kiến bạn đọc

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

kiến bạn đọc

-------------------------------------------------------------------------------- 02.02.2005

PHAM

tan mang ve bai "chung at phai lam gi day"

Anh Ton ơi.

Bi viết của anh cũng l nỗi niềm của rất nhiều bạn trẻ việt nam, đặc biệt l những người đi du học như ti v cc bạn việt du học sinh bn c ny. Khi qua cc nước tin tiến để du học th mới biết được thiệt thi v vất v của sinh vin việt nam. Bằng cấp th khng c nước no cng nhận bởi v Việt nam khng nằm trong hệ thống cng nhận bằng cấp của nước họ v cũng bởi v Vn l một nước ngho. Nhn lại hệt thống gio dục Vn th mới thấy thương thế hệ em t của mnh đang theo học. N qu ngho nn về chương trnh giảng dạy v phương tiện phục vụ nghin cứu. Khng phải chng ta khng c cc người giỏi để lm gio dục, C qu nhiều nhn ti của việt nam hiện nay đang giang dạy ở cc trường đại học lớn của Mỹ, c ... m l v họ khng được sử dụng ở việt nam. L một con người, ai m khng hướng nghĩ về qu hương, gip qu hương một phần cng sức nhỏ nhoi của mnh để đất nước vươn ln c tầm tn thế giới.

Nhưng nhn về Vn hiện nay, n giống như một ci nh rch v rất nhiều chuột. Bọn người dốt về chuyn mn, cao cấp chnh trị v bọn cơ hội nắm trọn quyền lực. Cc bộ ngnh quan trọng đều l chổ của cc con ng chu cha, giống như thời phong kiến xa xưa. Dn tộc Việt đ nổi tiếng đon kết trong việc chống giặc ngoại xm v cũng qu nổi tiếng tnh thiều đon kết trong cộng đồng trong thời bnh hiện nay. Mong sao người việt chng ta đon kết một lng hướng về qu hương, đấu tranh lật đổ ci chế độ khốn nạn trong nước mang lại sự tự do cho dn tộc.

nguhanhson

Kinh goi Ong Phan-Dac-Lu...

VIENG DEN TRAN-QUOC

Tran-Quoc goi hon, khoc ai day ??

Ban cha bo-coi "deo" ai hay...

Nam-Quan, Bang Doc: quan Tau goi,

Trung-Uong lien da: cung hai tay,

Truc-Bach kho canh vi mat nuoc...

Ho Tay: van han, goi chan may...

Tu-Do theo My, con nguyen ven,

Cong-San ninh ai ?? den noi nay ???

Tran thi Mai

TQ giet ngu phu VN

Cc bạn trẻ học sinh, sinh vin Việt Nam vo trang mạng :

http://www.petitiononline.com/mod_perl/signed.cgi?hauloc

để gip cc ngư phủ đ bị Trung Quốc st hại v cố gắng đọc nhiều kiến trong đ để hiểu r nguyn nhn v hậu quả của vụ thảm st ny.

vu

quan tau xam luoc viet nam

Theo Vu được biết, v thấy tận mắt, sở dĩ nước Mỹ pht triển được l do lng của mọi người, họ đều muốn tiến, lạc quan, hy vọng, khng bao giờ thất vọng. v thế điều cần thiết nhất hy : make up your mind to successful !

Đứng khng đi th khng bao giờ đến, chng ta hy gp cht t kiến, suy nghĩ ... cho cuộc cch mạng dn chủ trn Qu Hương chng ta.

Nguyễn An Ninh c cu : tự do khng phải tự nhin m c, m phải chiến đấu v n.

kiến bạn đọc

--------------------------------------------------------------------------------

-- (Việt Nhn @ Filson.Net), February 03, 2005

Answers

Response to Ý kiến bạn đọc

28.01.2005

Phong

Gp về bi viết hồi k người lnh gi.

Knh thưa bc Đặng Văn Việt

Đọc qua bi viết "Hồi K Người Lnh Gi" của bc chu rất l cảm phục những nhận thức rất l thực tế trong chuyến tham quan vừa qua của bc v kh nhiều chi tiếc về đời sống cũng như sự tiến bộ của nước Mỹ. Thưa bc duy chỉ c một điều ở mục số 4 bc cho php con xin được khng đồng với bc. Bc viết "Chuyện lạ thứ 4 với ti

Tại sao một số người Việt ở đất Mỹ lại quay lưng lại với đất nước Việt Nam tại sao cả thế giới đều cng nhận nước Việt Nam m một số người Việt Nam lại khng cng nhận nước họ.

