Hoàng Việt Nam đây - có chú nào muốn nói chuyện

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

Tôi đang bận quá, nhưng thú thật, hôm nay quay trở lại đọc bài của cái diễn đàn này, thấy nhiều bài ngu quá.

Nói một cách trung thực, đa phần ư kiến trên diễn đàn này quá nông cạn và dốt nát.

Các bác thông cảm, tính tôi là cứ thích nói thật.

Mà các bác cũng thông cảm, cho tôi đánh đ̣n phủ đầu: Đứa chống cộng nào mà nhảy vào mạch của ông chửi bậy là một, chat chít một, hai ḍng là hai, th́ đứa đấy là con chó, mẹ của đứa đấy là một con điếm và bố của nó th́ vẫn chưa biết là ai.

Thế nhé.

C̣n bây giờ vào chủ đề chính

Mấy hôm nay em bận nghĩ cách kiếm tiền để mua vé máy bay trở về xây dựng Tổ quốc, nên không tham gia thảo luận với các bác về bọn Tàu được. (Thời gian vừa rồi em lỡ ăn chơi nhiều quá, bị hết mất tiền, nên bị kẹt lại trong ḷng địch). Nhưng em thấy tinh thần yêu nước và đấu tranh của các bác sôi nổi, mạnh mẽ quá, em cũng xin phép tham gia một tí cho có phong trào.

Trước hết, em xin bày tỏ sự thông cảm và xin chia buồn với các nạn nhân và gia đ́nh. Về việc làm thiết thực, h́nh như em cũng làm ǵ ở đâu đó, em quên mất rồi. Vụ tàn sát dă man của Cảnh sát biển Trung quốc đối với ngư dân Việt nam thật đáng lên án và phẫn nộ.

Tuy nhiên, điều quan trọng hơn cả là sau khi sự việc đă xảy ra, chúng ta có thể, nên và phải làm ǵ ?

1)- Chúng ta nên bày tỏ sự thông cảm, thương tiếc đối với nạn nhân và gia đ́nh họ. Điều này th́ ai trong số chúng ta h́nh như cũng có làm. Đây là việc rất nên làm, và rất thiết thực.

2)- Chúng ta nên đóng góp tiền bạc hoặc làm một việc ǵ đó giúp đỡ những người xấu số.Điều này th́ nhiều người trong số chúng ta h́nh như cũng có làm. Đây là việc rất nên làm, và rất thiết thực.

3)- Chúng ta nên bày tỏ sự phẫn nộ chính đáng và lên tiếng đ̣i hỏi kẻ gây tội ác phải bị trừng phạt. Điều này th́ ai trong số chúng ta h́nh như cũng có làm. Đây là việc rất nên làm, nhưng về ư nghĩa thiết thực th́ theo như em các bác thấy, có thể chưa cao. Lư do là dù các bác có tức giận và lên án ở khắp các diễn đàn tiếng Việt, mailing group trên Internet, có đăng khắp các báo tiếng Việt ở Việt nam, th́ có lẽ những kẻ đă gây ra tội ác, và quan trọng hơn là những kẻ xúi giục chúng nói chung là chẳng bị làm sao cả.

4)- Chúng ta phải làm ǵ cho kẻ gây tội ác phải bị trừng phạt: H́nh như chả có ai hành động ǵ theo hướng này cả. Bộ Ngoại giao Việt nam có phản đối chung chung, có người đến thăm những ngư dân bị bắt, chia sẻ với người bị nạn ... Nhưng tất cả những hành động nói trên không có ư nghĩa ǵ về mặt pháp lư để kiện Cảnh sát biển Trung quốc ra Ṭa án Quốc tế hay ra bất kỳ ṭa án nào. Chúng ta (theo như em biết - có thể em sai, các bác làm ơn bổ sung) h́nh như chưa tiến hành giám định hiện trường (theo Luật Tố tụng H́nh sự), chưa tiến hành thu thập bằng chứng, lời khai của nhân chứng theo thủ tục pháp lư, chưa có biên bản rơ ràng về tính chất của vụ xung đột (ví dụ như tàu Việt nam có bằng chứng ǵ để khẳng định ḿnh là tàu đánh cá, không trang bị vũ khí hay không, chưa có ghi chép khoa học về vĩ tuyến, kinh tuyến nơi xảy ra xung đột, chưa có biên bản luật về tŕnh tự vụ việc ...). Nếu thế th́ ông nói gà, bà nói vịt, Trung quốc bảo ta là cướp biển, ta bảo Trung quốc giết ngư dân, một thời gian nữa là ḥa. Hải quân Nhân dân Việt nam th́ chưa đủ mạnh để tự trừng phạt Cảnh sát biển Trung quốc. Ngu dốt như em của các bác th́ thấy chắc là chả có cửa nào để làm cho Cảnh sát biển của Trung quốc bị trừng phạt, chưa nói đến những kẻ xúi giục chúng.

5)- Chúng ta phải làm ǵ để những sự việc như thế không xảy ra nữa: Muốn ngăn ngừa những sự việc nói trên để chúng không thể xảy ra trong tương lai, th́ chúng ta phải t́m hiểu nguyên nhân v́ sao những sự việc như thế đă diễn ra.

Tất nhiên, nguyên nhân đầu tiên là bọn Bành trướng Bá quyền Trung quốc muốn áp bức, bắt nạt những nước láng giềng. (He ...he ...Em viết thế này có khi lại sai quan điểm với một số con lừa cao cao trên cửa sổ đang âm mưu gọi Tàu là đồng chí). Nhưng các đồng chí Bành trướng Bá quyền có chung biên giới biển với khá nhiều nước, sao các đồng chí lại bắt nạt Việt nam? Câu trả lời nói chung là cũng không khó hiểu mấy, đó là v́ nước ta kém, nghèo, yếu. V́ thế, ở Nga th́ bị đầu trọc giết, ở nhà th́ bị Trung quốc bắn , sang Tây du học th́ sợ Tây, Hàn quốc qua Việt nam đầu tư th́ sợ Hàn ... Nói chung là sự tồn tại của người hèn, nghèo, kém cũng giống như một hành tŕnh đi t́m kẻ thù, và ở đâu cũng có một vài kẻ thù nào đó. Mỗi lần có sự việc ǵ xảy ra th́ đăng dăm bài báo, viết ngập một vài cái forum trong Internet, tổ chức một vài buổi quyên góp, chửi đổng một vài câu phẫn nộ, rồi đâu lại vào đấy.

