Sân khấu Cung đ́nh Hànội ngày Tết Ất Dậu : Đại tướng “dổm” diễn tuồng “Đại liều” gây đại náo

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

Sân khấu Cung đ́nh Hànội ngày Tết Ất Dậu :

Đại tướng “dổm” diễn tuồng “Đại liều” gây đại náo

Vệ Túm

Tùng tùng xoèng ! Tết Ất Dậu, sân khấu cung đ́nh Hànội xôm tṛ ra phết !

Vai chính đại náo được đóng bởi ông đại tướng “dổm” họ Lê; ngài lắm mưu chước, không phải để đánh thực dân Pháp hay xâm lược Mỹ, mà là những mưu ma chước quỷ, để từ một viên “sú-bà-dằn” (surveillant) chuyên cầm roi da vút vào lưng phu cao su nghèo khổ, bỗng chui vào đảng cụ Hồ, thành đảng viên CS tiền bối, vào đảng từ năm 1933 (!); Ngài trổ tài “chui sâu, leo cao”, chui vào quân đội nhân dân, chui vào quốc hội, chui vào chính phủ, chui vào trung ương, chui vào bộ chính trị, chui vào thường vụ bộ chính trị … không trừ chỗ nào có nhiều quyền lực và đặc lợi béo bở nhất.

Tùng tùng xoèng ! rồi ngài leo, leo cao, leo lên đến tột đỉnh, lên đại tá, leo vượt cấp lên trung tướng, lên thượng tướng, rồi đại tướng ngon ơ ! từ vô danh tiểu tốt, ngài leo lên tư lệnh quân khu 9, rồi tư lệnh quân “t́nh nguyện Việt nam ở Cambốt”, leo lên chức Tổng tham mưu trưởng (thay tướng Hoàng văn Thái chết đột tử (!)), leo lên chức Bộ trưởng quốc pḥng, từ đó leo tót lên ngôi “vua”, làm Chủ tịch nước; cung đ́nh Hànội nhiều lúc cứ hệt như sân tuồng tỉnh lẻ xưa kia vậy ! Chú gánh nước ban chiều, tối đến đi hia đội mũ leo lên ngai, làm … “dua” !

“Me-xừ Sú” ta có vận may, thày tử vi dạy thế; đỡ đầu cho viên cai đồn điền xưa, là 2 cụ cũng họ Lê – Lê Dê và Lê Đê Tê; 2 cụ này cùng nuôi kín ư nguyện cháy bỏng hạ bệ triệt để viên đại tướng họ Vơ, cho không c̣n mảnh “giáp”, để các thế hệ mai sau hiểu rằng : sau cụ Hồ chỉ có 2 cụ Lê là “Đại công thần cứu quốc”, hiển vinh không chia xẻ cho ai. Thày Sú ta đă cúc cung phục vụ thâm ư ấy một cách khá là đắc lực.

Sau khi 2 cụ họ Lê đi theo Cụ Hồ, thày Sú ta có ngay một vị đỡ đầu mới, cực lợi hại. Đó là cụ Đ.M.; các bô lăo ở Thường Tín và Thanh Oai kể rằng cụ Đ.M. từng làm nghề thiến lợn nổi tiếng cả vùng. Cái nghề hoạn heo tạo cho cụ cái đức tính quư để tiến thân. Táo tợn, hàm răng luôn nghiến chặt, tay phải luôn chặt vào không khí, diệt ! diệt ! diệt ! không run tay, dù đó là địa chủ, hay tư sản, gian thương ! (mà hầu hết địa chủ lại là trung nông, tư sản lại là tiểu chủ hay tư sản dân tộc !). Cụ ĐM nổi tiếng là tướng diệt, tướng phá ! là trưởng ban cải tạo Hải pḥng, rồi trưởng ban cải tạo Hànội, để sau 30/4/75 làm trùm cải tạo toàn miền Nam, một sát tướng, tận diệt, nhắm mắt mà phá, mà diệt, mà chặt, mà bỏ tù, cho đi kinh tế mới, mà tịch thu, mà thiến hết ! (để ít lâu sau, từ “trùm diệt tư hữu” Cụ là nhà tư hữu loại nhiều đôla nhất !).

Tinh sâu nghĩa nặng sớm gắn bó thày Sú và cụ Hoạn. Ít ai biết rằng khi cụ Hoạn nhảy lên chức tổng bí thư tại Đại hội 7 ĐCS (tháng 6/1991) th́ thày Sú ta cũng lên chức chủ tịch nước. Cũng chính cụ Hoạn đă tán thành yêu cầu của thày Sú ngay sau đó là : từ nay chủ tịch nước sẽ đảm nhận cả 4 mảng quyền lực : nhà nước, quốc pḥng, t́nh báo - an ninh, đối ngoại, thực tế là cụ Hoạn phong cho thày Sú ta làm … “dua”, làm hoàng đế.