Đi hng ngn cy số, gip hng trăm người Mỹ khng một ai ni Ti ght Việt Nam tri lại, khi họ biết l người Việt Nam, th c thi độ tn trọng, knh nể

Thế m một số người Việt Nam đang ở đất nước Mỹ ở bờ bn kia Thi bnh dương, hằng ngy quay đầu về nước chửi bới, họ moi mc một số chuyện cũ, chuyện mới ru rao cho mọi người biết, mồm th h ho: lật đổ, lật đổ.

Ti được mục kch thấy 2 cột cờ, trn y một cột treo cờ Mỹ, một cột treo cờ ba que, hiện tượng trn chứng tỏ một số người cn luyến tiếc chnh quyền cũ đ sụp đổ.

Chng ta tn trọng quyền tự do của mọi người, nhưng l con người c dng mu Việt nam, th ai cũng phải tự ho l sau gần 100 năm bị đ hộ Việt Nam ngy nay l một nước độc lập, được ton thế giới cng nhận, v tn trọng knh nể v biết ơn. Chế độ hiện hnh l cộng sản, hay khng cộng sản, ai cũng c quyền thch chế độ ny hay chế độ khc, nhưng khng thể khng tự ho về nơi gốc rễ của mnh; quay lại lm nhục đất nước l một tội lỗi, những con người Việt Nam ấy đ bỏ qun một nền tự ho, m hng triệu con người đ đổ xuống để đổi lấy n.

Nếu c cu: Quan nhất thời, dn vạn đại th ta c thể ni: chế độ l nhất thời.

"Nhưng tổ quốc mới l vạn đại" Bc viết rất đng tổ quốc mới l vạn đại, thế bc c phản đối khi đảng CS VN nhượng đất cho CS Tu khng ? Chu l một học sinh vo lc chnh quyền Sign sụp đổ chu đu c tội m tại sao người CS lại khng cho chu đi học chỉ v l lịch của chu khng như đảng CS mong muốn. Chnh quyền CS VN h ho ho hợp, ho giải nhưng thực sự bc hảy bnh tm suy nghỉ xem họ thực hnh được những g ? bc đi khắp nơi v nhận thấy nhiều người VN vẫn chống đối nh nước VN l v họ khng chấp nhận độc ti, độc đảng chứ họ khng chống nước VN v người dn VN, bằng chứng bc thấy l hng vạn hội đon, tổ chức, c nhn (trong đ c chu đ từng) đi tận nơi hoặc gửi tiền, qu để gip đở những nạn nhn bảo lụt, cc bệnh nhn phong ci, cc ch, bc thương phế binh cả hai pha v...v.... đối với người Việt hải ngoại, nước VN vẫn l qu hương của họ v v thế nn họ mới khng ngừng đấu tranh (nếu ngay pht nầy khi chu đang ngồi viết những ging chử nấy m CS tuyn bố khng cn độc ti, độc đảng con tin chắc bc sẽ nhận thy rằng những g con viết l đng). Knh thưa bc, bc đ viết : 30 năm đ qua m mọi người khng qun được th hằn ....... con xin hỏi bc, bc đ c đọc bi bo co gần đy của "Tổng cục ..... " trong bản bo co đ sự th hằn cn cao gấp nhiều lần những người ở ngoi nước bc ạ ! Bc đừng lấy lm lạ l tại sao vẫn cn c người chống đối chnh quyền CS VN, nếu bc nhn lại những g đ xảy ra cho họ th bc sẽ hiểu v thng cảm cho họ (bc hảy tự đặt mnh vo vị tr của họ để suy nghỉ th bc sẽ hiểu) tuy nhin chu khng tin l họ sẽ hận th mi mi, người VN l một dn tộc rất dễ tha thứ bc ạ ! chừng no những người lm sai m hiểu được th khi đ con nghĩ mọi người sẽ sẳn sng tha thứ v ngồi lại với nhau như anh em một nh, điều m bc, chu v mọi người VN đều thiết tha mong muốn.

Knh Phong ( u s a )

kiến bạn đọc

--------------------------------------------------------------------- -----------

-- (Việt Nhn @ Filson.Net), February 03, 2005.


