Cộng Sản Việt Nam Biến Đảng Thành Đạo

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

2.-Biến Đạo thành Đảng Cộng Sản

Sau ngày 30/4/1975, GHPGVNTN Ấn Quang được coi là tổ chức đầu năo Mặt Trận Tổ Quốc, nhưng lại được coi ngang bằng đảng Cộng sản và Mặt Trận Tổ Quốc. Phật giáo Việt Nam Thống Nhất được họp đại hội 5 năm một lần như Đảng Cộng sản và Mặt Trận Tổ Quốc.

Lần đầu, đại hội kỳ I họp tại chùa Quán Sứ Hà Nội trong hai ngày 4 và 5 tháng 11/1981 với 165 đại biểu của 22 giáo hội Phật giáo. Tại đại hội kỳ I, GHPGVNTN đă “cải tạo” và tiêu diệt 21 giáo hội Phật giáo khác, và chiếm đoạt toàn bộ chùa chiền, hơn 10,000 tự viện, trên toàn quốc cho đến ngày nay. Các vị chân tu bị đuổi ra khỏi chùa và về nhà tu tại gia. Chùa chiền do cán bộ sư công an quản lư, gọi là “giám tự” (Pagoda Managers). Đại hội kỳ I đă bầu Thích Đức Nhuận làm Tăng thống, Thích Trí Thủ làm Chủ tịch.

Năm 1984, Thích Trí Thủ chết, Thích Trí Tịnh thay thế.

Trong vấn đề thay thế các vị chân tu và chiếm giữ chùa chiền bằng sư công an, ta phải nhắc đến Đại lăo Ḥa Thượng Thích Minh Châu và tập thể đảng bộ Vạn Hạnh. Minh Châu là đảng viên Cộng sản cốt cán từ năm 1943. Ngay từ lúc này, Cộng sản đă không bỏ qua Phật giáo. Minh Châu được cử đi Ấn Độ học về Phật giáo trong kế hoạch uyển chuyển “Biến Đảng thành Đạo Phật và Biến Đạo Phật thành Đảng”. Cán bộ công an phản gián của đảng sẽ tùy tiện cạo đầu làm sư. Các chùa chiền sẽ trở thành trụ sở hoạt động bí mật và ngoại vi của đảng Cộng sản.

Khi đảng Cộng sản nắm chính quyền th́ GHPGVNTN Ấn Quang sẽ trở thành một thứ “quốc giáo” và là một tổ chức ngoại vi Cộng sản, nằm trong Mặt Trận Tổ Quốc. Khi đảng không nắm chính quyền hoặc có thể bị lật đổ như trong thập niên 1990, sau khi đế quốc Cộng sản Liên Xô sụp đổ, th́ GHPGVNTN Ấn Quang liền chuẩn bị biến Đảng thành Đạo. Đảng viên cao cấp ṇng cốt sẽ cạo đầu giả sư trốn trong chùa. Chùa chiền sẽ trở thành trụ sở hoạt động từ bí mật đến công khai để đánh phá các chính quyền Quốc Gia cho đến khi cướp được chính quyền.

-- CS định lấy vải thưa che mắt Phật (Hồng Hà @ Yên Phụ.Net), January 23, 2005

Answers

Response to Cộng Sản Việt Nam Biến Đảng ThĂ nh Đạo

Năm 1964, sau khi TT Ngô Đ́nh Diệm bị Trung tướng Dương văn Minh cầm đầu phe đảo chánh ra lệnh cho sĩ quan tùy viên của y là đại úy Nhung hạ sát, th́ GHPGVNTN Ấn Quang công khai ra mặt đánh chiếm miền Nam. Đúng lúc này Thích Minh Châu trở về nước và thành lập Viện đại học Vạn Hạnh. Viện đại học Vạn Hạnh cũng là đảng bộ Cộng sản Vạn Hạnh với Nguyễn Trực làm “chính ủy” (Political Commissar). Đến năm 1970, Đoàn Viết Hoạt và vợ là Trần Thị Thức đi Mỹ về mới làm Phó Viện trưởng Vạn Hạnh cho Thích Minh Châu. Viện Đại học Vạn Hạnh đă mau chóng trở thành cơ sở huấn luyện cán bộ Cộng sản từ các sinh viên. Cuối năm 1974, Thích Minh Châu và Nguyễn Trực đă có thể báo cáo ra Trung Ương Cục Miền Nam rằng chúng đă chuẩn bị xong 1 sư đoàn đặc công Vạn Hạnh với hơn 6,000 khẩu súng các loại và đạn dược với hơn 7,000 sinh viên và thanh niên phật tử. Sư đoàn đặc công này chuẩn bị chiến đấu trong thành phố, bắn vào sau lưng quân đội Việt Nam cộng ḥa để tiếp tay cho bộ đội tiến công đánh vào thành phố Sài G̣n.

Sáng ngày 30/4, Thích Minh Châu, Nguyễn Trực, Đoàn Viết Hoạt và toàn bộ ban giảng huấn Đại Học Vạn Hạnh đă cầm đầu sư đoàn đặc công và cán bộ sư Cộng sản, đeo băng đỏ nơi cánh tay, và cầm cờ Phật giáo lên tận ngă tư Bảy Hiền đón quân đội Cộng sản. Không khí đại học Vạn Hạnh, Miền Vĩnh Nghiêm và chùa Ấn Quang lúc này vui như tết, với các sư công an Cộng sản đeo súng kè kè, mặt mũi nghiêm trọng, canh gác, giữ an ninh trật tự khắp nơi, và mở đường, dẫn đường cho bộ đội Cộng sản vào chiếm đóng các cơ sở, các trọng điểm hành chính, quân sự, ngân hàng quan trọng trong thành phố. Tổ chức sư công an để làm giám tự coi chùa. Chùa chiền trở thành cơ sở bí mật của đảng Cộng sản để theo dơi nhân dân, phật tử.