Muốn làm cho những sự việc như trên khỏi xảy ra, th́ chỉ có cách làm cho nước ta hết kém, hết nghèo, hết yếu.(/b>

C̣n làm như thế nào, th́ phụ thuộc vào nhiều thứ, em không có ư kiến, phương pháp và chiến lược nào cả.

-- Hoàng Việt Nam (Hoang@yahoo.com), January 26, 2005

Answers

Response to HoĂ ng Việt Nam đĂ¢y - cĂ³ chĂº nĂ o muốn nĂ³i chuyện

Em xin bàn ra ngoài lề cho nó loằng ngoằng. Muốn cho hết nghèo, hèn, kém, th́ trước hết phải t́m nguyên nhân của chúng.

Có nhiều người (nhất là những người Việt hải ngoại) đặc biệt thích cho rằng hiện nay chính cơ chế, tham nhũng, Đảng Cộng sản hay những cái ǵ đó tương tự chính là nguyên nhân gây ra sự nghèo, hèn, kém của chúng ta hiện nay.

Điều này chỉ khẳng định sự dốt nát, thiếu biện chứng và không hiểu biết về lịch sử của bọn họ.

Nh́n một cách thực tế, 4000 năm nay, dưới bất kỳ một chế độ nào, chưa bao giờ Việt nam là một quốc gia mạnh, dân tộc Việt là một dân tộc giỏi có tầm cỡ thế giới cả. Sự nghèo, hèn, kém của Việt nam là do chính người Việt nam làm nên.

Những kỳ công chống ngoại xâm của chúng ta rất anh dũng, nhưng trong lịch sử, luôn luôn là cả một dân tộc chống lại một đoàn quân viễn chinh có quân số ít hơn nhiều, đến một nơi xa xôi hẻo lánh như nước ta. Hơn nữa, chúng ta chiến đấu v́ mạng sống, v́ sự tồn tại, c̣n quân xâm lược th́ chiến đấu v́ quyền lợi của một vài lănh chúa hay nhà chính trị. Như thế, chúng ta không thắng th́ mới là lạ, mặc dù không thể phủ nhận sự anh hùng, bất khuất của cha ông ta.

C̣n nói đánh nhau giỏi, ngoài việc đánh lén 3 thành Ung-Khâm-Liêm của nhà Tống của Lư Thường Kiệt, đánh xong quay đầu chạy về và việc xâm lược một quốc gia như con gián là Chiêm Thành, em xin lỗi, quân đội Việt nam bất kỳ thời kỳ nào kể từ thời vua Hùng, cứ dàn trận ra mà đánh hay ra nước ngoài đánh là lại được dịp chạy mất dép, có ǵ đâu mà giỏi. Về mặt văn hóa, Việt nam không hề có một khúc nhạc hay một tác phẩm hội họa hay một công tŕnh điêu khắc hoặc một cái quái ǵ như thế tầm cỡ thế giới, thua cả người da đỏ Inca hay Maya ở châu Mỹ, chứ đừng nói là so với các dân tộc khác. Các bác của em có thể bảo truyện Kiều của Nguyễn Du được thế giới khen hay, nhưng đáng tiếc, giả sử là nó có hay thật, th́ cốt truyện cũng là "ăn cắp bản quyền" của Thanh Tâm tài nhân ở tận bên Tàu.

Về mặt khoa học, Việt nam cũng chưa bao giờ có tên tuổi ǵ trong giới khoa học quốc tế cả. Từ thế kỷ nào Aristotle nh́n ngọn buồm khuất trên mặt biển mà biết trái đất h́nh cầu và tính được bán kính trái đất, th́ đến gần 1000 năm sau, Trạng lường nhà ta mới loay hoay xếp đá để cân con voi. Từ xưa xửa xừa xưa, Archimed đă tính chính xác được lực đẩy của nước, trong khi đó, hơn 1000 năm sau, ở Việt nam, có lăo đổ nước xuống hố làm nổi quả bưởi đă được coi là thiên tài, kể đến tận bây giờ. Thiên tài khoa học Việt nam toàn đến từ những cái láu cá vặt và "trí tuệ Việt hóa". Ngày nay cũng thế, ngoài định lư Nguyễn Cảnh Toàn và thuật toán Bùi Tường Phong (mà em chắc là các bác cũng chả biết), th́ khoa học Việt nam có ǵ ? Trong khi đó, man rợ như Indonesia, h́nh như chúng nó cũng làm được máy bay và có giải Nobel.

Về mặt kinh tế, Việt nam chưa bao giờ thoát khỏi kiếp một quốc gia trồng lúa nước lạc hậu điển h́nh trong khu vực. Có một số đồng chí Việt kiều yêu nước ngoài thích lấy h́nh tượng "Sài g̣n là ḥn ngọc Viễn đông trước năm 1975 để đổ lỗi cho cơ chế ngày nay, tham nhũng, chính trị ... Nhưng các đồng chí Kiều yêu quư đă quên mất một điều là hồi trước 1975, chế độ ngụy Sài g̣n được giàu có, kinh tế phát triển là do tiền của đế quốc Mỹ (hé hé, khéo bây giờ có con lừa bên cửa sổ lại gọi là nước bạn Hoa kỳ), do kinh tế Mỹ, do công nghiệp Mỹ, do Ba Tàu Chợ lớn, chứ không phải do sự thông minh, sáng suốt, giỏi giang, cần cù, chăm chỉ của người dân Nam Bộ một năm trồng hai vụ lúa, nhậu 13 tháng. Mỹ cút Ngụy nhào th́ c̣n lại nhậu lại hoàn nhậu thôi. Và xét về mặt xấu xa, tham nhũng, thối nát, th́ chế độ Ngụy Sài g̣n là nhất Đông Nam Á thời bấy giờ, nhưng nhờ Mỹ chúng vẫn giàu.