Response to Ý kiến bạn đọc

24.01.2005

Nam Anh

Vi suy nghĩ về tnh đon kết v cuộc đấu tranh dn chủ ở VN

Trước hết ti xin gửi lời cho chc sức khoẻ đến với cc bạn. Ti rất hoan nghnh khng thư phản đối việc bọn cảnh st tu bắn chết dn Việt chng ta. N thể hiện được tiếng ni, sự đon kết của những người dn Việt m bấy lu nay ti t khi được thấy.

Ni về tnh đon kết dn tộc, ti thật sự buồn cho dn tộc Việt Nam. Một phần nguyn nhn dẫn đến tnh thiếu đon kết ny l do sự yếu km, thiếu nhận thức v năng lực của cc người lm cng tc cộng đồng (ti xin giới hạn về cộng đồng người Việt ở Hải Ngoại).

Một tấm gương sng về tnh đon kết cộng đồng m ti được biết đ l cộng đồng Israeli. Từ một đất nước lưu vong, khng mảnh đất cắm di, bị khống chế bởi thế giới Ả rập nhưng họ vẫn tồn tại v thnh lập được nh nước Do Thi. Trong sự kiện 11-9, ton thể cc người Do Thi lm việc trong World Trade center được thng bo khng nn đi lm vo ngy đ. Chỉ vi chi tiết nhỏ như vậy chng ta cũng đủ thấy tnh đon kết của người Do Thi rất cao. V đ cũng l đức tnh chng ta cần phải học tập.

Nhn lại cộng đồng người Việt Chng Ta : Số đng th sống bn Mỹ, c, Php. Chức năng tạo ra sự đm bọc, đon kết giửa cc người Việt hnh như khng tồn tại, theo quan điểm của ti. Như đ đề cập ở trn, cc vị lm cng tc cộng đồng thật sự qu yếu km, họ khng c một tấm nhn để pht triển cộng đồng mnh. Nếu như Cộng Sản đ lm ngu dn, cai trị dn bằng những thng tin 1 chiều, c lợi cho cộng sản th điều đ cũng lập lại ở cc cộng đồng người Việt ở hải ngoại. Họ tảy chay hng ho nhập từ Vn, biểu tnh phản đối ca sỹ Vn sang biểu diễn (Đi khi họ hunh hoang đ l chiến cng chống tro lưu văn ho cộng sản !!!!!). Ai cũng biết rằng Vn đang kht khao được tự do, thot khỏi tay Cộng sản. Nếu như những người Việt ở Hải Ngoại biết được nổi kht khao của người dn trong nước được tự do lm ăn, tự do bo ch, lật đổ chế độ cộng sản th họ sẽ c những chiến lược thiết thực hơn. Nếu như họ biết lin lại, tạo ra p lực với chnh quyền nuớc m họ đang sống, để c những chnh sch, yu cầu đối với cộng sản về vấn đề nhn quyền, chnh sch kinh tế, tạo ra quỹ học bỗng cho cc sinh vin ngho ở Vn ra nước ngoi học tập. Điều đ c lẽ sẽ tốt hơn. Tạo một ấn tượng đẹp về cộng đồng người Việt ở nước ngoi đối với người dn trong nước. Với thời đại của thng tin v kinh tế hiện nay, cộng sản sẽ bị suy yếu v sẽ c kết cục như Đng u trong tương lai gần.

Vậy th ti xin cm ơn cc bạn bin tập website cũng như vi website tiếng việt ở hải ngoại ti được biết đ mang đến những thng tin trung thực, khch quan cho người dn Việt chng ta.

Knh cho.

Nguyễn Duy n

CHỐNG AI ? AI CHỐNG ?

Vụ việc tu chiến Trung Cộng tn st ngư dn Việt Nam ở Vịnh Bắc Việt ngy 8/1/2005 vừa rồi gy căm phẫn cho ton thể người VN trong v ngoi nước (ngoại trừ Trung ương đảng CS VN). Ngoi sự tức giận v một nước lớn ỷ mạnh hiếp yếu, giết người v tội rồi lại vu oan gi họa cho nạn nhn; người dn VN cn on hận nh nước CHXHCNVN qu hn yếu trong bang giao quốc tế, khng ứng xử xứng đng l một quốc gia độc lập c chủ quyền như họ vẫn thường ru rao!

