Mot bai viet cua Nguoi Tri Thuc Viet dich thuc

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

Trich trong www.ykien.net --------------------------------------------------------------- Trần Độ, người đă t́m lại được hồn sử

Để tưởng nhớ cụ Trần Độ và kính dâng thế hệ 45 Triệu Hải Âu

Nói như nhà cách mạng Lư Đông A "Cái quốc túy độc nhất là cuộc sáng tạo tự lập của ṇi giống và cái quốc hồn độc nhất là sự sống trên công cuộc sáng tạo tự lập của ṇi giống, th́ lịch sử dựng nước và giữ nước 5000 năm đă kết thành sử hồn của dân tộc Đại Việt.

Mỗi một người Việt ở mỗi một thời đại ở mọi không gian đều nghe tiếng réo gọi của sử hồn thúc dục chúng ta đứng lên v́ dân v́ nước. Trong thời b́nh, hồn sử đ̣i hỏi chúng ta phải đứng lên phá vỡ mọi chướng ngại vật cản đường để xây dựng và kiến thiết đất nước. Trong thời chiến, hồn sử đ̣i hỏi chúng ta phải xông pha hy sinh cưú nước.

Tiếng gọi linh thiêng ấy là sức mạnh vô h́nh nhiệm mầu giữ cho dân Việt c̣n tồn tại đến ngày hôm nay qua bao thăng trầm và thách đố to lớn của lịch sử để dân tộc nầy được sống, c̣n, nối, tiến hoá cho đến ngàn sau. Qua 1000 năm nô lệ bắc triều, 80 năm nô lệ thực dân Pháp, và hơn 50 năm vong thân trên quê hương, đáy tầng Việt không bao giờ tách ĺa khỏi hồn sử. Bởi lẽ, khi hồn sử chết th́ sức sống dân tộc ta cũng không c̣n.

Cuộc vận động đấu tranh giành độc lập để thoát ra khỏi chế độ thực dân Pháp là một tập hợp dân tộc lớn lao của thời đại. Từ Phan Bội Châu, Phan Chu Trinh, Lương Ngọc Quyến, đến Nguyễn Thái Học, Phạm Hồng Thái, Trương Tử Anh, Hùynh Phú Sổ, Lư Đông A cùng với hàng triệu thanh niên như những lớp sóng đáy đă cuồn cuộn đứng lên từ hồn sử. Hàng hàng lớp lớp đă theo tiếng gọi của non sông, theo chân tiền bối bôn ba nơi hải ngoại để t́m đường cứu quốc.

Thế hệ 30 đă lớn lên trong phong trào Đông Du, và với những trào lưu triết lư cách mạng thế giới. Từ Tam Dân chủ nghĩa mang nhiều màu sắc triết lư tây phương và á đông, đến chủ nghĩa Cộng Sản mang nhiều hứa hẹn một thế giới đại đồng lư tưởng dựa trên triết học duy vật. Đầu óc đơn sơ của những nhà nho tân học ngập lặn trong bóng tối của nô lệ bị choáng váng bời những luồng triết học tây phương tân kỳ và phương pháp luận hoàn toàn mới lạ. Họ chỉ thấy những hứa hẹn huy hoàng mà chưa thấy được hậu quả thảm khốc của những chủ thuyết mới nầy. Với ḷng yêu nước thiết tha nhưng bất cập, họ đă đem dân tộc Việt Nam vào một trường thí nghiệm của những nền triết học mới. Từ đó cuộc cách mạng dân tộc đă phân chia nhiều ngă.

Thế hệ 45 chào đón cách mạng mùa thu trong niềm hân hoan và choáng ngợp của một người từ trong bóng tối bước ra ánh sáng. Từ bóng tối mịt mùng của 80 năm nô lệ bước vào vùng ánh sáng của niềm tin yêu và hy vọng của độc lập và tự do. Một đất nước Việt Nam mới đă ra đời. Mọi người trông chờ một tương lai rạng rỡ của dân tộc. Họ trông chờ một cuộc tái sinh của tổ quốc Ưại Việt huy hoàng.

Nhưng giữa niềm hân hoan mới, thế hệ thanh niên 45 lại phải đương đầu với mối đe doạ của đế quốc và thực dân muốn giựt lấy niềm hy vọng độc lập mong manh của dân tộc. Trong nỗi tuyệt vọng đó, bên cạnh tiếng gọi của hồn sử, họ nghe tiếng gọi mời của một thế lực mới ngọt ngào hơn. Đó là lời hứa hẹn độc lập tự do hạnh phúc và thiên đường xă hội chủ nghĩa. Với cả ḷng yêu nước nồng nàn, họ đă không ngần ngại đi theo tiếng gọi mới nầy.

Và từ đó, một giai đoạn vong thân đă bắt đầu trên gịng lịch sử của dân tộc Đại Việt.

