Năm Ga` Cuối năm Cẩu tặc trộm ch lộng hnh

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

Thứ hai, 7/2/2005, 10:09 GMT+7 Cuối năm Cẩu tặc trộm ch lộng hnh

Khi phong tro ăn thịt ch rộ ln ở đồng bằng sng Cửu Long v những qun nhậu cầy tơ mọc ln ngy cng nhiều th nạn bắt trộm ch cũng nổi ln khắp nơi, đặc biệt vo những ngy cuối năm.

Anh V Văn Phước ở ấp 4 x Trung An, thnh phố Mỹ Tho, Tiền Giang, than phiền: Xm của ti c nhiều gia đnh sng dậy thấy mấy con ch trng nh đ bị trộm bắt. Người dn cho biết, những đối tượng trộm ch rất ranh ma. Ban ngy, họ đạp xe len lỏi vo cc khu dn cư hỏi mua ch thịt với chiu thức ch đổi chiếu, đổi đồ nhm đồ nhựa". Chủ nh khng bn, đm đến chng tổ chức bắt trộm.

Anh Phạm Văn (ấp 4) cho biết: Đối tượng bắt trộm ch đều l người ở nơi khc tới. Biển số xe thường được trt bn, đất cho mờ để lỡ chủ nh c pht hiện, truy đuổi cũng khng thể đọc được số.

Một thng qua, nạn trộm ch cn honh hnh ở cc huyện Chu Thnh, Cai Lậy, Tn Phước của Tiền Giang v nhiều địa phương tại tỉnh Đồng Thp, Bến Tre.

Cẩu tặc lộng hnh vo dịp cuối năm đang l vấn đề bức xc của người dn vng nng thn đồng bằng sng Cửu Long. Nhiều gia đnh lo sợ, sau khi bị mất con vật trng giữ nh, đạo tặc sẽ cng c cơ hội "khua khoắng" những đồ dng đắt tiền khc trong nh.

Anh Minh (cng an ấp 4 x Trung An) cho biết, những đối tượng cng an trộm ch sẵn sng liều mạng chống cự nếu bị pht hiện. Anh kể: C đm khuya, ti pht hiện 2 thanh nin cng an đi xe my phn khối lớn đang bắt trộm con ch liền rượt theo st nt... Tn ngồi sau nm nguyn bao đựng ch vo thẳng bnh xe trước của ti để dễ bề tẩu thot.

Nhiều cng an x ở Đồng Thp, Bến Tre cho biết, khng chỉ ban đm m ban ngy cng an cũng sẵn sng quăng thng lọng bắt ch của dn nếu thấy vắng người. Nếu ai pht hiện tra hỏi, chng trả lời rằng ch mới mua (hoặc mới đổi) của dn nn rất kh xử l, trừ khi bắt được quả tang.

(Theo Người Lao Động

-- Ho Chi Minh Dam Tac.... (VeitnamCongsan Nuoi heo nhieu lam...@yahoo.com), February 07, 2005

Answers

Response to Năm Ga` Cuối năm Cẩu tặc trộm chó lộng hành

dit-me, chu dam-tac uc-chau lung tim [ paste] nhung tin tuc cho-ma nhu tren thi cuoc doi chu se kha!

anh co loi khen ngoi chu va gia dinh ti-nan cua chu . dit-me!

-- chi-bua (mingo@netscape.net), February 07, 2005.


Response to Năm Ga` Cuối năm Cẩu tặc trộm chó lộng hành

Ti rất cảm phục cc Bạn trong VAS đ co kin nhẫn cho thằng Cn Bộ Cng An tự gọi l Gia"o Gian Hong ngoi cai tn chi bua cng cơm của n. Qua diễn tiến mấy hm từ thằng 5 li, Jube, ....đều im hơi để thằng Cn Bộ CA Di Hn nn Đi ăn ni vung xi'ch ch kiểu du kch X Huyện bắt dzn đi nghe học tập chnh trị. M c thằng ma no nghe v tai ai cũng đi v đằng sau tụi n d M tấu, sng ngựa trời, lựu đạn chầy nội ha.

Ti ni cảm phục cc bạn v cc bạn đ khng thm đối thoại với thằng Di Hn một thằng ngoan cố nặc mi x hội chủ nghĩa tư tưởng Hồ Chết Snh, c dạy bảo n cũng bằng thừa.

Mục đch của VAS l ci board để thng tin cho đồng bo quốc nội bị tụi Cng An mạng mng, khu phố n km kẹp, nhưng cng km kẹp dn cng muốn tm lẽ phải thng tin chnh chắn của sự thật của thế giới Tự DO Dn Chủ Nhn Quyền i nhưng chữ ny n cn cao qu v bất hủ hơn cu ba xu vi ra ở QUản trưng Ba Đnh như : Ha Bnh Cơm o, Khng c g Qu Bằng Độc Lp ba cai hng chỮ ny l ci bnh vẻ, dn Việt Nam đ bị bắt phải nhai tronh hơn 6o năm xủa thin đường cc bnh vẽ X Hội Chủ Nghĩa lai căng do những thằng bồi bn như Paul Nguyễn ( Tn Khng i Quốc đi chi đt Staline, hửi Dzắm Mao Hi Nch ) đem về để n Lệ Ho Ton dn Nam cho b quyền Lin S v ch Mao vĩ đại.

