Tung Cong giết ngư dân CHXHCN đúng hay sai ?

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

Trước nhất ta tụ hỏi : Ai vô nhà ta ăn cắp đồ ta bắn nó chết như vậy đúng hay sai ?

Chuyện bọn Hồ Chết X́nh vay mượn Nga Tàu súng đạn để xâm chiếm MNVN th́ cả thế giới biết ,cả MNVN biết họa may chỉ có vài thằng cán ngố mung mền là không biết .

Đă có vay th́ phải có trả ,luật đương nhiên .Bọn Chệt cắc cớ không đ̣i tiền và súng đạn mà đ̣i biển và đất ,chúng nó và bọn chóp bu cộng sản điều biết chuyện này phi ly nhất là ở thời điểm cuối thế kỷ 20 ,không có một chánh phủ nào tự tiện cắt đất cắt biển dâng cho nước khác ngay cả dân tộc Phi Châu nên chúng phải làm âm thầm ,dấu diếm như mèo dấu kít .

Chuyện đă kư th́ phải thi hành .Bọn chóp bu cộng sản sợ dân chúng chất vấn nên không tuyên bố ,Trung cộng cũng xấu hổ không công khai đ̣i hỏi nên việc giết vài ba tên ngư dân chỉ là màn nhắc nhở bọn cán lớn bắc bộ phủ mà thôi ,phải bạch nhựt hóa giấy bán nước ( ờ chệt giết ,đặt ḿn dọc biên giới ,bỏ hóa chất vào thực phẩm giết lần hồi dân VN con số có lẽ trên 100.00 người th́ vài chục ngư dân nhầm nḥ ǵ).Thật tội cho ngư dân y như con gái bị hiếp rồi lại bị bỏ tù với tôi danh kiêu dâm (chệt nó bảo ngư dân là ăn cướp) .

Tôi rất lấy lạ là đă 30 năm VC chiếm MNVN rồi mà c̣n nhiều người chưa hiểu VC nên nào hô hào chống Tàu Phù ,nào xin bọn cộng sản phản kháng chệt . . . như van nài thằng tớ bảo nó phải chửi chủ của nó .

Đối với VC chỉ có 2 con đừng : lật đổ chúng hay ngoan ngoăn nghe lời chúng .

Những người Việt hải ngoại sẽ không giúp người Việt trong nước chống chệt đâu .Người Việt trong nước chỉ có 2 đường lựa chọn :

Một đứng lên lật đổ cộng sản ,người Việt hải ngoại sẽ cùng người Việt trong nước cùng nhau "B́nh Nam ,phạt Bắc" và xây dựng lại VN .

Hai để cho cộng sản và chệt đánh nhau rồi các bạn cũng chết theo hay bọn cộng sản qùy lạy chệt th́ các bạn không chết mà làm nô lệ cho chệt xuốt đời cả con ,cháu chít chắt .

Qúy vị trong nườc suy nghĩ kỹ đi thời gian không c̣n là bao .

Xin đọc : "Nếu như ngày mai TQ quyết thôn tính VN bằng vũ lực, th́ ngưởi Việt chúng ta có dẹp nội thù ư thức hệ không?"

http://www.greenspun.com/bboard/q-and-a-fetch-msg.tcl?msg_id=00CIW4

-- thich du thu (toollovers@comcast.net), January 20, 2005

Answers

Response to Tung Cong giết ngư dĂ¢n CHXHCN đĂºng hay sai ?-- Đề nghị hay thấu lá nhĩ (
Hồng Hà @ Yên Phụ.Net), January 20, 2005.

Response to Tung Cong giết ngư dĂ¢n CHXHCN đĂºng hay sai ?

XIN BÂ"M VAO ĐÂY

-- Đề nghị hay thấu lá nhĩ (Hồng Hà @ Yên Phụ.Net), January 20, 2005.

Response to Tung Cong giết ngư dĂ¢n CHXHCN đĂºng hay sai ?

Lời từ VAS: Những bài post này, là tôi post lại giùm cho anh tuấn, anh ngại cho nên không post thẳng vào forum, mà chuyển bài viết cho tôi qua email. Dù ǵ đi nữa, tôi cũng khâm phục ḷng dũng cảm và can đảm của anh

TRUNG CỘNG PHÁ HOẠI VN NHƯ THẾ NÀO.