Cuộc cách mạng dân tộc thần thánh mà thế hệ 45 đă hy sinh cả cuộc đời đă trở thành cuộc cách mạng vô sản gieo rắc ác mộng khắp mọi miền đất nước. Tổ quốc đă ch́m đắm trong chinh chiến máu lửa triền miền. Nền độc lập mà họ muốn giành về cho dân tộc đă trở thành một nền độc lập nặng chĩu với những nghĩa vụ đối với phong trào vô sản quốc tế. Gánh nặng của chủ nghĩa Mác Lê đă oằn trên vai con dân Việt Nam.

Lịch sử năm ngàn năm dựng nước giữ nước của Hùng Vương, của Hai Bà Trưng, bà Triệu, của Đinh Lê Lư Trần, Nguyễn Tây Sơn , Nguyễn Gia Long, dưới cái nh́n của những người Cộng Sản, đă trở thành lịch sử của đấu tranh giai cấp của bọn phong kiến lạc hậu.

Nền văn hoá dân tộc đă được điều chỉnh và thay thế bằng nền văn hoá Mác Lê. Quan niệm triết học nhân bản và dân bản truyền thống của dân tộc được thay bằng nền triết học duy vật chủ trương những cuộc đấu tố rùng rợn chua từng có trong lịch sử của dân tộc nói riêng và loài ngựi nói chung.

Nền kinh tế nông nghiệp đơn sơ truyền thống của dân tộc được thay thế bằng những cuộc cải tổ ruộng đất quy mô với những chiến dịch đánh tư sản, đánh địa chủ, đánh trí thức đẫm máu:

Giết giết nữa bàn tay không phút nghĩ, Cho ruộng đồng luá tốt thuế mau xong, Cho Đảng bền lâu rập bước chung ḷng, Thờ Mao Chủ tịch thờ Xít Ta Lin bất diệt.

(Tố Hữu)

Và từ đó tiếng gọi của hồn sử đă nhỏ dần và nhỏ dần, bị át đi bởi những tiếng hô hào ồn ào tiến lên thiên đường xă hội chủ nghĩa.

Để rồi sau hơn 50 năm xây dựng đất nước bằng chủ nghĩa xa lạ, với xương máu của nhiều thế hệ, Việt Nam đă trở thành một trong những nước nghèo đói và lạc hậu nhất thế giới.

Trong khi thành đồng xă hội chủ nghĩa Liên Xô đă không ngần ngại và không khoan dung vứt cái chủ nghĩa đầy bạo lực, phản động và đói rách nầy vào đống rác của lịch sử, Đảng Cộng Sản Việt nam vẫn lầm lũi dắt dân tộc quanh co về phía bến bờ vực thẳm của nhân loại với cái chủ thuyết đă bị loài người phế thải.

Trong tận cùng tuyệt vọng của dân tộc, hồn sử lại cất tiếng réo gọi. Tiếng gọi réo đ̣i hỏi một đất nước Việt Nam phải tiến lên ngang tầm thời đại. Một nước Việt Nam phải thật thà và tử tế. Một nước Việt Nam thật sự tự do dân chủ. Một nước Việt Nam phải cơm no áo ấm và đầy ắp t́nh người.

Trần Độ là một trong những người cộng sản đă nghe được tiếng gọi đó. Thêm một lần nữa trong cuộc đời, cụ đă không ngần ngại đứng lên đáp lời sông núi.

Cụ đă từng là một người Cộng Sản trung kiên, và cuộc đời của cụ đă đánh dấu bằng ḷng yêu nước nồng nàn.

Trong cuộc tranh đấu vinh quang nhưng cũng đầy hy sinh gian khổ chống Thực Dân Pháp, thế hệ 45 đă can đảm đứng lên gánh vác sứ mạng của lịch sử để sẳn sàng thách đố với họng súng kẻ thù. Họ đă đứng dậy, đă tham gia cách mạng, trước hết và đơn giản nhất, chỉ v́ đó là môi trường để họ thể hiện ḷng yêu nước. Cách mạng là đội ngũ để họ có thể tập trung thêm sức mạnh hầu chiến thắng kẻ thù. Một trong những người của thế hệ 45 là người thiếu niên Vệ Quốc Quân 16 tuổi Trần Độ.

Trong cuộc chiến huynh đệ tương tàn bắc nam, cụ đă đứng bên chiến tuyến của những người Cộng Sản. Với tư cách là một vị tướng, cụ đă vào sinh ra tử v́ cho rằng cộng sản là con đường tốt đẹp nhất cho dân tộc, như nhiều người cộng sản khác chân chính v́ lư tưởng. Những đóng góp to lớn của cụ trong cuộc chiến đă đưa cụ lên địa vị cao trọng trong nấc thang chính trị của chế độ.

