Nho Dang ma chi em (phai con trinh) cua VN duoc sung suong

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

Dân Ḿnh Nghèo Thế Sao?

Trần Khải

Có những bản tin đọc buồn không kể xiết. Chưa cần nói ǵ tới chuyện lớn lao như dân chủ tự do vắng mặt ở quê nhà, mà chính những cảnh nghèo tới nổi xảy ra hiện tượng thiếu nữ Việt Nam tự đem thân ḿnh lặn lội t́m chồng nước ngoài theo kiểu may nhờ rủi chịu.

Dưới đây là một bản tin trên tờ The Star Online, số ra ngày Thứ Hai 31-1-2005. Điều may mắn khi đọc bản tin này bởi v́ nơi đây lại là một chuyện có hậu, nghĩa là có kêt quả tốt đẹp -- đỡ làm đau ḷng người quan tâm.

Nhan đề bản tin là “Người đàn ông không thể t́m bạn gái đă t́m được cô dâu tại Việt Nam.”

Tại Singapore, chuyên viên ánh sáng Jackson Lee không thể mời một cô gái nào đi ăn trưa cả, chứ đừng nói tới chuyện cưới một cô. Tại Việt Nam, chàng trai 35 tuổi này là vua. Khi chàng đi một tua t́m bạn trăm năm tới Sài G̣n hồi tháng giêng trước, th́ 1,000 cô gái Việt Nam trẻ, độc thân và c̣n trinh mong muốn kết hôn với anh. (Chỗ này phải có lời bàn: dịch như thế là lịch sự, bởi v́ nguyên văn là “thèm lấy anh muốn chết” -- dying to marry him.)

Bất kể rằng anh nặng 180 kilôgram, không có xe hơi nào cả và lại sống chung với ba mẹ. Thế là chàng tah hồ chọn lựa.

Đứng trước viễn tượng đánh giá so sánh 1,000 phụ nữ đang xếp hàng, anh Lee chọn người thứ nhất đầu trang -- cô Nguyễn Thị Kim Ngân (báo Singapore ghi là Kum Ngân, có lẽ sai chính tả; đúng nên là Kim Ngân), mới 20 tuổi thôi, mắt nai nữa, nặng có 43 kilôgram.

Đừng thắc mắc hỏi chàng là có thấy hài ḷng khi có 1,000 cô muốn kết hôn với chàng. “Tôi không phải một tên chee ko pek,” chàng nói, sử dụng một tiếng lóng để chỉ “một tên già dâm tặc.”

“Những người đàn ông kia lựa chọn như là họ đang ngó từng trang một cuốn catalogue. Họ nói tôi trả tiền để tới VN mua 1 cô vợ. Nhưng tôi không nghĩ thế. Tôi nghĩ 2 người có 1 liên hệ, 1 định mệnh để ở chung với nhau.”

Lee chỉ mất có 10 phút để quyết định rằng cô Kim Ngân là Nàng -- một thời gian kỷ lục có tại công ty Mr. Cupid International Matchmakers, nơi tổ chức tour kiếm vợ này. Đáng lư ra có thể là mau hơn, nhưng Lee đă yêu cầu cô Kim Ngân xóa bỏ hết son phấn trang điểm của cô. “Tôi không muốn bị bất ngờ.”

Cô Kim Ngân th́ không bảo đảm [tin vào số mệnh] như thế, dù lư do cô đưa ra th́ khác. Bằng tiếng quan thoại bập bẹ, cô nói, “Tôi không muốn lấy chồng Việt Nam, bởi v́ họ đánh bạc, hút thuốc, uống rượu và đánh vợ nữa.”

Trước đó, Lee gần như chịu thua trong việc t́m vợ. Chàng nói, “[Tôi] mập quá cỡ. Không có xe hơi. Nhưng lư do chính hầu như bởi v́ tôi quá mập. Không cô nào chịu xấu hổ khi đi chơi với tôi và bị thiên hạ ngó vô xầm x́.”

Lee -- lương 1,700 Mỹ Kim mỗi tháng nhờ việc làm trên các công tŕnh ánh sáng như các bữa tiệc lớn và Diễn Hành Quốc Khánh -- bây giờ có vợ được 1 năm rồi. Họ sẽ có một đứa con gái chào đời vào tháng 3-2005 này.