Sau đại hội kỳ I ngày 4 và 5/11/1981, của GHPGVNTN Ấn Quang, 21 giáo hội Phật giáo khác bị “cải tạo” để thống nhất làm một. Thích Minh Châu, Thích Quảng Độ, Thích Tuệ Sỹ, Thích Trí Siêu và toàn “băng Vạn Hạnh” đă đào tạo và cung cấp cho GHPGVNTN Ấn Quang khoảng 20 ngàn sư công an để làm “giám tự” (pagoda managers), chiếm giữ hơn 10,000 chùa chiền toàn quốc. Các vị chân tu của 21 giáo hội đều bị đuổi về nhà tu tại gia.

Trong chiến dịch xóa tên quốc doanh Cộng sản với người hải ngoại, bọn sư Cộng sản Ấn Quang tung ra những tên mới lạ như Thích Trí Tựu, Thích Hải Tạng, Thích Hải Chánh, Thích Trí Lực. Thích Hạnh Đức, Thích Huệ Đăng, Thích Không Tánh, Thích Nhật Ban... đều là sư “công an giám tự” do Thích Minh Châu, Thích Quảng Độ, Thích Tuệ Sỹ, Thích Trí Siêu thuộc đảng bộ Vạn Hạnh đào tạo. Năm 1984 chúng c̣n cho thêm 14,000 ( 14 ngàn ) cán bộ T́nh Báo gián điệp sang Tây Tạng và` Ấn Độ học về” Phật học “ để giờ này tung ra hải ngoại nhất là tại Hoa Kỳ và Canada”

Năm 1998, Thích Minh Châu và GHPGVNTN Ấn Quang hải ngoại tại Hoa Kỳ hân hoan loan báo khánh thành Phật Học Viện Vạn Hạnh thật vĩ đại với 5 tầng lầu, tọa lạc tại Phú Nhuận. Chúng tưởng rằng người hải ngoại không biết cơ sở “Phật học” này chính là để đào tạo “cán bộ sư quốc doanh Cộng sản” trong kế hoạch “Biến Đảng thành Đạo”, một khi đảng Cộng sản không thể tồn tại hoặc bị tiêu diệt. Các chùa chiền sẽ trở thành trụ sở Cộng sản núp dưới chiêu bài tôn giáo Phật. Bọn sư Cộng sản “tại Hoa Kỳ” và bọn Vơ văn Ái sẽ nỏ mồm hỗ trợ cho chúng. Chúng sẽ tiếp tục xuống đường đánh phá các chính quyền Quốc Gia trong tương lai cho đến khi chúng cướp được chính quyền trở lại. Lúc đó “Đạo” sẽ lại biến thành “Đảng” hay đảng núp dưới bóng tôn giáo hay là chính thể Phật giáo công an trị. Chủ thuyết Phật giáo được viết lại để thay thế chủ thuyết Cộng sản. ( Gần đây như đây chúng đă làm bộ viết bộ sách Phật Quang Đại Tự Điển dày 18,000 trang và Bộ Đại Tạng Kinh 190 bộ mỗi bộ dày 1000 trang??? ) Mọi hoạt động chính trị, tranh đấu, tuyên truyền bịp bợm, gian ngoa, giảo quyệt, khủng bố công an trị, thủ tiêu người Quốc Gia, vẫn “nguyên chất” Cộng sản.-- CS định lấy vải thưa che mắt Phật (Hồng Hà @ Yên Phụ.Net), January 23, 2005.


Response to Cộng Sản Việt Nam Biến Đảng ThĂ nh Đạo

Trong giai đoạn “tranh đấu cướp chính quyền”, các chùa chiền đương nhiên trở thành ổ gián điệp, những trụ sở đặc công, phá hoại, tuyên truyền. Từ đó sẽ phát xuất ra những cuộc xách động quần chúng, phật tử để xuống đường, biểu t́nh, bạo động, đánh phá các chính quyền Quốc Gia cho đến cùng.

Trong tất cả những bản văn do Cục Phản Gián gởi ra hải ngoại kư tên Thích Huyền Quang, Thích Quảng Độ, Thích Tuệ Sỹ, và những bài viết của Trần Chung Ngọc, Lư Khôi Việt, Phan Quang Độ, Lư Đại Nguyên trên các báo chùa, chúng đều viết “lại”, bẻ cong lịch sử là chính GHPGVNTN Ấn Quang đă có công mở nước và dựng nước từ Luy Lâu đến Sài G̣n. Ḥa Thượng kiêm Tướng công an phản gián Thích Trí Quang, tên thật là Phạm văn Quang, hay Phạm văn Bồng tên cầm đầu Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Ấn Quang hiện nay, và cũng là “quốc sư Cộng sản”, đă công khai tuyên bố là ư muốn của y là thành lập một triều đại Phật giáo (công an trị) như đời nhà Lư xưa kia.

Bất cứ chính quyền Quốc Gia nào trong tương lai nếu muốn tồn tại th́ phải tiêu diệt mọi mầm mống Cộng sản trong các tổ chức tôn giáo ngoại vi trong Mặt Trận Tổ Quốc. Bọn Cán Bộ Sư Công An phải ra đầu thú hoặc phải bị tiêu diệt. Các chùa chiền phải sạch sẽ không c̣n sư quốc doanh. Các chính quyền địa phương sẽ phải quản lư các chùa chiền.