Có một số bác sẽ hỏi "Em là người ǵ mà nói xấu người Việt thế?". Em là người Việt, và em chỉ nói những cái em tin là thật, chứ không phải nói xấu. C̣n bưng tai, bịt mắt, tự khen lẫn nhau, dương dương tự cho là ḿnh giỏi, trong khi chả có thực tế nào trong suốt 4000 năm cho đến nay để chứng minh, cái đấy em gọi là "Thủ dâm tinh thần". (Xin lỗi các bác gái)

Có một số bác khác sẽ hỏi em "Em có làm được ǵ chưa mà to mồm thế?". Em theo trường phái Thiền, em như chiếc lá, đến đâu hay đến đó, việc ǵ em phải làm ǵ và em sẽ không làm ǵ. C̣n các bác to mồm, kêu gọi đóng góp, công hiến, kêu gọi làm cho dân giàu nước mạnh, nhưng không làm được ǵ, hoặc mục đích là cơ hội, vinh thân ph́ gia, trả thù cá nhân, trả thù cộng đồng, cái đấy em gọi là "Đạo đức giả."

Kính các bác,

-- Hoàng Việt Nam (hoang@yahoo.com), January 26, 2005.


Response to HoĂ ng Việt Nam đĂ¢y - cĂ³ chĂº nĂ o muốn nĂ³i chuyện

***

SHITttttt

-- Y did U write too long 4 Nonsense :))) (ChuyenTriHOINACH@aol.com), January 26, 2005.


Response to HoĂ ng Việt Nam đĂ¢y - cĂ³ chĂº nĂ o muốn nĂ³i chuyện

Chu May viet bai rat nong can vua thien can, ngu dzot va` kem hieu biet!!! The thi lam deo gi co the cuu dduoc vit nam ngheo kho, noi chuyen lang man nhu cac quab chuc trong ddang thom nao dan van cu ngheo

-- (Tien Phong @ RedFox.Com), January 26, 2005.

Response to HoĂ ng Việt Nam đĂ¢y - cĂ³ chĂº nĂ o muốn nĂ³i chuyện

May quá, anh đă đánh phủ đầu.

Trích từ đoạn đầu của bài viết mở topic của anh

"Mà các bác cũng thông cảm, cho tôi đánh phủ đầu: Đứa chống cộng nào mà nhảy vào topic của anh chửi bậy là một, chát, chít vô nghĩa một, hai câu là hai; th́ đứa đấy là một con chó, mẹ của đứa đấy là một con điếm, và bố của nó th́ vẫn chưa biết là ai."

Hai chú dở hơi thử đọc nào đoạn trên và đọc lại "bài viết" của các chú xem. Các chú có tự xếp ḿnh vào danh sách đủ tiêu chuẩn nhân câu chửi trên hay không?

Các chú tự giơ má ra để người khác tát nhé.

-- Hoàng Việt Nam (Hoang@yahoo.com), January 26, 2005.


Response to HoĂ ng Việt Nam đĂ¢y - cĂ³ chĂº nĂ o muốn nĂ³i chuyện

TÂM THƯ KÊU GỌI GỞI ĐẾN TOÀN THỂ KIỀU BÀO HẢI NGOẠI CỦA ĐẠI DIỆN CÁC GIA Đ̀NH NGƯ PHỦ NẠN NHÂN BỊ TÀU CHIẾN BIÊN PH̉NG TRUNG QUỐC THẢM SÁT

Thanh Hóa, Việt Nam ngày 16 tháng 1 năm 2005

Kính thưa toàn thể kiều bào sinh sống trên khắp thế giới, tất cả các đoàn thể, tôn giáo, truyền thông báo chí

Kính thưa toàn thể chính quyền, nhân dân trên thế giới, các thông tấn xă, cơ quan truyền thông, báo chí quốc tế

Chúng tôi thay mặt tất cả những gia đ́nh, thân nhân và bạn bè của tất cả ngư dân nạn nhân bị tàu chiến của lực lượng biên pḥng Trung Quốc sát hại vào sáng 08-01-2005 khi các ngư phủ vô tội Việt Nam đang đánh cá trong khu vực thuộc hải phận Việt Nam như bao nhiêu lần truớc. Chúng tôi là những gia đ́nh ngư dân nghèo khó sinh sống bằng nghề đánh cá truyền thống, hiện đang cư ngụ tại hai xă Ḥa Lộc, huyện Hậu Lộc, và xă Hoằng Trường, huyện Hoằng Hóa, thuộc tỉnh Thanh Hóa.

Vào ngày 5-1-2005 thân nhân của chúng tôi thuộc hợp tác xă Hùng Cường ra khơi đi đánh cá, thuyền của chúng tôi có treo cờ dỏ sao vàng của quốc gia Cộng Ḥa Xă Hội Chủ Nghĩa Việt Nam. Thân nhân chúng tôi là nhữngngười đánh cá chuyên nghiệp thông thuộc hải hành và hải phận, không bao giờ xâm lấn hải phận Trung Quôc láng giềng v́ chúng tôi luôn biết thân phận đất nước nhược tiểu làm lâng bang một cường quốc khổng lồ. Khi thân nhân chúng tôi đang đánh cá, đột nhiên nhiều tàu đánh cá treo cờ Trung Quốc đến bao vây, một chiến hạm cảnh sát biên pḥng trang bị đại liên và đại pháo, khi đến gần tàu của thân nhân chúng tôi những tàu họ hạ cờ Trung Quốc xuống và chỉa thẳng súng vào những thuyền ván của thân nhân chúng tôi nhả đạn xối xă, mỗi chiếc thuyền ván lănh cả ngàn mũi đạn, tổng cộng có 9 ngư dân lưong thiện bị chết ngay tại chổ v́ trúng mỗi người hàng chục vết thương, ngoài ra c̣n có hàng chục ngư dân bị thương tích nặng nề, máu thân nhân chúng tôi tuôn lênh láng nhuộm đỏ cả thuyền và nước đại dương.

Ngoài ra, họ c̣n bắt giữ một ngư thuyền trong đó có 8 ngư phủ VN. Những người sống sót cố lái thuyền chạy về bờ biển Thanh Hóa nhưng bọn ác ôn Trung Quốc tiếp tục đuổi theo bắn suốt ba giờ cho đến khi ngư phủ về tới đất liền họ mới rút ra. Thân nhân chúng tôi có điện thoại về hợp tác xă cấp cứu và họ báo ngay cho chính quyền và quân đội Việt Nam nhưng họ sợ hăi Trung Quốc không hề can thiệp, để cho sống chết mặc bay.