Sau bao nhiêu năm chiến đấu và hy sinh, sau bao nhiêu năm đă đem hết nhiệt t́nh và tâm huyết hiến dâng cho lư tưởng Cộng Sản, cụ Trần Độ, cuối cùng, đă ư thức được rằng, chủ nghĩa Cộng Sản không phải là mục đích của đời cụ và lại càng không phải là mục đích của dân tộc Việt.

Chính sách cai trị của ban lănh đạo Cộng Sản Việt Nam suốt 50 năm qua cho thấy rằng hận thù không thể làm thăng hoa đất nước. Cách mạng vô sản, đấu tranh giai cấp, chia rẽ dân tộc của nền chính trị độc tài độc đảng đầy tham nhũng thối nát không thể đưa dân tộc đi lên ngang tầm thời đại. Chủ nghĩa và chế độ Cộng Sản không những không có khả năng đem lại độc lập tự do hạnh phúc cho nhân dân mà c̣n chính là chướng ngại vật cho con đường tiến hóa và phát triển của Việt Nam trong thời đại 2000.

Tiếng nói của cụ được gióng lên -- trong tư cách của một đảng viên với nửa thế kỷ dạn dày tranh đấu, của một viên tướng được toàn quân kính mến, của một nhà tư tưởng Cộng Sản cấp chỉ đạo -- là một cái tát bất ngờ và đầy sỉ nhục đối với ban lănh đạo cộng sản Việt Nam.

Cụ đă hy sinh những nấc thang danh vọng c̣n lại của cuộc đời dành cho cá nhân, cho gia đ́nh, và cho con cháu của ḿnh. Cụ đă hy sinh tất cả quyền lợi vật chất dành cho một ủy viên Trung Ương Đảng, một cựu phó chủ tịch quốc hội. Cụ gạt bỏ mọi thân t́nh quen biết,đồng chí anh em, để đứng về phía nhân dân, để nói lên tiếng nói uất nghẹn của một dân tộc bị bao tầng áp bức.

Những năm tháng cuối đời, cụ đă t́m về được hồn sử dân tộc. Cụ đă hoà nhập được với nhịp thở và thao thức của mẹ Việt Nam. Cụ đă sung sưóng t́m được sức sống mới của dân tộc và niềm hy vọng mới cho đất nước với những người bạn mới. Cụ hănh diện được đứng về phía nhân dân bị áp bức khi quê hương Thái B́nh đốt lên ngọn lửa đấu tranh chống cường quyền. Cụ đă can đảm chia xẽ niềm tin yêu mới cho những đồng chí mới và thế hệ trẻ. Cụ đă can đảm trực diện với thế lực độc tài, với những đồng chí trước kia.

Mặc dầu tuổi già sức yếu, nhưng nhân cách và thái độ chính trị dũng cảm của cụ đă chinh phục sự kính trọng không những trong ḷng người Việt -- trong nước cũng như ngoài nước, cùng chiến tuyến và kể cả những người đă một thời đứng bên kia chiến tuyến -- mà cả báo chí và dư luận khắp nơi trên thế giới ..

Hơn thế nữa, cụ đă rửa được vết nhơ xă hội chủ nghĩa cho thế hệ 45 và phục hồi ḷng yêu nước tinh khôi cho thế hệ anh hùng nhưng đầy bất hạnh nầy. Cùng bao Ềngười Việt tử tếỂ khác đang xuất hiện và sẽ hàng hàng lớp lớp xuất hiện, cụ đă đón nhận và trao truyền sứ mệnh cách mạng dân tộc của hồn sử cho thế hệ 2000. Với những con người như thế, những người Việt mới như thế, một cuộc tập hợp dân tộc mới của thời đại 2000 đă bắt đầu. Một thời kỳ phục hưng dân tộc đang mở ra để chờ đón chúng ta.

Điểm cao ngất trong cuộc đời của cụ là cuộc tái ngộ và trùng phùng tuyệt vời của một đứa con, đă một lần đi hoang, trở về với sử hồn của dân tộc Đại Việt. Cụ đă ra đi. Nhưng sự ra đi của cụ có ư nghĩa của một đứa con trở về vĩnh viễn trong ṿng tay yêu dấu của Me Việt Nam.. Và hương linh của cụ đă được trở về với hồn thiêng sông núi.

Tinh thần Yêu Nước Can Đảm cuối đời của cụ là những phiến gạch hoa tráng lệ góp phần xây dựng một nước Việt Nam Mới, dân chủ tự do và phú cường đang ra đời, và sẽ tồn tại măi như một tấm gương sáng chói cho nhiều thế hệ Viêt Nam mai sau.

