Nổi Nhục Quê Hương

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread


Nỗi Nhục Quê Hương


Nguyễn Duy Ân

  

    

 Báo Quân Đội Nhân Dân (anh hùng) là “cơ quan của đảng ủy  Quân sự Trung ương là tiếng nói của lực lượng vũ trang và nhân dân Việt Nam”, nhưng phải mười ba ngày sau khi Nhân dân bị ngoại bang tàn sát và vu cáo là “hải tặc” ngoài hải phận vịnh Bắc Việt mới đăng lại lời phát biểu yếu hèn của Lê Dũng, nghĩa là sau khi Bộ ngoại giao VC đích thân đội thư đến sứ quán Trung Cộng ở Hà nội với nội dung là một đơn xin phép đi th ăm nuôi tù: “Theo yêu cầu của phía VN ngày 21- 1 đại diện Tổng lănh sự quán VN tại Quảng Châu sẽ đến thăm những người bị giữ”.

Báo Nhân Dân “Cơ quan Trung ương đảng CSVN: Tiếng nói của đảng, nhà nước và nhân dân VN” cũng phải chờ đến hai tuần lễ mới đăng mẫu tin tương tự.
Trong khi đó báo Hà nội mới, trong bức h́nh Nông Đức Mạnh trong y phục đại cán miệng cười toe toét : Đảng quang vinh- đẹp măi những mùa xuân... “Dưới sự lănh đạo của đảng, dân tộc ta đă giành hết thắng lợi nầy đến thắng lợi khác, đánh đuổi các thế lực ngoại xâm, bảo vệ toàn vẹn chủ quyền lănh thổ”.
Mỉa mai thay, trả lời phỏng v
̐ 5;n của phóng viên hải ngoại, những ngư dân may mắn chạy thoát khỏi tầm đạn hung hăn của tàu chiến TC đă nói huỵch toẹt rằng vùng biển mà họ đánh cá trước đây nay đă bị lùi sâu nhiều cây số, vậy mà vẫn bị ngư phủ TC với phương tiện tối tân hiện đại hơn đă xua đuổi khống chế và bắt ngư dân VN để đ̣i tiền chuộc nhiều lần trước đây mà chẳng có ai can thiệp, bởi v́ nhà nước, quân đội và công an bận công tác đàn áp đồng bào Tây Nguyên, khởi tố báo chí, theo dơi những người có tư tưởng “phản động” như Đổ Nam Hải, ngoài ra c̣n lo tiếp đón Việt kiều về ăn Tết cho long trọng, lo cho phái đoàn của Thiền sư Nhất Hạnh, dù ông nầy đang về “cứu hỏa” cho đảng nhưng cũng phải theo sát để kịp thời báo cáo những “mặt mạnh” và ngăn chặn những “điểm c̣n yếu”, nếu có.
Tạp chí Đảng Cộng Sản VN với  tin tức, sự kiện: “Kỷ niệm lần thứ 55 ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Trung Quốc” sáng 20/1 tại Hà Nội, phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch hội hữu nghị VN- TQ Đoàn Mạnh Giao nhấn mạnh : “Với sự giúp đỡ tinh thần và vật chất của TQ, nhân dân VN đă liên tiếp giành được nhiều thắng lợi to lớn trong cuộc kháng chiến chống Pháp, đánh thắng cuộc chiến tranh xâm lược của Đế quốc Mỹ...
Hiện nay , quan hệ Việt- Trung bước vào giai đoạn phát triển mới theo phương châm ‘Láng giềng hữu nghị, hợp tác toàn diện, ổn định lâu dài, hướng tới tương lai’”.
Đoàn Mạnh Giao đă thay mặt đảng để xác định lập trường vĩnh viễn xin làm tôi tớ. Chuyện mấy tên “ngư dân cướp biển” mà Thiên triều lỡ tay b& #7855;n chết là chuyện nhỏ, đứa nào rùm beng đảng chúng con sẽ trừng trị đích đáng Thiên tử cứ yên tâm.
Để đáp lại, Đại sứ Tế Kiến Quốc (đại diện Thiên triều chuẩn nhận lời thề thốt trung kiên không ǵ lay chuyển nổi của chư hầu CSVN) khẳng định: “Đảng, chính phủ và nhân dân Trung Quốc hết sức coi trọng phát triển quan hệ Trung- Việt và sẽ trước sau như một cùng Đảng, Chính phủ và nhân dân Việt Nam tăng cường đoàn kết, mở rộng hợp tác, thắt chặt hơn nữa mối hữu nghị cùng nhau mở ra tương lai tốt đẹp hơn cho quan h