Từ khi đảng Cộng Sản và nhà nước Cộng Ḥa Xă Hội Chủ Nghĩa Việt Nam kư kết nhượng lănh thổ biên giới và hải phận cho TQ, các ngư thuyền đánh cá Việt Nam ở ngoài khơi vịnh Bắc Bộ vẫn thường xuyên bị các tàu đánh cá của Trung Quốc tấn công, bắt giữ, nội trong năm 2004 có đến 1100 vụ vi phạm lănh hải và cướp cá của Trung Quốc, nhưng việc các tàu Trung Quốc ra tay một cách dă man như lần này th́ mọi người không thể ngờ tới. Trong lúc nhân loại cũng như đồng bào VN trong và ngoài nước lạc quyên đóng góp để cứu từng sinh mạng đồng loại vừa bị sóng thân tại Nam Á, th́ Trung Quốc, một siêu cường xă hội chủ nghĩa đồng chí lân bang lại hành động dă man với ngư dân Việt Nam vô tội, giết hại và gây thương tích cho hàng chục sinh mạng đa số c̣n tuổi thanh niên, để lại vợ con nheo nhóc, tiếng khóc la thảm thiết vang động xóm làng, đất trời và lương tri nhân loại.

Trong khi đó chính quyền CHXHCN Việt Nam sợ hăi không dám gọi đích danh thủ phạm là Trung Quốc, chỉ nói bâng quơ là hải tặc hoặc tàu nước ngoài, th́ lệnh từ từ trung ương ban xuống răn đe chúng tôi là không được tiết lộ sự thật đến báo chí trong cũng như ngoài nước v́ làm như vậy sẽ làm sứt mẽ t́nh hữu nghị láng giếng đối với ân nhân Trung Quốc! Ngoài ra, chính quyền CHXHCN Việt Nam c̣n mặc nhiên đồng lơa và chấp nhận cho bộ ngọai giao Trung Quốc vu cáo chúng tôi là hải tặc âm mưu tấn công hạm đội Trung Quốc nên bị trừng trị địch đáng. Thật là oan ức cho những ngựi quá cố, với vài chiếc thuyền gỗ và thúng, lưới đánh cá không có vũ khí ǵ cả, làm sao thân nhân chúng tôi có thể nghĩ đến chuyện hải tặc đối với các tàu lớn của TQ?

Hiện nay chúng tôi đang vất vă vay mượn hoặc bán đồ đạc c̣n lại trong nhà để lo tang lễ cho thân nhân cũng như trị liệu những người bị thương tích, chưa kể gành nặng phải nuôi dưỡng họ trong suốt cuộc đời tàn phế c̣n lại do TQ dă man gây nên. Chính quyền CHXHVN ḥan toàn thờ ơ, không giúp đỡ cụ thể nào cả. Trong lúc TQ bắn giết ngư dân VN vô tội th́ Thủ Tướng CHXHCN Việt Nam Phan Văn Khải mở tiệc long trọng tiép đón mụ Cổ Tú Liên phó chủ tịch quốc hội TQ và ca ngợi quan hệ hữu nghị truyèn thống lâu đời và sự hợp tác toàn diện phát triễn rất tốt đẹp, chụp h́nh phô trương trên báo chí và truyền h́nh. Phó Thủ Tướng kiêm bộ trưởng ngoại giao CHXHCN Việt Nam cũng đích thân đến thăm viếng sứ quán TQ để bày tỏ thái độ nịnh bợ. Nhà nước thản nhiên hồ hỡi huy động tổ chức lễ kỷ niệm 55 năm hữu nghị Việt-Trung, chẳng thèm đoái hoài đến nỗi thống khổ của gia đ́nh ngư dân nạn nhân chúng tôi cũng như dân tộc, đây là hành động vô liêm sỉ làm nhục nhă tổ quốc Việt Nam và thật có tội đối với vong linh tiền nhân đă hy sinh xương máu bảo toàn giang san gấm vóc 4000 năm qua, thà làm qủy nước Nam c̣n hơn làm vương đất Bắc.

Thay mặt toàn thể các gia đ́nh nạn nhân, chúng tôi từ Thanh Hóa gởi điện thư nầy khẩn cấp đến toàn thể kiều bào và nhân loại để lên tiếng với Liên Hiệp Quốc, các chính quyền và nhân dân thế giới, đồng thời phổ biến đến tất cả các cơ quan truyền thông để tố cáo sự dă man của chính quyền và quân đội Trung Quốc, v́ nếu hành động tội ác bắt đầu mà không có dư luận ngăn chận, họ sẽ được đà giết hại thêm ngư dân VN vô tội, xâm chiếm hải phận và lănh thổ tổ tiên để lại. Kính mong toàn thể quư vị viết lên các báo chí hải ngoại, quốc tế để phơi bày tội ác sát nhân của lực lượng TQ đối với ngư dân vô tội không có tấc sắt trong tay. Kinh mong đồng bào tổ chức biểu t́nh trước sứ quán và lănh sự quán Trung Quốc khắp thế giới, tố cáo hành động dă man bất xứng của một cường quốc đồng thời phát động chiến dịch tẩy chay hàng TQ khắp thế giới, nhất là hải sản mà họ cướp bóc từ hải phận của Việt Nam trong đó có máu của ngư dân vô tội. Xin hành động tức khắc, ồ ạt cùng lúc để tạo được hiệu quả.

