Tại sao tao thù ghét đế quốc Mỹ ?

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

Những đứa đă từ bỏ VN chui sang Mỹ sống, tức là ĐĂ KHÔNG MUỐN sống tại Việt Nam ... v́ kinh tế, hay v́ một lư do nào khác như là muốn t́m một đời sống khá hơn, thoải mái hơn, v́ đoàn tụ gia đ́nh, v́ diện "tự nhiên" :lol: .... (đây tao không nói về lư do chính trị đâu nhá) , mà vẫn ngồi ở Mỹ ra rả to mồm vừa chửi nước Mỹ vừa ca tụng nhà nước của chế độ vẹm hủi Việt cộng th́ ...

-> Nếu trong đầu chúng mày có cái chất bầy nhầy nhăo nhoẹt màu vàng đậm, th́ tao đếch nói làm ǵ, và hoàn toàn thông cảm với chúng mày. Nhưng nếu trong đầu chúng mày mà có những cái tế bào gọi là "óc" th́ chúng mày nên "động" các tế bào đó lên. Đám vẹm hủi nó gọi là "động năo" đó.

Này nhá ...

Chúng mày đă TỰ M̀NH TỪ BỎ CÁI nước Việt Nam XHCN của Việt cộng để T̀NH NGUYỆN sang Mỹ sống, mà cái chuyện TỪ BỎ cái gọi là CH XHCN VN đă không phải dễ dàng ǵ, phải lo lót chạy chọt giấy tờ tốn kém nhiều cây vàng và thời gian chứ không phải khơi khơi muốn bỏ là VC nó cho bỏ đi đâu nha, ngoại trừ việc tự trốn bỏ đi như đi vượt biên chẳng hạn. Chúng mày đă phải XIN XỎ Việt cộng để cho chúng nó "thả" ra khỏi cái nước XHCN của chúng nó đấy.

Rồi, làm giấy XIN vào Mỹ. Nhớ là XIN XỎ để được vào Mỹ, một h́nh thức NHỜ VẢ để được ban ơn đấy. XIN tụi Mỹ để được chấp nhận vào nước Mỹ, chứ không phải là muốn vào là vào đâu nha. Phải hợp đủ các điều kiện do tụi Mỹ đ̣i hỏi, phải đi khám sức khoẻ xem có bị cùi, hủi, lao, phong, lậu mủ tiêm la ... ǵ không rồi tụi Mỹ nó mới cho vào nước nó đấy nhá. Mà khi đi khám sức khoẻ phải làm ǵ th́ chúng mày đă biết.

Rồi bi chừ chúng mày ghét Mỹ, v́ lư do này hay lư do khác (như bị vài thằng Mỹ chúng nó kỳ thị ăn hiếp chẳng hạn...) làm chúng mày đâm ra ghét cả nước Mỹ, người Mỹ. Rồi hễ thấy ai "embrace" nước Mỹ là chúng mày ghen tức rồi ra rả chửi họ.

Cha ông ta đă có những câu để lại dậy dỗ hàng con cháu chúng ta :

"đất lành chim đậu" , "bán anh em xa mua láng giềng gần", "ăn cây nào rào cây ấy", "đáo giang tuỳ khúc, nhập gia tuỳ tục" , "ở bầu th́ tṛn ở ống th́ dài" .

Do đó, họ có "embrace" nước Mỹ là chuyện đương nhiên hoàn toàn hợp lư

C̣n câu hỏi chúng mày cứ nhai đi nhai lại rằng th́ là họ (VCC) đă làm được ǵ cho đất nước VN th́ chịu khó mở năo ra nghe tao lên lớp nè:

Trước tiên, cái trách nhiệm "làm ǵ cho đất nước Việt Nam" là trách nhiệm của những người dân trong nước. Nhưng ở trong nước người dân không được giao cái trách nhiệm này, tức là họ không được tự ḿnh quyết định vận mệnh cùng phương hướng phát triển đất nước, mà tất cả tập trung vào đảng CSVN, tất cả mọi sự đều do đảng quyết định và dân phải thi hành. Do đó, cái trách nhiệm "làm ǵ cho đất nước Việt Nam" là từ đám VC do đảng CS nắm đầu. Chúng mày nên hỏi Việt cộng "đă và đang làm ǵ cho đất nước VN" th́ đúng hơn !!