Triệu Hải Âu (Viết để tưởng nhớ cụ Trần Độ và kính dâng thế hệ 45) Hải ngoại 30 tháng 8 năm 2002-- Thanh Nguyen (aaa11111@yahoo. com), January 26, 2005

Answers

Cho to^i duo.c nghie^m chinh? du*ng' chao` nguoi` chie^n' si~ dung~ cam? na`y. Trong nhung~ nga`y cuo^i' cua? cuo^.c do*`i, cu. da~ anh dung~ du*ng' le^n ca^t' cao tie^ng' noi' da.i die^.n bie^t' bao the^' he^. da~ do^? xuong mau' cho TU DO cua? da^n to^.c, quyet ngan cha(.n mo^.t chu? nghia~ ngoa.i lai dang da`y xeo' que^ huong.

Cuo^.c chie^n' na`y se~ tie^p' tu.c trong nhie^`u hinh` thu*c' khac' nhau cho de^n' nga`y thanh` co^ng. Xin cam' on ta^m' long` dung~ cam? na`y !!

-- nguoidan (nguoidan@yahoo.com), January 26, 2005.


Những người tôn vinh Trần Độ là những người không biết lịch sử và thời cuộc cũng như không hiểu cộng sản là ǵ .

1 Trần Độ là tên đồ tể của vụ tàn sát Mậu thân .

2 Tại sao con người gần đất xa trời Trần Độ mới nhận thấy sai mà phản tỉnh ?.

3 Trần Độ phản tỉnh v́ giác ngộ hay v́ bất măn ? bọn đàn em ăn hối lộ quá mạng trong khi hắn và gia đ́nh chỉ nhận cái quyền lợi cố định dành cho đảng viên mà thôi .

4 Trần Độ có phải đến phút cuối cuộc đời vẫn làm gia nô cho bọn sán lải Hà Nội tôi tớ cho Chệt không ? vụ Trần Độ đă lôi kéo theo vụ Cục 2 ồn ào và âm thầm tan biến với những bọn tép riêu a dua chống đối cũng biến mất v́ ngu theo những thằng c̣ mồi .

5 Trần Độ có đủ sự tôn trọng của dân chúng và quân đội v́ cuội sống trung thực và trong sạch để lănh đạo quần chúng không ? .Nếu không tại sao lại làm vậy ? .

6 Trần Độ so sánh với Vơ Nguyên Giáp th́ bạn chọn ai ? tại sao Vơ lại phản tỉnh sau Độ ? .

7 Trần Độ phản tỉnh với ư tưởng lật đổ cộng sản hay chỉ muốn cộng sản cải tổ để sống c̣n ? .

8 Trần Độ có đủ tư cách dám hy sinh cả gia đ́nh và gịng họ mà thực sự chống lại cộng sản không ? .

9 Sự phản tỉnh của Trần Độ có gây được một tiếng vang hay ảnh hưởng sâu đậm nào không ? .

Đối với bọn sán lải cộng sản Hà Nội tôi tớ Chệt th́ :

1 Theo th́ sống chống th́ chết .

2 Thà giết lầm hơn tha lầm .

3 Cha con vợ chồng c̣n đấu tố nhau hốn ǵ người dưng .

4 Truy giết ba đời điền chủ .

5 Phản động là chết .

6 Xét lại là vô tù .

Hăy nh́n lại :

1 Gia đ́nh Trần Độ đă có ai bị giết bỏ tù khốn đốn chưa ?.

2 Nhiều tướng tá giỏi của VC đă bị chính chúng sát hại v́ họ giỏi chứ không phải họ chống đối hay phản tỉnh .

3 Bọn MTGPMN bây giờ c̣n bao nhiêu người ? .

4 Bọn nằm vùng ,30-4 ,bọn chỉ điểm ,bọn hộ lư giao liên ,bọn sư sải nối giáo cho giặc .Đă có bao nhiêu người bị bỏ tù ,bị giết v́ cứ tưởng công to đ̣i quyền lợi .

Xin mời các bạn vào trang web của người Hoa chống cộng để biết rằng họ đă thương tiếc "Zhao Ziyang" như thế nào ? người đứng vào hành thứ 2 -3 của Chệt cộng mà không tuân lệnh Đặng Tiểu Đường tàn sát sinh viên ở Thiên An Môn nên đă bị thất sủng và c̣n bị quảng chế .

Hăy so sánh Trần Độ và Zhao Ziyang đúng là một con chó và một chánh nhân quân tử thương nước thương dân .

http://english.epochtimes.com/category.asp?topicid=94

http://english.epochtimes.com/-- thich du thu (toollovers@comcast.net), January 26, 2005.


HAY QUA'....

DUNG' QUA'....

HOAN HO^ ANH THICH' DU~ THU*'...

EXACTLY LA` NHU* VAY^....!

-- Du ma' thang` cho' Ho chi' Minh (Du ma thang Ho chi Minh@Hanoi.vn), January 26, 2005.


