Lê Đức Anh Đ̣i Hỏi: Đuổi Tướng Giáp Ra Khỏi Đảng

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

dan chu

Lê Đức Anh Đ̣i Hỏi: Đuổi Tướng Giáp Ra Khỏi Đảng

PARIS -- Trong một phiên họp cấp bộ chính trị mới kết thúc tuần qua, tướng Lê Đức Anh đ̣i hỏi khai trừ đảng đối với tướng Vơ Nguyên Giáp, và Đỗ Mười đ̣i hỏi khai trừ đảng đối với tướng Nam Khánh.

Cuộc đấu tố và thanh trừng trong nội bộ đảng đang tới chỗ cao điểm. Trong bài phân tích của ông Bùi Tín, nhan đề “Đầu Xuân 2005 / Ất Dậu:

Gà Ất Dậu Gáy Vang B́nh Minh Thế Kỷ” gửi nhiều nơi trên thế gioới hôm thứ năm đă kể lại có đọạn như sau:

“Vào Xuân Ất Dậu 2005, nhóm bảo thủ cực đoan trong Bộ chinh trị đă tự ḿnh tách riêng ra để khống chế cuộc họp lần thứ 11 cuả ban chấp hành trung ương (17 - 25/1/2005), một cuộc họp cực kỳ quan trọng, định hướng cho các cuộc họp sắp tới từ cơ sở lên đến đại hội toàn quốc lần thứ X . Trước cuộc họp của trung ương, nhóm 6 người: Trần Đức Lương, Trần Đ́nh Hoan, Phạm Văn Trà, Nguyễn Khoa Điềm, Phan Diễn, Lê Hồng Anh đă họp riêng , chủ tọa trên thực tế bởi Đỗ Mười và Lê Đức Anh; 2 người này tuy không c̣n có một chức vụ ǵ nữa, song vẫn cứ làm y như là c̣n nắm chắc chức tổng bí thư và chức chủ tịch nước, như mười năm trước vậy ! Họ quyết định giữ vững chủ trương không để cho trung ương bàn đến 2 vấn đề húy kỵ là vụ tổng cục 2 và vụ 2 hiệp định Việt-Trung; họ quyết định mở ra rất rộng hội nghị trung ương một cách vô nguyên tắc, cho hơn 60 người không phải uỷ viên trung ương tham dự, để tạo nên một đa số áp đảo, uy hiếp và khóa mồm những người muốn đưa ra thảo luận 2 vấn đề nói trên. Trong cuộc họp riêng, Đỗ Mười c̣n hung hăn yêu cầu khai trừ tướng Nam Khánh ra khỏi đảng; Lê Đức Anh được thể cũng đ̣i khai trừ luôn cả tướng Vơ Nguyên Giáp ! Họ tưởng rằng nhóm họ đă nắm các mảng quyền lực chủ yếu : chủ tịch nước, thường trực bộ chính trị, ban tổ chức đảng, ban tư tưởng-văn hóa, bộ quốc pḥng, bộ công an là quá đủ để dám làm bất cứ điều ǵ ! Họ khinh thường tổng bí thư Nông Đức Mạnh, cho là do yếu kém, nhu nhược, ông Mạnh sẽ phải tuân theo gậy chỉ huy của họ. Điều đáng chú ư là trong cuộc họp ông Phan Diễn tỏ ra rất e ngại việc khai trừ 2 ông tướng và ông Lê Hồng Anh tỏ ra hết sức dè dặt, không phát biểu một câu nào.

C̣n 8 vị uỷ viên bộ chính trị c̣n lại, bị nhóm cực đoan trên đây cho ra ŕa, vẫn cứ im thin thít, lại c̣n cúi đầu diễn theo kịch bản của chúng ! Điều trớ trêu là những ông Nông Đức Mạnh, Phan văn Khải, Trương Tấn Sang, Nguyễn Văn An, Nguyễn Minh Triết... đều bị nhóm TC2 bôi nhọ và vu cáo, thế mà vẫn cứ răm rắp tuân theo ư chúng. Điều trớ trêu nữa là 8 vị này tuy công nhận là phe tướng Giáp có lư, có lẽ phải, tướng Anh sai lầm nghiêm trọng, nhưng không dám chống lại nhóm thiểu số v́ nhóm này có nhiều quyền thế hơn, có trong tay công cụ an ninh táo tợn.Với biện pháp nghiệp vụ t́nh báo hiểm độc, tinh vi, nhóm TC2 chắc hẳn đă nắm gáy các ngài, qua những hồ sơ, chứng từ tham nhũng cực lớn, hoặc qua những bằng chứng về sa đọa đạo đức bỉ ổi mà chúng đă giăng bẫy được.

Cuộc vật lộn giữa thế lực tiêu biểu của 2 ông đại tướng chưa thể chấm dứt. Nó c̣n có thể diễn ra âm ỉ, ngấm ngầm, dai dẳng suốt năm 2005 , sang cả năm 2006. Cuộc vật lộn này vẫn là đề tài sôi nổi của công luận xă hội, là đề tài bàn luận lư thú của vô số người ham mê thời sự vốn rất đông đảo ở nước ta, cho những người ham mê tiểu thuyết trinh thám, giật gân , cả những kẻ say mê cờ bạc, cá độ . Trong thời đại của computơ, của điện thoại cầm tay, của internet, của email, của thông tin cực nhanh, mọi cấm đoán, cấm nghĩ , cấm bàn, tường lửa ...chỉ làm tṛ cười cho thiên hạ. Họ không có cách nào bóp ngẹt, dập tắt được. Hơn nữa, thế lực đ̣i đưa ra công khai vụ án TC2 vô cùng đông đảo, ư chí tiến công và mưu lược ''loại siêu'', không dễ ǵ bỏ cuộc. Những đại tướng Chu Huy Mân, Nguyễn Quyết, những thượng tướng Nguyễn Nam Khánh, Hoàng Minh Thảo, Phùng Thế Tài, Hoàng Cầm, Lê Ngọc Hiền.., những trung tướng Lê Tự Đồng, Phạm Hồng Sơn, Phạm Hồng Cư...,rồi Anh hùng Công an Nguyễn Tài, vô vàn cựu chiến binh gan góc như Trần Đại Sơn, Vũ Cao Quận cùng đồng đội...là lực không thể đánh giá thấp ! Trong những cuộc họp và trong tài liệu của họ, như trong báo cáo của bộ quốc pḥng do TC2 thảo ra, nhóm chóp bu cực đoan nhiều lần cay cú nói đến các chiến sỹ dân chủ trong và ngoài nước, mà họ gọi là những kẻ phản động cấp tiến ( ! )...” (Xin xem ṭan bộ bài viết ở phần Tham Khảo.)-- (Hong Ha @ YenPhu.Net), January 31, 2005


Moderation questions? read the FAQ