Bởi một t́nh cờ hạnh phúc, người chị sinh đôi của cô Kim Ngân là Minh Huệ cũng sống gần đó. (Báo này cũng ghi nhầm tên cô này: Minh Huei.) Hai ngày sau khi Kim Ngân gặp Lee, th́ cô chị được chọn bởi một người đàn ông Singapore khác trên một chuyến đi tour kiếm vợ. Lee sống với vợ tại Tiong Bahru nơi chỗ ông anh của chàng, cùng với ba mẹ và một chị/em gái. C̣n cô Minh Huệ sống với chồng ở Toa Payoh.

Hai chị em sinh đôi mỗi ngày chỉ làm việc nhà, đi mua sắm ở các thương xá gần nhà và xem phim ảnh VCD. Đôi khi, các cô hấp cua và nấu các thức ăn đặc sản VN. Kim Ngân nói rằng cuộc hôn nhân này rất là hạnh phúc, và cô mang ơn v́ đă rời bỏ được cuộc sống gian nan ở VN.

Hai cô con gái gia đ́nh nông dân Việt này không chỉ thoải mái an ổn bây giờ, những cuộc hôn nhân c̣n làm cho gia đ́nh của họ ở Sóc Trăng đỡ hơn.

Tiền hồi môn đă dùng để gắn điện, mua bộ TV, một tủ lạnh và nối một dây phone.

Cặp vợ chồng này sẽ có một đoạn kết hạnh phúc không? “Tôi không biết, là cô ta có sẽ rời bỏ tôi trong tương lai không. Tôi hy vọng là không, nhưng có trời mà biết. Nhưng tôi tin vào số mệnh và định mệnh. Tất cả những ǵ tôi có thể làm bây giờ là yêu thương cô ta và t́m cách cung cấp cho cô ta,” theo lời Lee nói.

Đọc xong bản tin, trong ḷng chỉ muốn lời chúc lành cho 999 cô c̣n đứng xếp hàng chờ khách đi tour kiếm vợ. Phải chi chàng trai nào cũng tử tế như thế. Phải chi cô gái Việt nào cũng may mắn như thế. Và phải chi nhà cầm quyền Hà Nội chịu nh́n thấy hướng đi dân chủ tất yếu của thế giới -- để cùng toàn dân một ḷng xây dựng một nước Việt Nam tương lai thực sự dân chủ, thực sự tự do và thực sự phú cường. Nơi đó, sẽ không bao giờ xảy ra chuyện 1,000 cô gái Việt Nam trẻ đẹp, độc thân, c̣n trinh chen chúc đứng xếp hàng để xin cưới một anh mập xa lạ từ Singapore.

(From www.Danchu.net)

-- (GetReal@GetReal.com), February 10, 2005

Answers-- (Close bold type@GetReal.com), February 10, 2005.

Doc song bai tren toi khong vui. Toi buon cho than phan phu nu tre Viet Nam, ai sinh ra ma khong muon o gan cha me, anh, chi em, co gi, chu bac.

Toi tu hoi tai sao co qua nhieu co gai tre Viet Nam noi duoi nhau de duoc nguoi su ngoai nhu cac anh Singapore, Dai Loan, Dai Han ho nhan lam vo hay noi dung ra mua vo. Cuoc hon nhan co that nhu bai tren thi cung duoc di, nhung 99 nguoi lai lot vao o tu ba, cho thang dau tien goi lam chong no pha trinh roi no duoi ve O Diem de kiem chac them. Phan gai 12 ben nuoc da danh di, nong noi nao da dua day nhung co be gai vao cai ngo hep nay.

Toi thuong ho vi` da khong trai qua 1 cuoc song day mo mong cua tuoi som biet yeu, ma` hoan canh xa hoi da dua day ho vao canh di kiem song.

Den bao gio thi dat nuoc Nam, xa hoi Viet Nam se khong con canh nay nua.

Moi nguoi dan deu duoc huong tu do, hanh phuc va quyen lam nguoi ho ban. Toi cau mong Viet Nam se gat bo moi loi lam de lam tot cho dong bao ta nhu cau Khong Co Gi Quy Bang Tu Do Hanh Phuc hay Com No Ao Am, den ngay nao ha ban dan minh moi co duoc nhung quyen co ban lam nguoi nay ????

-- (NguoI Dan @ Nhan Dan.News), February 10, 2005.


