...??????? ..... Ky` Ko. Ky` Nhong Ky` -Da` :)))

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

***

Hold your breath :))))

WHAT CAN u SAY

-- Who am I :)))) (ChuyenTriHOINACH@aol.com), January 23, 2005

Answers

Do you have more pic?

-- Stranger (stranger@viet.com), January 24, 2005.

Kỳ quái


Ngô Nhân Dụng
Sunday, January 23, 2005

Ông Nguyễn Cao Kỳ có khả năng luôn luôn làm cho người khác ngạc nhiên. Từ khi ông về Việt Nam nói những lời không những đồng ư mà c̣n biện hộ cho chính sách của đảng Cộng Sản, là không thay đổi chính trị, chúng ta tưởng ông khom lưng cúi đầu đến như vậy là thấp lắm rồi. Phàm những kẻ đầu hàng thường vẫn xun xoe tỏ ư tùng phục chủ nhân mới, nếu có ư định muốn xin ơn huệ. Nhưng không ai ngờ ông Nguyễn Cao Kỳ c̣n gập ḿnh xuống thấp hơn thế nữa, thấp sát mặt đất. Ông lên tiếng chỉ trích tất cả những bạn đồng ngũ cũ của ông, cốt tự bào chữa là ḿnh không có tội ǵ trong t́nh trạng bại trận của miền Nam Việt Nam, dù đă có lúc làm tới chức thủ tướng, rồi làm phó tổng thống. H́nh như chịu nhục như thế vẫn chưa đủ thấp. Ông Nguyễn Cao Kỳ c̣n rạp ḿnh xuống đất khi mở miệng “chửi” tất cả quân đội Việt Nam Cộng Ḥa từ các tướng lănh trở xuống. Trong lịch sử nước ta cũng đă có nhiều người nổi danh mà tính t́nh hèn hạ; nhưng chưa thấy người nào đê tiện tới như vậy. Cho nên phải nói ông Nguyễn Cao Kỳ có cái tài là làm cho mọi người phải ngạc nhiên. Có thể nhận xét là ông này có vẻ kỳ kỳ, kỳ cục, kỳ dị, kỳ cùng, kỳ khôi; nhưng khả năng của ông Kỳ làm cho mọi người ngạc nhiên th́ phải gọi là kỳ h́nh quái trạng, là kỳ quái.

Trong lịch sử Việt Nam đă nhiều lần quân ta bị thua trận, nhưng thua trận không có nghĩa là hèn hạ mất cả tư cách. Có những vị tướng như Trần B́nh Trọng bị giặc bắt nhưng thà chết không hàng. Có Đặng Dung đến lúc chết vẫn thản nhiên viết lời di huấn để lại cho các thế hệ sau. Ngay cả trong thời gian nội chiến huynh đệ tương tàn, có phe thua, phe thắng, vẫn có những Vơ Tánh, Ngô Ṭng Châu, Trần Quang Diệu, Bùi Thị Xuân, lấy cái chết của ḿnh tự bảo vệ danh dự, tiết nghĩa. Nước ta cũng có những người lầm lẫn về chính trị, thua trận rồi phải bỏ nước đi sống lưu vong; nhưng họ vẫn không mang tiếng phản bội tổ quốc. Người theo quân Nguyên chống lại quân nhà Trần như Lê Tắc, khi chạy sang sống ở xứ người nhưng vẫn biết dành sức, đem hiểu biết và tài năng viết lên những trang sử của ṇi giống. Cả đám đám người nhầm lẫn theo nhà Thanh cùng Lê Chiêu Thống chạy sang Yên Kinh, nhiều vị cũng vẫn thủ tiết, nhất định không chịu quỵ lụy. Nhiều người cương quyết không chịu bỏ quần áo Việt Nam để thay bằng y phục Trung Hoa, không chịu thắt bím tóc đuôi sam, như vua quan nhà Thanh yêu cầu. Ông Lê Quưnh trong đám ṭng vong đó c̣n dám khẳng khái nói, “Đầu tôi có thể chặt nhưng tóc không thể đổi, da tôi có thể bị lột nhưng áo tôi không thể thay đổi.” Dù những người này có lầm lỗi đối với quốc gia nhưng họ vẫn giữ được danh tiết của những người can đảm và trong sạch. Chưa có ai đốn mạt, đă đầu hàng quân địch rồi c̣n quay lại lăng nhục cả các bạn đồng ngũ của ḿnh, như ông Nguyễn Cao Kỳ mới làm, trong bài phỏng vấn trên báo Thanh Niên ở Sài G̣n.

