3 Linh Mục Quốc Nội Ủng Hộ Hải Ngọai Biểu T́nh Chống TQ

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

3 Linh Mục Quốc Nội Ủng Hộ Hải Ngọai Biểu T́nh Chống TQThư ngỏ gửi đồng bào hải ngoại về việc đồng loạt biểu t́nh trước các ṭa Đại sứ Trung Quốc phản đối về vụ tàu Trung Quốc bắn giết ngư dân Việt Nam vô tội.

Kính gửi: Quư Đồng bào ruột thịt Việt Nam trên khắp thế giới. Chúng tôi - Lm Nguyễn Hữu Giải, Lm Phan Văn Lợi, và tôi, Lm Chân Tín - rất vui khi được biết bà con đồng bào ḿnh ở hải ngoại rất đoàn kết và tích cực trong việc tranh đấu bảo vệ đất đai mà tổ tiên của dân tộc ta đă để lại. Cụ thể là ngày 29-1-2005 sắp tới, bà con ḿnh khắp năm châu sẽ đồng loạt tụ tập biểu t́nh trước các ṭa đại sứ của Trung Quốc để phản đối về việc hải quân Trung Quốc đă bắn giết cách dă man các ngư dân vô tội của Việt Nam. Điều đó nói lên tinh thần đoàn kết và yêu nước của đồng bào ta khi thấy đất nước bị Trung Quốc hà hiếp, và tỏ ra tinh thần tương thân tương ái, t́nh cảm "tay đứt ruột mềm" với các nạn nhân vô tội.

Sở dĩ tôi phải viết thư này là để cám ơn đồng bào hải ngoại, v́ chính đồng bào ở bên ngoài đă tranh đấu và nói thay cho chúng tôi. V́ chúng tôi, đồng bào trong nước, không thể lên tiếng công khai và đông đảo như đồng bào hải ngoại để phản đối vụ việc này được. Chính quyền Việt Nam đă cố gắng dẹp tan tất cả những cuộc biểu t́nh của dân chúng có ư phản đối Trung Quốc về vụ giết người dă man này này. Thật vậy, chính quyền đă đàn áp và chận đứng ngay từ trong trứng nước những cuộc biểu t́nh của sinh viên học sinh tại Hà Nội và Sàig̣n để biểu lộ nỗi bất b́nh trước hành vi dă man này của hải quân Trung Quốc. Điều đó cho thấy:

- Người dân trong nước không có quyền tự ư tụ tập lại để biểu t́nh, cho dù để chống lại kẻ thù đang xâm phạm đến nước nhà. Người dân chỉ được biểu t́nh khi được nhà nước khuyến khích để tranh đấu cho một mục tiêu mà đảng cộng sản đang muốn nhắm đến lúc ấy. Mọi cuộc biểu t́nh được nhà nước cho phép hoặc khuyến khích chỉ đóng vai tṛ làm cái loa của đảng cộng sản chứ không hề nói lên tiếng nói của nhân dân. Tiếng nói của nhân dân trái với chủ trương của đảng đều phải bị dập tắt ngay tức khắc.

- Đảng Cộng sản Việt Nam hiện nay đang muốn ve vuốt, nịnh bợ Trung Quốc để được Trung Quốc bảo trợ cho quyền lực thống trị của ḿnh, nên sẵn sàng hy sinh nhượng lănh thổ, lănh hải của dân tộc cho kẻ thù truyền kiếp của dân tộc. V́ thế, để lấy ḷng nước bảo hộ quyền lực cho ḿnh, đảng Cộng Sản sẵn sàng bóp chết mọi mầm mống tỏ ra chống lại Trung Quốc của người dân trong nước.

- Một cách nào đó, Đảng Cộng sản Việt Nam chính là kẻ đồng lơa trong vụ các ngư dân bị giết cách oan uổng và thê thảm này.

Đồng bào trong nước không sao nói lên uất ức của ḿnh được. Không uất ức sao được khi mà đảng Cộng Sản một đằng th́ cướp bóc đất đai của dân, kể cả của dân nghèo, một đằng lại đem đất đai và biển hiến dâng lên cho Trung Quốc? V́ thế, khi nghe biết đồng bào ruột thịt của ḿnh ở bên ngoài đă nói thay cho ḿnh, th́ đồng bào trong nước c̣n ǵ được hả dạ cho bằng?

Chính v́ thế, ba anh em linh mục chúng tôi, đại diện cho những đồng bào trong nước muốn nói mà không nói lên được sự bất măn và uất ức của ḿnh trong vụ việc này, xin chân thành cám ơn đồng bào Việt Nam hải ngoại trong công cuộc tranh đấu bảo vệ lănh thổ và lănh hải của dân tộc.

