Lm Chân Tín: “Trong khi ngư dân VN bị TQ giết hại, Hà Nội lại họp hành ăn nhậu với Bắc Kinh là một sự sỉ nhục”.

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

Lm Chân Tín: “Trong khi ngư dân VN bị TQ giết hại, Hà Nội lại họp hành ăn nhậu với Bắc Kinh là một sự sỉ nhục”.

Feb 03, 2005

(RFA) - Trong mấy ngày qua, tin tức đề cập nhiều đến sự kiện nhà cầm quyền CSVN trả tự do cho 6 nhân vật bất đồng chính kiến nhân dịp năm mới âm lịch Ất Dậu. Nhân dịp này, phóng viên Gia Minh của Đài Á Châu Tự Do đang công tác tại Bangkok đă có cuộc trao đổi cùng Linh mục Chân Tín về mục đích của Hà Nội trong vụ phóng thích này. Theo Linh mục Chân Tín, ông cảm thấy rất vui khi được hay tin có 6 nhà đối lập bị giam cầm lâu nay được ra khỏi nhà tù. Tuy nhiên ông cho rằng, Hà Nội hàng động như thế vẫn chưa đủ: "Dù sao cả thế giới đấu tranh cho những người chân chính mà bị nhà nước bất công bắt bớ; nay th́ do hoàn cảnh đất nước muốn làm ăn với thế giới nên họ phải trả tự do cho những người đó. Lư do là xoa dịu đ̣i hỏi của nhân dân và những nước khác. Đây là dịp cởi mở ra phần nào. Đây là điều đáng mừng nhưng thực sự chưa phải là biện pháp dài lâu v́ độc đảng, độc tôn th́ không bắt người này cũng bắt người kia. Cần phải có tôn trọng tự do con người, điều đó c̣n xa."

Hỏi: Theo linh mục mức độ đấu tranh thế nào mà Hà Nội chỉ xoa dịu và thực hiện phần nào thôi? Đáp: V́ chế độ độc tài không tôn trọng pháp luật, khi nào cần th́ họ sử dụng luật rừng. Đây không phải là đường lối mà chỉ v́ hoàn cảnh. Có thể họ hiểu phần nào tự do dân chủ nhưng v́ quyền lợi. Dù sao cũng phải chờ coi.

Hỏi: Làm thế nào để có chuyển biến?

Đáp: Biến chuyển dần th́ có, v́ người ta phải đọc báo và con cái họ đi học Tây Tàu về th́ phải có.

Hỏi: Những người hoạt động cho dân chủ năm nay có kế hoạch ǵ?

Đáp: Điều này khó nói, v́ nhiều người đấu tranh âm thầm. Tôi th́ không ở trong nhóm nào. Nhưng tôi chắc th́ những người dân chủ ngoài Bắc có kế hoạch.

Hỏi: Vẫn c̣n một số vẫn chưa được tha trong đợt này, th́ việc tiếp tục lên tiếng sẽ ra sao?

Đáp: Phải tiếp tục thôi !

Hỏi: Năm mới xin linh mục cho một lời chúc đến mọi người.

Đáp: Mong sang năm mới mọi người đoàn kế thơn nữa để đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền, cầu nguyện cho đất nước có dân chủ thật. Trong khi ngư dân Việt Nam bị Trung Quốc giết hại th́ nhà nước lại họp hành ăn nhậu với phía Trung Cộng như vậy là sỉ nhục. Cầu mong nhữn gngười lănh đạo biết ư thức được danh dự đất nước, bảo vệ quyền lợi cho dân. Tôi mong đồng bào trong cũng như ngoài nước tiếp tục đấu tranh, dồi dào sức khỏe, an khang, hạnh phúc!

Gia Minh Chân thành cám ơn Linh mục đă dành cho chúng tôi cuộc nói chuyện ngày hôm nay!-- (Hong Ha @ Yen Phu.Net), February 06, 2005

Answers

Response to Lm ChĂ¢n TĂ­n: “Trong khi ngư dĂ¢n VN bị TQ giết hại, HĂ  Nội lại họp hĂ nh ăn nhậu với Bắc Kinh lĂ  một sự sỉ nhục”.