Than gui anh ThichDuThu,

Xin anh binh` tinh~, trong cuo^.c chie^n' mo*i' na`y, chac' chan' CS se~ kho^ng bi. danh' su.p vi` qua^n su*. ma` chung' se~ su.p do^? vi` ly' tuong? ye^u chuo^n.g TU DO cua? nguoi` da^n. Nhu*ng~ tie^ng' noi' duo.c phat' ra tu*` trong long` dic.h ba^y gio` la` quan tron.g nha^t', mo^.t nguoi` co' 60 tuo^i? dang? phan? tinh? se~ la`m chung' choang' vang' va` ra^t' kho' giai? thich' voi' toa`n da^n. Chung' to^i la` nguoi` trong nuoc' ne^n hie^u? ro~ die^`u na`y. Mo^.t ke? thu` ne^u' co' co^ng la^.t do^? che^' do^. na`y thi` cung~ se~ la` ba.n ta. Chac' anh do^ng` y' ?

-- saigon (saigon@hcm.vnn.vn), January 26, 2005.


***

VC-Trando chi? la` "tra^u co^.t ghe't tra^u a(n" ma` tho^i , O co' - du? a?nh huo+?ng -de^? ma` down -duo+.c Hanoi, lu'c Trando co`n so^'ng thi` cu~ng nhu+ Duongthu Huong la` ca? 2 va^~n -duo+.c Hanoi ca^'p duo+~ng tie^`n hu+u tri' ha`ng tha'ng .

Va`o khoa?ng na(m 1998, 1 tay VC kha'c te^n la` Tra^`n Da^`n, la` ke? thu` cu?a Trando trong vu. NhanVna Giai pha^?m, O^ TD na`y -da~ che^'t va` Trando O 1 lo+`i chia buo^`n , -da'm tang TD o+? Saigon bi. nha` nuo+'c ha.n che^' O cho la`m to lo+'n vi` TD co' nhie^`n fan

Cho^'ng co^.ng ne^n sa'ng suo^'t va` ti`m hie^?u ti? mi? ho+n chu+' cu+' oang ca'i lo^~ mo^`m chi? to^? bi. VC lu+`a :))))

-- What a shit :)))) REad books first :))) (ChuyenTriHOINACH@aol.com), January 26, 2005.Anh CHHN, Khi ba`n lua^.n thi` chung' ta ne^n noi' chuyen mo^.t cach' dang` hoan`g, vi` do' la` tu* cach' cua? mo^.t nguoi` co' ho.c. Ne^u' anh tie^p' tu.c dung` nhu*ng~ chu*~ ba^n? thiu? nhu* "What a shit!" hoa.c "dit me." thi` to^i kho^ng the^? tie^p' tu.c duo.c.

-- saigon (saigon@hcm.vnn.vn), January 26, 2005.

***

VC-Hanoi nga`y xu+a cu~ng du`ng chu+~ "Tha(`ng Ky` tha(`ng Thie^.u" thi` anh co' ngon gi` ho+n to^i ????

Ca'i lo^'i TYPOS cu?a anh la` 1 SN FAKED :)))) not from Vietnam :))))

-- Read Book OK shit :)))) Do U want to know what my friends & I post about TD, go to Google, search SCV :)))) (ChuyenTriHOINACH@aol.com), January 26, 2005.


***

Xin no'i the^m, ca'c vu. la^.t -do^? BA.O QUYE^`N -de^`u pha?i du`ng vo~ lu+.c qua^n su+. 90/10

Ha~y nhi`n va`o ca'c nuo+'c Latin Ameria, Middle East etc ... vi` ca'c nuo+'c na`y O co' 1 he^. tho^'ng Democracy ne^n ba.o lu+.c -da~ xa?y ra, va` ngay cho ca? Peru , -da~ co' 1 nguo+`i go^'c Japaon la` President ro^`i cu~ng bi. la^.t

Muo^'n la^.t -do^? Hanoi, ca^`n BA.O LU+.C do chi'nh Da^n Vietnam ta.o tha`nh

Ha~Y nhi`n Boris Yelsin, sau khi O^ ta le^n na('m chi'nh quye^`n, O^ ta va^~N du`ng ba.o lu+.c -de^? thu.t Canon va`o toa` nha` Quo^'c ho^.i Nga ha^`u mong Communist cho'ng xu.p -do^?

-- Shoot, dont talk :))))) (ChuyenTriHOINACH@aol.com), January 26, 2005.


Xin quư vị hăy tự chế .

Nói đúng ra th́ việc chống cộng sản đă qua rồi ,mà bây giờ người dân Việt có một nguy cơ to gấp vạn lần cộng sản đó là "NẠN DIỆT VONG " "NẠN CHỆT ĐÔ HỘ " NẠN DIỆT CHỦNG " .

Người dân Việt phải sáng suốt nhận định "CHÚNG TA CÓ HAI KẺ THÙ ĐÓ LÀ NGOẠI THÙ CHỆT CỘNG MUỐN DIỆT CHỦNG CHÚNG TA VÀ NỘI THÙ LÀ LŨ SÁN LẢI HÀ NỘI ,CHÚNG LÀM CHÚNG TA CHIA RẼ BĂNG HOẠI SUY KÉM ĐỂ CHỆT DỄ ĐÔ HỘ " .