TC vẫn thường đe dọa thống nhất Đi Loan bằng vũ lực nhưng cho đến nay họ vẫn chưa dm v c thể họ sẽ khng dm hnh động, bởi v họ biết hơn ai hết chnh người dn ĐL quyết định chiến đấu hay quy hng khi bị TC tấn cng chứ khng phải ng TT Trần Thủy Biển hay bất cứ ng Tổng Thống ĐL no.

Tri lại ở VN mọi việc quốc gia đại sự đều do TƯ đảng CSVN ton quyền quyết định, hay th người dn nhờ dở th người dn chịu, m hầu hết mọi đề xướng v quyết định của đảng đều l tồi! Những kiến của người dn d hay m khc đảng th chẳng những khng được xem xt m cn bị bịt miệng, khống chế, t tội.

Khi TƯ đảng quyết định cắt bin giới pha Bắc v biển Đng cống nộp cho TC để ổn định chnh trị, hợp tc hữu nghị..., nếu như đảng lm một cuộc trưng cầu dn tự do v cng khai m nếu được đa số đồng v ủng hộ nghị quyết nhường lnh thổ th một hai người nu kiến Hy cảnh gic với Bắc triều như luật sư L Ch Quang cũng khng thể p đảo số đng kia được v như thế l đảng c lợi thế mạnh cần g phải gn đủ mọi thứ tội như l gin điệp, tiết lộ b mật nh nước để bỏ t!

Nhưng đảng cũng thừa biết rằng nếu c tự do để lựa chọn th tuyệt đại đa số người dn VN sẽ ủng hộ tinh thần L Ch Quang, bỏ t để bịt miệng l kế sch vẹn ton đối với đảng.

Trung Cộng c thể khng biết được lng người dn VN v c lẽ họ cũng khng cần biết bởi v họ đ thấu suốt tim gan v nắm đầu nắm cổ những người lnh đạo VN l đủ rồi; TC giết dn VN nếu người dn VN đứng ln phản đối hay chống lại th đ c Cng An v Bộ Đội Việt Nam đn p thay cho họ.

Cho nn c nhiều bạn trẻ ở trong nước v nhiều bạn du học sinh ở khắp nơi đ by tỏ ch chống hnh động bạo tn v ngang ngược của TC bằng bạo động l tinh thần yu nước thương dn đng qu nhưng trn thực tế l bất khả thi khi m đảng CSVN vẫn ngồi đ v quyết tm lm ti đi n lệ cho TC, với thực trạng hiện tại chỉ c thể đề nghị vi cng tc cấp bch như sau:

K tn kiến nghị phản đối gởi cho nh cầm quyền Bắc Kinh, Lin Hiệp Quốc, chnh phủ cc nước c tự do dn chủ như nhiều trang Web đ lm.

Vận động tổ chức những cuộc biểu tnh phản đối n ha trước những sứ qun TC khắp nơi.

Vận động tẩy chay hng ha TC.

Về mặt tch cực vận động đi hỏi nh cầm quyền VN nếu khng đứng thẳng dậy được th ngay lập tức hy trao quyền tự quyết cho ton dn, trong đảng nếu ai l người c tinh thần v nhn cch như Triệu Tử Dương hay Gobachev hy can đảm đứng ln, đừng chờ đến ngy hết chức hết quyền rồi mới chịu phản tỉnh phản khng th muộn lắm.

Đối với cc bạn trẻ trong nước hay đang du học hy ngấm ngầm hoặc cng khai quyết liệt đi hỏi phải thả ngay những người tranh đấu đang bị cầm t (như người Việt hải ngoại đ lm), những người ny chnh l tinh hoa của dn tộc, c khả năng kết hợp đại khối dn tộc nhờ nhn cch v tm huyết chn thật.

Binh hng tướng mạnh nếu c cũng khng ch g với một lnh đạo hn nht vị kỷ, nịnh ngoi nạt trong như cc bạn đ thấy ci thực chất của CSVN.

Đi hỏi tự do bo ch, bnh vực v ủng hộ tối đa những tờ bo , những k giả biết đặt quyền lợi của người dn v đất nước (chứ khng phải l Đảng) ln trn tất cả.

Chỉ khi no c một chnh quyền thật sự được người dn tn nhiệm th mới đủ khả năng ni chuyện bnh đẳng với những quốc gia khc.