Ông Nguyễn Cao Kỳ đă nhục mạ cả quân lực Việt Nam Cộng Ḥa khi mở miệng nói rằng, “Quân đội miền Nam không có ai đáng giá cả, kể từ ông Nguyễn Văn Thiệu – tổng thống kiêm tổng tư lệnh quân đội trở xuống.” Khi nói tới những quân nhân “trở xuống” dưới ông Thiệu ông Kỳ có kể luôn cả chính ông hay chăng? Ông Kỳ cũng nói về những tướng lănh “bằng vai” với ông, và nhận xét rằng, “cứ mười ông th́ đến mười một ông tham sống sợ chết!” Nghĩ tới những tướng và các sĩ quan khác đă tử tiết khi quân ta thua trận, như các vị tướng nêu gương thủ tiết như Nguyễn Khoa Nam, Lê Nguyên Vĩ, Lê Văn Hưng, Trần Văn Hai, Phạm Văn Phú, vân vân th́ ông Nguyễn Cao Kỳ thật không xứng đáng được coi là một người đồng ngũ với những anh hùng bất khuất đó. Khi chê các tướng lănh miền Nam tham sống sợ chết, ông Kỳ chỉ tự suy bụng ḿnh ra ḷng người khác. Chắc ông đếm trong mười người thấy được 11 người tham sống sợ chết là v́, với cái ngă mạn to tướng, ông đă nh́n một ḿnh ông thành ra hai người tham sống sợ chết! So sánh với các vị tướng chiến đấu tới trận đánh cuối cùng như Lê Minh Đảo, Lư Ṭng Bá, vân vân, th́ Nguyễn Cao Kỳ rơ ràng là một kẻ tham sống sợ chết, đào ngũ tại mặt trận. Tháng Tư năm 1975 khi Cộng quân đang tiến về Sài G̣n, chính ông Kỳ đă rộng miệng hô hào tử thủ đến cùng. Đêm hôm trước ông c̣n nói ra rả, sáng hôm sau ông đă chạy trốn ra tàu thủy Mỹ đậu ngoài khơi!

Khi giải thích tại sao Việt Nam Cộng Ḥa thua trận, ông Kỳ đổ lỗi tất cả trên các tướng lănh và quân đội: “Tôi biết rất rơ ràng về cái gọi là những người chỉ huy, những ông tướng lĩnh miền Nam khi ấy. Từ ông Thiệu đến những ông khác dưới trướng... toàn là những vị ăn chơi phè phỡn, tài không có mà đức cũng không. Trước đây có ‘ông’ Mỹ đứng sau th́ không có chuyện ǵ nhưng khi phải một ḿnh trực tiếp dối diện với khó khăn th́ bản chất cũng như tài năng hiện ra ngay.” Nói xấu cố Tổng thống Nguyễn Văn Thiệu có thể nói là v́ mối tư thù ông Kỳ c̣n nhớ khi bị ông Thiệu giành mất chức tổng thống khiến cho ông Kỳ vẫn c̣n ôm hận. Nhưng đă đang tâm bêu xấu một đối thủ đă qua đời, ông Kỳ lại c̣n xúc phạm tới tất cả những vị tướng đă khuất và c̣n sống khác. So sánh với những tướng lănh như Nguyễn Đức Thắng, Ngô Quang Trưởng, vân vân, ông Nguyễn Cao Kỳ mới thực là một kẻ “ăn chơi phè phỡn, tài không có mà đức cũng không,” điều này ai cũng biết cả.

