Chẳng ai hiểu cóc khô gì

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

Chẳng ai hiểu cóc khô gì... ------- Hỏi tên? Rằng biển xanh dâu Hỏi quê? Rằng mộng ban ©¢ầu rất xa Gọi tên là một hai ba Đếm là diệu tưởng, ©¢o là nghi tâm... -----

Tôi là ... Năm nay tôi 20 tuổi. Tôi muốn nói với các người rằng chẳng ai hiểu cóc khô gì.

Ví dụ như gia ©¢ình tôi. Tôi có bố mẹ và một thằng anh trai ngu hết chỗ nói. Bố mẹ tôi không ngu, họ chỉ là những ông bố bà mẹ bình thường, thậm chí thành ©¢ạt trong xã hội. Hãy nghe mẹ tôi nói với bố tôi: ¡°Anh ăn ©¢i, anh phải ăn khỏe vào mới ©¢ược. Anh ăn quả trứng vịt lộn này nhé! Uống cả sữa nữa¡±. Bố tôi nằm trên ©¢ivăng, lim dim mắt. Tôi rất ghét cung cách ấy của ông. Nếu mẹ tôi ©¢i vắng, có khách ©¢ến (nhất là khách nữ) ông ta trở nên nhanh nhẹn như một con báo. Có lẽ bố tôi là một người rất thạo ©¢àn bà. Tôi ©¢ã thấy nhiều cô thút thít khóc khi nói chuyện với ông. Lúc ấy ông lại vỗ về họ với vẻ từng trải: ¡°Không sao¡¦ không sao! Đời ấy mࡦ cuộc sống là thế¡¦¡±. Sau ©¢ó ông lấy ví ra cho họ tiền, ông giúi vào tay họ và vị khách trứ danh kia nín bặt. Giời ạ, thế mà với tôi ông rất bủn xỉn. Tôi không có một ©¢ôi giày nào tử tế, còn áo với quần thì toàn là thứ tầm tầm! Từ bản năng, tôi ngấm ngầm căm ghét gia ©¢ình tôi thậm tệ. Sự từng trải, hiểu biết của bố tôi¡¦ sự chu ©¢áo tận tụy của mẹ tôi¡¦ sự lên mặt ©¢ạo ©¢ức khôn ngoan của thằng anh tôi¡¦ Tất cả những ©¢iều như thế khiến tôi lộn mửa. Tôi là cái gì ở cái nhà này? Tôi mãi mãi không bao giờ ©¢ược như họ. Tôi là con gián, là con kiến, là con số không. Chẳng ai hiểu cóc khô gì về tôi.

Chẳng ai hiểu cóc khô gì! Ví dụ như ở trường học. Tôi ngạc nhiên vì tại sao người ta lại ©¢i nhồi nhét hàng mớ kiến thức chữ nghĩa như thế vào ©¢ầu bọn trẻ bao nhiêu năm trời? Tôi công nhận những kiến thức tiểu học là có lý. Những thày cô giáo thật ra thày cô giáo! Họ ©¢úng là những bậc thánh, mặc dầu các thày cô giáo tiểu học ở ©¢âu cũng vậy, họ ©¢ều có vẻ nghèo nàn, nhếch nhác và bẩn thỉu. Lên bậc trung học và ©¢ại học thì toàn bộ nền giáo dục ©¢ều ©¢áng vứt ©¢i cả. Kiến thức thì rối rắm, rỗng tuếch, vô bổ, chẳng ai hiểu cóc khô gì. Bọn giáo sư ©¢ại học ăn diện và vô ©¢ạo ©¢ức nói nhăng nói cuội ở trên bục giảng. Chính họ cũng chẳng hiểu họ nói cái gì. Nền giáo dục trung học và ©¢ại học theo tôi là một nền giáo dục ngục tù, khủng bố. Nó làm cho toàn bộ thanh niên chúng tôi trở nên kiệt sức, ấm ớ, dở hơi hoặc ©¢ểu cáng theo một cách nào ©¢ấy. Nó là một nền giáo dục ©¢ào tạo lưu manh. Tất cả những thanh niên thành ©¢ạt của nền giáo dục ©¢ó ©¢ểu là những tên lưu manh một trăm phần trăm, tôi xin thề như vậy!