Xin thay mặt toàn thể các gia đ́nh ngư dân bị thảm hại và bắt giữ . Goá phụ Nguyễn Thị Hoa Danh sách những ngư dân bị tàu Trung Quốc bắn chết: 1) Nguyễn Văn Tùng, xă Hoằng Trường, huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa 2) Lê Văn Xuyên, thuyền trưởng, xă Hoằng Trường, huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa 3) Nguyễn Xuân Trọng, xă Hoằng Trường, huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa 4) Nguyễn Hữu Biên, xă Hoằng Trường, huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa 5) Đinh Văn Đông, xă Ḥa Lộc, huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa 6) Trung (chưa xác định được họ) xă Ḥa Lộc, Hậu Lộc, Thanh Hóa 7) Hồng (chưa xác định được họ) xă Ḥa Lộc, Hậu Lộc, Thanh Hóa 8) Dũng (chưa xác định được họ), chưa xác định được xă, huyện, chỉ biết là người Thanh Hóa 9) Nguyễn Văn Tâm, xă Ḥa Lộc, Hậu Lộc, Thanh Hóa Danh sách những ngư dân đang bị phía Trung Quốc bắt giữ trái phép: 1) Nguyễn Văn Đào (sinh năm 1962) xă Hoằng Trường, huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa 2) Đồng Văn Chinh (1961) xă Ḥa Lộc, huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa 3) Phạm Văn Cảnh (1985) xă Ḥa Lộc, Hậu Lộc, Thanh Hóa 4) Nguyễn Văn Cường (1985) làng Nam Đồng, xă Đồng Tiến, huyện Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh 5) Nguyễn Văn Dũng (1978) xă Hoằng Trường, huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa 6) Phạm Văn B́nh (1986) xă Ḥa Lộc, Hậu Lộc, Thanh Hóa 7) Nguyễn Mạnh Hồng (1979) xă Ḥa Lộc, Hậu Lộc, Thanh Hóa 8) Trương Đ́nh Thái (1987) xă Hoằng Trường, huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa.

-- LeTrungNam (TrungNam@VCHC.org), January 26, 2005.Response to HoĂ ng Việt Nam đĂ¢y - cĂ³ chĂº nĂ o muốn nĂ³i chuyện

Chú Lê Trung Nam ǵ đó chắc là trẻ con mẫu giáo. Anh đọc lượt qua vài ḍng đă thấy đây là một bức thư giả, một bức thư mạo danh. Hổ thẹn thay cho kẻ nào đă làm việc này.

-- Hoàng Việt Nam (hoang@yahoo.com), January 26, 2005.

Response to HoĂ ng Việt Nam đĂ¢y - cĂ³ chĂº nĂ o muốn nĂ³i chuyện

Lại những lời kêu gọi ăn mày kiểu "hăy giúp đỡ những người bị chất độc da cam ".

Cá nhân tôi một xu cũng không bỏ ra cho lũ treo cờ đỏ sao vàng bị Chệt giết như con chó và bọn lănh đạo sán lải Hà Nội tôi tớ Chệt làm ngơ .Chắc quư vị sẽ chê trách tôi là quá đáng th́ xin nghĩ lại :

1 - 99% Những toán nhảy Bắc cuả ta bị bọn dân đen Bắc Việt bắt giao cho VC v́ vài kư gạo tưởng thưởng .

2 - 99% Những toán hải kích xâm nhập miền Bắc cuả ta bị bọn ngư dân Bắc Việt bắt giao cho VC v́ vài kư gạo tưởng thưởng .

3 - 99% Những phi công bị bắn hạ ở miền Bắc cuả Mỹ bị bọn dân đen Bắc Việt bắt giao cho VC v́ vài kư gạo tưởng thưởng .

Hăy kêu gọi VC giúp ,người Việt chỉ giúp người Việt và những người nhận là người Việt ,không một xu cho bọn CHXHCN .

-- thich du thu (toollovers@comcast.net), January 26, 2005.


Response to HoĂ ng Việt Nam đĂ¢y - cĂ³ chĂº nĂ o muốn nĂ³i chuyện

Đảng CSVN toàn 1 lũ ḷng người dzạ thú bán Quê Hương, Đồng Bào cho giặc thù truyền kiếp Ba Tào, mặc cho tụi rợ phương Bắc nó hành hạ hăm hiếp giết chóc dân lành Việt Nam. Đồng Bào, Quân Đội Nhơn Dzân anh hùng đâu hăy cùntg nhao đứng lên giải phóng sơn hà khỏi nạn ngoại sâm và Đảng SCVN tôi mọi cho Giặc Ba Tào

-- (Sáu Bi Da @ SàiGong.Net), January 24, 2005.

---------------------------------------------------------------------- ----------

Response to Sinh viĂªn SĂ i GĂ²n căng biểu ngữ biểu tình chống Trung Cộng bị cĂ´ng an bắt DOC NHUNG DONG NAY, CHI MONG UOC NGUOI VIET NAM NHAN RO BAN CHAT BAN CHAT BAN CHAT CUA VAN DE. DAU LONG, nhung can SUY NGHI: NGUOI VIET NAM CHI CO MOT CON DUONG: HIEU RO BON TAU VA NHA NUOC VIET NAM SE LAM VIEC RAT HE THONG DE DAT MUC DICH: chung se chia re nguoi Viet, dung danh loi, dung kich dong VN hai ngoai va trong nuoc, se kich dong nhung ke con day tham san si, de tao ra mot bay nguoi Viet mang tinh than bac nhuoc, ghen ghet, do ky voi nguoi tai nguoi gioi cua VN...chua ke nhung pha hoai moi truong kinh te vat chat xa hoi bang hoai...

DOAN KET DAI DOAN KET, do la con duong duy nhat de CUU NUOC. Nguoi Viet can tim nhung nguoi Viet tot va canh giac nhau, dung nhu bay cuu bi xe le de cho cho soi no an thit.

-- (aaa11111@yahoo.com), January 25, 2005.

---------------------------------------------------------------------- ----------

Response to Sinh viĂªn SĂ i GĂ²n căng biểu ngữ biểu tình chống Trung Cộng bị cĂ´ng an bắt Khong! Khong the ngo rang cai nha nuoc ma minh duoc day do va mong muon sau nay phuc vu dua no ngay cang phat trien lai tro nen nhu the nay...that la that vong toi khong bit phai noi sao nhung toi cuc ki that vong truoc nhung gi ma toi doc duoc.... Chang le rang chung ta khoanh tay dung nhin tui man ro do giet hai dong bao chung ta sao.... HOI TAT CA CAC HOC SINH - SINH VIEN VIET NAM. CHUNG TA KHONG PHAI DAU TRANH CHO CAI NHA NUOC THOI NAT VA DAY NHUNG BAT CONG NAY MA HAY DAU TRANH CHO CHINH CHUNG TA VA NHUNG NGUOI DAN CUA CHUNG TA....CHUNG TA HAY DEP BO CAI NHA NUOC NAY DI VA XAY DUNG LAI MOT CHE DO CONG BANG VAN MINH HON........