Chuyến đi về Việt Nam của ông Kỳ lần này là để làm mai mối cho nhà đầu tư Mỹ Andy Dye và một người khác chuyên vẽ kiểu sân cù (golf) bỏ vốn làm ăn. Trong bức ảnh trên báo Thanh Niên Xuân Ất Dậu 2005, chụp hai “ông Mỹ” và một viên chức Cộng Sản Việt Nam lúc kư hợp đồng xây cất sân golf ở Tuần Châu, ông Nguyễn Cao Kỳ đứng giữa vỗ tay. Tờ báo Thanh Niên không quên nhắc đến vụ đầu tư sân gôn 36 lỗ ở Tuần Châu trị giá 450 triệu Mỹ kim. Ông Kỳ nói thẳng tới lợi ích tiền bạc, “người ta đến đánh golf là mang tiền mặt đến cho ḿnh...” Trong mớ tiền mặt đó chắc ông Nguyễn Cao Kỳ phải nhận được hoa hồng môi giới nhiều triệu bạc. Vậy mà ông vẫn c̣n ba hoa nói chuyện giả nhân giả nghĩa rằng, “C̣n chút sức lực nào, tôi muốn góp vào việc xây dựng đất nước!”

Nước Việt Nam quả thật đang cần rất nhiều người góp công xây dựng. Nhiều người ở nước ngoài vẫn làm việc đó. Có những đoàn bác sĩ, như bà Quỳnh Kiều đă trở về, đi từ Bắc vào Nam, chữa bệnh và truyền bá việc pḥng ngừa bệnh cho đồng bào. Có những người như tài tử Kiều Chinh đă kêu gọi người Mỹ góp tiền xây cất hàng chục ngôi trường học. Có những giáo sư về Việt Nam dạy không công ở các đại học. Họ cũng mời được nhiều người Mỹ, các bác sĩ chuyên khoa, các giáo sư hay các cựu quân nhân Mỹ, tới nước Việt Nam giúp vào các công tác xây dựng đất nước. Bao nhiêu hội từ thiện Công giáo, Phật giáo, Ḥa Hảo, Cao Đài, các hội đồng hương, đă đem tiền về xây dựng quê hương. Nhưng không phải ai cũng như ông Nguyễn Cao Kỳ, “vừa xây dựng đất nước vừa ngửa tay, há miệng ăn chút hoa hồng!”

Trong khi những người khác lo lắng nước ta chưa có đủ trường học, không đủ nhà thương, nhà máy chưa đủ, kỹ thuật sản xuất c̣n thấp, đất nước chưa đào tạo đủ các thợ lành nghề, thầy giáo cô giáo lương không đủ sống, th́ ông Nguyễn Cao Kỳ lo lắng cái ǵ? Ông lo nước ta c̣n ít sân golf quá! Mới có 7 sân golf trong khi Thái Lan có tới 300 sân! Đem tư bản Mỹ tới nước Việt Nam làm sân golf để cho các du khách tứ phương tới giải trí th́ xây dựng được những ǵ? Trước hết là các quan chức cộng sản trung ương và địa phương tha hồ ăn hối lộ. Các công ty thầu xây cất của các quan chức tha hồ ăn bớt! Thứ hai là hàng ngàn người Việt Nam sẽ được huấn luyện làm bồi, làm bếp, làm công nhân cắt cỏ, tưới cây, rồi tới những phụ nữ phải làm nghề tủi nhục phục vụ du khách. Ngoài những công việc bồi bếp đó không ai học được một nghề nghiệp, một kỹ thuật cao cấp nào, cần thiết cho việc phát triển kinh tế quốc gia, ở trong cái sân golf đó cả.

Khi ông Nguyễn Cao Kỳ trở về Việt Nam lần trước, ông đă nói những lời hùa theo chính sách “thay đổi kinh tế không thay đổi chính trị” của đảng Cộng Sản. Lúc đó chúng ta chỉ thấy ông có vẻ “kỳ kỳ.” Nghĩ một cách rộng lượng, rất có thể v́ sự hiểu biết của ông nông cạn cho nên ông nói những điều sai lầm. Cũng có vẻ hơi hèn khi phải cúi đầu nịnh hót những “kẻ địch cũ và chủ nhân mới” của ḿnh, chỉ v́ muốn t́m cơ hội kiếm tiền. Nhưng khi đọc những lời ông Kỳ nói đăng trên báo Thanh Niên Xuân Ất Dậu, với tựa là “Nhân dịp kỷ niệm 30 năm giải phóng miền Nam,” th́ chúng ta không thể hiểu được. Khó ḷng tưởng tượng nổi làm sao cái tính ươn hèn của con người ta có thể xuống đến mức đê tiện đến như vậy. Đọc xong, những người có liêm sỉ, dù không liên hệ ǵ, cũng phải cảm thấy phải xấu hổ lây.