Tên linh mục Chân Tín này ngày xưa nổi danh là linh mục hốt rác ,hắn t́nh nguyện đi hốt rác free để báo chí đăng tải cho mọi người biết sau đó hắn mới hô hào liên hiệp hào b́nh hoà giải cho VC .

30 năm không theo giơi hắn không biết hắn có thay đổi lập trường hay không ? hay chỉ khoác áo quốc gia lên cái thân thể cộng sản .

-- thich du thu (toollovers@comcast.net), February 06, 2005.


Response to Lm ChĂ¢n TĂ­n: “Trong khi ngư dĂ¢n VN bị TQ giết hại, HĂ  Nội lại họp hĂ nh ăn nhậu với Bắc Kinh lĂ  một sự sỉ nhục”.

Linh Mục Chân Tín Là Tay nằm vùng thành phần thứ ba, hắn với cha THanh, Lê Hữu Từ ra mặt đ̣i Hoà B́nh sau Paris Accord. Có thể theo voi hít bă mia" không được ǵ th́ nay soay ra chống đối 1 cách thụ động chăng?????

-- (Hong Ha @ Yen Phu.Net), February 06, 2005.

Response to Lm ChĂ¢n TĂ­n: “Trong khi ngư dĂ¢n VN bị TQ giết hại, HĂ  Nội lại họp hĂ nh ăn nhậu với Bắc Kinh lĂ  một sự sỉ nhục”.

Sài G̣n: 3.500 Thiếu Nữ Việt Đồng Trinh Chờ Bán Ḿnh

Xí nghiệp làm Hộp quẹt Sun Chua Cong Ho ở trong Thành Phố mang tên Ô. Trùm CS Hồ chí Minh. Ong Giám đốc là Ô. Cupid và người vợ hờ Việt Nam đă đóng vai tṛ đầu nậu đă núp dưới chiêu bài tuyển lựa công nhân đă chiêu dụ và nhốt trong một dăy nhà một tầng máy tôn nóng bức 35000 cô gái Việt đồng trinh để chờ gả bán cho Hoa Kiều Singapore. Đây là kết quả điều tra của báo The Strait Times, tờ lâu đời 120 năm của Singapore. Báo này viết Ô. Cupid thay v́ sản xuất kinh doanh diêm họp quẹt, Xí nghiệp đă mướn nhiều người đi vào nông thôn Miền Nam chiêu dụ gái đồng trinh Việt Nam đem về gả bán cho những người Singapore độc thân. Khi một cô gái được đem về Xi Nghiệp mở một cuộc "kiểm tra chất lượng" khe khắt. Nhiều " chị nuôi" xem từ ngoài vào trong. Xem coi cô gái da bụng dưới có nhăn nheo v́ đă sanh con hay chưa. Ai có dấu vết sẽ bị trả về quê quán. Sau đó họ khám xét bên trong đường sinh dục coi c̣n trinh hay không; ai không c̣n màng trinh cũng bị đuổi về quê. Những cô đă vượt qua sự kiểm soát trinh tiết này, sẽ đươc đưa vào một cuộc kiểm soát có tánh lâu dài hơn, đó là sự bóc lột lao động, mà không được có một lời than, một chút bất măn -- sẽ là lư do thải hồi, trong khi chờ đợi Xí Nghiệp mối lái gả bán đi Singapore. Mỗi ngày những cô gái đồng trinh được kiểm chứng rồi ấy phải lao động, ngồi trên sàn nhà làm việc suốt 12 tiếng để làm những việc "phục vụ" cho việc sản xuất diêm quẹt, để được trả 5 Mỹ Kim.. Nhưng dù vậy những cô gái đồng trinh Việt này vẫn không than phiền v́ đi làm ruộng rẫy hay chăn nuôi cá tôm ngoài trời, số tiến kiếm được chỉ độ 1 Đô la 1 ngày. Vả lại nếu chịu đựng được gả bán cho người Singapore cuộc sống nhứt định khá hơn ở Việt Nam. Ô. Cupid có một qui luật sắt, người nào muốn lấy được chồng Singapore bó buộc phải vâng lời 100%, nên bất cứ một "biểu hiện" không vâng lời nào, là lư do bị đuổi. Theo điều tra của Báo, từ trước Ô Cupid đă tuyển được 1.800 gái đồng trinh có thể làm cô dâu Singapore, và đă gả bán được 300 người. Bây giờ Ông c̣n 3.500 cô khác đang làm việc trong điều kiện khắc khe nói trên để chờ được "kiểm tra chất lượng" về trinh tiết. Danh sách chờ mỗi ngày càng dài thêm. Trung b́nh trong một đợt tuyển 3.500 người th́ chỉ có khoản 300 người "đạt tiêu chuẩn."