̓ 9; láng giềng hữu nghị giữa hai nước cũng như sự nghiệp XHCN của chúng ta”.
Trong khi đó báo Tuổi Trẻ Online ngày 19 và 20/1 liên tiếp có những tin tức và h́nh ảnh sống động: những căn nhà lụp xụp, rách nát  của những ngư dân Ḥa Lộc, Hậu Lộc bị nạn, những ghe thuyền mong manh đầy vết đạn, đau ḷng nhất là h́nh ảnh em bé bên cánh tay người mẹ chít khăn tang và câu hỏi ; “Mẹ ơi, khi nào cha về?”, cũng như tấm h́nh  hai em bé mếu máo bên bàn thờ người  cha xấu số không một tấm di ảnh, trên vách tường là bàn thờ mẹ đơn sơ.
Có một niềm an ủi là ngoài nh&# 7919;ng bài tường thuật khá đầy đủ, báo Tuổi trẻ đă giúp những  gia đ́nh nạn tiền mặt, thông tin về số tiền đóng góp của đồng bào để cứu trợ nạn nhân, cũng như đăng tải một số ư kiến phẫn nộ của đồng bào trong và ngoài nước.
Chỉ riêng việc nầy: hoan nghênh báo Tuổi trẻ.
Câu hỏi của một người dân ở Sài G̣n: “Ai dung túng cho cảnh sát biển Trung Quốc bắn chết thường dân VN vô tội?”
C̣n ai vào đó nữa, nếu bạn đọc báo Nhân dân, Quân đội nhân dân hay tạp chí CS như trích đoạn ở trên đây th́ Trung ương đảng CSVN là chính danh t hủ phạm, tội ác và sai lầm ngu xuẩn nầy không phải một sớm một chiều mà từ Hồ Chí Minh đến nay:
Trong khi Trung Cộng xua quân  xâm lăng Hoàng Sa, để cản trở nổ lực kháng cự của quân và dân miền Nam VN chống quân cướp nước Trung Cộng th́ Hồ và đồng bọn thúc đẩy bộ đội tấn công dữ dội các lực lượng quân dân Nam Việt trên bộ, cùng lúc Hồ chiû thị cho Phạm Văn Đồng kư văn tự xác nhận Hoàng Sa và Biển Đông là lănh hải của Trung Quốc.( Không có lệnh của Hồ th́ bố Phạm Văn Đồng cũng không dám kư).
Đó là đợt bán nước đầu tiên của Đảng CSVN.
Bọn Lê Duẩn, Lê Đức Thọ chạy theo Liên Xô chống TC, tiến chiếm Cam Bốt mưu làm bá chủ Đông Dương, TC thừa dịp xua quân với danh nghĩa “dạy cho CSVN một bài học lừa thầy phản bạn” và hậu quả là biên giới phía Bắc bị xâm lấn và cột mốc bị di dời.
Liên Xô sụp đổ, sợ bị chết theo, bọn  Đỗ Mười, Lê Đức Anh , Lê Khả Phiêu rồi Nông Đức Mạnh, Trần Đức Lương, Phan Văn Khải, Nguyễn Văn An... lũ lượt qua triều kiến Bắc Kinh, quỳ mọp kư dâng lănh thổ và lănh hải, Mạnh và An đứng đầu cơ chế  quố ;c hội bù nh́n cúi đầu thông qua những hiệp định bán nước tiếp theo, bây giờ th́ chúng không thể chối leo lẻo nữa, lời xác nhận hùng hồn của những ngư dân đă quá rơ ràng: triều đại Hồ Chí Minh với đảng CSVN  là triều bán nước, phản quốc, đê hèn chưa từng có trong lịch sử.
Người viết đă nhiều lần lên án việc nầy:

CHỈ NHỜ BÁN NƯỚC

Nam Quan hậu thế biết t́m đâu? (*)
Chẳng mất về Tây lại thuộc Tầu
Gương trước: Hồ, Đồng dâng hải đảo
Noi sau: Phiêu, Duẩn hiến non cao
Hoàng Sa, Đồng kư mực chưa ráo
Ải Bắc, Lương- Phiêu mọp gối chầu
“Dại chợ khôn nhà”! Nhất Bác Đảng
Chỉ nhờ bán nước giữ ngôi lâu!
30/6/2001


(*)Qua bài kư sự “Về thăm Việt Nam” của tác giả Trần B́nh Nam: khi ông đến biên giới phía Bắc muốn đến thăm ải Nam Quan, nhưng công an Biên pḥng nói với ông rằng cửa Hữu Nghị (Nam Quan cũ) nằm sâu bên Trung Quốc không thể nh ́n thấy được.