Ngô Nhân Dụng

-- Kẻ Sĩ Bắc Hà (ke_si_bac_ha@yahoo.com), January 24, 2005.

DIT ME, CHU HOI-NACH! chuyen uong beer va chuyen khoe nguc dep la chuyen binh thuong o the ki 21. AI CUNG CO THE LAM DUOC - chu co hinh nao tao bao hay toi tan hon Khong ?

-- CHI BUA (minngo@NETSCCAPE.NET), January 24, 2005.

NG cao Ky` va` be lu~ la` mo^.t dam' "an cho*i" tre^n xuong mau' cua? ho*n 80 trieu do^ng` ba`o Viet. Trong lic.h su*?, nhu*ng~ thang` phan? trac' chac' chan' se~ phai? tra? mo^.t gia' ra^t' da(t' cho ca' nha^n va` gia dinh` cua? bo.n chung' !

Hoang` phu? Ngo.c Tuong` : Bi. be^n.h mau' chay? trong oc', da~ nam` lie^.t giuong` ga^`n 10 nam qua. Te^n na`y, Te^t' Mau Than 68, da~ da^n~ VC ve^` Hue^' gie^t' chinh' nguoi` thay` cua? minh` de^? la^.p co^ng.

Trinh Cong Son : Mo^.t tay sai cua? VC, giua~ nga`y 30 thang' 4/1975 da~ le^n da`i phat' thanh de^? hat' ba`i hoan ho^ qua^n CS xa^m chie^m' mie^`n Nam. Te^n na`y da~ bi. be^n.h hoan ra^t' dau do*n' truoc' khi che^t'.

Tu.i na`y la` mo^.t dam' SUC' SINH !! Troi` se~ kho^ng tha !!

-- saigon (saigon@hcm.vnn.vn), January 24, 2005.


Nguyễn cao Kỳ và bè lũ là một đám "ăn chơi" trên xương máu của hơn 80 triệu đồng bào Việt. Trong lịch sử, những thằng phản trắc chắc chắn sẽ phải trả một giá rất đắt cho cá nhân và gia đ́nh của bọn chúng !

Hoàng phủ Ngọc Tường: Bị bệnh maú chảy trong óc, đă nằm liệt giường gần 10 năm qua.Tên này, Tết Mậu Thân 68, đă dẫn VC về Huế giết chính người thầy của ḿnh để lập công.

Trịnh Công Sơn : Một tay sai của VC, giữa ngày 30 tháng 4/1975 đă lên đài phát thanh để hát bài hoan hô quân CS xâm chiếm miền Nam. Tên này đă bị bệnh hoạn rất đau đớn trước khi chết.

Tụi này là một đám SÚC SINH !! Trờ́ sẽ không tha !!

saigon (saigon@hcm.vnn.vn), January 24, 2005.
Post lại cho saigon (saigon@hcm.vnn.vn), January 24, 2005.

-- (test@test.test), January 24, 2005.


Chan thanh cam on anh "Test", hy von.g mo^.t nga`y na`o do' duo.c ga.p anh ta.i Saigon. CSan? chi? la` mo^.t lu~ lu*a` lo.c, ne^u' mo.i nguoi` de^`u bie^t' CS la` gi`, thi` tu*. no' se~ tan di !!

Saigon 436a duong` 3 thang' 2.

-- saigon (saigon@hcm.vnn.vn), January 24, 2005.


thang Trinh Cong Son duoc dang + nha nuoc ca ngoi het loi, duoc ghep voi con di Hong Nhung ---> chung no goi la trai tai gai sac

-- chien si (chiensidietcong@yahoo.com), January 24, 2005.