-- Ngoi Sao Le Loi (fuck_u_mom_country_vietnam@yahoo.com), January 25, 2005.

---------------------------------------------------------------------- ----------

Response to Sinh viĂªn SĂ i GĂ²n căng biểu ngữ biểu tình chống Trung Cộng bị cĂ´ng an bắt doc nhung tai lieu tren ma toi ko the tin vao mat minh duoc. sao ho co the lam vay,qua khinh re mang song cua nguoi viet nam chung ta, moi nguoi` phai lam gi di chu .toi thay buon qua .

-- hoa (cogaitocdai62@yahoo.com), January 25, 2005.

---------------------------------------------------------------------- ----------

Response to Sinh viĂªn SĂ i GĂ²n căng biểu ngữ biểu tình chống Trung Cộng bị cĂ´ng an bắt DAt nuoc ta qua bao gian lan vat va moi co ngay hom nay ,bao nhieu cong suc cua nhieu nguoi` anh dung~ da hy sinh de bao ve cho dat nuoc chung ta .nhu bay gio` theo nhung~ gi toi doc duoc qua loi` gui cua cac ban tren mang toi thay rat that vong truoc nhung nguoi` duoc cam quyen` trong nuoc .ho ko dam lam gi sao?.ko the de cho nguoi` dan viet nam chung ta chiu thuong dau mat mat nhu vay. BAU OI THUONG LAY BI CUNG TUY RANG KHAC GIONG NHUNG CHUNG MOT GIAN cung chung mot dong mau nguoi` viet chung ta ko the dung khoanh tay nhin thay dong bao ta bi tan xac nhu vay .nhung ke bat luong vo nhan dao, da~ nhu la nhung con quy khong biet tinh nguoi` ,coi re mang song cua chung ta.VAY CHUNG TA PHAI DAU TRANH DANH LAI CONG BANG,PHAP LUAT CHO XA HOI ,OI NHUNG CON NGUOI VIET NAM DA CHET OAN UOM ..UHUHUHUHUHUH..............BON HO QUA TAN AC CAC BAN HAY DUNG VE PHIA CONG BANG ,HAY GIAI OAN CHO NHUNG NGUOI DA BI CHET OAN NHE ! HAY LAM THEO NHUNG GI LUONG TAM MINH MACH BAO

-- ga (chiyeuminhemh87@yahoo.com), January 25, 2005.

---------------------------------------------------------------------- ----------

Response to Sinh viĂªn SĂ i GĂ²n căng biểu ngữ biểu tình chống Trung Cộng bị cĂ´ng an bắt Có chính quyền nào trên thế gới hèn mạt bằng chính quyền vẹm ? Chính quyền vẹm coi thường sinh mạng nhân dân Việt Nam ? Chính quyền vẹm hiện rơ nguyên h́nh là tôi tớ cho tàu phù ?

---------------------------------------------------------------------- ---------- Nhân dân Việt Nam c̣n chịu tủi nhục bao lâu nữa ?

-- (test@test.test), January 25, 2005.

---------------------------------------------------------------------- ----------

Response to Sinh viĂªn SĂ i GĂ²n căng biểu ngữ biểu tình chống Trung Cộng bị cĂ´ng an bắt EXACTLY... QUA' DUNG'...LA` NHU* VAY^ !

-- Du ma' thang` cho' Ho chi' Minh (Du ma thang Ho chi Minh@Hanoi.vn), January 25, 2005.

---------------------------------------------------------------------- ----------

Response to Sinh viĂªn SĂ i GĂ²n căng biểu ngữ biểu tình chống Trung Cộng bị cĂ´ng an bắt Cac Bac cu noi the thoi chinh quyet viet nam thi toi cung chang ua gi bon tham nhung nhieu nhu rung ay.nhieu nuc di nuoc ngoai ve toi tu hoi khong biet viet nam la Xa Hoi chu nghia Hay cac nuoc tu ban la xa hoi chu nghia. Thay dan ho duoc huong hau het cac che do uu dai cua nha nuoc ma ngi lai dan minh thay kho qua chung. Xa hoi chu nghia gi ma giao duc thi doi bai chay vao DH cu nhu choi.Y te xuong cap cu vao benh vien thi noi den tien.tien thuoc,tiem kham benh,tien dut not bac sy,cong an khu vuc moi la bon mat day.toi co ong chu lay vo que len day muon chuyen ho khau no noi thang lam luat mat 800.000VND moi song mac du la ngia vu cua bon no .thue thu nhap thi no bat dong nhung ma khi nguoi ta that ngiep thi lai khong co tien tro cap dung la nguoi doi ai noi sau can bo thi no thu cho suot doi kho.Luong no ra 800.000VND de song ma di hoc Dai Hoc bat dong 220.000VND/thang con tien dien tang nhu ten lua..chi tieu sinh hoat dat do hoi rang nguoi dan khong kho sao duoc(dung la Xa Hoi Chu Ngia) Xep bao xep khong tham nhung tien dau ma xep cho con di du hoc (Voi dong luong cua Chu tich nuoc 6.000.000VND)con lau moi du tien dau ma xep mua biet thu di voi cac em. noi tom lai la hut cua dan cu vach du an nay du an no de tim cach tham nhung(135,137) nguoi dan hay goi la du an(531,731)Xep 5 trung gian 3 con ve den nguoi dan la 1 tuong tu nhu vay du an 731 cung vay........the moi biet cong san xuot doi kho. chi beo bon la quan thoi(Quan luon tham ma).Sinh vien moi ra truong ma khong co tien thi do xin duoc viec lam day muon cong hien nhung no khong cho minh cong hien de xay dung dat nuoc giau manh(no so dan ma gioi thi bon no mat tham nhung) vay ma. Oi viet Nam the bon ban toi no moi noi vui rang Que Huong La Con Bo Gay Keo Cay ca ngay nuoi Bon tham Quan.

-- TTT (tinhvi1908@yahoo.com), January 25, 2005.