CSVN khng bao giờ tun thủ hay thi hnh những hiệp ước quốc tế m họ đa nhắm mắt k vo, vậy m by giờ lại trch Trung Cộng vi phạm luật quốc tế , nếu đem kiện co th ai xử cho? Về ci chết của chn ngư dn v tội , nếu Trung Cộng chịu trch nhiệm một th Cộng Sản VN gnh trch nhiệm mười lần hơn.

Ni tm lại VN muốn ngc đầu ln được th điều kiện tin quyết l phải xa bỏ ci cơ chế lnh đạo hiện nay. C như vậy mới mong nhận được sự gip đỡ ton diện của cc nước u Mỹ, người Việt hải ngoại sẽ ủng hộ hon ton m khng cần phải đưa ra những chiu bi lừa mỵ, dối tr hoặc phải nhờ đến những kẻ giả hnh t son vẽ phấn gim cho như CSVN cố hết sức mnh chạy vạy.

23/1/2001 Nguyễn Duy n

kiến bạn đọc

--------------------------------------------------------------------- -----------

-- (Việt Nhn @ Filson.Net), February 03, 2005.


Response to Ý kiến bạn đọc

22.01.2005

Ha Son

TC giet dan Viet Thưa qy vị, Sự việc hải qun Trung cộng bắn giết dn Việt vừa qua tiếp theo l Đại hội đảng CSVN, ti sực nhớ tới việc đảng CSVN cắt dng lnh thổ v lnh hải cho tu cộng. C nhn ti tin đon l CSVN sắp sửa phải cng bố 1 phần no trong hiệp ước n lệ đ v khng thể dấu diếm lu được. Thế cho nn chng mới dn dựng việc bắn giết dn Việt để ngụy biện rằng việc cắt đất nhượng biển l "sự chọn lựa tốt"... v để đảng CSVN chạy tội trước quốc dn. Trong tương lai họ lại c những hiệp ước như thế nữa ! Việc cộng sản cướp của, bắn giết người dn v tội để đạt mục đch bất kể trường hợp no l bản chất của con người CS. Bản chất ny đ thấm su v nhuộm đỏ từ trong tư tưởng cho tới hnh động. V thế, bất cứ nơi đu, lc no, hễ cn người cộng sản l cn tham nhũng thối nt. Những thứ bạo tn đ đ trở thnh những l tưởng của con người CS. Muốn lnh mạnh ho x hội chỉ c một con đường l loại trừ tất cả chế độ CS, đảng CS, con người CS th nước Việt mới thấy được nh sng nơi đường hầm.

Lương Văn Tm

Mong c diễn đn dn chủ tốt bằng tiếng Việt Ti rất hoan nghnh mạng y kiến mở lại mục y kiến bạn đọc. Mong mục ny được hiển thị thường xuyn, nếu được tổ chức một cch c hệ thống theo chủ đề như của BBC London th cng tốt. Chng ti l người Việt tha thiết c được một knh trao đổi suy nghĩ, v c thng tin, c trao đổi, c đo su suy nghĩ mới c kiến thức để xy dựng dn chủ trước tin l trong suy nghĩ sau mới đến hnh vi. Cũng mong Kiến quản l giữ cho diễn đn khng trở nn cực đoan v căng thẳng qu lm nản lng người đọc. Ti rất thất vọng v cc diễn đn của cc tờ bo điện tử trong nước bị kiểm duyệt chặt qu, khng pht sinh được cc sng kiến c tm huyết. Diễn đn ở hải ngoại th t đi st với cc nguyện vọng thường ngy của người dn trong nước hoặc t được cập nhật thường xuyn. Ni thật l cc diễn đn tiếng Việt về nội dung v phong thi km xa cc nước khc tuy rất nhiều người Việt sống ở cc quốc gia pht triển c điều kiện học hỏi v p dụng cc điều tốt cho nước mnh hay cho cộng đồng dng Việt ngữ. Độc giả chng ti vẫn mong mỏi chờ đợi đ, đương nhin giới quản l ở Việt Nam thiếu thnh tm, nhưng ngưi Việt ở nước ngoi th lại thiếu nghị lực ? Xin gửi lời cho tri n tới Kiến v chc mọi điều tốt đẹp.