-- nguoicaonien (xuanhutraidat@yahoo.com), February 06, 2005.


Response to Lm ChĂ¢n TĂ­n: “Trong khi ngư dĂ¢n VN bị TQ giết hại, HĂ  Nội lại họp hĂ nh ăn nhậu với Bắc Kinh lĂ  một sự sỉ nhục”.

Thờ giặc làm cha sao không thấy nhục bây giờ th́ la oai oái .

1 Đàn bà con gái của chánh quyền MNVN ,những thành phần đă hy sinh quá nhiều bị bọn sán lải cộng sản Hà Nội tôi tớ Chệt hiếp dâm ,giết người để phi tang trong chiến dịch "bông hồng đen " sao đéo có thằng nào thấy nhục .

2 Con nít bị bán qua Miên làm đĩ th́ đé có thằng nào thấy nhục .

3 Đàn bà con gái đi làm đĩ điếm tứ phương sao bị bán như con vật th́ đéo có thằng nào thấy nhục .

4 Đàn ông con trai đi lao động xứ người như nô lệ th́ đéo có thằng nào thấy nhục .

5 Bọn VC dâng đất dâng biển cho chệt cộng th́ đéo có thằng nào thấy nhục .

6 Cả 100.000 người dân Bắc Việt bị bọn Chệt pháo kích đặt ḿn cho ăn thực phẩm có hoá chất mà đéo có thằng nào thấy nhục .

Bây giờ chỉ có 9 thằng mà ngày xưa cha mẹ ông bà chúng theo bọn VC vào miền giết hại dân lành bị chủ nhân thằng VC giết th́ than là nhục .

Tiên sư mấy thằng vô liêm sỉ ,mấy thằng Bắc Việt ngày xưa cha ông chúng thề giết sạch Miền Nam ,bây giờ con cái nó bị Chệt giết th́ thấy nhục thôi th́ bắt chước thằng Tố Hữu khóc "Xít Ta Lin " mà khóc than "Thương cha bị VC giết th́ một ,thương con những thằng giết cha th́ 10 " .Đồ dă thú c̣n hơn VC .

-- thich du thu (toollovers@comcast.net), February 06, 2005.


Response to Lm ChĂ¢n TĂ­n: “Trong khi ngư dĂ¢n VN bị TQ giết hại, HĂ  Nội lại họp hĂ nh ăn nhậu với Bắc Kinh lĂ  một sự sỉ nhục”.

dit-me ca 3 chu linh muc tin , chu cao-nien va chu thich-du -thu, .

chu thich-du-thu chuyen mon noi -leo.

chu cao-nien khong co tu-tuong rieng cua minh .

chu chan-tin doi tu the chinh tri nhu dan-ba doi quan-lot !

-- chi-bua (mingo@netscape.net), February 07, 2005.Response to Lm ChĂ¢n TĂ­n: “Trong khi ngư dĂ¢n VN bị TQ giết hại, HĂ  Nội lại họp hĂ nh ăn nhậu với Bắc Kinh lĂ  một sự sỉ nhục”.

Tiểu na má ca 3 chu Chí Bựa ,chu Dái Ḥn Chú 5 lồi :

Chú Chí Bựa tối ngày ăn thai nhi ,ngầu pỉn nhiều quá nên mất nhân tánh .

Chú Dái Ḥn tối ngày nhai đi nhai lại mấy cái lập luận ngu si đần độn của bọn chủ là sán lải Hà nội quá nhiều nên biến thể thành con ḅ nên chú hỏi ngớ ngẩn "nên chửi con bó hay chủ nó " .

Chú 5 lồi tối ngày ngồi răn ra những câu lố bịch và phản thiên nhiên hầu binh vực cho chủ sán lải Hà Nội nhiều quá nên bị trỉ lối ra tới 5 lần người thường .

Tóm lại cả ba chú Tiểu na má các chú đéo ǵ phải nói .

-- thich du thu (toollovers@comcast.net), February 07, 2005.


Moderation questions? read the FAQ