Tôi nghĩ không cần phải nhắc lại LS tiền CS v́ tất cả mọi người đều có những tư liệu lịch sử tin cậy được. Và cũng dễ thấy rằng CSVN chưa bao giờ ngờ nghệch về những âm mưu của Trung cộng . Trải qua những giai đoạn chiến tranh trường kỳ cộng với sự bùng nổ và diệt vong của hệ thống XHCN, VC đă trở nên cực kỳ khôn ngoan và thủ đoạn. Bọn chúng chỉ làm ngơ để tranh thủ trục lợi mặc cho ngoại bang Nga Tàu tranh thủ cơ hội rứt rỉa VN dần dần.

Bọn Tàu từ xưa đến nay thèm muốn cái dải đất VN và vùng biển đông xinh đẹp này mà chưa làm ǵ được. Sự xuất hiện CSVN là cơ hội cho chúng bởi v́ chúng biết rơ rằng để thực hiện cái tham vọng thống lĩnh VN, bọn này không chừa bất cứ thủ đoạn nào kể cả thí mạng nhân dân, bán đất, bán biển và chính sách “anh em trước mặc, trỏ cặc sau lưng”… v.v. Chính v́ vậy mà chúng ta thấy mối quan hệ VC-TC cứ như những cơn băo nhiệt đới vậy: lúc xung đột dữ dội, lúc vỗ vai làm lành nhưng cứ sau mỗi lần như vậy th́ dân tộc VN lại mất dần đất, biển và cũng trở nên cô thế trong đối ngoại.

Dân đen chúng tôi được biết qua biên giới, TC liên tục chống phá bằng chiến tranh và kinh tế. Về chiến tranh ai cũng biết chiến tranh tàn khốc biên giới phía bắc đầu thập kỷ 80. Hoàng Sa th́ mất hẳn rồi, Trường Sa th́ QĐVN cũng c̣n đóng quân ở một số đảo phía tây-nam. Trên phương tiện truyền thông, người dân vẫn được thông báo là của VN, tất cả v́ Trường Sa…nhưng thực chất TQ muốn lấy nốt mấy ḥn đảo c̣n lại. Tại sao nguy cơ chiến tranh này người dân không hề hay biết. Chỉ qua bộ đội Trường Sa kể lại, tàu chiến của TQ cứ quần thảo tập trận bắn vu vơ ngay trước mủi họ. Thỉnh thoảng hai bên cũng đánh lẻ tẻ chủ yếu là do phía TQ khiêu khích, nắn gân để lấy thế mạnh trong đàm phán.

Về kinh tế, TC phá hoại từ nông nghiệp cho đến công nghiệp, từ buôn bán nhỏ cho đến ngoại thương. Chắc mọi người c̣n nhớ sau chiến tranh biên giới phía bắc, người dân có thể dùng mống, sừng trâu ḅ để đổi lấy các vật dụng như Radio, b́nh thuỷ, mùng mền… (rất rẻ ở TQ). Khi âm mưu bị bại lộ th́ chúng chuyển qua mua chim, rắn, mèo…toàn là những con vật bảo vệ mùa màng. Rồi cũng có ai đó phát hiện ra cách phá hoại này (thường là khi nó đă tác động rơ ràng) th́ chúng chuyển qua môi giới trồng chuối, nuôi ốc bưu vàng bằng cách thông qua một số kẻ giả làm nhà buôn, dẫn bọn cán bộ nông nghiệp đi ăn uống, hứa hẹn những mối lợi nhuận kết xù. Bọn này tối mắt v́ lời hứa nên về khuyến khích nông dân chặt bỏ những cây trồng truyền thống. Nhưng khi tới đợt thu hoạch th́ không thấy ai tới mua cả. Ốc bưu vàng bây giờ vẫn c̣n là đại hoạ cho nông dân v́ nó sinh sản rất nhanh và lúa non là món khoái khẩu của chúng.