mạng Kiến

Về việc khng đăng một số bi Sau vụ hải qun TQ xả sng bắt ngư dn Việt Nam (lm 9 người chết), chng ti c nhận được một số kiến của bạn đọc với lời lẽ hằn học, thiếu luận cứ v lập lại cc điều thường thấy như chửi bới ng Hồ, ... Mặc d chng ta cần ln n hnh động d man của TQ, đi họ phải xin lỗi Việt Nam, lm sng tỏ vụ việc v xử phạt kẻ phạm tội, bồi thường cc nạn nhn, ... v chng ta cũng cần ph phn thi độ khiếp nhược của nhm cầm quyền Việt Nam hiện nay; nhưng điều ny khng c nghĩa l cứ tiếp tục lối chửi bới (đầy cảm tnh) như từ nhiều thập nin tới nay. Đối với chng ti việc chửi bới chỉ chứng tỏ rằng chng ta thiếu suy nghĩ, qu khch, thậm ch c thể gy nhiễu cho cng cuộc đấu tranh đi TQ phải đối xử bnh đẳng với VN (quan hệ VN-TQ phải l một quan hệ bnh đẳng), do đ chng ti quyết định khng đăng cc bi ny.

kiến bạn đọc

--------------------------------------------------------------------- ----------- 19.01.2005

THA NHN

ĐẢNG B TAY

Cộng Sản Việt Nam hy ng ny

Tai mi Đất, Biển biếu quan thy

Dn chi chng giết dnh ưu thế

Hng lậu tun đầy lấn trước bay

Lũng đoạn thị trường bay chẳng biết

Thềm khoan khống chế mi no hay

Bao người can gin mi cm hết

Để đến nước ny mi b tay

THA NHN

Nguyễn Duy n-- (Việt Nhn @ Filson.Net), February 03, 2005.


Response to Ý kiến bạn đọc

Chao ban Nguhanhson,

Loi tam su cua ban that tha thiet! Nhung ban cu mong moi thi uoc nguyen cua ban chang bao gio thanh su that. Phai hanh dong!

Su dau kho cua nguoi Tay Tang (Tibet)duoi ach thong tri cua TQ la bang chung hung hon nhat ve su bao tan cua lu giac Tau o the ky 20 va 21. Ban hay vao day ma xem http://www.freetibet.org/index.html

Tuong lai Viet Nam se la cua Tau, phoi noi rang dang lot vao tay cua Tau, vi be lu cam quyen Viet Nam hien tai deu la no le cua giac Tau!

Toi that khong nghi ra cach nao khac de tuong lai to quoc duoc tot dep hon ngoai cach phai lat do che do hien tai!

Hanh dong cua chung ta la LAT DO CHE DO CS VIET NAM!

Chao ban!

-- Viet Quoc Nhan (vietquocnhan@yahoo.com), February 03, 2005.


Response to Ý kiến bạn đọc

***

Why dont you hanh dong :))))

-- What a shit :))) (ChuyenTriHOINACH@aol.com), February 03, 2005.Response to Ý kiến bạn đọc

QUỐC KỲ Cờ vàng ba sọc đỏ oai hùng Dallas, Quincy phất phới tung Tam sắc là ba vùng đất nước Nền vàng chỉ một nước da chung Máu đào tử sĩ từng tô thắm Khí tiết anh linh đã thấm hồng Hiệp lực đồng tâm nêu trí dũng Cờ vàng đại diện Bắc Nam Trung.

Vntvnd (24/10/2003)

0281 Cờ Vàng Tung Bay Trong Mỗi Tim Người

Em hứa cùng anh đi quanh địa cầu Anh hứa cùng em vui buồn có nhau Gieo hạt yêu thương trên từng góc phố Cho đời thêm hương, cho người mai sau

Em hứa cùng anh vinh danh cờ vàng Ta thét hồn nhiên những lời thép gang Tiếng thét tự do, nhân quyền, tôn giáo Cờ vàng ta bay thắm hồn Việt Nam

Ta bước cùng nhau xuyên qua vực ngờ Hơn bốn ngàn xưa nhục vinh từng giờ Người vì quê hương máu xương chẳng tiếc Người vì tự do trắng bao hải mồ

Tay nối vòng tay, ta thành một khối Cờ vàng ta bay phố người vàng hoa Ta với lòng kiên băng rừng sẻ núi Quê ở quanh đời quê có đâu xa