---------------------------------------------------------------------- ----------

Response to Sinh viĂªn SĂ i GĂ²n căng biểu ngữ biểu tình chống Trung Cộng bị cĂ´ng an bắt Co dan chu thi may ke quan tham kia ai ma bau. Boi vay chu'ng cu*' ba'm lay cai CNXH de duoc doc tri dan toc VN. Dan ngheo dan kho chu tu'i cua chung day dola My la duoc roi.

-- (ex.dggt03@hotmail.com), January 26, 2005.

---------------------------------------------------------------------- ----------

Response to Sinh viĂªn SĂ i GĂ²n căng biểu ngữ biểu tình chống Trung Cộng bị cĂ´ng an bắt Tấm gương "Thiên An Môn " vẫn chưa thức tỉnh được giới sinh viên học sinh Việt Nam . Ở những nước dân chủ dân biểu t́nh ,chánh quyền hoảng sợ .

Ở những nước độc tài đảng trị biểu t́nh là sự dại dột v́ bọn ác ôn dă thú tôi mọi Chệt sẽ không tha cho quư vị đâu ,trong cuộc chiến trước năm 75 bọn sán lải đă giết người một cách rùng rợn ,chúng giết cả người thân ruột thịt ,người ra ơn giúp đỡ chúng ,người dạy dỗ chúng . . .

Nếu các bạn muốn chống bọn sán lải cộng sản th́ chỉ có cách duy nhất âm thầm .

1 Âm thâm phá hoại .

2 Âm thầm chia rẽ chúng .

3 Âm thầm đầu độc chúng . . . . .

4 Âm thầm giết chúng .

5 Âm thầm giúp đỡ nhưng người chống chúng .

-- thich du thu (toollovers@comcast.net), January 26, 2005.

Post Lai

-- (Post Test @ TestTest.Test), January 26, 2005.


Response to HoĂ ng Việt Nam đĂ¢y - cĂ³ chĂº nĂ o muốn nĂ³i chuyện

Chú Con Hoang Việt Nam mới được tụi Mafia đỏ nó tẩy năo, và được cho lên đây sủa như con chó điên không biết đầu với đuôi. Thằng con HOang Viet Nam ăn sổi ở th́ th́ làm ǵ có việc bận với bịu ǵ, nó bận cái móc túi đồng bào ta Ấỵ Có thấy nó ke ǵ cho họ as long sa đảng CSVN cho nó vài trăm Euro Dollars là nó mừng quân lên như cái đỉnh cao chí ngu ở Phủ Lợn Luộc Ấy mà!!!!!

Thằng H=con HOang Việt Nam nó sống cho đảng Mafia đỏ và chết cho đảng Mafia đỏ c̣n đồng bào chỉ là 1 lũ tôi mọi cho nó đè đầu cưỡi cộ Thằng Giặc dzốt nát này th́ chả có ǵ lạ trắng nói den, đen nói trắng,lếu láo cả 1 cuộc đời thằng đi rửa đít bưng bô cho tụi Lợn Luộc

-- (PostTest @TestTest.Test), January 26, 2005.


Response to HoĂ ng Việt Nam đĂ¢y - cĂ³ chĂº nĂ o muốn nĂ³i chuyện

Chú Giáo Ḥn có thể nào cho tui hỏi !!!!!!!!

Sau khi Tsunami xảy ra và thấy các nước gửi tiền cứu trợ. Mấy thằng VC cũng biết mắc cở và Hưá cứu trợ $450,000 US. Đồng thời mấy thằng VC cụng tổ chức rầm rộ với nước mắt cá sấu trong dân chúng kêu gào quyên góp. Nhân dân quốc nội cũng đă quyên góp hiến tặng tiến khá nhiều.

Các tổ chức quốc tế đă tuyên bố nước nào cứu trợ và tặng bao nhiêu tiền. Nhưng cho măi đến nay, vẩn không thấy có danh sách nước Việt Cộng. Tại sao vậy??? Tiền bị bốc hơi , hay là VC theo bản chất là hứa lèo, hưá lèo, kư ẩu, bố lếu bố láo là NGHỀ CỦA VC.

Tôi nghiệp người dân trong nước súc động trước nạn nhân Tsunami mà rút hâu bao ra cứu trợ bị VC nuốt trọn

-- Kẻ Sĩ Bắc Hà (ke_si_bac_ha@yahoo.com), January 26, 2005.Response to HoĂ ng Việt Nam đĂ¢y - cĂ³ chĂº nĂ o muốn nĂ³i chuyện

Luat To tung hinh su chi la 1 to giay chui dit 0 hon 0 kem

Su viec xay ra giua 2 quoc gia thi phai dung luat phap quoc te sao lai dung luat to tung hinh su cu XHCNVN ha anh Giao Hon

-- chien si (chiensidietcong@yahoo.de), January 27, 2005.


Response to HoĂ ng Việt Nam đĂ¢y - cĂ³ chĂº nĂ o muốn nĂ³i chuyện

Chu Hoang nhan xet ve VN rat dung.Cac bac khong nen chui.Tu xua nguoi ta da co cau"biet minh biet nguoi,traqm tran tram thang" (hinh nhu cua Tau,vay xin loi vi em trich dan nha!).Cac bac chang biet gi ve minh ca,biet nguoi thi biet ...sai bet!Cuoi cung la gi?------1975!

-- (@@@.@@), January 27, 2005.

Response to HoĂ ng Việt Nam đĂ¢y - cĂ³ chĂº nĂ o muốn nĂ³i chuyện

Trước nghe anh là CA , tôi cũng chả ưa ǵ anh Hoàng . Nhưng nói được vấn đề như vậy , và chả xu nịnh 1 thằng nào con nào như thế - anh cũng chả phải loại người tăm tối mù quáng v́ công ăn việc làm , v́ đồng lương cán bộ .

Anh ăn nói đáng hoàng mà chúng nó không nghe , th́ để tôi tế chúng nó giúp anh .

