Hnh Ảnh Đẹp Nhất Dưới Quyền Cai Trị Của ĐCSVN.

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

-- Dương D Cụ (Duong_De_Cu@yahoo.com), January 23, 2005

Answers

Response to Hình Ảnh Đẹp Nhất Dưới Quyền Cai Trị Của ĐCSVN.

Cc bạn bấm vo đy để xem hnh ảnh ........

Hnh Ảnh Đẹp Nhất Dưới Quyền Cai Trị Của ĐCSVN.

-- Dương D Cụ (Duong_De_Cu@yahoo.com), January 23, 2005.


Response to Hình Ảnh Đẹp Nhất Dưới Quyền Cai Trị Của ĐCSVN.

Đ 30 năm hết chiến tranh m cảnh vật cũng giống như trước năm 75 tại những vng thn qu khng g thay đổi .

VC giỏi qu biết " bảo tồn ci ngho cho dn ".

-- thich du thu (toollovers@comcast.net), January 23, 2005.


Response to Hình Ảnh Đẹp Nhất Dưới Quyền Cai Trị Của ĐCSVN.

Cac bac thay nu cuoi cua nguoi dan khong? Van hanh phuc vi ho khong biet cai ma ho khong co (they don't know what they don't have). Toi nghiep nhung em be nho ngoi canh nhung can nha dot nat, ngoi choi canh nhung bai rac. Chac la khong duoc hoc hanh dang hoang gi het. Day chinh la chinh sach ngu hoa dan cua Viet cong. Boi vi nguoi dan hieu duoc su that thi CS khong co cua song ma bo lao bac voi dang. That la lu ban nuoc hai dan.

-- (ex.dggt03@hotmail.com), January 23, 2005.

Response to Hình Ảnh Đẹp Nhất Dưới Quyền Cai Trị Của ĐCSVN.

Coi ba ci hnh mới thấy vng qu bn Việt Nam cũng khng thay đổi so với 1975, người dn qu mnh hiền qu họ bị tụi CSVN cai trị bằng cch ngu dn v kiểm sot cng ăn việc lm.

Hồi xưa VNCH chnh thể dn chủ ai cũng được cng ăn việc lm v lm ăn tuy khả năng vốn liếng, ngoại trừ mun ln cao phải co phe đảng. Nn tụi Vẹm dễ tr trộn

Thi by giỜ CS trị n kiểm sot 101% khng ai lm g được, dn sợ t tội thủ tiu. Việt Nam by giờ khng km mấy sứ Uganda

-- (Su Bi Da @ SaiGong.Net), January 23, 2005.


Response to Hình Ảnh Đẹp Nhất Dưới Quyền Cai Trị Của ĐCSVN.

Day co le la hinh cu roi. CS no dep nguoi an xin de cho moi nguoi thay CNXH no dep de nhu the nao nhung chung dau can hoi, may nguoi kia co gi ma an? Tro cap xa hoi khong co thi em be kia chac chi co duong lam gai mai dam thoi. Do la cai giai quyet van de ngheo doi cua VC.-- (ex.dggt03@hotmail.com), January 24, 2005.


Response to Hình Ảnh Đẹp Nhất Dưới Quyền Cai Trị Của ĐCSVN.

Khi các quý tử Sài Gòn chơi ngông Sunday, January 23, 2005 thdo

Ði xe hơi... uống cà phê là chuyện thường ngày của các “quý tử”.

SÀI GÒN 23-01 - Ðối với giới trẻ ở Sài Gòn thời nay, để trở thành một tay chơi “sành điệu” nhất thiết phải có xe hơi (tiếng lóng trong nước gọi là “xế hộp”), mà phải là xe hơi xịn như “mẹc” (Mercedes), “bi” (BMW), “cam” (Camry) để... sáng uống cà phê, tối vũ trường hoặc “bay đêm”.

TờSGGP kể về những tay chơi “sành điệu”: “Chiếc xe lướt êm ái qua cầu Sài Gòn, thẳng đến quán cà phê MTV ở đường Võ Văn Tần. Phía lề đường đã có một chiếc “bi”, một chiếc “cam” và một dãy Honda @, Dylan. Ngồi ở bàn kế bên là chủ nhân của chiếc BMW, một thanh niên khá trẻ, trang phục cũng khá đơn giản: Quần jeans hiệu Levis và chiếc áo thun Polo tất cả cỡ 4 triệu đồng, chưa tính đôi giày thể thao Nike “không đụng hàng”. Chiếc xe đậu ngoài kia là của bà mẹ tặng cho khi bước qua tuổi 25.

Hai thanh niên này cũng chẳng mấy xa lạ nhau, hai người đã có vài lần “thử xe” Sài Gòn-Vũng Tàu trong những ngày cuối tuần, ai thua thì chịu tất cả chi phí cho chuyến vui chơi hai ngày một đêm của cả nhóm, gồm tiền khách sạn, ăn hải sản, uống rượu Tây và vào vũ trường “đập phá” cho đúng hiệu dân Sài Gòn ra chơi.

