Việt Nam đóng cửa nguyệt san Nhà Báo và Công Luận

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

Trích từ Voanews

Việt Nam đóng cửa nguyệt san Nhà Báo và Công Luận

24-January-2005

Tin của AFP cho hay một tổ chức theo dơi các hoạt động của báo chí đă lên án việc Việt Nam đóng cửa một nguyệt san từng đăng những bài báo đụng chạm tới các viên chức cấp cao và các doanh gia.

Tổ chức Kư Giả Không Biên GIới của Pháp cho hay nguyệt san Nhà Báo và Công Luận đă nhận được chỉ thị ngưng ấn hành giữa tháng Giêng năm 2005. Quyết định này của Bộ Thông Tin và Văn Hóa Việt Nam không được công bố cho mọi người biết.

Trong bản tuyên bố, Tổ chức Kư Giả Không Biên Giới tố cáo hành động kiểm duyệt đối với báo chí, khi báo chí phản ánh nỗi bất măn của quần chúng.

Tin vừa kể nói rằng nguyệt san Nhà Báo và Công Luận bị đ́nh bản sau khi cho điều tra về vài nhân vật nhiều thế lực và vài giới doanh thương trong vụ tham nhũng tai tiếng ở thành phố Vũng Tàu. Hồi đầu tháng, Kư Giả Không Biên Giới cũng đă lên án vụ đàn áp việc sử dụng internet tại Việt Nam.

Báo chí tại Việt Nam vẫn chịu cảnh kiểm soát chặt chẽ của đảng Cộng Sản. Chính phủ Việt Nam thường rêu rao rằng vai tṛ của báo chí là duy tŕ t́nh đoàn kết quốc gia và giúp kinh tế phát triển.

Các chính phủ và các tổ chức tranh đấu cho nhân quyền của tây phương tố cáo chính phủ Hà nội là dùng cái cớ an ninh quốc gia để bịt miệng những lời chỉ trích chế độ độc đảng. Tuy nhiên, phía chính phủ vẫn khăng khăng cho rằng chỉ có ai vi phạm luật lệ mới bị trừng phạt.
Tại sao chế độ độc tài, bán nước phản dân c̣n đó để gần 80 triệu đồng bào khổ nhục đau đớn thế này sao !!!

-- (test@test.test), January 24, 2005

Answers

Response to Việt Nam đĂ³ng cửa nguyệt san NhĂ  BĂ¡o vĂ  CĂ´ng Luận

Đó là kiểu dân chủ độc đảng nên mới có chuyện đóng cửa mấy tờ báo hồ hởi tưởng chế độ chủ nghĩa là dân chủ, bé cái lầm toàn một lũ thảo khấu dùng từ ngữ báng dzẽ, to6 điểm cho tụi mơ ngủ tưởng đảng sao dzàng đă thay đổi thành đa đảng Đảng Tổ Quốc c̣n gọi là Đảng Sap Dzàng hay Đảng CSVN. Chết rùi mới ḷi ra có một đảng hè, hèn nào dza6n bị đánh lừa nhiều wá mạng.

Tụi Nông Dân chơi chữ mà có biết mẹ dź dzià dân chủ xă hội thuyết. Toàn tụi gà què, có ai như Quang Trung, Lê Lợi giám đứng lên phất cờ cách mạng đánh tan giặt Tầu Phù Phương Bắc. Một tụi đầu trâu mặt ngựa bán quê hương tổ quốc cho Tào, rồo c̣n cho 300,000. Thằng cố vấn nó dzô Việt Nam hộp pháp gọi là khách du lịch Trung Quốc

-- (Sáu Bi Da @ SàiGong.Net), January 24, 2005.


Moderation questions? read the FAQ