Tất cả thế giới ,những người Việt trong và ngoài nước điều nhận thấy ư đồ bành trướng chủ Chệt .

1 Chiếm Hoàng Sa để biến làm căn cứ tiếp vận không quân áp chế Phi ,Mă ,Indo . . . v́ Chệt không có hàng không mẫu hạm .

2 Cưởng chiếm ải Nam Quan để tu bổ và có thể ồ ạt chuyển cơ giới nặng .

3 Bắt VC nâng cấp đường ṃn Hồ Chết X́nh ,và lập xa lộ dọc Lào .

4 Bắt VC thiết lập xưởng lọc dầu Đơn Dương để tích lũy dầu cho Hải Quân Chệt .

5 Bắt Quân Đội Nhăn Răng làm những con vật hy sinh ,những con chốt thí xâm chiếm Thái Lan ,Nam Dương . . .

Chúng ta phải hợp lực giết hết bọn nội thù trước khi cùng nhau chống ngoại thù ,chính v́ lẽ đó mà bọn Chệt bắt bọn sán lải cộng sản tôi mọi Chệt làm cách như Ru ngu dân Việt qua h́nh:

1 Ăn chơi đĩ điếm ,x́ ke ,ma tuư . . .

2 Mê game mê thể thao nên có việc cả triệu người thấy nhục v́ thua đá banh mà không thấy nhục v́ Chệt giết như con chó . . .

3 Sống không có tương lai v́ không có việc làm ,nhiều người du học về không có việc làm . . .

4 Hủy diệt sức khẻo dân chúng bằng các kiểm soát lơ là ,những kẻ vi phạm th́ không trừng trị đúng cách . . .

5 Chi tiền cho bọn Việt Gian hải ngoại để làm hoả mù . . .

6 Khuyến khích Người Việt về lấy vợ và du hư để cho bọn công an VC hăm doạ ,dụ dỗ ,áp lực ,tuyên truyền .

Ngày xưa tôi thù nghét bọn nằn vùng ,ăn cơm quốc gia thờ ma cộng sản bao nhiêu th́ bây giờ là bọn Việt Gian Hải Ngoại thường về Việt Nam làm ăn hay du hư . Xin mọi người hăy thức tỉnh

-- thich du thu (toollovers@comcast.net), January 26, 2005.


Moi cac ban vao http://www.greenspun.com/bboard/q-and-a-fetch- msg.tcl?msg_id=00BrtT de ket luan anh Nguyen H. la ai? (ban hay thu)

-- Thomas c. Moore (Thudo@vietnam.com), January 26, 2005.


Dung truoc tinh hinh dat nuoc lam nguy, chung ta se du ban linh de NHIN NHUNG VAN DE LON, nhat dinh khong chiu mac vao tro`ng chia re cua BON TAU va BON VIET GIAN CS

Nhung khac biet minor can nhat nhat bo qua. Tran Do hoac mot nhan vat se co lich su phan xet. Nhung quan trong nhat la HE AI CO LONG YEU NUOC, phai DOAN KET, THUONG YEU, va TON KINH NHAU. Anh Thich Du Thu cung nhu Anh Trieu Hai Au hoac cac ban vao day viet deu co CHUNG PHAM GIA DONG CO YEU NUOC.

HON THIENG SONG NUI THA THIET MONG CHO NHAN DAN VIET NAM SANG SUOT DUNG DE BI KE THU TRUYEN KIEP CHIA RE.

CHUNG DA---DANG TUNG GIO TUNG PHUT HANH DONG DE TIEU DIET VIETNAM. NHUNG NGUOI CO TU TUONG CHONG CHUNG DU DANG O TRONG CHUC VU NAO, CHUNG DANG TIM CACH HAM HAI.

Moi ngay mot vu, xay ra, nghin vu bi mat chua biet duoc

HAY TAP TRUNG DE LAM TU TUONG VA TAM CAN MINH MINH MAN. BAY GIO MA CHIA RE LA PHU CONG SUC TO TIEN MUON DOI!!! VA GOP SUC VOI KE THU GIET DAT NUOC MINH

-- (aaa11111@yahoo.com), January 27, 2005.