Nhân dân miền Nam thấy tăng ni GHPGVNTN Ấn Quang ḷi bộ mặt thật Cộng sản, họ đă chửi “mấy thằng trọc sư công an, sư quốc doanh, đeo súng lục kè kè, nhậu rượu đế, thịt chó như điên!” danh từ “quốc doanh” (state-owned) ngụ ư GHPGVNTN là của đảng Cộng sản tổ chức như một công ty quốc doanh Cộng sản. Danh từ “quốc doanh” đă bám chặt vào tăng ni GHPGVNTN cho đến ngày nay. từ năm 1992 đến 2002, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất mở chiến dịch tranh đấu ra hải ngoại bằng điện thư, bằng báo chí, t́m đủ cách để xóa tên “quốc doanh”, thành tích Cộng sản và cái mặt Cộng sản, nhưng không có kết quả.

Năm 1998 và 1999, GHPGVNTN tính đưa gia đ́nh phật tử Việt Nam ra mặt, thay thế hoạt động chính trị để tránh cái tên “quốc doanh”! Sư quốc doanh công khai hoạt động Cộng sản và chửi người Quốc Gia tại Hoa Kỳ.

Ngày 12/5/1999, tại Santa Ana, Thích Măn Giác, nguyên Tổng Vụ Trưởng GHPGVNTN, hiện nay tự xưng là “Hội Chủ Tổng Hội Phật giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ” đă nói thẳng rằng y “thương” HT Thích Huyền Quang, Thích Quảng Độ bao nhiêu th́ cũng thương HT Thích Thiện Siêu, Thích Trí Tịnh (2 tên này là sư Cộng sản cấp tướng của Tổng Cục Phản Gián và là đại biểu quốc hội Cộng sản) như vậy... (Việt Báo Kinh Tế ngày 15/5/1999)

Cùng một ḷ GHPGVNTN Ấn Quang, th́ Thích Măn Giác “thương” mấy tên sư quốc doanh Cộng sản cấp cao là phải. Thích Đôn Hậu (đă chết năm 1992), Thích Huyền Quang, Thích Quảng Độ, Thích Minh Châu, Thích Trí Dũng, Thích Trí Tịnh, Thích Thiện Siêu Thích Trí Quang, Thích Trí Quảng, Thích Minh Nghị, Thích Quảng Liên... đều là cấp tướng công an phản gián Cộng sản. Chúng cũng là ủy viên chủ tịch đoàn trung ương Mặt Trận Tổ Quốc, ủy viên Trung Ương Đảng, kiêm Đại biểu Quốc Hội Cộng sản. Thích Măn Giác cũng nên cho biết rơ cấp bậc thật sự của y hiện nay trong GHPGVNTN?

Thích Măn Giác cũng “thương” cả Hồ Chí Minh nữa chứ. Ngày 19/5/1975, Thích Trí Quang ra lệnh Thích Măn Giác tổ chức mừng sinh nhật Hồ Chí Minh vô cùng trọng thể ngay tại chùa Ấn Quang. Sau đó Thích Măn Giác vượt biên sang Mỹ để tiếp tục công tác đánh phá người Quốc Gia chống Cộng hải ngoại. Thích Măn Giác gọi cờ Quốc Gia một cách sỏ lá là “cờ ba que”. Đến ngày nay Thích Măn Giác vẫn c̣n cay cú chửi các chính quyền Quốc Gia là “đàn áp và chia rẽ Phật giáo của y”. Như vậy tại sao Thích Măn Giác không ở lại với Cộng sản mà lại vượt biên sang Mỹ làm ǵ?

Thích Măn Giác cũng khoe rằng y không kỳ thị Trung Nam Bắc: Trong hội trường, HT Măn Giác kể chuyện khi HT ra phi trường đón đại lăo Ḥa Thượng “đại dâm tặc Cộng sản” Thích Trí Dũng từ Việt Nam sang thăm Hoa Kỳ (5/1998), và sau đó đă bị một số người kết án là “sư quốc doanh”. HT Măn Giác cho biết HT nhận xét thấy những người ra đón, chỉ riêng HT Măn Giác là Phật giáo miền Trung, trong khi tất cả c̣n lại là Phật giáo miền Bắc. (Thích Măn Giác quả nịnh Phật giáo quốc doanh Cộng sản Bắc Kỳ hết ḿnh khi khoe rằng y là người miền Trung duy nhất đă ra đón và tỏ t́nh đoàn kết với dâm tặc Cộng sản Bắc Kỳ Thích Trí Dũng).

HT Măn Giác chỉ nói rằng “tất cả mọi chia rẽ đều là giả tạo, dù đó là Bắc, Trung, Nam hay mọi chế độ chính trị tạm thời”! Thích Măn Giác nói rất đúng. Bọn tăng ni hải ngoại chỉ giả bộ chia rẽ với bọn sư quốc doanh trong nước. Nhưng tất cả chỉ là giả tạo giai đoạn. Đến khi cần, chúng sẽ nhập lại với nhau làm một để cho được mạnh mẽ và tiếp tục sự nghiệp đánh phá Quốc Gia Việt Nam.

