợ với công an " c̣n tiếp tục bị quản chế, vẫn c̣n phải đi tŕnh diện công an phường, đi lại phải xin phép ? Tự do ǵ khi cả nước đi lại thăm viếng nhau đều bị kiểm soát ?.
Trong lúc đó, Nghị quyết 36 dạy các cán bộ cộïng sản làm ngoại giao ở các nước ngoài tranh thủ nói chuyện với " người Việt và người gốc việt ở nước ngoài ". Thật là chuyện nực cười ! Tranh thủ người gốc việt ngoài nước Việtnam để nói hoài giải, nói ḥa b́nh, trái lại trong nước lại đối với người công dân ruột thịt ḿnh th́ toàn những hăm dọa, quản chế, cấm đoán, chiến tranh. Tay mặt thả người ; tay trái bắt người, kềm chế, nghe điện thoại, đọc thơ riêng, không tôn trọng quyền riêng tư là quyền cuối cùng của con người.
Vậy th́ ḥa giải, ḥa b́nh chỉ là ngoại giao sao ? Chiến tranh , phá hoại đất nước là thật ! quản lư quần chúng với chế độ APARTHEID Chánh Trị là thật ! Cả nước Việt nam Xă hội Chủ nghĩa chỉ là một chế độ kỳ thị giai cấp : Đảng và không Đảng ; Cầm quyền và quần chúng ; công an và dân chúng ; dân Bắc cán bô lấy nhà lấy của , dân Nam mất nhà, mất của.
Tóm lại, Cán bộ Công An, Đảng viên, trung ương ủy viên gốc Bắc việt quản lư thường dân, gốc ngụy Nam việt là hiện tượng thật !
Một thời để chiến tranh, lâu quá rồi, đă qua rồi thời chiến tranh ở Việt nam.
Một thời để ḥa b́nh, đổi mới, đổi đời, ḥa giải nhưng Đảng Cộng sản vẫn chưa đổi nảo trạng : mồm nói ḥa giải, ḥa b́nh nhưng tay vẫn chiến tranh, đánh, bắt, giết.
Mong năm nay trong cái không khí cả thế giới đang cố gắng nói chuyện ḥa b́nh,ø các nhà cầm quyền Việt nam hiện nay hăy cố gắng học nói ḥa binh, học hành động ḥa b́nh đi ..
Bài học ấy ráng học đi, khi nào đă thuộc ḷng rồi, hăy nói đến ḥa giải sau khi đă biết tơ ḷng xám hối và nói câu xin lỗi với quần chúng người gốc việt hải ngoại.
Hồi Nhơn Sơn , Tết Ất Dậu
Phan Văn Song


-- Kẻ Sĩ Bắc Hà (ke_si_bac_ha@yahoo.com), February 14, 2005

Answers

Response to Một Thời Để Chiến Tranh, Một Thời Để HĂ²a Bình:::TS Phan van Song

Bai viet ngan ma hay, cam on Ke Si Bac Ha va Tien Sy Song

-- (aaa11111@yahoo.com), February 14, 2005.

Response to Một Thời Để Chiến Tranh, Một Thời Để HĂ²a Bình:::TS Phan van Song

ĐẠI HỘI QUỐC DÂN LẦN 2

Theo tin của Đài ABC, Đại Hội Quốc Dân kỳ 2 do chí sĩ Nguyễn Hữu Chánh khởi xướng đă chính thức khai mạc lúc 13 giờ ngày 2 tháng 1 năm 2005 tại hội trường Anahein Convention Center, bang California, Mỹ Quốc. Tại Đại hội này có sự tham dự của 400 kiều bào trên tổng số hơn 30.000 người được mời, trong đó, gần 100 người là các các chiến binh thuộc các binh chủng:Dù, Thủy quân lục chiến, thiết giáp, không quân và bộ binh- Quân đội của Chính phủ “Việt Nam Tự do” do ngài Nguyễn Khánh làm quốc trưởng. Tại Đại hội này đă trịnh trọng ra mắt thành phần chính phủ của nước Việt Nam tư Do” với thành phần như sau : -Tổng Bí Thư Đảng Dân Tộc: Lănh tụ Nguyễn Hữu Chánh , -Quốc trưởng :Nguyễn Khánh (nguyên Trung tướng lưu vong từ tháng 2/1965 do bất đồng chính kiến với Tổng thống Nguyễn văn Thiệu) -Thủ tướng : Phó Đô Đốc Hải quân Lâm Ngươn Tánh -Tổng Trưởng Quốc Pḥng : Trung tướng Linh Quang Viên -Thứ trưởng Quốc Pḥng : Đặng Văn Thiên, Nguyễn An Hiệp (Chính khách cao cấp) -Cố vấn quốc trưởng: Cao Thế Dung – chính khách salon -Bộ trưởng phủ thủ tướng : Trung tướng Nguyễn Văn Đôn -Đại sứ Hải ngoại : Hà Thế Ruyệt, Chu Tấn -Một số sĩ quan cao cấp : Chuẩn tướng Hà Viên (Nguyên trung uư quân lực VNCH), Đại tướng Nguyễn Văn Đôn (nguyên trung tướng quân lực VNCH), Đại tướng Nguyễn Văn Sỹ (nguyên trung tá quân lực VNCH), Trung tướng Tôn Thất Đính, Chuẩn tướng Lê Văn Tư -Quyền Tổng Trưởng Ngoại giao : Trung tướng Dương Đại Hải -Các Bộ khác , do Chính phủ chưa có đất, chờ Giải phóng Việt nam xong sẽ bổ nhiệm sau. -Ngoài ra c̣n nhiều chính khách khác

Theo Tiết lộ của Ngài Nguyễn Hữu Chánh : Đảng Dân tộc hiện nay có 3 triệu đảng viên (số này cần kiểm tra lại v́ người VN định cư ở nước ngoài chỉ tổng cộng có dười 2,7 triệu người), một lượng c̣n đông hơn cả Đảng công Sản việt Nam đang cầm quyền ở quốc nội. Lực lượng kháng chiến quân hiện có 17.000 quân và kế hoạch của Chính phủ Việt Nam tự do là trong năm 2005 này sẽ quyết tâm “giải phóng Việt Nam” khỏi ách thống trị của Cộng sản. Tôi xin cung cấp thông tin này để bà con Hải ngoại biết, chuẩn bị đóng góp (chủ yếu là tiền dollar Mỹ) để Chính phủ hoạt động và thực hiện nhiệm vụ cao cả mà Đại hội quốc dân đă thông qua. Trong bản tin sau, tôi sẽ cung cấp tiểu sử của các thành viên của Đảng, Chính Phủ để bà con biết và ủng hộ Khắp báo. Loa . Loa, loa .

-- Bich Ngoc (bichngoc19662003@yahoo.com), February 15, 2005.


Moderation questions? read the FAQ