Nhiều lần theo chân Vũ ngồi quán MTV, rồi quán 343, Cát Ðằng... Hùng nhận thấy các quý tử chơi xe hơi giá bạc tỷ luôn nhận được sự ngưỡng mộ từ các “cậu ấm, cô chiêu” chuyên “ngồi đồng” ở quán cà phê và mấy cô gái phục vụ. Các cô phục vụ làm ở những quán này không phải là loại vừa, cũng lựa “dòng” mà chơi. Lời kể của Vũ đã được kiểm chứng chỉ vài phút đồng hồ sau đó khi hai thanh niên chạy chiếc BMW 318i đời 2004 màu lông chuột đỗ xịch trước cổng quán 343.

Họ ngồi chưa nóng chỗ thì đã có 4 em xinh như mộng nhào vào ngồi chung bàn. “Hai cậu này tên Quý và Dũng, nhà ở quận 3, bố mẹ là dân buôn hàng sỉ ở chợ Tân Bình”, Vũ tóm tắt lai lịch như thế. Trước kia Quý dùng Camry V6 2.4L, nhưng bị bạn bè cho là “ông già” bèn đổi sang chiếc BMW 318i bằng cách khóc lóc với “lão phật gia”, dọa sẽ không có vợ để không có cháu nối dõi. Vũ cho hay, trong giới quý tử chơi xe, mỗi lần đổi xe, tốn dăm bảy nghìn đô là ít. Có không ít tay chơi chỉ toàn mua xe nhập từ nước ngoài về chứ không chịu loại lắp ráp tại Việt Nam.

Tiền không thiếu, chi toàn “vé” (100 đô la), xe loại đắt tiền hàng đầu, lại là “tỷ phú thời gian” thế nhưng với các quý tử, tìm một cô gái để thương yêu thật lòng là việc mệt mỏi nhất. Vì vậy, họ chọn “tình cho không, biếu không” cho khỏe chuyện.

Nhưng trước hết, để “lấy lòng” mấy em, quý tử phải thể hiện đẳng cấp qua cách “mua và uống” rượu. Như tại vũ trường Phát Ðạt vào tối cuối tuần vừa qua, dân chơi cứ ngớ người ra khi có một “cậu ấm” vào chìa ra ba thẻ giữ rượu, nhìn qua thấy tất cả là phiếu giữ rượu loại Johnnie Walker loại Blue Label. Ba chai này trong vũ trường ngốn gần chục triệu đồng (trong khi đó ngoài thị trường chừng 1,7 triệu đồng/chai) để mời bạn bè.

Người thanh niên sở hữu những chai rượu này chứng tỏ sự sành điệu: “Chưa đến ‘chục vé’, có gì đâu mà nghĩ ngợi”. Có vé rượu gửi ở vũ trường, quán bar mới là cách chơi của quý tử, và rượu gửi phải là cỡ Johnnie Walker Blue Label, X.O Camus chứ vào mà gọi ly để uống thì chỉ dành cho những “tay chơi” thường thường.

Một quý tử nhà ở quận 5, tên Hưng, là con trai của một gia đình mấy đời buôn bán vàng trong khu Chợ Lớn, lý luận: “Cua mấy em nhà lành mệt lắm ông à, các cô lại không thể bay đêm, ngủ ngày như mình, lại phải xin trước, hẹn sau mỗi khi đi đâu đó. Ðó là chưa kể đến ‘tác phong’ quá nghiêm túc trong ăn mặc, đi đứng. Cho nên muốn vui ‘tới bến’ thì tránh mấy em này ra là khỏe nhất”.

Song với các quý tử, cuộc chơi mà không có vài em theo cùng thì đã như mất đi một phần của “hương vị”, cho nên “điểm nhắm” của các quý tử là những cô gái mê xe xịn, “vé xanh” là những cô gái làm phục vụ, tiếp tân ở các quán bar, vũ trường. Ngân, một cô gái ở quán bar XO, cho biết: “Thích thì đi chơi, không thích thì đi với người khác. Không có chuyện ghen tuông, hờn giận chỉ có ‘nhiệm vụ’ hết mình với cuộc chơi, hồi kết lại có thêm được một hai ‘vé’”. Cho nên, không ít cô gái làm tiếp viên, phục vụ ở các quán bar, vũ trường, cà phê hộp... còn có thêm “nghề” đi chơi với các quý tử.

Trong các cuộc chơi phù phiếm này, chiến thắng thuộc về kẻ mạnh. Mạnh ở đây là quý tử nào có nhiều “vé xanh”, có xe đẹp và hào phóng “boa” khi kết thúc cuộc chơi. Cho nên mới có chuyện tranh nhau đổi xe, khoe tiền của các quý tử khi giới này đụng độ nhau. Trước đây, trong giới quý tử còn có phong trào đổi “bồ” cho nhau, đổi bằng hình thức đánh bạc, ai thắng thì được quyền chọn “bồ” của kẻ thua. Khi kết thúc một cuộc chơi, ai lại về nhà nấy như chưa có chuyện gì xảy ra. Cho nên trong giới “quý tộc” mới có câu “Em là của chung”.

