Lá thư ngỏ gửi tác giả : "Bí Mật Hậu Trường Chính Tị Miền Nam 1954 – 1975"

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

B́nh Luận - Thời Sự

-------------------------------------------------------------------------------- Lá thư ngỏ gửi tác giả

"Bí Mật Hậu Trường Chính Tị Miền Nam 1954 – 1975"

Nguyễn Thế Tiến

--------------------------------------------------------------------------------

(Nguyệt San Việt Nam trân trọng giới thiệu bài viết của tác giả Nguyễn Thế Tiến gửi ông Đặng Văn Nhâm dưới dạng một lá thư ngỏ. Chúng tôi nghĩ rằng ông Đặng Văn Nhâm có thể đọc được cả hai bài viết này trên internet (của Hải Triều và của Nguyễn Thế Tiến) từ thành Hồ, và chúng tôi sẳn sàng đón nhận sự lên tiếng của ông Đặng Văn Nhâm/NSVN Online) Kính thưa Ông Đặng văn Nhâm,

Tôi là một độc giả đang đọc tác phẩm "BÍ MẬT HẬU TRƯỜNG CHÍNH TRỊ MIỀN NAM 1954-1975" của ông. Tôi xin tự giới thiệu với ông: tôi là người đang viết những Luận Chiến với những người cộng-sản-việt-nam-chóp-bu-ù-lỳ-cố-chấp, đăng tải trên www.nsvietnam.com (on line). Quê hương chôn nhau (rau) của tôi là tỉnh Nam định (cũ). Làng tôi cách làng Hành Thiện (quê cha đất tổ của ông) chừng 10km. Tôi lại cùng sanh năm 1933 như ông. Tôi gởi tới ông bức thư này với t́nh cảm nồng hậu của một người đồng hương, đồng tuế với ông cũng như có chung niềm tự hào về Phủ Thiên Trường – quê hương của NHÀ TRẦN (xin nhắc để ông đừng có cố t́nh quên!). Tôi rất cảm phục ông về sự thành đạt đáng nể của ông từ hai bàn tay trắng nơi đất khách quê người, với "vốn liếng số không về ngôn ngữ của nước tới định cư ".

Tôi c̣n cảm phục ông hơn nữa ở chỗ ông "rất qủa cảm" khi ông phanh phui những xấu xa của một thiểu số lănh đạo của Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Ḥa của Việt Nam Cộng Ḥa. Ông không sợ bất cứ thứ trả thù nào! Thật là một tấm gương lớn: sẵn sàng chịu hy sinh cho sự thật lịch sử (theo như ông đă viết là đúng đến 90%)!

Tuy nhiên, khi chỉ trích một số sai lầm của thiểu số nhân vật lănh đạo ở miền Nam, và nói những "rất tiêu cực" về QLVNCH, để cho vấn đề được khách quan và công bằng về mặt lịch sử, tôi xin đặt ra với ông những vấn đề sau đây.

- Một là, ông đă không nêu bật một sự thật lịch sử không thể chối căi là: chính hồ-cáo và cái đảng hồ-cáo đă và đang tạo ra "một chuỗi tội lỗi trời không dung đất không tha" đối với dân tộc và tổ quốc Việt Nam. Tất cả cái chuỗi tội lỗi đó đă dẫn đến NỖI ĐAU TỦI LỚN cho toàn dân Việt Nam quốc nội và cho toàn cộng đồng Việt Nam Hải Ngoại ngày nay. Hơn nữa, nếu không kịp vứt bỏ cái "ṿng kim cô hồ-cáo" th́ cái họa "mất nước mất ṇi về tay Tàu" là điều khó tránh khỏi ngay trong thế kỷ 21 này! Ông nghĩ sao? Xin ông hăy bỏ chút th́ giờ để đọc Luận Chiến số 5 của tôi trên www.nsvietnam.com (on line).

Ông nghĩ sao về việc chế độ hồ–cáo cắt đất cho Tầu cộng, bó tay nh́n Tầu cộng tàn sát ngư dân Việt Nam trong vùng biển Việt Nam mới đây? Hải quân Việt Nam đâu? "Quân Đội Nhân Dân Anh Hùng" đâu? Ông có dám lên tiếng chuyện này ở thành Hồ không?

- Hai là, trong Tập 3 của tác phẩm "BÍ MẬT HẬU TRƯỜNG CHÍNH TRỊ MIỀN NAM 1954-1975" của ông, trên trang mặt của tờ thứ ba, ông đă viết "... Tôi cũng muốn nhắn gửi đến các thế hệ hậu sinh...: Không nên dẫm vào vết xe đă đổ !..." Tôi xin ông nói cho rơ ra "vết xe đă đổ " là cái ǵ; ông khuyên các thế hệ hậu sinh "Không nên dẫm vào vết xe đă đổ !" nghĩa là ông khuyên họ nên đi theo đường hướng nào để góp phần tái tạo nước Việt Nam độc lập, tự do, dân chủ và phú cường.