Chúng tôi cũng rất mong đồng bào Việt Nam hải ngoại ở khắp các nước hăy sẵn sàng dẹp bỏ tất cả những khác biệt, tị hiềm nhỏ nhoi để đoàn kết lại thành một khối, hầu có sức mạnh để ủng hộ cuộc tranh đấu cho tự do dân chủ của đồng bào trong nước. Và đồng bào trong và ngoài nước hăy đoàn kết lại để có sức mạnh chống lại những kẻ thù trong và ngoài nước đang muốn nô lệ hóa dân tộc ta. Ước ǵ mọi người dân Việt Nam, dù trong hoàn cảnh khó khăn nào cũng không bao giờ chịu cúi đầu làm công cụ hay tay sai cho những kẻ thù của dân tộc, dù họ là ngoại bang hay cùng là người Việt với chúng ta. Điều đó thật là nhục nhă!

Cuối cùng, chúng tôi xin cầu chúc cho cuộc đấu tranh bảo vệ lănh thổ và lănh hải của chúng ta đi đến thắng lợi mỹ măn.

Xin chào đoàn kết.

Sàig̣n, ngày 26 tháng 01 năm 2005
Linh mục Chân Tín

(với sự hiệp thông của Lm Nguyễn Hữu Giải và Lm Phan Văn Lợi)

-- Kẻ Sĩ Bắc Hà (ke_si_bac_ha@yahoo.com), January 27, 2005

Answers

Response to 3 Linh Mục Quốc Nội Ủng Hộ Hải Ngọai Biểu Tình Chống TQ

he^may chu´ Ve.m .... ddĂ¢y nha´ bang chu+´ng ro rang ..nguoi VN trong nuoc ..dda trao quyen ddai dien cho nguoi hai ngoai dde chong trung cong va viet cong .... ddung co la lang len la 80.000.000 dĂ¢n u?ng hĂ´ ddang va nha nuoc nha´´

-- baclieu 2002 (thomasph75@hotmail.com), January 27, 2005.

Response to 3 Linh Mục Quốc Nội Ủng Hộ Hải Ngọai Biểu Tình Chống TQ

Ba linh muc yeu nuoc can đam keu goi Hai ngoai CH cư giup Gia dinh ngu dan Cau cưu Hai ngoai CH vi thay CQHN dong loa bop nghet ho. Chinh khach Nguyen Thanh giang cau cưu hai ngoai CH ông tuyen bo chinh thuc < ôi cao dep thay 30 nam roi chung ta moi duoc nghe mot lnhung loi noi chan tinh vi toi ngay hom nay cuoc chien dau cua hai ngoai CH từ 30 năm nay duoc nguoi ta dung moi cong nhan chinh thuc và được tôn trọng. Day là khuc quanh lich su Nguoi trong nuoc da noi Tinhyeu nuoc cua cac Cong dong VN hai ngoai muon nam tuc la da noi VNCH muon nam, vi Hai ngoai la CH va nguoi trong nuoc cung muon nam Dan toc song duoi che do CS dang can dam vung len.

NHung phan ung tren da nhu hai giot nuoc cua loi keu goi cua mat tran tinhnthuong voi LA CO TINH THUONG. Hon một nam tren dien dan Dan Chu, nhung nguoi thuong la co TINHNTHUONG da bao dongtrong loi keu goi bai so 5 trong www.mattrantinhthuong.com:

<< Một ngày qua là một ngày cho quân Băc (TC) căt xen quê hương.. TOÀN DÂN PHẢI B̀NH TÂM và THƯC TỈNH, v́ QUÊ HƯƠNG TA ĐĂ và DANG BỊ XÂM LĂNG từ PHƯƠNG BĂC. LẢNH THỔ mà TỔ TIÊN đă CHIÊN ĐÂU trong bao ngàn năm để bảo vệ cho chung ta. Chung ta khong co quyen thut lui lai 29 nam truoc. CHUNG TA PHAI ĐOÀN KÊT để trở thành một DÂN TỘC ĐỒNG NHÂT mơi co đủ sưc bảo vệ lảnhn thổ. ĐỒNH NHÂT tưc là phải co chung một la cơ đo la :

LĂ co TINH THUONG cua dân tộc thân yêu của chung ta Là BIỂU TỰỢNG cho ĐOÀN KÊT DÂN TỘC cho TỰ DO DÂN CHỦ

Và la co dă duoc chuyenntay La co TINH THUONG là cuoc CACH MẠNG TINH THƯƠNG se quet sach CS tham tan băng con duong bat bao dông bao dung.

Người trong nươc không co quyen tron tranh nua Cong hoa hai ngoai la mot suc manh quan trong khong kem nguoi dan trong nuoc . tu choi la co Tinh Thuong tuc la tu choi VNCH va tu choi doan ket dan toc. Do la di vao con duong lua bip cs. Nho chung tôi tranh dau de roi dem nguoi dan chu cuoi len va van giu la co CS hoac mot la co Mat tran Phỏng Gi.. Mien Nam khac ma chung ta da thay CQHN đang rao.

La co TINHN THUONG là la co Vang Lich su mo rong cho nguoi dan song duoi ach CS mà phai chiu mang la co đỏ cua ho.Chung ta khong nen khoi lai đau buon cua Lich su, hay chap nhận và chia sẻ.