Em hứa cùng anh đi quanh biển trời Anh hứa cùng em vui buồn có đôi Ta mãi cùng nhau chung lòng góp sức Cờ vàng tung bay trong mỗi tim người

hahuyenchi

MƠ NGÀY QUANG PHỤC

(Kính gởi Cộng Đồng người Việt tị nạn CS khắp năm châụ Riêng thân mến gởi về Đồng Bào và tuổi trẻ Việt Nam ngụ tại thành phố Boston để ghi nhớ ngày mừng Nghị Quyết Cờ Vàng)

Xúc động qúa khi được nhìn tận mắt Cờ Vàng bay trên thành phố Boston Tôi đến đó buổi chiều thu thiếu nắng Nhưng nghe lòng rực rỡ một mùa Xuân

Đường thăm thẳm, người về từ bốn hướng Mừng Boston, mừng nghị quyết Cờ Vàng Đây thắng lợi cộng đồng ta có được Dù cộng quyền giương móng vưốt, mưu toan

Tôi đã thấy đồng bào tôi, dân Việt Yêu Tự Do, tranh đấu rất kiên cường Cộng sản nếu còn, lòng chưa thấm mệt Và không hề phản bội lại quê hương !

Tôi đã thấy những hào hùng Quốc Toản Những Trưng Vương thế hệ cháu, em mình Họ hiến dâng đời trái tim dũng cảm Họ đồng hành bên bác, chú, cha, anh !

Họ đã đứng lắng hồn trong tiếng nhạc Khi cầm cờ vàng, hát bản quốc ca Họ ý thức đường chánh, tà, thiện, ác Ai mị dân, ai tàn hại sơn hà ...

Nối bước Tiền Nhân viết trang hùng sử Họ đọc lời Nghị Quyết thế cha, anh Trước quan khách hơn bảy trăm:Việt, Mỹ Tuổi Trẻ Việt Nam Phù Đổng vươn mình !

Em Việt Nam! Nhìn em tôi cảm phục Trong thương yêu, trong hy vọng, mừng vui Xin cứ thế, đem tài, đem nghị lực Em đấu tranh cho lẽ phải, cho đời

Tôi lắng nghe em đọc tờ Nghị Quyết Nhìn phong cách em dưới Ngọn Cờ Vàng Ngắm em múa điệu quê hương tha thiết Tôi mơ một ngày Quang Phục Việt Nam !!!

Ngô Minh Hằng

Cờ Vàng Tung Bay Trên Đất Mỹ

Bài Xướng Mạc Lan Đình : Cờ Vàng trên đất Mỹ tung bay... Báo hiệu tin vui đã đến ngày... Chế độ hung tàn đang hấp hối! Mối giềng nhân ái có cơ may. Quê hương Hồng Lạc trời không phụ Máu mủ Âu Cơ Mẹ sẵn bày... Dân Việt lưu vong toàn thế giới Quay về chung góp một bàn tay. * Quay về chung góp một bàn tay Hàn gắn tang thương thảm cảnh bày... Đất nước bao lần luôn biến đổi! Quê nhà một thuở quả không may! Con Hồng vẫn xót từng giây phút. Cháu Lạc hằn đau mỗi tháng ngày... Cương quyết đấu tranh nơi hải ngoại, Cờ Vàng Tổ quốc thắm tươi bay...

SanJose 1-9-03 Mạc Lan Đình Rợp Trời Bay

Bài Hoạ 1 Thanh Tâm Đấu tranh phục quốc cờ Vàng bay Khí thế sục sôi tiếp nối ngày Giải thể cộng nô cơ hội đến Tiêu trừ đảng trị gặp thời may Tình quê xót dạ buồn ly tán Nợ nước lòng đau hận tỏ bày. Sạch bóng cáo hồ trên nước Việt Phục hưng Tổ Quốc xiết vòng tay... * Phục hưng Tổ Quốc xiết vòng tay Nguyện ước lòng dân đã trải bày. Con cháu Âu Cơ duyên phận tốt Giống dòng Hồng Lạc phúc ân may Chung vai gánh vác không nề tuổi Góp sức dựng xây chẳng kể ngày Hải ngoại một lòng cùng quốc nội Cờ Vàng trong gió rợp trời bay... Bài Hoạ 2 Hai tám năm rồi mỏi cánh bay Ly hương hận tủi suốt đêm ngày Tình quê trăn trở thơì cơ đến Đất khách mong chờ vận hội may Thủ đoạn buôn dân không chối cải Âm mưu bán đất đã phơi bày Toàn dân đoàn kết thề tranh đấu Cộng Sản thôi đành phải bó tay * Cộng Sản thôi đành phải bó tay Tội ác dã man khó biện bày Chủ thuyết Mác Lê môi khép chặt Thiên đàng Cộng Sản miệng đành may Tam vô gọi Đảng; đêm không thấy Tứ khoái gào Cha; đến tận ngày... Nợ máu đã vay nay phải trả Lưới trời lộng lộng khó mà bay.