Ngày Chủ nhật 20/6/1999, Thích Măn Giác làm lễ kỹ niệm 36 năm sư Thích Quảng Đức “tự” thiêu, nhân dịp này y lại ra sức đánh phá chính quyền Quốc Gia. Thích Măn Giác nói: “Đó là ngọn lửa đă khiến cho thế giới cùng nh́n về Việt Nam để thấy rơ một sự thật: Phật giáo Việt Nam bị (chính quyền Quốc Gia) đàn áp, bị đối xử một cách kỳ thị, bất công. Nhưng sự kiện có ư nghĩa hơn, khi ngọn lửa soi sáng lương tâm của con người để khiến cho các thế giới bấy giờ bàng hoàng xúc động mà nhận ra một sự thật cao quư hơn ở con đường đấu tranh của Phật giáo Việt Nam là: Đó là Phật giáo Việt Nam đă không lấy hận thù để đáp lại hận thù, không kêu gọi bạo động để trả lời những đàn áp bạo động. Phật giáo Việt Nam chỉ muốn lấy cái khổ đau của ḿnh để thức tỉnh lương tâm của những người gây khổ lấy chính thân ḿnh làm ngọn đuốc để soi sáng đường đi cho dân tộc... v́ vậy mà ngọn lửa được thắp lên để, nếu có thiêu đốt hận thù bạo ác, thiêu đốt cuồng vọng si mê, chứ không phải là thiêu đốt sự sống của ai, kể cả của những kẻ bạo tàn (ngụ ư không giết Cộng sản)... (Việt Báo Kinh Tế ngày 21/6/1999).

Ôi! Thật quư hóa thay những lời lẽ “từ bi” nhưng rất “hổ mang” của HT.Thích Măn Giác, Hội Chủ Tổng Hội Phật giáo Việt Nam. Khi Thích Măn Giác nói câu trên, y đă quên hẳn những năm tháng “đấu tranh” đẫm máu tới mức nội chiến tại miền Trung và tại Sài G̣n. Măn Giác đă quên ngày vinh quang đại thắng khi đánh đổ Đệ Nhất Cộng Ḥa và giết chết TT Ngô Đ́nh Diệm ngày 2/11/1963. Măn Giác đă quên những ngày tăng ni GHPGVNTN của y cầm cờ Phật giáo ra đón bộ đội Cộng sản vào chiếm miền Nam từ Huế, Đà Nẵng, Quảng Ngăi, Nha Trang, Đà Lạt, Sài G̣n và Cần Thơ... trong tháng 3 và 4/1975.

Nhưng chắc chắn Thích Măn Giác không quên ngày 15/5/1975, khi y cầm cờ đỏ sao vàng đi cùng với mấy ngàn tăng ni GHPGVNTN diễn hành mừng Cộng sản đại thắng chiếm miền Nam!

Trong bài “Đạo từ” của y, Măn Giác không bao giờ dám nhắc đến “Cộng sản” đang bạo tàn dày xéo quê hương! Có lẽ Măn Giác sợ phạm húy chăng? Hay là Măn Giác không bao giờ chống Cộng nên không dám gọi thẳng tên Cộng sản ra mà chửi? Phải chăng Măn Giác sợ nhắc đến từ “Cộng sản” th́ sẽ phải nói lên lập trường “không” chống Cộng của y? Măn Giác quả khôn khéo không nhắc đến “từ” Cộng sản trong suốt bài “Đạo từ” của y. Thích Măn Giác chỉ chú trọng đến chửi các chính quyền Quốc Gia mà thôi trong bất cứ dịp nào y có thể lên tiếng!

Măn Giác không chống Cộng đă đành. Măn Giác cũng không muốn bất cứ người Quốc Gia chống Cộng nào tiêu diệt Cộng sản. Ta hăy coi Măn Giác chơi chữ rất khéo léo trong sự “hành văn” của y: “v́ vậy mà ngọn lửa được thắp lên để, nếu có thiêu đốt hận thù bạo ác, thiêu đốt cuồng vọng si mê, chứ không phải thiêu đốt sự sống của bất cứ ai, kể cả của những kẻ bạo tàn!” Măn Giác quả là khéo nói khi y giải thích rằng tại sao trong 10 năm qua, trong chiến dịch xóa tên “sư quốc doanh Cộng sản”, không một tên sư quốc doanh GHPGVNTN Ấn Quang nào dám đứng ra tự thiêu chống Cộng và để chứng tỏ rằng ḿnh không phải là sư quốc doanh!

Măn Giác gọi bâng quơ là “kẻ bạo tàn” khiến cho người nghe thấy Măn Giác ngụ ư người Quốc Gia đă đàn áp Phật giáo quốc doanh Cộng sản. Tiện đây, xin nhắc cho Măn Giác biết là những người Quốc Gia sẽ tiêu diệt bọn Cộng sản bạo tàn, sẽ chiếu cố kỹ càng đến cái gọi là Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Ấn Quang do các "tổ sư" Thích Trí Quang, Thích Huyền Quang, Thích Minh Châu, Thích Quảng Độ, Thích Trí Quảng, Thích Trí Tịnh, Thích Thiện Siêu, Thích Tuệ Sỹ, Thích Trí Siêu... cầm đầu với mấy chục ngàn sư quốc doanh công an giám tự khác.

Ngày 12/12/1999, nữ dân biểu Loretta Sanchez cùng với 29 dân biểu Mỹ khác, đă đề nghị Thích Quảng Độ cho giải Ḥa B́nh Nobel năm 2000 (đến nay là cuối name đến nay không thấy ai cho Thích Quảng Độ giải Ḥa B́nh Nobel) . Nhân dịp này, Thích Nguyên Trí tuyên bố rằng đây là một vinh dự lớn mặc dù mới chỉ là đề cử, bởi v́ Việt Nam trước giờ vẫn chưa ai có thể thắng giải Nobel nào. Thích Nguyên Trí nhấn mạnh đây c̣n là vinh dự lờn nhất cho Phật giáo Việt Nam, đây c̣n là một “thắng thế” lớn cho công cuộc đấu tranh cho nhân quyền tại Việt Nam...