Mẹ tiên sư cha cái bọn VIệt Kiều phản quốc kia . Chúng mày đọc thế c̣n muốn ǵ . Tao đă nói ngay từ những ngày đầu vào cái forum này rồi mà : thực tế làm đéo ǵ có tự do và dân chủ , hay yêu nước trong những lời láo khoét của chúng mày . Chúng mày thử nói xem : sự nhu nhược và yếu kém của dân Việt Nam có đúng hay không ? Bản thân chúng mày thử hỏi có làm được cái mẹ ǵ hơn người hay hơn người dân trong nước mà to mồm ? CHúng mày chỉ chăm chăm nâng bi cho Mỹ , hặc cho thằng nào muốn theo chúng mày , v́ vài ba đồng bạc lẻ mà bán mạng thôi . Tao nói rồi : thằng nào ngon th́ về đây mà đấu tranh , lật đổ , núp kĩ ở nước ngoài rồi tru lên như những con chó hoang phỏng ích ǵ ? Bản thân chúng mày cũng chẳng bao giờ dám nh́n thẳng bản chất vấn đề . Mỗi lần có ai nói thẳng ra th́ lại chạy quanh cắn lén vài ba ḍng . Cái tŕnh độ như vậy mà cũng hô hào là thành phần ưu tú của dân Việt - thực ra chỉ đáng là băi phân ḅ lạc trên bờ ruộng .

Những tưởng chúng mày ra nước ngoài , học được cái ǵ giúp dân giúp nước cường thịnh . Ai dè cũng lại thành 1 đám Việt Gian , ăn bám nói càn . CHúng mày nh́n lại chúng mày bám Mỹ với bọn bám Tàu , có thằng nào hơn không ? Chó c̣n không đáng là chó , bày đặt đi sủa người . Ông vác lên Nhật Tân hết bây giờ . Mà chúng mày dại , cũng chả biết có nên thiêu sống đổ vôi hay không nữa .

-- NguoiViet (nguoiviet@yahoo.com), January 28, 2005.


Response to HoĂ ng Việt Nam đĂ¢y - cĂ³ chĂº nĂ o muốn nĂ³i chuyện

Em rất bận, thành ra bây giờ mới trả lời các bác được.

Xin lỗi các bác c̣n lại của diễn đàn, trong đời dậy học của em, hiếm khi em lại thấy có một tập hợp học sinh ngu dốt như các chú chống cộng nhảy vào cái topic này trả lời em.

Em xin mời các bác nào có tâm huyết, có nhiệt t́nh th́ cùng bàn luận tiếp.

C̣n đây là dành cho các chú chống cộng đă trả lời vào cái topic này:

Anh là đéo hiểu ǵ cả (anh xin phép văng tục một cái). Anh tương lên một bài viết. Theo lô gíc thông thường, các chú chống cộng (vốn tự xưng là học rộng biết nhiều, đéo bị bịt mắt, bịt mũi như nhân dân trong nước), phải nhảy vào phân tích cái bài viết của anh, chỉ ra những chỗ ngu si, đần độn, bất hợp lư trong bài viết của anh.

Đáng tiếc, đéo chú chống cộng nào làm được như vậy. Nực cười. Thay vào đó, tự nhiên các chú lại như nhũng thằng khùng chửi bới văng thiên địa, đéo ra đầu vào đâu, chửi từ cộng sản cho đến dân Bắc Kỳ. Đấy là những bài viết anh có thể hiểu, c̣n nói thật, đa phần các bài viết của các chú, anh đéo hiểu ǵ cả. Câu cú th́ dài loằng ngoằng, 10 từ th́ đến 9 từ sai chính tả. Anh chịu. Anh đéo hiểu các chú.

Anh đéo hiểu đầu óc các chú này có b́nh thường hay không nữa. Nếu muốn chửi, phải chửi bài viết của anh. Bài viết của anh, nếu anh không nhầm, cũng là để chửi (phê b́nh) chế độ và cộng sản.

Các chú chống cộng mà c̣n ăn nói luyên thiên như thế th́ đừng trách anh ác. Bốc nắm đất nhét vào mơm các chú bây giờ.

Nói thật, cả một loạt bài trả lời anh của cái chú, đéo bài nào có cái ư, cái tứ ǵ cả. Đếu hiểu cái tṛn tṛn ở trên cổ các chú nó là cái ǵ nữa.

Tạm thời,anh cứ tóm cổ cái chú ngu ở gần anh nhất để phân tích. Đấy, các chú phải học tập anh, nói có sách, mách có chứng.

Chú đầu tiên:

Chú Thích đủ thứ:

" Cá nhân tôi một xu cũng không bỏ ra cho lũ treo cờ đỏ sao vàng bị Chệt giết như con chó và bọn lănh đạo sán lải Hà Nội tôi tớ Chệt làm ngơ .Chắc quư vị sẽ chê trách tôi là quá đáng th́ xin nghĩ lại : 1 - 99% Những toán nhảy Bắc cuả ta bị bọn dân đen Bắc Việt bắt giao cho VC v́ vài kư gạo tưởng thưởng . 2 - 99% Những toán hải kích xâm nhập miền Bắc cuả ta bị bọn ngư dân Bắc Việt bắt giao cho VC v́ vài kư gạo tưởng thưởng . 3 - 99% Những phi công bị bắn hạ ở miền Bắc cuả Mỹ bị bọn dân đen Bắc Việt bắt giao cho VC v́ vài kư gạo tưởng thưởng . Hăy kêu gọi VC giúp ,người Việt chỉ giúp người Việt và những người nhận là người Việt ,không một xu cho bọn CHXHCN .

-- thich du thu (toollovers@comcast.net), January 26, 2005."

Chú này quá ngu. Chú nói nhân dân miền Bắc bắt giặc Mỹ v́ mấy kư gạo thưởng. Ngu quá. Anh hỏi chú một câu này: nếu có thằng nào đem bom đến giết chết bố, mẹ chú, anh, chị chú; th́ đến khi nó rơi vào tay chú, chú có trói nó lại, đấm cho nó ṭi cơm ra hay không? Hay là phải có mấy kư gạo thưởng của ai đó th́ chú mới làm như vậy?

Người Việt theo định nghĩa của chú là cái loại ǵ vậy? Phải chăng người Việt đích thực phải là cái loại Việt kiều đang h́ hục lau cầu tiêu cho chủ Mỹ?

Chú thứ hai:

-- Hoàng Việt Nam (hoang@yahoo.com), January 28, 2005.


Response to HoĂ ng Việt Nam đĂ¢y - cĂ³ chĂº nĂ o muốn nĂ³i chuyện-- Cheers :))) (ChuyenTriHOINACH@aol.com), January 28, 2005.


Moderation questions? read the FAQ