Bai viet tren co tinh map mo danh lan con den.Khong the so sanh Tran Do voi cac cu PBChau,PCTrinh,HPSo,Ld A,NTHoc...Boi vi nhung nguoi nay la nhung nguoi yeu nuoc chan chinh khong co ban tay ngoai nhan de sau lung nhu HCM.Ke tiep ,chinh HP So bi CSVN giet qua tay Nguyen Binh,ke tiep NBinh bi chinh nguoi cua ho phuc kich giet chet de bit dau moi.Cu NTHoc khoi nghia bi lo truoc vi co ban tay can bo CS bao cho Phap biet truoc,chinh HVHoan da sang Thai chi diem cho Phap bat cac dang vien cua VNQDD khi lien lac de mua vu khi.Cu PBChau bi Tay bat tai THai do chinh HCMinh chi diem de lay 100 ngan tien Dong Duong (sau nay chinh Ho cung cong nhan la lam dieu nay ).Ly D A ,TT Anh deu bi CSVN giet chet.Bai viet nay chang khac la don xin LHQ vinh danh cac nu anh hung tren the gioi ,CSVN da dua danh sach gom co Hai ba Trung ,Co Giang,

-- Lucius Nguyen (Lucius@hotmail.com), January 27, 2005.

Bai viet tren co tinh map mo danh lan con den.Khong the so sanh Tran Do voi cac cu PBChau,PCTrinh,HPSo,Ld A,NTHoc...Boi vi nhung nguoi nay la nhung nguoi yeu nuoc chan chinh khong co ban tay ngoai nhan de sau lung nhu HCM.Ke tiep ,chinh HP So bi CSVN giet qua tay Nguyen Binh,ke tiep NBinh bi chinh nguoi cua ho phuc kich giet chet de bit dau moi.Cu NTHoc khoi nghia bi lo truoc vi co ban tay can bo CS bao cho Phap biet truoc,chinh HVHoan da sang Thai chi diem cho Phap bat cac dang vien cua VNQDD khi lien lac de mua vu khi.Cu PBChau bi Tay bat tai THai do chinh HCMinh chi diem de lay 100 ngan tien Dong Duong (sau nay chinh Ho cung cong nhan la lam dieu nay ).Ly D A ,TT Anh deu bi CSVN giet chet.Bai viet nay chang khac la don xin LHQ vinh danh cac nu anh hung tren the gioi ,CSVN da dua danh sach gom co Hai ba Trung ,Co Giang,

-- Lucius Nguyen (Lucius@hotmail.com), January 27, 2005. Lucius noi dung lam

Khong the so sanh!!! Day la dieu dut khoat. Nhung Vi Anh Hung cua VN da bi CS giet chet ----- vuot rat xa Tran Do.

Co the Tam tac gia mong muon la khich le nhung nguoi con co long yeu nuoc, hay quay dau lai, de giup nuoc trong con nguy bien nay

Chu toi nghi tac gia se hieu ro la KHONG THE SO SANH.

Toi cam thay ro rang: Long dan VN muon doi nho on cac Cu Phan Boi Chau, Nguyen Thai Hoc, Huynh Phu So, Ly Dong A, Truong Tu Anh...

-- Di nhien khong the so sanh (aaa11111@yahoo.com), January 27, 2005.


CHU' Y' ****

Xin quy' anh phai? ca^n? tha^.n die^`u na`y : Tu.i CSan? da~ tu*ng` noi' rang`, ne^u' phai? tranh lua^.n giua~ mo^.t va` mo^.t thi` CS se~ thua, nhu*ng ne^u' be^n quo^c' gia co' 2 va` CSan? co' 1 thi` cuo^i' cung` CS se~ thang' vi` 2 anh quo^c' gia se~ ba^t' do^ng` y' kie^n' va` di de^n' xung do^.t.

Su*. khac' bie^.t y' kie^n', do' la` u*u die^m? trong TU DO nhu*ng do^ng` tho*`i cung~ la` ye^u' die^m? ma` CS da~ lo*.i dun.g trong nhie^`u nam qua. PHAI? CA^N? THA^.N !! Phai? nho*' rang` cho du` khac' bie^.t quan die^m? nhu*ng ke? thu` truoc' ma.t va^n~ la` tu.i CSan?, san? sang` tie^u die^.t chung' ta.

-- nguoidan (nguoidan@yahoo.com), January 27, 2005.


Loi Nguoi Dan la vo cung xac dang. Chung ta phai hieu chung ta khong phai la mot con nguoi, cung khong phai la mot he tu tuong, chung ta phai mang trach nhiem cua TO QUOC VIET --- LINH HON VIET, ma lich su tu Totem Viet, Truyen thuyet, ca dao tuc ngu, nep song, Bach Viet, Lac Long Quan, Au Co, Vua Hung, Vua Trung, cac Thanh nhan Viet, cac Anh Hung Liet Nu Viet, ho la linh hon cua To Tien va To quoc hien ra.

Nen moi tam tu tinh cam phuong tien deu phai NHAT QUAN HUONG VE COT TRU DO, thi se song dung, noi dung, hanh dong dung.

Mot khi con co cai tu tuong dat tren cai Ban Vi VIET day, thi van chua hoan toan dung, can soi xet lai ban than, de tiep tuc tien bo, va doan ket DAI DOAN KET BACH VIET chong lai ke thu muon tieu diet va xoa so VIET.