Mục đch của Đồng Bo Hải ngoại l cung cấp tin tức chnh xc về Chnh QUyềm b nhn tha, nhung Bất nhn, bn nước dng biển cho Giặc bắc phương ( Bọn Cẩu Chệ Tầu Sạ PHang ngho đi ) . Dn đand bi. km kẹp bởi Bộ My Cng An của Đảng Mafia Đỏ, tin tức chnh xc về sự tham tn bất nhn của Đảng cộng Sản Việt Nam se mạnh hơn bom hạt nhn l ngi nổ đ" lm động cơ cho dn c cơ hộichuẩn bị v Đồng Khởi đnh đuổi Giặc cờ Đỏ v b lũ L Chiu Thống trong phủ thủ Lợn Ba Đnh

- (Người Dn @LuonChongMafiaDỏ.VN), February 06, 2005

-- Post Lại (Sa'u Bi Da @ Sa`i Go`n.Net), February 07, 2005.


Response to Năm Ga` Cuối năm Cẩu tặc trộm chó lộng hành

Tiểu na m Ch Bựa ăn thai nhi nhiều qu nn l lẩn khng hiểu dụng của người post .

Trong cc Web của những người Trung Hoa quốc gia họ post những bi Chệt Cộng ăn thai nhi để cho thế giới biết Chệt cộng l lũ man dại .

Trong cc Web của người Việt quốc gia họ post những bi VC ăn thịt ch để cho thế giới biết VC l loi ch m ,loi ch trung thnh với chủ chệt cộng .

-- thich du thu (toollovers@comcast.net), February 07, 2005.


Response to Năm Ga` Cuối năm Cẩu tặc trộm chó lộng hành

hehe hoa ra an y cua ban tin la nhu vay, hay thiet hay thiet

Nam con ga chuc anh thich du thu + gia dinh manh gioi nha

-- chien si (chiensidietcong@yahoo.de), February 07, 2005.


Response to Năm Ga` Cuối năm Cẩu tặc trộm chà lộng hÃnh

Cm n anh "chien si (chiensidietcong@yahoo.de), " ,ti cũng chc anh v gia quyến cng ồng bo hiện ang sống trong gng cm cộng sản ủ sức chịu ựng cho tới ngy ngời Việt Quốc Gia ủ thực lực giải phng qu hng khỏi tay bọn c quỷ ti tớ chệt cộng .

-- thich du thu (toollovers@comcast.net), February 07, 2005.


Response to Năm Ga` Cuối năm Cẩu tặc trộm chó lộng hành

Dân Mình Nghèo Thế Sao?

Trần Khải

Có những bản tin đọc buồn không kể xiết. Chưa cần nói gì tới chuyện lớn lao như dân chủ tự do vắng mặt ở quê nhà, mà chính những cảnh nghèo tới nổi xảy ra hiện tượng thiếu nữ Việt Nam tự đem thân mình lặn lội tìm chồng nước ngoài theo kiểu may nhờ rủi chịu.

Dưới đây là một bản tin trên tờ The Star Online, số ra ngày Thứ Hai 31-1-2005. Điều may mắn khi đọc bản tin này bởi vì nơi đây lại là một chuyện có hậu, nghĩa là có kêt quả tốt đẹp -- đỡ làm đau lòng người quan tâm.

Nhan đề bản tin là “Người đàn ông không thể tìm bạn gái đã tìm được cô dâu tại Việt Nam.” Tại Singapore, chuyên viên ánh sáng Jackson Lee không thể mời một cô gái nào đi ăn trưa cả, chứ đừng nói tới chuyện cưới một cô. Tại Việt Nam, chàng trai 35 tuổi này là vua. Khi chàng đi một tua tìm bạn trăm năm tới Sài Gòn hồi tháng giêng trước, thì 1,000 cô gái Việt Nam trẻ, độc thân và còn trinh mong muốn kết hôn với anh. (Chỗ này phải có lời bàn: dịch như thế là lịch sự, bởi vì nguyên văn là “thèm lấy anh muốn chết” -- dying to marry him.) Bất kể rằng anh nặng 180 kilôgram, không có xe hơi nào cả và lại sống chung với ba mẹ. Thế là chàng tah hồ chọn lựa.