- Ba là, tôi vừa nhận được tin từ Việt Nam và châu Âu nói rằng, chính lúc này, ông – nhà biên khảo và b́nh luận chính trị Đặng văn Nhâm – đang có mặt tại "thành hồ". Vậy, phải chăng bộ sách 4 tập "BÍ MẬT HẬU TRƯỜNG CHÍNH TRỊ MIỀN NAM 1954-1975" của ông chỉ là cống vật của ông cho "chế độ hồ-cáo" nhằm "kiếm danh kiếm lợi" trên NỖI ĐAU LỚN của dân tộc Việt Nam! Tôi đánh một dấu hỏi lớn về "thành ư, chính tâm" và về "ư đồ cuối cùng" cuả ông đấy, ông Nhâm ạ!

Tôi mong mỏi sẽ sớm nhận được hồi âm từ phía ông. Tôi sẵn sàng mở bút chiến trên NET với ông đấy, ông Nhâm ạ! Ông có trể lên tiếng từ thành Hồ hay sau khi về lại Đan Mạch.

Xuân về, xin kính chúc ông "Một năm mới tốt lành."

Kính thư Nguyễn Thế Tiến

-- (Sáu Bi Da @ sài G̣ng.Net), January 22, 2005

Answers

Response to LĂ¡ thư ngỏ gửi tĂ¡c giả : "BĂ­ Mật Hậu Trường ChĂ­nh Tị Miền Nam 1954 – 1975"

Bon hoat dau chinh tri trong chinh the mien Nam dang dan xuat dau lo dien co nhu NCK,DVN.Bon nam trong giai phap trung lap bi bon Vem LD,ldt lap dit nhu Nhat Hanh,TNTN bat dau lo dien.QLVNCH da bi qua nhieu mui dao dam tu sau lung hoi sao nguoi My khong choi don thi CHOT (mien Nam )de bat con XE (TC ) de chieu bi con TUONG LS.

-- Lucius Nguyen (Lucius@hotmail.com), January 22, 2005.

Response to LĂ¡ thư ngỏ gửi tĂ¡c giả : "BĂ­ Mật Hậu Trường ChĂ­nh Tị Miền Nam 1954 – 1975"

Bọn cộng sản dùng tất cả mọi thủ đoạn gọi là " phương tiện là cứu cánh để tiến đến thành công ".

1 Đối với bọn ngu dốt bần cố nông th́ hứa hẹn miếng cơm manh áo ,không có cảnh người giàu bốc lột người nghèo .

2 Đối với bọn trẻ ngay thơ và hơi ngu dốt th́ hứa Thiên Đường cộng sản .

3 Đối với bọn có một chút hiểu biết hay học thức th́ dùng tiền bạc ,địa vị ,rượu ngon gái đẹp . . .(hăy nh́n và theo giơi th́ các bạn sẽ thấy mấy bọn hoan hô ủng hộ bọn ác quỷ hay về VN để được ban ân và nhận chỉ thị).

4 Đối với bọn tu hành th́ phong chức kẻ th́ đại đức kẻ thời thượng tọa hay cho tiền lập chùa lập miếu để có thu nhập . . . Tôi đọc một bài post trong này rất là bất măn đó là có một ông thầy chùa bán chùa lấy tiền cứu trợ nạn nhân sóng thần mà không tham khảo ư kiến Phật tử đă đóng góp dựng chùa đúng là của người phước ta mà hiện nay bọn thầy chùa hải ngoại đang lợi dụng triệt để ,trong một nước dân chủ một hành động tự ư trao đổi ,gả bán một tài sản công cong là trái luật dù trong bất kư ư đồ tốt hay xấu .

5 Đối với những người chống cộng bọn ác quỷ không mua chuộc được th́ chúng dùng chánh sách ,hăm dọa ,bôi nhọ ,đánh lạc hướng ,đâm bị thóc chọc bị gạo . . .

-- thich du thu (toollovers@comcast.net), January 22, 2005.


Response to Lá thư ngỏ gửi tác giả : "Bí Mật Hậu Trường Chính Tị Miền Nam 1954 – 1975"

Đó Là tại sao bọn Cộng Sản Việt Nam ở Phủ Thủ Lợn Luộc Hà Lội có cái tên rất kêu : BĂNG ĐẢNG MAFIA ĐỎ VIỆT NAM

-- (Sáu Bi Da @ Sai Gong.Net), January 22, 2005.

Moderation questions? read the FAQ