Thanh Tâm SanJose 3-9-03

Cờ Vàng Trên Đất Mỹ Bài Hoạ 1 Vân Trang Tha hương đất khách mỏi đường bay Cách trở quan san ngót vạn ngày Vẫn nhớ cơn đau khi quốc biến Nào quên mối hận lúc không may Bền lòng giữ trọn tình chung thủy Vững dạ đấu tranh quyết giãi bày Ý nghĩa Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ Là cờ Tổ quốc nối vòng tay * Là cờ Tổ quốc nối vòng tay Từ lúc vua quan đã sắp bày Đất nước bao lần cơn biến đổi Non sông mấy lúc gặp không may Cờ Vàng ngạo nghễ không lay chuyển Dân Việt hiên ngang ngày nối ngày Cùng sánh vai người trên thế giới Cờ Vàng ba sọc rạng ngời bay...

Bài Hoạ 2 Đất Mỹ Cờ Vàng rạng rỡ bay... Cộng đồng vận động đã bao ngày Tinh thần đoàn kết xoay thời cuộc Đường lối đấu tranh gặp vận may Chế độ Cộng nô rồi xóa sạch Chủ quyền dân tộc sẽ an bài Quê hương quang phục đời tươi sáng Ca khúc khải hoàn tay nắm tay... * Ca khúc khải hoàn tay nắm tay Đa nguyên chánh thể sẽ trưng bày Tự do dân chủ thời cơ tốt Độc lập nhân quyền vận nước may Tổ quốc trở mình qua đêm tối Quê hương thức giấc giữa ban ngày Chế độ Cộng nô rồi sụp đổ Cờ Vàng nước Việt gió tung bay...

San Jose 6-9-03 Vân Trang Bài hoạ 3

Cờ Vàng nước Việt gió tung bay. Khí thế đấu tranh chuyển tiếp ngày... Lũ cáo Hồ ly không lối thoát Bầy chồn cán ngố khó đường may Nam Quang đất tổ sao đem bán Hải đảo quê cha nỡ vẽ bày... Dâng hiến biên cương cho Quốc cộng Tội nầy trảm thủ chẳng nương tay. * Tội nầy trảm thủ chẳng nương tay Cáo trạng Cộng nô đã sẵn bày Phá hoại giang san không biết nhục Xoay mòn đất nước đợi chờ may Cáo Hồ ẩn mặt đêm chui rúc Cán ngố vênh râu đục khoét ngày. Bản án phán rằng đem xử bắn Đừng mong trốn chạy hoặc cao bay.

San Jose 6-9-03 Vân Trang

Bất khuất cờ Vàng

Bắc Trung Nam máu đỏ da Vàng Tổ Quốc ba Miền đất vẻ vang trước giặc giữ cờ ươm nghĩa sĩ sau thôn khơi Cội (*) thấm quê làng đời dân quẫn cảnh đày lam lũ hải ngoại dựng đài phất rộn ràng phất phới nền Vàng ba sọc đỏ cờ bay thế giới rộng thênh thang oOo Hoa:

cờ bay thế giới rộng thênh thang bất khuất Tiên Long thoát buộc ràng đất nước ắt tan tành giặc Cộng toàn dân đoàn kết tụ thôn làng ba miền từ thuở hồng hoang cổ một mối trải giòng giống Việt vang tranh đấu lòng dân cùng chính khí Việt Nam hùng tráng ngọn cờ Vàng.

(*) Cội Nguồn

Tố Nguyên-- nguoicaonien (xuanhutraidat@yahoo.com), February 03, 2005.


Response to Ý kiến bạn đọc

CTHN,

Hanh dong chu dau phai la benh hoi nach ma bay mui lung tung!

-- Viet Quoc Nhan (vietquocnhan@yahoo.com), February 03, 2005.


Moderation questions? read the FAQ