Mặc dù bị bắt bớ tù đầy, quản chế, HT Thích Quảng Độ vẫn kêu gọi từ bi và khoan dung trước bạo quyền. HT Thích Quảng Độ đă chọn con đường đấu tranh bất bạo động trước chính sách đàn áp. Phần cuối lá thư (giới thiệu giải Nobel) nhắc lại lời nói của HT Thích Quảng Độ: “cái ác sẽ không tồn tại. Lịch sử đă luôn luôn chứng minh chân lư ấy”. Ta hiểu ngay Quảng Độ không bao giờ muốn có đấu tranh vũ trang tiêu diệt Cộng sản. Quảng Độ không bao giờ nhận y là người Quốc Gia, không bao giờ y nói lên một câu chống Cộng!

Bọn sư Cộng sản quốc doanh Ấn Quang, Vạn Hạnh phải bị tiêu diệt cùng với đảng Cộng sản th́ “cái ác” mới thật là hết ở Việt Nam. Đây mới thật là chân lư của dân tộc Việt Nam. Chân lư của dân tộc Việt Nam trong lịch sử là luôn luôn tiêu diệt ngoại xâm, nội xâm và nội thù.

Nếu muốn phục hồi 21 giáo hội Phật giáo của những vị chân tu đă bị GHPGVNTN cải tạo và giải tán ngày 5/11/1981, để cướp chùa, th́ đương nhiên tập thể sư quốc doanh Ấn Quang, Vạn Hạnh và Thừa Thiên Huế, các gia đ́nh phật tử, tăng đoàn bảo vệ chánh pháp, phải được đưa ra trước ṭa án dân tộc để trả lời về các tội phản dân hại nước, hoạt động Cộng sản nằm vùng để đánh phá tổ quốc Việt Nam. Biện pháp nhanh chóng nhất là phải đặt chúng ra ngoài ṿng pháp luật.

Ta c̣n nhớ những năm 1969-1970-1971 khi đi qua Viện Hóa Đạo của GHPGVNTN, ta thấy những bản vẽ đuổi Mỹ, chửi Mỹ, đả đảo Mỹ thật là rùng rợn, kinh tởm mà người Mỹ vẫn tỉnh bơ! Họ thản nhiên chụp ảnh và tuyệt đối cấm chính quyền Cộng Ḥa đàn áp biểu t́nh.

Thủ đoạn thông thường của bọn cán bộ tăng ni quốc doanh của GHPGVNTN và các giáo hội tổ chức phụ thuộc, là xách động phật tử, hoặc thuê người biểu t́nh, xuống đường, ḥ hét đánh phá, tự thiêu tuyệt thực... để đàn áp chính quyền, đ̣i hỏi, yêu sách đủ thứ. Chúng buộc chính quyền phải điều đ́nh và nhượng bộ chúng, chấp thuận mọi điều chúng yêu cầu nếu muốn được yên ổn, ổn định. Chúng sử dụng báo chí, thông tin để làm lợi khí tuyên truyền. Chúng đốt phá ṭa báo, đánh phá báo chí hay người viết bài chống lại chúng.

Về phần của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, chúng gọi đó là “tranh đấu” v́ bị chính quyền đàn áp, bất công. Trong khi sự thật th́ chúng đàn áp, đánh phá chính quyền nhưng mồm loa mép giải theo kiểu vừa đánh trống, vừa ăn cướp. Trong khi bị Cộng sản bao vây bên ngoài, lại có sự đồng lơa, hỗ trợ ủng hộ của báo chí, truyền thông quốc tế và người Mỹ, nên các chính quyền miền Nam đều bất lực không thể bịt mồm bịt miệng chúng, và phải chịu thua.

V́ bọn tăng ni GHPGVNTN quá gian ngoan và tàn độc như vậy, các chính quyền Quốc Gia sau này phải cảnh giác đề pḥng. Cộng sản có thể bị tiêu diệt. Nhưng một đầu năo Cộng sản khác trá h́nh là GHPGVNTN Ấn Quang sẽ tiếp tục đánh phá quốc gia dân tộc Việt Nam với mưu đồ tái lập khủng bố công an trị. Bọn tăng ni quốc doanh của Giáo hội PGVNTN Ấn Quang, Vạn Hạnh và các tổ chức phật tử, cư sĩ, tăng đoàn, thanh niên, gia đ́nh phật tử, và các giáo hội phụ thuộc dưới bất cứ h́nh thức, tên tuổi nào cũng cần phải tiêu diệt đến tận gốc rễ. Tất cả các tội ác và thủ đoạn gian manh của chúng phải được nhân dân tố giác, t́m ṭi, sưu tầm, ghi chép, viết thành sách để giáo dục cả nước trong nhiều thế kỷ tới. Tất cả sách vở của bọn này nhằm mục đích mê hoặc phật tử, phá hoại tôn chỉ Phật giáo, bóp méo lịch sử đều phải bị hủy diệt. Tất cả chùa chiền sẽ trả về cho nhân dân, phật tử. Chùa chiền, tự viện là do đông đảo phật tử, cư sĩ, bá tánh đóng góp công góp của xây dựng. Tăng ni không có quyền nhận chùa là của ḿnh và xưng là chủ chùa, viện chủ. Phật giáo sẽ chỉ có những người tu hành, mộ đạo chân thật và không c̣n tham, sân, si.

3. Các dâm tăng quốc doanh Cộng sản của GHPGVNTN Ấn Quang.

Những câu chuyện điển h́nh về cán bộ Cộng sản giả sư nằm vùng để hoạt động chính trị và giao liên tiếp ứng cho Cộng sản ngay trong thành phố Sài G̣n. Các dâm tăng quốc doanh Cộng sản của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Ấn Quang.-- CS định lấy vải thưa che mắt Phật (Hồng Hà @ Yên Phụ.Net), January 23, 2005.