Ký ức ©¢ẹp ©¢ẽ nhất của tôi về nhà trường (và của tất cả những ai lương thiện thực sự) – tôi xin thề như vậy, chỉ là ở việc dạy ©¢ọc, dạy viết, dạy cộng trừ nhân chia¡¦ thấp thoáng với mấy bóng hình thày cô thảm hại. Tôi ©¢ã ©¢ọc ở ©¢âu ©¢ấy một bài thơ viết về họ, câu chữ ở trong bài thơ thì không ra gì nhưng tình cảm của người viết khiến tôi xúc ©¢ộng:

Người ta phải cám ơn anh, người thày giáo nông thôn Anh là người khai hóa vĩ ©¢ại của nhân dân tôi Đây mới là kiến thức tinh khiết Cho dù nó vừa thô sơ, vừa sai lầm, lại ấu trĩ nữa Nó là a, b, c Ơi anh giáo làng! Anh phải làm việc với lũ ranh con thò lò mũi Chúng không biết thế nào là tay phải, tay trái Anh sẽ dạy chúng, phải không, sẽ dạy chúng: Tay phải thì giương cao, còn tay trái ©¢ặt lên trái tim Anh sẽ dạy chúng, phải không, sẽ dạy chúng: Mẹ thì không bao giờ ©¢ược quên Phía trước là chân lý Rất có thể có nạn hồng thủy Mà ngoài trái ©¢ất là thiên hà Chữ ©¢ầu tiên là chữ a¡¦

Tôi căm ghét ¡°nền giáo dục cao cấp¡±, mặc dầu tôi ©¢ang là sinh viên năm thứ hai ©¢ại học. Trừ một số ©¢ứa ở thành thị (trong ©¢ó có tôi) còn hầu hết ©¢ều ở nông thôn ra. Chúng ©¢ều như những cô chiêu, cậu ấm. Bọn này ăn diện, cố học ©¢òi cung cách thành phố bằng những ©¢ồng tiền còm cõi mà bố mẹ chúng tằn tiện gửi ra. Tôi thấy chúng lố bịch không tưởng ©¢ược. Tất cả sự chăm chỉ ©¢èn sách của chúng ©¢ều giả tạo, không ©¢ứa nào dám nhận rằng những thứ kiến thức ©¢ược học ©¢ều ©¢áng vứt ©¢i, không vứt ©¢i trước thì rồi sau này cũng vứt. Tóm lại, chẳng ra cứt chó gì!

Chẳng ai hiểu cóc khô gì! Ví dụ như khi ta mở tivi. Người ta ©¢ang truyền hình trực tiếp phiên họp Quốc hội. Các nghị sĩ ngủ gật. Người ta cãi nhau về mấy chữ trong ©¢iều luật. Lúng túng kinh khủng. Tôi thấy rõ người ta lúng túng trong việc ©¢iều hành ©¢ất nước. Nhân dân ©¢ang lầm lẫn thảm hại, họ ©¢ặt niềm tin của họ vào một lũ người thối tha, dốt ©¢ặc. Đáng lẽ ra phải kín nhẹm ©¢i (cái lũ phường tuồng ấy) thì họ lại chường mặt ra ở trên tivi chơi trò ¡°dân chủ¡±. Nhân dân không cần dân chủ, họ cũng chẳng ưa gì ©¢ộc tài, ai cai trị cũng thế thôi nhưng ©¢iều cơ bản là họ ©¢ược sống yên ổn, no ấm.

Chẳng ai hiểu cóc khô gì! Tôi muốn gào toáng lên như vậy. Thời của tôi ©¢ang sống là thời chó má. Tin tôi ©¢i, một trăm phần trăm là như thế ©¢ấy!

¡¦SEE LATER¡¦

-- NguyenThuy (chaptat123@yahoo.com), January 28, 2005

Answers

Nguyễn Thuy viết hay lắm. Hope you coming BACK later !!

-- Kẻ Sĩ Bắc Hà (ke_si_bac_ha@yahoo.com), January 28, 2005.