Thất nghiệp ở VN khoảng 20%. Trong số c̣n lại 30% cũng thuộc loại nông nhàn, tức là có việc mùa vụ, đến vụ mới làm, c̣n không ngồi chơi. Thu nhập của nhiều nông dân chỉ có khoảng $10/tháng th́ làm sao mà không bán ḿnh. Liều th́ làm đĩ, ngoan hiền thị t́m chồng ngoại. Toàn mấy thằng què cụt gái local nó chê. Bỏ vài ngàn $ là có quyền xem catalogue như xem chó cảnh, rồi được quyền kiểm tra xem có c̣n trinh không. Đưa về nhà rồi coi vợ như oshin. Vừa rẻ tiền vừa được thỏa măn t́nh dục. Bởi vậy mà phong trào lấy gái VN dạo này rộ lên ở Đông Nam Á. Mấy bác Trung ương sướng nhất v́ dịch vụ ǵ cũng được ăn chia phần trăm. C̣n cái nhục của dân Việt là của mấy đứa thất học, ngu th́ ráng mà chịu chứ con cháu các vị này được cho học ngoại quốc, ở nhà cao của rộng, xe hơi sướng như tư bản th́ nhục ở chỗ nào?

-- (GetReal@GetReal.com), February 10, 2005.

đừng vội nói rằng con gái Việt Nam ham chồng Việt Kiều mà phaỉ trách lũ Nam Việt Kiều ngu quá . Sống ở hải ngoại mà đéo tán được lũ con gái Việt Kiều. để bọn nó phải lê thân về VN xa xôi mà cưới vợ . Lũ con gái Việt Kiều là lũ dâm đảng chó má . Chê con trai Việt kiều chắc là cu nhỏ không thoả măn dục vọng đê hèn chó đẻ vốn có của lũ phản động nhờ lũ Mĩ tài trợ suốt ngày chống phá một đất nước hoà b́nh thịnh vượng có mức phát triển đứng thứ hai Đông Nam Á . Tụi bây rảnh quá th́ về đây tau đánh cho sặc máu chó tụi mồ tổ , cha con tụi cô hồn , ma cô chó đẻ tụi mày

-- hehehe (themykien@tochamaythangnguychoma.com), February 11, 2005.

Them y kien co biet suy nghi khong? Con gai VN vi qua kho cuc ma phai ra nuoc ngoai lay may thang dui que, bi chung no coi nhu lon, nhu nguoi o ma them y kien di chui nguoi khac. Sao ma vua hen ha vua vo luong tam qua vay?

-- (GetReal@GetReal.com), February 11, 2005.


"Đừng vội nói rằng con gái Việt Nam ham chồng Việt Hải Ngoại mà phaỉ trách lũ thanh niên Việt Nam ngu quá .

Sống ở trong nước mà đéo tán được lũ con gái Việt Nam để bọn nó phải lê thân xa xôi mà lấy chồng .

Lũ con trai Việt Nam là lũ dâm đảng ,x́ ke ,lười biếng ,chó má mà lại thêm hèn nhác .Cả nước bị bọn sán lải cộng sản bốc lột ,đàn bà con gái bị tụi nó hiếp dâm ,sách nhiễu t́nh dục ,bán đi làm đĩ xứ người mà chả có thằng con trai nào dám phản đối .

Chính v́ vậy tụi con gái Việt Nam nó thà lấy ngoại quốc con hơn lấy mấy thằng đần độn đi theo cộng sản tôi tớ Chệt Cộng ,đéo có hùng khí của một người con trai làm sao tụi con gái nó dám rước cái của nợ về .Nói th́ ba hoa chích choè ,như con vẹt ,làm th́ như khí vậy mà đéo thấy nhục .

-- thich du thu (toollovers@comcast.net), February 11, 2005.Đừng vội nói rằng con gái Việt Nam ham chồng Việt Hải Ngoại mà phải trách lũ thanh niên Việt Nam ngu quá. Sống ở trong nước mà đéo tán được lũ con gái Việt Nam để bọn nó phải lê thân xa xôi mà lấy chồng.


Lũ con trai Việt Nam là lũ dâm đảng, x́ ke, lười biếng, chó má mà lại thêm hèn nhác.
Cả nước bị bọn sán lải cộng sản bóc lột, đàn bà con gái bị tụi nó hiếp dâm, sách nhiễu t́nh dục, bán đi làm đĩ xứ người mà chả có thằng con trai nào dám phản đối.Chính v́ vậy tụi con gái Việt Nam nó thà lấy ngoại quốc con hơn lấy mấy thằng đần độn đi theo cộng sản tôi tớ Chệt Cộng, đéo có hùng khí của một người con trai làm sao tụi con gái nó dám rước cái của nợ về. Nói th́ ba hoa chích choè, như con vẹt, làm th́ như khí vậy mà đéo thấy nhục.

-- thich du thu (toollovers@comcast.net), February 11, 2005.
Ông Thích đủ Thứ nói có lư lắm.

-- (test@test.test), February 12, 2005.

Moderation questions? read the FAQ