Mua he nam 1972,bon CSBV mo 3 mat tran tren toan lanh tho VNCH/ Quang Tri,Kontum,An Loc.Rieng mat tran An Loc la mot thi tran nho bon nay da dung 3 su doan 5,7 va 9 va 14 trung doan chien xa,phong khong.Moi ngay thi xa An Loc nhan khoang 4 ngan qua dan 130 ly va 122 ly cua Cong quan. Moi ngay SD 3 KQ phai dung nhung hop doan 15 chiec de tai thuong va do quan vao An Loc.Moi lan vao 15 chiec ,khi tro ve chi con 10 chiec,5 chiec bi ban roi bang hoa tien tam nhiet SA7,nen nho moi chiec tinh luon phi hanh doan la 20 nguoi.Nguyen cao Ky da tung la cuu TLKQ ma khong biet nhung hy sinh cua dam nguoi tre hay sao?DM? dung la mua danh ba van ,ban danh ba dong !

-- Lin Nguyen (Lin@hotmail.com), January 24, 2005.

***

Bởi vậy, chúng ta O nên ca tụng 1 điều ǵ quá đáng đễ rồi sau đó ngă ngũ ra là bị phản bội hay bị lừa, tôi nhớ O lần th́ cách nay vài năm, vụ Lê Chí Quang ở Hanoi bị bắt và ở hải ngoại, bà con nhao nhao "tranh -dấu" nào là LCQ bị viêm thận gần chết , yêu cầu Hanoi thả tù nhân hoặc cho chữa bịnh v́ mặt mũi LCQ xanh xao..... Gớm ở ngoài này mà c̣n rơ như thế th́ tôi cũng phục????

RỒI 1 hôm được tin LCQ chịu nhận tội là "Tiết lộ bí mật nhà nước " hoặc " phá hoại " chi đó... Ôi chời ơi, bà con thất vọng quá chừng chừng????

Các cựu quan lớn bé của "VNCH" cũng thế, ngay hôm này 1 số khá đông bỗng dưng trở thành "khù khờ" có lẽ v́ tiền hoặc có lẽ v́ O c̣n hy vọng và O c̣n giữ được chữ nhân tri lễ nghĩa???? mà chi/ phất cờ theo gió !

-- Cheers ;)))) (ChuyenTriHOINACH@aol.com), January 24, 2005.


Anh ChuyentriHN, anh co' chac' gi` "la' thu* thu' to^.i" la` cua? chinh' LCQ (tha^.t) ky' te^n kho^ng ? Tu.i CS co' ca? nga`n cach' de^? lu*a` bi.p. Ba^t' cu*' ai le^n tie^ng' chu*i? CS thi` chung' ta ne^n khuyen khich', "khuyen khic'h" kho^ng co' nghia~ la` "kha^m phu.c" !

-- saigon (saigon@hcm.vnn.vn), January 24, 2005.


***

Theo tôi đoán th́ LCQ có thể bị ép kư, hoặc Hanoi dùng bà mẹ anh ta làm mồi ngon khuyến cáo người con nên "chịu nhịn" , thế nhưng đă chơi với lửa th́ sẽ phải bị phỏng và nếu sợ phỏng th́ đừng chơi

Vụ Ngư phủ của Hanoi bị China cắt cổ mà hải ngoại hay la to xúi dục dân trong nước biểu t́nh trước ṭa Đại sứ TC , họ oang oang như thế th́ c̣n ǵ tính chất bất ngờ cho "đấu tranh ". Thật ra, biểu t́nh O có ǵ là khó khăn , location phải là bất ngờ và nên thực hiện tại các nơi có tầm vóc "du li.ch" để người ngoại quốc c̣n có dịp chụp h́nh và những h́nh ảnh này sẽ lên Net rất dễ, O cần phải đông người biểu t́nh, nhưng cần có bi'ch chưng hay băng vải viết các hàng chữ nói lên nguyện vọng , và đây O phải là bí mật nhà nước hay phá hoại chi cả , ví dụ sơn hàng chữ "VietNam Độc Lập Tự Do Hạnh Phúc" và hàng dưới là " Yêu cầu Nhà nước lên tiếng về 9 ngư phủ bị China giết" vv.v.v..

Tóm lại, 1 số con buôn "chống cộng" bằng mồm họ chỉ cần có tiếng mà O có miếng, khi người biểu t́nh bị bắt ở tù th́ họ ở hải ngoại này cũng chẳng thể làm được ǵ hơn

-- Cheers :) (ChuyenTriHOINACH@aol.com), January 24, 2005.


Moderation questions? read the FAQ