Cái trách nhiệm "làm ǵ cho đất nước Việt Nam" KHÔNG PHẢI là trách nhiệm của những người đă ra đi, tức là đă không c̣n sống trong ḷng đất nước. Trách nhiệm của họ là trách nhiệm đối với cái đất nước mà họ đang sống, đang thụ hưởng. Nếu ai đang sống ở đâu th́ họ phải có trách nhiệm đối với cái đất nước đó "ăn cây nào rào cây ấy". Ngoài ra nếu họ có muốn "làm ǵ cho VN" th́ đó là điều ở do nơi họ tự nguyện, là ở do nơi t́nh quê hương của từng cá nhân. Chúng mày không có quyền đ̣i hỏi bắt buộc họ.

Ngược lại, chúng mày tại sao lại ngồi ở cái nước ngoài này, sao không về VN mà "làm ǵ cho đất nước Việt Nam" , luyến tiếc ǵ ở cái xứ Mỹ này đây, hay là cũng ghiền bơ thừa sữa cặn thấy mẹ, bỏ đếch nổi . Nếu thế th́ câm họng đi đừng hỏi những câu ngu xuẩn như trên .

Nếu chúng mày hỏi họ "đă làm ǵ cho đất nước VN" th́ tao hỏi ngược lại nhá, thế th́ hồi đó trước khi ra đi, "đất nước" VN đă làm ǵ cho họ ? Hay chỉ toàn là những tù đày, đày đoạ, kinh tế mới, trại cải tạo, bắt đi nghĩa vụ quân sự rồi chết ở Campuchia, cướp của dân bằng lối cải tạo tư sản ... nhiều lắm kể không hết.

Hai chữ "đất nước" tao để trong ngoặc kép đấy nhá. Mẹ kiếp, đất nước VN bi chừ đâu có c̣n của người VN nữa đâu, mà là trong tay đảng vẹm VC của chúng mày đấy chứ !

Chúng mày đừng có hỏi là người Việt hải ngoại "đă làm ǵ cho đất nước VN" . Chúng mày nên hỏi 3 tỷ Mỹ kim kiều hối do người hải ngoại gởi về, chúng mày đă làm ǵ với số tiền ấy, hay là cha con đồng đảng chúng mày chia nhau ăn cắp.

Mà chúng mày cũng đừng lập lờ căi chầy căi cối là 3 tỷ đô là Mỹ ấy là do bà con hải ngoại gởi về cho thân nhân của họ ở VN chứ không phải để giúp đất nước nhá.

Này nhé, khi bà con gởi tiền về là gởi bằng đô Mỹ, tức là ngoại tệ, rồi ở trong nước mà muốn tiêu xài là phải đổi tiền đô ra tiền Hồ, mà tiền Hồ th́ ở ngoại quốc không có giá trị ǵ, chỉ như những tờ giấy tiền vàng mă, chúng mày muốn in ra bao nhiêu th́ in ai kiểm soát , đưa đô la đổi cho chúng mày, chúng mày đưa tiền vàng mă có in h́nh Hồ lại ? Thế là cuối cùng th́ đô la Mỹ cũng chạy vào túi cha con chúng mày thôi.

C̣n chúng mày đang sống ở Mỹ mà ghét nước Mỹ, ghét những người thích nước Mỹ ... th́ đâu có ai cấm chúng mày không được từ bỏ đất Mỹ đâu ? Chúng mày là người hay là chó mà chẳng có ai xích cổ chúng mày, chúng mày vẫn cứ ngồi ù ĺ ngay tại chỗ ấy mà sủa ăng ẳng than phiền vậy.

Nếu chúng mày than phiền , bất măn, uất ức ... v́ người Mỹ và nước Mỹ đối xử bất công, kỳ thị hà hiếp .... chúng mày th́ cứ từ bỏ quốc tịch Mỹ, xé cái hộ chiếu Mỹ đi rồi trở về VN, nhập lại quốc tịch VN mà làm công dân của một đất nước VN anh hùng đă đá đít tên sen đầm sừng sỏ nhất trong lịch sứ loài người , là cái tên mà chúng mày đă XIN XỎ để được vào ăn bơ thừa sữa cặn của chúng nó đấy.