Hàng lậu TQ qua biên giới rẻ đến không ngờ, nhưng chất lượng th́ cũng gây ngạc nhiên không kém. Nhất là hàng giả th́ bọn Tàu trong và ngoài nước đều là những chuyên gia. Ra chợ điện tử bây giờ thấy toàn hàng điện tử hiệu SONNY, SUNNY, NATIONALE, TOHBA…Bếp ga, quạt SANKYO. Mà dân th́ mấy ai biết NIKKON và NIKON cái nào là thật cái nào là giả. Thậm chí TiVi TQ mang hiệu Nhật Bản đường hoàn, nhập lậu và bán cực rẻ. Những thứ này thường ồ ạc tràn qua biên giới mà không ai nghĩ rằng chính quyền TQ lại để cho SX bất hợp pháp trên quy mô lớn như vậy. Xe máy TQ đă từng gây lao đao cho những nhà SX chân chính. Nó cũng gây ra tai nạn và sự lăn phí vô cùng lớn cho người dân. V́ nhu cầu sử dụng người nghèo sẵn sàn mua một chiếc xe máy rẻ chỉ bằng 1/2 đến 1/3 xe Nhật, nhưng chạy rất tốn xăng, rất nguy hiểm và chỉ 1-2 năm th́ không thể sửa được nữa. Bây giờ, các băi giam giữ xe phạm luật, bất hợp pháp cũng đă quá tải v́ khổ chủ không thèm nhận lại. Chủ yếu việc đóng phạt và hối lộ để lấy ra là lớn hơn giá trị xe. Mà CA cũng không thể “luộc đồ” v́ nó quá dỏm, không ai thèm mua.

Cũng một thời sau khi VC-TC bắt tay nhau một lần nữa (1991) khắp cả nước có phong trào xây nhà ximăng, nhà máy đường. Các lănh đạo tỉnh thành thi nhau “nâng cao kinh tế địa phương” bằng cách cho nhập về các dây chuyền SX mà TQ sắp phế thải để đổi lấy công nghệ phương tây kinh tế hơn. Sau này, có cái rục rịch chạy được, có cái vẫn c̣n nằm ỳ ra nhưng các vị đều kiếm được giá trị “thặng dư” khổng lồ nhờ những đống sắt vụn đó. Đó cũng là lư do đôi lúc VN thừa ximăng, đường nhưng giá lại đắt hơn giá nhập v́ phải bảo hộ cho kinh tế quốc doanh. Các tập đoàn ximăng sau này do các nước TB đầu tư như Holcim, Nghi Son vừa bán vừa cho vừa biếu xén cũng c̣n thu được siêu lợi nhuận.

Cao su cũng là ngành làm ăn được cho VN. Gần đây cao su thô do VN xuất khẩu ra nước ngoài đạt siêu lợi nhuận cũng như dầu thô v́ giá rất cao. Đại ca thấy vậy không ưa nên cũng chen vào mua. Đại ca mua bằng giá là đă vừa bán vừa mừng rồi đằng này lại mua với giá cao hơn. Nhưng đă là anh em th́ không có điều kiện ràng buộc ǵ v́ sợ mất ḷng. Vả lại hồi trước giờ có cái ǵ rạch ṛi đâu. Được vài bữa th́ đại ca mua rẻ lại, mua thiếu khi mà đàn em đă mất mối xuất khẩu.

Nói chung VN chỉ là da bọc xương nhưng đại ca TC cũng vẫn tḥ cái ṿi vào chọc phá và hút máu cho đỡ cơn tức v́ bị VC lật lọng mấy lần. Vả lại càng ốm o bệnh hoạn th́ đại ca càng dễ thâu tóm. Tôi đă từng tiếp xúc với một số đảng viên bất đắc dĩ. Họ cũng biết được một số thông tin phổ biến nội bộ và rất chán ghét chế độ. Rất nhiều thông tin mà tôi biết qua các đảng viên này tiết lộ hoặc xác nhận. Kể cả việc cắt đất cắt biển cho TQ. Họ cho biết trong hàng ngũ ĐCS cũng chia rẽ sâu sắc v́ điều này (tất nhiên phe chống yếu thế hơn nhiều). Họ c̣n khẳng định LS sẽ ghi nhận điều này như một tội tày trời của CSVN đối với dân tộc. Tuy nhiên vụ tổng cục 2, T4 th́ họ không biết. Một số c̣n trợn tṛn mắt và không muốn bàn về việc này. H́nh như họ sợ bị tôi gài bẫy.

Thư quư vị, tôi chỉ là một người trong nước bị bưng bít thông tin và bị khống chế quá tŕnh t́m hiểu sự thật. V́ vậy tôi chỉ nói ra những điều tai nghe mắc thấy, từ dư luận hoặc của thường dân mà thôi. Rất mong đồng bào trong và ngoài nước thu thập thông tin một cách có hệ thống và cảnh giác trước những diễn tiến mà CSVN đang và sẽ đẩy dân tộc VN vào bước đường cùng.

-- Mot Nguoi Trong Nuoc (tuan@nguoitrongnuoc.vn), October 21, 2004.
Post lại bài hay.

-- (test@test.test), January 22, 2005.

Moderation questions? read the FAQ