Response to Cộng Sản Việt Nam Biến Đảng ThĂ nh Đạo

Một đoạn trích từ báo (Cộng sản) Thế Giới Mới, số 220, xuất bản tại Sài G̣n ngày 20/1/1997, để vinh danh Ḥa Thượng Thích Trí Dũng (tài liệu của báo Saigon Nhỏ – Xin cảm tạ báo Saigon Nhỏ):

Phóng viên báo Thế Giới Mới hỏi: “Thực chất chùa Một Cột (Thủ Đức) có phải là một điểm liên lạc của cách mạng (Cộng sản)?”

Đại Lăo Ḥa Thượng (ĐLHT) Thích Trí Dũng: "Năm 1964, tại chùa Một Cột Thủ Đức, qua trung gian là anh Bùi Kỳ Vân, anh Nguyễn văn Lộc (chính trị viên đội Biệt Động Thủ Đức), tôi gặp anh Nguyễn văn Bá, ông Nguyễn văn Tăng, hiện đều là anh hùng quân đội Nhân Dân (Cộng sản), và đều ở đội Biệt Động Sài G̣n-Gia Định ngày ấy. Họ đă nhờ tôi tạo điều kiện cho lực lượng Biệt Động Sài G̣n (thuộc lữ đoàn 316) xây dựng cơ sở bí mật tại chùa Một Cột và chùa Phổ Quang (ở gần sân bay Tân Sơn Nhất) – một ngôi chùa do tôi kiến tạo và trụ tŕ. Tôi đồng ư, thế là hai ngôi chùa trở thành hai cơ sở hoạt động bí mật của Biệt Động Sài G̣n cho đến ngày 30/4/1975.”

Hỏi: “Trong Tết Mậu Thân 1968, chùa Phổ Quang là điểm khai hỏa đánh sân bay Tân Sơn Nhất. Ở đây, bằng cách nào Ḥa thượng đă qua được mắt địch, để che dấu một số lượng vũ khí và lực lượng Biệt Động?”

ĐLHT Thích Trí Dũng: “Chùa Phổ Quang cũng là nơi ở của thiếu tướng Trần Hải Phụng và anh hùng các lực lượng vũ trang Nguyễn văn Bá. Chùa thường xuyên bị địch lùng sục. Để che mắt địch (VNCH), chúng tôi đă cậy nắp mồ Ngô Đ́nh Cẩn (em ruột TT Ngô Đ́nh Diệm chôn trong chùa Phổ Quang) để dấu vũ khí. Chính v́ vậy, địch không ngờ tới. C̣n sự di chuyển của các chiến sĩ Biệt Động th́ đích thân tôi đă lái xe hơi chở họ nên địch cũng không thể ngờ được. V́ thế, vũ khí và con người được giữ ǵn (an toàn) cho đến giờ chót.”

Chúng tôi (báo Thế Giới Mới) rời chùa Nam Thiên Nhất Trụ (Một Cột) cũng là lúc có đoàn khách nước ngoài đến thăm. Nh́n họ đang trầm trồ trước lối kiến trúc độc đáo của chùa, tôi chợt nghĩ ngôi chùa thật đẹp nhưng tấm ḷng (Cộng sản) của người kiến tạo ra nó c̣n đẹp hơn. HT Thích Trí Dũng quả là một nhà sư biết kết hợp giữa đạo (GHPGVNTN) và đời (Cộng sản).

(Thế Giới Mới, số 220, ngày 20-1-1997.)

Chú thích: Thích Trí Dũng hiện nay (2002) 97 tuổi, là Đại Lăo Ḥa thượng của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất . Từ tháng 4/1998 Thích Trí Dũng từ trong nước đi ra và đă đến các chùa của GHPGVNTN hải ngoại tại Hoa Kỳ để thu “hụi” chết cho Hà Nội (Cục Phản Gián?), khoảng 2 triệu đôla. Đây không phải là lần đầu. Mỗi năm Cục Phản Gián cử một “sư tăng” loại trung kiên tín nhiệm nhất ra hải ngoại để thu “hụi chết” tại các chùa quốc doanh, từ 1 triệu đôla trở lên. Bọn sư này, kể cả Thích Trí Dũng thường ở rất lâu, một tuần hay nhiều tuần, trong mỗi chùa cho đến khi thu đủ số phần tiền của chùa đó rồi mới đi sang chùa khác. Năm 1996, Chánh Văn Pḥng Viện Hóa Đạo GHPGVNTN (trong nước) là Thích Minh Nghị đă ra hải ngoại thu tiền như vậy. Khi Thích Minh Nghị đến chùa Việt Nam, quận Cam, California, do lời “mời” của Thích Pháp Châu, cũng bị đồng bào đến tận chùa chất vấn. Người ta nhận diện Thích Minh Nghị đeo quân hàm Thượng tá Cộng sản năm 1975. Thích Minh Nghị phải bỏ chạy.

Khi đến thăm chùa sư nữ Đức Viên tại San José, California, tháng 5/1998, sư nam Thích Trí Dũng đă nghỉ ngơi ngay trong chùa sư nữ cho tiện. Các ni sư Đàm Lựu (đă chết ) , Đàm Nhật và Như Nguyện đă hạ lá cờ quốc gia xuống cho Đại Lăo Ḥa thượng Thích Trí Dũng đỡ ngứa mắt và để chứng tỏ tăng ni trong chùa không phải là người quốc gia, và chưa bao giờ đứng về phe quốc gia. Việc này làm phật tử San José phẫn nộ và biểu t́nh tại băi đậu xe chùa Đức Viên đến 2 giờ sáng ngày 18/5/1998. Các ni sư Đàm Lựu, Đàm Nhật và Như Nguyện đă kêu Cảnh sát Mỹ bắt giam 6 người biểu t́nh và đưa họ ra ṭa truy tố v́ quấy rối chùa.