Vâng, cũng lại chính cụ Hoạn đă trang trọng gắn lên ngực thày Sú cái huy hiệu đỏ loét : “60 năm tuổi Đảng” hồi tháng 8- 1993, hợp pháp hóa ngày chui vào đảng “ảo”, “dổm” năm 1933 ! Rượu mừng như suối. Tướng họ Lê thắng Vơ tướng 2 bàn ngọan mục : vào đảng trước 6 năm - là bậc tiền bối; Vơ tướng chức cao nhất chỉ là phó thủ tướng, 2 bậc dưới Chủ tịch nước.

Chưa hết ! Khi thày Sú ta nảy ra mưu thâm nâng Cục 2 của bộ tổng tham mưu lên thành Tổng Cục 2, thâu tóm tất cả nhiệm vụ an ninh chủ yếu của : Bộ công an, Tổng cục an ninh, Ban bảo vệ chính trị của trung ương đảng, Cục bảo vệ của quân đội, th́ cụ Hoạn gật đầu, chỉ thị cho chủ tịch quốc hội họ Nông và thủ tướng họ Vơ kư Pháp lệnh và Nghị định để hợp pháp hóa.

Gần đây, trong cơn nguy khốn, 3 quả “đại liều” được trưng ra , đều là đại … sáng kiến của thày Sú và cụ Hoạn. Một là phong một kẻ bị tố cáo những tội phá hoại đảng, nhà nước, tham nhũng cực lớn … lên trung tướng. Hai là triệu tập họp riêng một “nhóm 6 tên” trong bộ chính trị để bàn riêng việc chuẩn bị cho cuộc họp Trung ương lần thứ 11, coi 8 vị uỷ viên bộ chính trị khác là … thừa, là vướng cẳng, không cần đếm xỉa đến. Ba là đưa ra yêu cầu khai trừ, tống ra khỏi đảng tướng Nam Khánh và cả đại tướng họ Vơ.-- (Nam Con Ga @ CungDinh.Com), February 09, 2005

Answers

Response to SĂ¢n khấu Cung đình HĂ nội ngĂ y Tết Ất Dậu : Đại tướng “dổm” diễn tuồng “Đại liều” gĂ¢y đại nĂ¡o

Họ điên à ? Là câu hỏi đầu tiên thốt ra suốt dọc theo đường Lư Nam Đế, có nhiều khu gia đ́nh sỹ quan trung cao cấp. Không ! họ không điên. Họ luôn có một niềm tin sắt đá. Họ thường chỉ tay vào ngực ḿnh để nói và tin rằng : ta là đảng, đảng là ta. Hơn nữa, v́ nếp nghĩ cung đ́nh cộng sản, Đông hay Tây, xưa và nay đều như nhau: là trung ương, uỷ viên bộ chính trị suốt đời, là tổng bí thư, chủ tịch nước suốt đời, chỉ có lên chức, không bao giờ xuống !

Bọn sỹ quan kháo nhau : “đại tướng” ǵ ? ; “đại bịp” th́ có ! ; “đại liều” là cái chắc ! v́ cụ Hoạn, thày Sú lần này đă tính sai bét. Họ nghĩ rằng đă nắm chắc trong tay cái công cụ t́nh báo ghê gớm, có quyền sinh, quyền sát trong tay, - cho ai sống th́ được sống, bắt ai chết ắt phảỉ chết - , th́ không có việc ǵ không làm nổi. Họ không coi điều lệ đảng, không coi luật pháp, không coi tập thể bộ chính trị hiện có 14 người, không coi ngưới đứng đầu đảng, ngài tổng bí thư, ra cái đinh gỉ … ǵ hết. Họ chà đạp nguyên tắc của đảng, họ phá nát sự đoàn kết của đảng; trên thực tế, họ thực hiện ngang nhiên cuộc đảo chính cung đ́nh, như “bè lũ 4 tên” hồi cách mạng văn hóa ở Trung quốc vậy. Họ coi trời bằng vung, tự dấn thân vào cửa tử.

Chúng tôi, người dân lao động, các bạn trẻ sống trên vỉa hè thủ đô Thăng Long, Tết Ất Dậu này, được xem một vở bi hài kịch ly kỳ, hấp dẫn, hiếm có. Chúng tôi hồi hộp quan sát mọi động tĩnh trong cung đ́nh và ngoài xă hội. Nhiều câu hỏi được đặt ra trong đầu óc chúng tôi. Chẳng lẽ cái đảng hơn 2 triệu đảng viên này đă tê liệt hết, bạc nhược hết, mất hết sức sống rồi sao ? chẳng lẽ cái tập thể ban chấp hành trung ương gần 150 vị cũng vô cảm, bất lực, tự nguyện làm bung xung cho một nhóm liều bạt mạng chừng vài chục, cầm đầu bởi một cụ Hoạn và một thày Sú đă bị xă hội nhận diện rơ ? chẳng biết 8 vị uỷ viên bộ chính trị, trong đó có ngài tổng bí thư, ăn phải cái bả ǵ mà cắn răng chịu nhục đến vậy ! Nếu thật vậy th́ cái đảng này đă đến hồi thở hắt mà chẳng ai trong chúng tôi c̣n thương tiếc làm ǵ !