Chung ta khong co quyen cho doi. dat nuoc lam nguy. Neu loi keu goi da duoc nghe tu mot nam thi ngoai bang khong xam lan chung ta nhu vay. Chung chi doi chia re de chiem dat bien mà CHINH QUYEN HA NOI là ĐỒNG LOẢ BAN NUOC.

Tinh doan ket Cong hoa Hai ngoai va nguoi dan trong nuoc voi la co cua ho Muon Nam. Tinh thuong dan toc va tuong kinh muon nam. Chung ta phai phât vàdan la co TINH thuong trong tim chung ta va trong moi noi tren the gioi. Chi co la cờ ôn hoà moi duoc the gioi ủng hộ nhu la cờ CAM cua Ukraine hay solidarnos cua Pologne.

Mat tran Tinh Thuong , cuoc cach Mang Tinh Thuong, voi la la co TINH THUONG là cua tat ca nhung ai muon Tu do dan chu doan ket Nhan quyen cho Đat nuơc. Mat tran la Tinh Thuong la toan dan VN khong co chu tich, chu tich la TINH THUONG DAN TOC la Tu Do dan Chu.

Tôi chi là người vô danh và sẽ luon luon la vo danh, vi day la tieng noi cua moi nguoi dan cung nghi như tôi.

KTS Minh Luc Nguyen Tuong Thinh-- nguyen tuong thinh (mattrantinhthuong@skynet.be), February 01, 2005.


Response to 3 Linh Mục Quốc Nội Ủng Hộ Hải Ngọai Biểu Tình Chống TQ

"Chúng ta hảy ráng quên hai chữ Cộng Sản trong lá cờ Bắc Việt. " Đó là lời kêu gọi của thằng Nguyen Tuong Thinh .

ĐM thằng "KTS Minh Luc Nguyen Tuong Thinh " thằng này là một thằng hoà giải ,hoà hơp với VC .Một thằng bố láo như Nguyễn Cao Kỳ .Một thằng du học của VNCH nhưng lại phản chiến ,ăn cơm quốc gia thờ ma cộng sản .

Hăy vào trang web của nó :" www.mattrantinhthuong.com " sẽ thấy cờ VC nằm trong nền vàng ba sọc đỏ tức tụi này chủ trương rượu VC b́nh quốc gia .

Từ cổ chí kim đă chứng minh :

Ai phụng sự ,hy sinh cho một bạo quyền điều là tội đồ của dân tộc đó .

Hăy nh́n nước Nga những tên cộng sản lần lần bị lấy lại những hưu bổng và đặc quyền .

Hăy nh́n nước Đức ,không ai nhắc nhở đến những tên Đức quốc Xă .

Hăy nh́n nước Nhật ,thủ tướng Nhật Đi thăm đền thờ mấy tên Nhựt phát xít bị ngay cả dân Nhựt phản đối .

Hăy nh́n lại nước Ư ,không ai nhắc đến bọn Phát xít Ư .

Sau 30 năm thống trị MNVN và 75 năm kèm kẹp MBVN những người dân Việt đă đủ thấy sự bạo tàn của bọn sán lải cộng sản chưa ? .

Những bọn hoạt nhân chánh trị hăy bỏ những mưu đồ đen tối tạo sự liên kết ,hoà hợp hoà giải qua "chiến dịch t́nh thương như ngày xưa Hồ Chết X́nh dùng "Đập lập ,tự do dân chủ để lứa bịp dân và dẫn dắt nước Việt Nam vào quỹ đạo gia nô cho Chệt Cộng là tội đồ của dân Việt .

Mọi ngựi VN yêu nước phải tận diệt bọn sán lải cộng sản và dẹp bỏ tất cả những tàn dư của cộng sản .

Không chấp nhận một lá cờ có bóng dáng cộng sản .

Không chấp nhận bất cứ một h́nh thức hoà đồng hoà hợp hoà giải kéo das2i sự sống cho VC . . . .

Tổ quốc lâm nguy do bọn VC cấu kết với những tên ma đầu chánh trị dâng nước Việt chúng ta cho chệt cộng .Chúng ta phải suy nghĩ chính chắn trước khi hành động .

T́nh thế bọn cộng sản sắp chết nên sẽ có nhiều hội nhiều tổ chức trá h́nh do VC tổ chức ,dật dây ,lũng đoạn để gây hoang mang ,làm suy yếu người Việt quốc gia hầu kéo dài sự sống của chúng .

Hiện nay Chệt cộng với ư đồ bá quyền đă trở thành mối đe dọa cho hoà b́nh thế giới mà VC đă tự biến thành con cờ thí của chúng .Việc lật đổ VC không c̣n là việc riêng của ngừi Việt quốc gia mà là của thế giới .

V́ sự an nguy của các bạn và gia đ́nh các bạn xin hăy suy nghĩ kỹ trước khi hành động .-- thich du thu (toollovers@comcast.net), February 01, 2005.


Moderation questions? read the FAQ