Không quý tử nào đủ kiên nhẫn để ôm xe chạy Sài Gòn-Hà Nội như giới xe đò. Thế nhưng điều quý tử muốn sáng Sài Gòn, chiều Hà Nội chẳng có gì khó khăn, Vũ khẳng định như vậy. Ðiển hình là Trung.

Trung chẳng thèm dò chừng, nói thẳng: “Chơi riết một nơi rồi cũng chán. Sài Gòn không có mùa Thu như Hà Nội. Tôi mới vừa làm một chuyến sáng Sài Gòn, chiều Hà Nội”. Hôm đó, lúc Trung đang ngồi uống cà phê quán Papa Hồ Con Rùa với một cô gái mới quen, nghe cô nàng thì thầm “Hà Nội mùa này đẹp lắm hay mình đi chơi đi!”. Thế là Trung mua ngay vé máy bay dông thẳng ra Hà Nội cùng người đẹp. Chuyến đó, hai ngày một đêm tốn gần chục “vé”.

Chơi kiểu “sáng Sài Gòn, chiều Hà Nội” phải kể đến Dũng “Lùn” ở quận 6. Lần sinh nhật thứ 23 của Dũng được tổ chức khá xôm vào lúc 11h ở một quán bar trên đường Trần Hưng Ðạo, dự định đến 13h sẽ kéo ra thành phố dầu khí tắm biển, tối vui chơi ở đó. Nhưng trong hội có những cậu ấm “không phục” vì chơi như vậy quá thường. Vài lời qua lại, Dũng liền chạy về nhà xin hai chục “vé xanh”, nói là để “chạy” vì đụng xe. Nhóm quý tử lập tức vãn tuồng ở quán bar, tất cả cùng ra sân bay vi vút Hà Nội. Chơi kiểu như Trung, Dũng lùn đang trở thành mốt trong giới quý tử.

Vẫn theo SGGP, trước đây, có chuyện bốn quý tử sau khi chán chê mấy chầu cà phê chiều liền quyết cùng nhau bay ra Hà Nội. Sau đó vài tiếng đồng hồ, cả bốn đã giẫm chân trên đất thủ đô. Tối hôm đó, vì thấy mấy em phục vụ đất Hà thành mang cung cách mới lạ liền nhảy vào vui thú. Ngờ đâu, có một “cậu ấm” thủ đô ấm ức, cho là không nể mặt liền “mời” một nhóm “bảy búa” vào dằn mặt. Thế nhưng bốn quý tử này chẳng hề nao núng, cứ chơi ra mặt đến khi có một quý tử trong nhóm phải nhập viện mới thôi.

Ðất Hà Thành gì cũng có miễn có tiền, nói gì đến chuyện thuê xe hơi. Cho nên với các quý tử sành điệu, ở Sài Gòn ra sao thì ra Hà Nội cũng phải vậy. Trung nói: “Ở đây chạy BMW quen nên ra đó chạy xe khác khó chịu lắm. Trước khi ra tôi phải gọi điện đặt thuê xe trước. Giá cả tùy theo ngày, thời điểm nhưng mất một hai ‘vé’ cho vài ngày thì có ‘nghĩa địa’ gì đâu mà lo”.

-- nguoicaonien (xuanhutraidat@yahoo.com), January 24, 2005.


Response to Hình Ảnh Đẹp Nhất Dưới Quyền Cai Trị Của ĐCSVN.

dit-me

chu de-cu , oc hat -dau ,thieu thong minh .

khi chu song lau o xa hoi AU MY nhu anh < thi chu se nhin nhung canh dong que thon da, khong o nhiem chemical o VN LA THIEN DUONG .

-- CHI BUA (minngo@NETSCCAPE.NET), January 24, 2005.


Response to Hình Ảnh Đẹp Nhất Dưới Quyền Cai Trị Của ĐCSVN.

To: Chi Bua, Ci ny l chậu bột để đổ bnh cuốn bn cho my ăn n thằng khng Chi Bua.


Cn ci ny l nh my ở miền Qu Taxas n.
-- Dương D Cụ (Duong_De_Cu@yahoo.com), January 24, 2005.

Response to Hình Ảnh Đẹp Nhất Dưới Quyền Cai Trị Của ĐCSVN.

thang chi bua no noi la xe 2000E o VN no thuong roi

thang @rschloch no dat ten no nhu the de khoe la no co 5 con xe @

Dan VN giau roi, may cai hinh nay xao qua

-- Chien si (Chien si diet cong@yahoo.com), January 24, 2005.


Moderation questions? read the FAQ