Nhưng Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại tại Hoa Kỳ vẫn bênh vực dâm tăng Thích Trí Dũng đến cùng, và tôn vinh tên sư hổ mang Cộng sản nằm vùng này là “Trưởng thượng cao tăng”!

Sau đây là Thông Bạch của hàng Giáo Phẩm Phật giáo? Việt Nam tại Hoa Kỳ.

Chúng tôi kư tên dưới đây là hàng Giáo Phẩm đứng đầu các tổ chức Phật giáo Việt Nam đang hành đạo tại Hoa Kỳ minh định rằng:

Đại lăo Ḥa thượng Thích Trí Dũng, 93 tuổi, là một bậc đạo hạnh chân tu, ấu niên xuất gia, đă di cư hành đạo tại miền Nam Việt Nam từ năm 1954. Đại lăo Ḥa thượng luôn luôn hướng về Phật sự, từ thiện, xă hội, lập chùa mở cảnh. Ngài đă tạo một ngôi chùa “Nam Thiên Nhất Trụ” tại làng Đại Học Thủ Đức từ năm 1972. Hiện nay ngôi chùa này là một danh lam mang sắc diện Văn Hóa Lịch Sử Phật giáo hưng thịnh từ đời nhà Lư. Đại Lăo Ḥa thượng Thích Trí Dũng trong chuyến viếng thăm Phật giáo các nước Á Châu do Cộng đồng Phật giáo Á Châu thỉnh mời. Ngài có ghé thăm các Pháp hữu Sơn Môn tại các tu viện, Phật cảnh Già Lam tại Hoa Kỳ. Ngài không hề tham gia bất cứ tổ chức chính trị nào từ năm 1954. Chúng tôi luôn luôn tôn kính Ngài là một bậc Trưởng Thượng Cao Tăng.

Ngày 27 tháng 5 năm 1998.-- CS định lấy vải thưa che mắt Phật (Hồng Hà @ Yên Phụ.Net), January 23, 2005.


Response to Cộng Sản Việt Nam Biến Đảng ThĂ nh Đạo

Đồng kư tên:

HT Thích Thanh Cát

Tăng thống Giáo hội Liên tông Phật giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ.

HT Thích Măn Giác

Hội chủ Tổng Hội Phật giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ.

HT Thích Hộ Giác

Tăng thống, giáo hội Tăng Già Nguyên Thủy VN hải ngoại. Chủ tịch Hội đồng Điều hành Văn pḥng II Viện hóa Đạo, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam hải ngoại tại Hoa Kỳ.

HT Thích Giác Nhiên

Pháp chủ Giáo Hội Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.

TT Thích Minh Thông

Tổng Thư kư Hội đồng Phật giáo Á Châu tại Hoa Kỳ.

Thích Thanh Cát từ trước đến nay vẫn không bao giờ chịu treo cờ quốc gia và cương quyết không tham gia bất cứ hoạt động hay biểu t́nh chống Cộng nào của người Việt hải ngoại. Năm 1979, Thích Thanh Cát đă bảo đảm Đàm Lựu sang Mỹ. Đầu tháng 4/1999, Đàm Lựu đă chết tại San José.

Trích một đoạn khác trong báo Saigon Nhỏ số ra ngày 16/10/1998:

... Chưa hết, hồ sơ Saigon Nhỏ nhận được, khiếu nại về sự bao che hạnh kiểm xấu của hàng tăng ni Phật giáo (GHPGVNTN) từ quần chúng phật tử nhiều vô kể. Khi các vị tự nhận, tự xưng là lănh đạo Phật giáo VNHN (Việt Nam Hải Ngoại), th́ khi quần chúng khiếu nại là để quư vị giải quyết, chứ không phải để quư vị bao che...

Bên cạnh đường lối chính trị không phân minh c̣n là những hoạt động dâm ô được các vị lănh đạo Phật giáo dùng hành động cả vú lấp miệng em để bao che. Hiện nay cảnh sát San José đang điều tra một vụ cưỡng hiếp trẻ nam ngay trong ngày “đại giới đàn” quy tụ đông đảo tăng ni. Phụ huynh của chú Điệu này đă đưa nội vụ ra cảnh sát. Hiện nay tên thầy chùa dâm dục Mỹ lai này đă bỏ miền Bắc Cali chạy về miền Nam Cali và tiếp tục lẩn quất trong các chùa, nơi có nhiều trẻ thuộc các Gia Đ́nh Phật Tử sinh hoạt.

Gia đ́nh trẻ bị cưỡng hiếp uất ức v́ các thầy vẫn tiếp tục bao che th́ được vị thầy trụ tŕ trả lời rằng: “Có con mà không biết giữ, cho đi lung tung như thế th́ trách ai?”

Được biết chú điệu này đi theo một vị sư để thụ đại giới đàn (nhập tu, thí phát, quy y tập thể với đông người). Khi đến nơi, vị sư này ốm nên giao hai chú điệu cho một vị sư khác trông coi. Sau khi tai nạn xảy ra, một vị sư c̣n đi đến bót cảnh sát làm chứng về sự kiện xảy ra. Tuy nhiên các vị lănh đạo khuyên gia đ́nh nạn nhân v́ danh dự của... Phật giáo, của chùa mà bỏ qua. Sau đó tên sư hổ mang dâm dục này từ miền Bắc Cali bỏ xuống miền Nam, xuất hiện nhởn nhơ bên cạnh những trẻ ngây thơ mà các phụ huynh nghĩ rằng đến chùa là nơi an toàn nhất.