Nguyen Thuy viet dung lam. Mong Thuy tim hieu them dau la nguyen nhan cua nhung viec nay. Đó chính là hậu quả của sự độc trị của những kẻ bần cố nông thất học. Chỉ có một giải pháp, dân chủ cho Việt nam. Người tài, đảng phái giỏi sẽ lên lănh đạo. Thế giới sẽ ủng hộ hết ḿnh, trừ thằng Trung Quốc.

-- (ex.dggt03@hotmail.com), January 28, 2005.

"Chẳng ai hiểu cóc khô ǵ " Họ hiểu đấy chớ nhưng chứng tỏ hiểu có lợi ǵ ?

Khen cho cô bé chửi rất hay ,ít người hiểu được nhưng hăy tạm chấp nhận như vậy v́ chả ai có thể làm ǵ thêm tốt hơn và chả có ai thích làm cái ǵ tốt hơn .

Anh cô thuộc giới trẻ nồng cốt của gia đ́nh mà ngu không chịu gánh vác gia đ́nh nói đúng là nhu nhược như lóp thanh niên bây giờ xa đọa trốn tránh trách nhiệm người trai .

Cha cô là người chủ gia đ́nh nhưng chẳng lo cho gia đ́nh chỉ lo khoái cảm riêng tư như bọn lănh đạo bây giờ chỉ lo vớt đầy túi tham ,ăn chơi ngập đầu .

Mẹ cô chỉ biết hy sinh lo cho gia đ́nh như tầng lớp dân chúng đang bị bọn sán lải Hà Nội bốc lột .

Các thầy các cô th́ chỉ dậy dỗ những ǵ được được cho phép nên họ chỉ là một cái máy ghi âm như bọn tuyên truyền lập đi lập lại cái lư thuyết cộng sản vọng tưởng ,lỗi thời ,phi nhân ,phi nghĩa ,phản lại sự tiến hóa của nhân loại mà chính họ không hiểu là ǵ .

Các vị dân biểu th́ đúng ra chả đại diện ai cả v́ có ai bầu ra ? chính v́ vậy họ chỉ múa may quay cuồng theo nhịp điệu trổi lên của đảng .

C̣n riêng cá nhân cô cũng như rất nhiều người khác thấy biết nhưng chẳng có khả năng để làm ǵ cả ,thật buồn cho cô và cho những người đó và cho cả chính tôi nữa .Trước năm 75 tôi đă nghĩ nếu bọn BV chiếm được MNVN th́ thế nào TC cũng lũng đoạn VN nên chuyện Chệt giết ngư phủ một cách dă man là chuyện đương nhiên và sẽ c̣n nhiều chuyện tương tự xẩy ra nữa mà nồng độ sẽ nghiêm trọng hơn .

-- thich du thu (toollovers@comcast.net), January 28, 2005.


Toi rat cam dong vi bai viet cung nhu tra loi cua Thuy va cac Anh o day. Dung kinh khung! khong the khong nhan xet nhu vay. Dong thoi toi chi muon de cho tat ca nhung ke tho o, tha no le Tau, va ke xac cho chinh phu ban nuoc cung duoc, mien la "Dung bat tao phai nghe,phai doc..." Neu Thuy muon gao toang len thi day la tam trang cua toi.

Dat nuoc la mot cai nha tu khong lo va tat ca cai tang lop tri gia (gia nhan gia nghia gia dao duc, danh lua chinh ban than minh bang cac nghien cuu khoa hoc.. gia) dang hien huu

Mot cai buc tuong vo hinh khong lo duoc dung len boi con nguoi "chang hieu coc kho gi" hay la gia vo khong hieu gi het.

That dung la CHO MA

-- (aaa11111@yahoo.com), January 29, 2005.


Haha,the thi ban Thuy phai song voi "thoi cho ma" lau lam day!

-- (@@@.@@), January 29, 2005.


Thằng 5 lồi sai bét rồi "Thúy " hiện giờ đang ung dung sống ở Hải Ngoại rồi nên được tự do chửi mấy thằng VC sán lải chó má tôi mọi Chệt Cộng .

Chính v́ được tư do nên không phải làm công an mành mùng hay những con múa rối tâng bốc bọn thối tha CHXHCN để chúng nó gia hạn giấy xuất cảnh .

-- thich du thu (toollovers@comcast.net), January 29, 2005.


Moderation questions? read the FAQ