Đứng trước viễn tượng đánh giá so sánh 1,000 phụ nữ đang xếp hàng, anh Lee chọn người thứ nhất đầu trang -- cô Nguyễn Thị Kim Ngân (báo Singapore ghi là Kum Ngân, có lẽ sai chính tả; đúng nên là Kim Ngân), mới 20 tuổi thôi, mắt nai nữa, nặng có 43 kilôgram. Đừng thắc mắc hỏi chàng là có thấy hài lòng khi có 1,000 cô muốn kết hôn với chàng. “Tôi không phải một tên chee ko pek,” chàng nói, sử dụng một tiếng lóng để chỉ “một tên già dâm tặc.” “Những người đàn ông kia lựa chọn như là họ đang ngó từng trang một cuốn catalogue. Họ nói tôi trả tiền để tới VN mua 1 cô vợ. Nhưng tôi không nghĩ thế. Tôi nghĩ 2 người có 1 liên hệ, 1 định mệnh để ở chung với nhau.” Lee chỉ mất có 10 phút để quyết định rằng cô Kim Ngân là Nàng -- một thời gian kỷ lục có tại công ty Mr. Cupid International Matchmakers, nơi tổ chức tour kiếm vợ này. Đáng lý ra có thể là mau hơn, nhưng Lee đã yêu cầu cô Kim Ngân xóa bỏ hết son phấn trang điểm của cô. “Tôi không muốn bị bất ngờ.” Cô Kim Ngân thì không bảo đảm [tin vào số mệnh] như thế, dù lý do cô đưa ra thì khác. Bằng tiếng quan thoại bập bẹ, cô nói, “Tôi không muốn lấy chồng Việt Nam, bởi vì họ đánh bạc, hút thuốc, uống rượu và đánh vợ nữa.” Trước đó, Lee gần như chịu thua trong việc tìm vợ. Chàng nói, “[Tôi] mập quá cỡ. Không có xe hơi. Nhưng lý do chính hầu như bởi vì tôi quá mập. Không cô nào chịu xấu hổ khi đi chơi với tôi và bị thiên hạ ngó vô xầm xì.”

Lee -- lương 1,700 Mỹ Kim mỗi tháng nhờ việc làm trên các công trình ánh sáng như các bữa tiệc lớn và Diễn Hành Quốc Khánh -- bây giờ có vợ được 1 năm rồi. Họ sẽ có một đứa con gái chào đời vào tháng 3-2005 này. Bởi một tình cờ hạnh phúc, người chị sinh đôi của cô Kim Ngân là Minh Huệ cũng sống gần đó. (Báo này cũng ghi nhầm tên cô này: Minh Huei.) Hai ngày sau khi Kim Ngân gặp Lee, thì cô chị được chọn bởi một người đàn ông Singapore khác trên một chuyến đi tour kiếm vợ. Lee sống với vợ tại Tiong Bahru nơi chỗ ông anh của chàng, cùng với ba mẹ và một chị/em gái. Còn cô Minh Huệ sống với chồng ở Toa Payoh. Hai chị em sinh đôi mỗi ngày chỉ làm việc nhà, đi mua sắm ở các thương xá gần nhà và xem phim ảnh VCD. Đôi khi, các cô hấp cua và nấu các thức ăn đặc sản VN. Kim Ngân nói rằng cuộc hôn nhân này rất là hạnh phúc, và cô mang ơn vì đã rời bỏ được cuộc sống gian nan ở VN. Hai cô con gái gia đình nông dân Việt này không chỉ thoải mái an ổn bây giờ, những cuộc hôn nhân còn làm cho gia đình của họ ở Sóc Trăng đỡ hơn. Tiền hồi môn đã dùng để gắn điện, mua bộ TV, một tủ lạnh và nối một dây phone. Cặp vợ chồng này sẽ có một đoạn kết hạnh phúc không? “Tôi không biết, là cô ta có sẽ rời bỏ tôi trong tương lai không. Tôi hy vọng là không, nhưng có trời mà biết. Nhưng tôi tin vào số mệnh và định mệnh. Tất cả những gì tôi có thể làm bây giờ là yêu thương cô ta và tìm cách cung cấp cho cô ta,” theo lời Lee nói.

Đọc xong bản tin, trong lòng chỉ muốn lời chúc lành cho 999 cô còn đứng xếp hàng chờ khách đi tour kiếm vợ. Phải chi chàng trai nào cũng tử tế như thế. Phải chi cô gái Việt nào cũng may mắn như thế. Và phải chi nhà cầm quyền Hà Nội chịu nhìn thấy hướng đi dân chủ tất yếu của thế giới -- để cùng toàn dân một lòng xây dựng một nước Việt Nam tương lai thực sự dân chủ, thực sự tự do và thực sự phú cường. Nơi đó, sẽ không bao giờ xảy ra chuyện 1,000 cô gái Việt Nam trẻ đẹp, độc thân, còn trinh chen chúc đứng xếp hàng để xin cưới một anh mập xa lạ từ Singapore.-- nguoicaonien (xuanhutraidat@yahoo.com), February 07, 2005.


Moderation questions? read the FAQ