ĐỂ VỮNG NGÔI

  

Thằng Vẹm đem dâng biển nữa rồi!(*)
Bản bài hữu nghị với răng môi!
Bắc Kinh ngồi cướp không hao đạn!
Hà Nội quỳ dâng chẳng được xôi!
Đại biểu một bầy: hèn, đốn mạt!
Trung ương cả lũ: xuẩn, ngu tồi!
Đem người khí khái đi tiêu diệt
Bán nước độc quyền để vững ngôi


18/6/2004
(*) Theo tin ngày 15/6/2004 Quốc hội bù nh́n Việt Cộng đă thông qua hiệp định phân định lănh hải giữa Việt Nam và Trung Quốc để dâng biển cho Bắc Kinh.
(Hai bài thơ nầy đă đăng trên báo Khởi Hành vào những thời điểm trên.)
21/1/2005
Nguyễn Duy Ân

 

   

Tin Mới Nhất:

 

Trong tuần qua 1 sự kiện xẩy ra tại Việt Nam, đă nói lên đầy đủ bản chất của giới lănh đạo cộng đảng Việt Nam là hèn nhát và xuẩn động. Đó là việc phát ngôn viên ngoại giao Hà nội loan báo: "Trung Cộng đă quyết định đem giàn khoan Kantan 3 của họ vào hoạt động thăm ḍ dầu khí trên thềm lục địa Việt Nam, trong Vịnh Bắc Việt, cách bờ biển Việt Nam 63 hải lư, kể từ ngày 19-11 đến 31-12-2004". Với lời "yêu cầu Trung Quốc hủy bỏ kế hoạch khoan dầu trong vùng này, v́ hành động đó vi phạm chủ quyền Việt Nam". Nhưng đă hèn nhát không dám có bất cứ hành động quyết liệt nào. Điều nguy hiểm hơn nữa theo đài VOA, Bắc Kinh c̣n đưa ra lời kêu gọi chiêu dụ Việt Nam và các nước trong vùng Đông Nam Á cùng tham gia kế hoạch phát triển chung trong biển Nam Hải để khai thác tài nguyên thiên nhiên. Đây là việc làm kéo bè lấn át Việt Nam.

  

    
-- Kẻ Sĩ Bắc Hà (ke_si_bac_ha@yahoo.com), January 27, 2005

Answers

Response to Nổi Nhục QuĂª Hương

"Nỗi Nhục Quê Hương ,Nỗi Nhục Quê Hương ,Nỗi Nhục Quê Hương . . "

Tôi c̣n quê hương không ? quê hương tôi đâu ? Nếu tôi nhớ không lầm th́ năm 75 bọn sán lải đă chiếm quê hương của tôi rồi ,chúng đă đổi tên là CHXHCN ngay cả cái thành phố Saigon thân yêu của tôi chúng cũng đổi tên là thành phố thằng Hồ ai ai cũng biết ,lá cờ tôi và cả MNVN không c̣n phất phơ tung bay trên gỉai đất mà tôi gọi là quê hương và thay vào đó là lá cờ máu ,lá cờ tôi mọi gia nô Chệt Cộng của lũ sán lải cộng sản Hà Nội .

Tôi có thể cảm thấy nhục khi những người bị Chệt cộng giết như những con chó lại là con cháu của bọn mà ngày xưa chúng nó mang súng đạn bắn giết anh em ,khuyến thuộc ,bạn bè và người dân MNVN của tôi không ? .

Xin thưa không ,hoàn toàn không và muôn đời không .

Tôi cảm thấy nhục khi thấy bọn sán lải toa rập với bọn con buôn bán các em nhỏ qua Miên làm đĩ điếm .

Tôi cảm thấy nhục khi thấy bọn sán lải kèm kẹp áp chế người dân của tôi khiến họ phải tứ tán khắp Năm Châu ,phải làm lao công ,đĩ điếm kiếm đồng tiền nuôi bản thân và giúp đỡ gia đ́nh .

Tôi cảm thấy nhục khi thấy những đứa nhỏ ăn xin .

Tôi cảm thấy nhục khi những tốp người đă đi tỵ nạn cộng sản và nhờ chịu khó lao động nên có đồng dư dồng thừa nay lại mang đồng tiền đó để hưởng lạc du hư trên sự đau khổ của bao người con gái bán thân lo gia đ́nh . . .

Vâng tôi cảm thấy nhục khi dân tôi bị đầy đọa mà tôi bất tài không làm ǵ được cho họ .

-- thich du thu (toollovers@comcast.net), January 27, 2005.


Moderation questions? read the FAQ