Một tín nữ khác tố cáo cô bị một vị “sư” có hàng giáo phẩm cao trong GHPGVNTN xâm phạm tiết hạnh của cô nhiều lần. Vị “sư” này lại c̣n công khai bảo: “Nếu thầy không rờ th́ người khác rờ cũng vậy!” Hiện nay tên sư này cũng rắp tâm đem những tên sư Việt Cộng ra thuyết pháp tại hải ngoại.

Ngoài ra, sau 4 tháng nín thở kể từ khi báo Saigon Nhỏ lột mặt nạ sư Trí Dũng là sư Việt Cộng, ông Vũ B́nh Nghi của Thời Báo-San José mới nghĩ ra được cách để trả lời. Ông Nghi cho rằng báo chí hải ngoại đánh sư Thích Trí Dũng, đăng bài của báo Việt Cộng ca ngợi thành tích nằm vùng của sư Trí Dũng là làm nhục QLVNCH (Quân Lực Việt Nam Cộng Ḥa) v́ chùa Bắc Việt Nghĩa Trang (Phổ Quang) của sư Trí Dũng nằm sát cạnh Bộ Tổng Tham Mưu QLVNCH mà chúng ta không hay, vẫn để cho sư Trí Dũng hoạt động, không phải làm nhục quân đội là ǵ?... (Saigon Nhỏ ngày 16/10/1998).

Trong thời gian 1960 đến 1975, ni sư Huỳnh Liên của GHPGVNTN đă dùng chiếc xe hơi nhỏ (2CV) để chuyên chở các cán bộ cao cấp Cộng sản ra vào thành phố Sài G̣n. Huỳnh Liên đă tổ chức Làng Cô Nhi Long Thành để lợi dụng các cô nhi cho các mục đích Cộng sản, chống chính quyền quốc gia. Huỳnh Liên đă được mọi người đặt cho một cái hỗn danh (nicknamed) là “con quỷ cái nặc nô Cộng sản”. Huỳnh Liên có miệng lưỡi nặc nô rắn độc đến mức Thích Trí Quang cũng không chịu nổi. Năm 1978, Huỳnh Liên và Thích Thiện Minh đều bị Thích Trí Quang ra lệnh thủ tiêu v́ hai tên này tỏ vẻ bất măn, lăm le tổ chức tự thiêu để chống Cộng sản Bắc Kỳ.

Tháng 6/1999, một tên dâm tăng quốc doanh khác đă trên 70 tuổi mà c̣n dâm dục cực kỳ khả ố với các thiếu nữ phật tử và Gia đ́nh phật tử. Thích Hành Lạc, đă bị cảnh sát Mỹ bắt không cho được đóng tiền “beo” (bail) để được tại ngoại.

Sau khi tiêu diệt xong Cộng sản, cần phải điều tra tường tận các tội ác, làm tiền, dâm dục, hủ hóa, nằm vùng và hoạt động Cộng sản của tập thể tăng ni Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Ấn Quang và các tổ chức ngoại vi như Gia Đ́nh Phật Tử, Tăng Đoàn Bảo vệ Chánh Pháp, Pḥng Thông Tin Phật Giáo...

Các tăng ni của GHPGVNTN Ấn Quang không phải là “tu thật”, lại có nhiều tiền bạc do thập phương cúng dường, nên rất dễ bị lôi cuốn vào con đường tà dâm, dâm dục. Có lẽ cửa Phật thánh thiện thiêng liêng nên khi ma quỷ tu giả vờ, đă mau chóng hiện nguyên h́nh với các tính nết ma quỷ, dâm ô, ham tiền bạc, ham dâm dục và tham lam vô kể, hơn cả bất cứ người phàm tục nào. Tăng ni quốc doanh GHPGVNTN Ấn Quang chuyển tiền ở Mỹ rồi về Việt Nam mua nhà mua cửa lu bù.

Quư vị có con em, trẻ nhỏ gia nhập các tổ chức và giáo hội phụ thuộc của GHPGVNTN Ấn Quang hay tổ chức phụ thuộc gọi là Gia Đ́nh Phật Tử, thanh niên phật tử, tăng đoàn nầy nọ, hoặc sinh hoạt tại các chùa chiền, hăy coi chừng. Nếu chúng bị tai nạn dâm tăng th́ kể như chúng bị ảnh hưởng và ám ảnh tinh thần đến mức khủng hoảng suốt cuộc đời.

Kiện cáo th́ vô cùng lôi thôi, tốn tiền và mọi người thường không có mồm miệng gian ngoa, đểu cán như tăng ni quốc doanh! Muốn đưa ra đủ bằng chứng buộc tội cũng rất khó khăn và rất tốn tiền, và tốn rất nhiều th́ giờ. Những vụ kiện loại này có khi kéo dài hàng chục năm. Tiền luật sư có khi gần hết tiền bồi thường.

Trong hơn 10 năm qua, Thiên Chúa Giáo Hoa Kỳ đă giàn xếp đền tiền bên ngoài ṭa án khoảng nửa tỷ đôla cho các nạn nhân trẻ nhỏ bị sờ mó (Child molestation). Mỗi vụ thường kéo dài hàng chục năm trở lên. Nhưng giáo hội Thiên Chúa Giáo Hoa Kỳ có nhiều tiền và có thiện chí hối hận và đền bù thiệt hại. Họ muốn chứng tỏ là chỉ có một vài cá nhân làm bậy và không muốn cả giáo hội phải mang tiếng xấu. Tăng ni quốc doanh hải ngoại tại Hoa Kỳ sẽ chối là không tiền để quỵt luôn cả án ṭa.-- CS định lấy vải thưa che mắt Phật (Hồng Hà @ Yên Phụ.Net), January 23, 2005.


Moderation questions? read the FAQ