Chúng tôi, những người quan sát vô tư trong quần chúng đường phố chẳng cần phải điều tra, nghiên cứu ǵ sâu, cũng có thể nhận ra rằng nhóm tội phạm lu loa về sự phá hoại của đế quốc, phản động, đối lập cấp tiến ǵ ǵ đó, nhưng thật ra chính nhóm này mới là kẻ phá đảng triệt để và thâm hiểm nhất. Anh em chiến sỹ trẻ, sỹ quan trẻ chúng tôi chẳng cần phải có chính trị cao cường cũng nhận rơ : qua những quả “đại liều” trên đây, nhóm tội phạm đă tự chúng thú tội trước xă hội, tự chúng tách khỏi tập thể Tổng cục 2 – đang cần được chấn chỉnh để trở về là Cục 2 trong bộ tổng tham mưu -, tự tách khỏi quân đội và nhân dân, khỏi khối đảng viên cộng sản đông đảo ở cơ sở. Chúng tự vạch mặt tội phạm, bằng chứng hiển nhiên, cứ như là chúng chờ để tra tay vào c̣ng số 8, để đứng trước vành móng ngựa vậy. Vậy mà …

Vậy mà … toàn đảng vẫn vô cảm, dửng dưng, b́nh thản ăn Tết ?

- Một sự b́nh thản bề ngoài, báo trước băo táp phẫn nộ thực hiện công lư sắp bùng nổ, một cuộc tổng vệ sinh gọn ghẽ, quả đóan, theo kỷ luật, pháp luật nghiêm minh trong cung đ́nh đă được chuẩn bị ? một cuộc đại phẫu thuật cần thiết để sống sót ?

- Hay vẫn chỉ là sự b́nh thản vô tri của một đảng mất hết sức sống, nhu nhược, vô trách nhiệm , đầu hàng hoặc đồng lơa với nhóm tội phạm, trong sự dửng dưng “mặc-kê-nô” của xă hội, tất yếu dẫn đến một cuộc “đại loạn” bi đát nhất ! căn bệnh “đại ung thư” ăn sâu rất nhanh lục phủ ngũ tạng của chế độ, với những hậu quả khôn lường mà không ai h́nh dung trước nổi.

Sân khấu cung đ́nh Hànội chưa hạ màn . Tùng tùng xoèng !

Xin nín thở chờ xem ./.

Vệ Túm. (37-Lư Nam Đế) Hànội-Thăng long. Giáp Tết Ất Dậu.

----- O -----

LTS : Bài thơ của Bùi Minh Quốc trong Điện thư số 38 có một chữ bị sai (tuổi chứ không phải là tươi). Điện thư xin cáo lỗi tác giả và độc giả.

Nhà thơ Bùi Minh Quốc về thăm Tây Bắc, được đồng bào thiểu số tặng một chiếc áo thổ cẩm mà nhà thơ gọi là áo Men-sê-vích (Men sê vích là thiểu số).Bùi Minh Quốc có bài thơ tự sự như sau :

Tây Bắc chiều vàng gợi tuổi xanh Một thời bôn tẩu thoáng qua nhanh Đồng bào tặng áo Men-sê-vích Đèo dốc lâng lâng bước lữ hành.

Câu Lạc Bộ Dân Chủ Việt Nam

Điện Thư Câu Lạc Bộ Dân Chủ Việt Nam

---------------------------------------------------------------------- ---------- http://www.ykien.net

-- (Nam Con Ga @ CungDinh.Com), February 09, 2005.


Response to SĂ¢n khấu Cung đình HĂ nội ngĂ y Tết Ất Dậu : Đại tướng “dổm” diễn tuồng “Đại liều” gĂ¢y đại nĂ¡o

Tất cả những đảng phái và tổ chức tránh trị khi họp để đưa ra chánh sách và đường lối quốc gia điều công khai và chánh thức trái lại tất cả các nước cộng sản điều giấu như mèo dấu Kít .Tại sao ? V́ chúng luôn luôn dù thủ đoạn đê tiện và ác độc để chèm ép dân nên chúng sợ dân và quốc tế hay biết.

-- thich du thu (toollovers@comcast.net), February 11, 2005.

Moderation questions? read the FAQ