-- (aaa11111@yahoo.com), January 27, 2005.QUOTE:

"... Chung ta phai hieu chung ta khong phai la mot con nguoi, cung khong phai la mot he tu tuong, chung ta phai ....." -- (aaa11111@yahoo.com), January 27, 2005.

***

WHat a SHIT ????? Chu'ng ta kho^ng pha?i la` 1 con nguo+`i .... ???

Thi` la` con gi` ?????

-- Alas ......VC plays kinfe with you, you btter play fire with them :))) (ChuyenTriHOINACH@aol.com), January 27, 2005.


***

VC-Trando la` 1 con chi' , he^. tu+ tuo+?ng cu?a Trando chi? la` he^. cu?a 1 con ra^.n :))))))))

Do -do' nguo+`i ta go.i la` -Do^` chi' -do^`ng ra^.n gia`nh nhau hu't ma'u -do^`ng ba`o, O hu't -duo+.c no ne^ thi` quay la.i "thu+a go+? i " cho' na`o gia'm noi guo+ng "anh khu`ng" VC-Nguye^~N va(n Tro^?i o^m bom tu+. sa't :)))))

-- What a joke of a day :))))) (ChuyenTriHOINACH@aol.com), January 27, 2005.


Cám on Anh Thanh Nguyen đă đăng bài.

Người sống trong chế độ cs bị lừa là chuyện thường, nhưng hiểu ra sự thật là điều đáng quư. Ai chống lại cs là đáng được ủng hộ.

-- (ex,dggt03@hotmail.com), January 28, 2005.


***

Gia' ma` ba'c Ho^` co`n so^'ng -de^'n nga`y ho^m nay thi` que^ huo+ng Vietnam -da^u co' nghe`o nhu+ the^' na`y :))))

Co' pha?i O anh Tony Khe` :)))))))))))))))))

-- Hoan ho^ ba'c, ba'm vie^'t di chu'c muo^'n -duo+.c cho^n nhu+ng -Da?ng O chi.u :))) (ChuyenTriHOINACH@aol.com), January 28, 2005.


"Gia' ma` ba'c Ho^` co`n so^'ng -de^'n nga`y ho^m nay thi` que^ huo+ng Vietnam -da^u co' nghe`o nhu+ the^' na`y :))))

Đúng vậy ,chết hết mẹ rồi c̣n thằng nào giàu ,thằng nào nghèo ,cứ coi chiến tranh VN mang tiếng là tư bản và cộng sản tranh tài có thằng Chệt cộng hay thằng Liên Sô nào chết đâu ? chỉ có dân VN là nướng trên 4 triệu . Thằng Hồ Chết X́nh c̣n sống sẽ c̣n cảnh sinh Việt tử Thái ,Miến ,Ấ Độ ,Tân Gia Ba . . .

-- thich du thu (toollovers@comcast.net), January 28, 2005.


***

Do -do' :)

QUOTE: "... Chung ta phai hieu chung ta khong phai la mot con nguoi, cung khong phai la mot he tu tuong, chung ta phai ....." -- (aaa11111@yahoo.com), January 27, 2005.

==== Tha(`ng con K....t na`o vie^'t ca^u quote tre^n qua? la` bo^' ba'c Ho^` :))))

-- What a fun , lot of quacks out here :)))) (ChuyenTriHOINACH@aol.com), January 29, 2005.


" Chung ta phai hieu chung ta khong phai la mot con nguoi, cung khong phai la mot he tu tuong, chung ta phai là ..... con ku "

Ngày xưa VNCH phải chống bọn bá quyền cộng sản thế giới mờ Mỹ qua giúp th́ bọn sán lải tuyên truyền "Mỹ xâm lược " nhiều thằng ngu dốt nghe theo .

Ngày nay không có chiến tranh CHXHCN mời Chệt qua làm ǵ ? với danh nghĩa ǵ ? .

Chương tŕnh vợ Việt chồng Chệt với mục đích ǵ ? .

Chương tŕnh Chệt du lịch không cần Visa để làm ǵ ?

Vùng đánh cá chung lợi lộc cho ngư dân không ?

Ngư dân đánh cá trong vùng biển thuộc vùng đă chia cắt rồi nghĩa là đă bị thiệt tḥi mà c̣n bị chệt giết như con chó tại sao ? .

Tất cả và c̣n nhiều vấn đề khác c̣n bí ẩn mà bọn sán lải chưa công bố đă dẫn chứng Chệt hoàn toàn đô hộ bọn sán lải Hà Nội .

Mấy thằng ngu dốt hăy trả lời đi ? Sự ngu dốt của chúng mày ,của cha ông chúng mày thờ ma quỷ Hồ Chết X́nh nên mới có ngày hôm nay .

Chung mày phai hieu chung mày khong phai la mot con nguoi, cung khong phai la mot he tu tuong, chung mày phai là ..... con ku " --

-- thich du thu (toollovers@comcast.net), January 29, 2005.


Moderation questions? read the FAQ