Ngay bi chừ, trong lúc tao đang gơ những ḍng chữ này, th́ chúng mày nên ngó chung quanh nơi ở của chúng mày, xem có những cái ǵ gọi là "bơ thừa sữa cặn" của Mỹ như máy comuter, tivi, tủ lạnh, DVD, đồ ăn .... nói chung là bất cứ những cái ǵ có dính dáng đến Mỹ quốc th́ đập nát rồi ném mẹ nó hết vào thùng rác đi. C̣n những đứa nào mà đă học hành tại Mỹ, có các bằng cấp tốt nghiệp do các trường Mỹ phát, th́ đem làm giấy chùi đít đi , đừng có dùng các bằng cấp ấy mà đi xin việc ở bất cứ nơi đâu.

Bốn chữ ăn cháo đá bát . Mẹ kiếp !

-- Fart Out Loud (fol@vf.com), February 03, 2005

Answers

Response to Tại sao tao thĂ¹ ghĂ©t đế quốc Mỹ ?

Rất đúng ,nhất là bọn nứp dưới áo quốc gia người Việt tỵ nạn mà làm tôi tớ cho bọn sán lải cộng sản Hà Nội Tôi tớ Chệt Cộng ,họn này hô hào du lịch ,gởi tiền về hợp tác ,mua bán nhà cửa đó là kinh tài của VC ,hoặc lập hội lập đoàn ḥa giải hoà hợp ,hăy quên hận thù ,quá khứ . . . .

-- thich du thu (toollovers@comcast.net), February 04, 2005.

Response to Tại sao tao thĂ¹ ghĂ©t đế quốc Mỹ ?

Nay` anh ba.n, dang' le~ to^i kho^ng do^i' thoa.i vo*i' anh vi` cach' xu*ng ho^ "ma`y, tao" da~ bie^u? lo^. cua? mo^.t nguoi` thie^u' tu* cac'h nhu*ng vi` muo^n' giai? thich' the^m ve^` de^' quo^c' My~ de^? chung' ta cung` hie^u? the^m. Cach' da^y ma^y' chu.c nam, nga`y da^`u tie^n buoc' cha^n de^n' nuoc' My~ de^? tranh' na.n CSan?, to^i cung~ ra^t' ghe't de^' quo^c' My~, vi` no' da~ bo? ro*i mie^`n Nam VN cho CS, va` ga^y mo^.t tai hoa. vo^ lu*o*ng` cho toa`n da^n. Nhu*ng sau ma^y' chu.c nam, to^i nha^.n tha^y' tre^n manh? da^t' na`y chi? la` mo^.t ta^.p ho*.p (Ho*.p Chung? Quo^c') cua? ta^t' ca? mo.i sac' da^n tre^n the^' gioi' da~ bi. ap' bu*c', bi. da`n ap' bo*i? nhu*ng~ ba.o quye^`n va` ve^` da^y la^.p nghie^.p. Nguo*`i My~ chinh' go^c' chi? la` da^n da do? va` gio*` da^y da^n to^.c na`y da~ duo.c chinh' phu? My~ lo lang' mo.i ma.t, ho. kho^ng phai? di la`m va` giao' du.c mie^n~ phi'.

Trong so^' cac' sac' da^n do' da~ co' ho*n 3 trie^.u nguoi` Vie^.t ty. na.n CSan? ma` han`g nam da~ gui? ho*n 3 ty? dollars de^? giup' da^n Vie^.t va` nuo^i so^ng' che^' do^. phi nha^n do'. Nhu* va^.y gio*` da^y co' the^? noi' de^' quo^c' My~ bao go^`m ca? da^n Vie^.t minh`.

Nhu* va^.y de^? co^ng bang` ho*n, anh phai? noi' the^m ran`g : "Tao ra^t' ghe't de^' quo^c' My~ nhu*ng tie^n` dollars My~ thi` tao ra^t' me^". Do' la` tu* cach' cua? mo^.t nguoi` con` mo^.t chu't lie^m si?.

Hinh` nhu* anh ba.n da~ bi. CSan? tuye^n truye^`n de^n' mo*` ma (t' !!

-- us (us@hotmail.com), February 05, 2005.


Moderation questions? read the FAQ