Cần phải làm ǵ để chặn đứng các tội ác dă man đang diễn ra với các ngư phủ Việt nam ?

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

Cần phải làm ǵ để chặn đứng các tội ác dă man đang diễn ra với các ngư phủ Việt nam ?

Hà Minh

Tôi hết sức phẫn nộ trước tin tàu Trung Quốc dùng súng bắn chết 9 ngư phủ Việt nam.

Chúng ta hăy cùng nhau làm sáng tỏ mấy điều sau:

1- Kẻ gây tội ác sát hại ngư phủ VN là ai: theo như thông báo sơ khởi: 9 tàu (có cắm cờ)nước ngoài vây bắn tàu đánh cá VN. Xin làm sáng tỏ thêm, cờ nước ngoài là cờ nước nào (có ghi được h́nh ảnh của những chiếc tàu này không) ? Cần có bằng chứng để cáo buộc kẻ gây tội ác. Nếu nhà chức trách VN đă xác định rơ đây là tàu Trung Quốc th́ cần phải có biện pháp mạnh đ̣i Trung Quốc trừng trị những kẻ gây tội ác (tội giết người) và bồi thường đầy đủ cho các nạn nhân. Nếu TQ không đáp ứng các yêu cầu trên: cần phải đưa ngay vấn đề ra toà án Quốc tế hoặc Hội đồng bảo an Liên hiệp quốc càng sớm càng tốt.

2- Giới chức VN đă làm ǵ để :

a-xác định rơ kẻ giết người là ai (hải tặc, hay hải quân TQ ?).

b- tuần duyên và bảo vệ lănh hải VN. Đây không phải là lần đầu và cũng sẽ không là lần cuối tàu TQ chuyên gây hấn với các tàu đánh cá VN.

Nên nhớ rằng Úc đại lợi có một lănh hải và bờ biển dài và rộng gấp hàng trăm lần VN mà Úc chỉ có hai mươi triệu dân nhưng bất kỳ một hành động xâm nhập và gây hấn nào với Úc đều bị phát hiện ngăn chặn và dẹp tan. Chính phủ Úc tranh đấu cho quyền lợi của từng công dân nước họ kể cả những người đang bị giam giữ bởi Hoa kỳ tại Cuba như David Hick, họ sẽ không làm ngơ trước cái chết của công dân họ hoặc phản ứng yếu ớt như chính quyền VN đă làm.

3- Hiệp định lănh hải và hợp tác nghề cá với TQ đă là những nhượng bộ to lớn từ phía VN, vậy mà TQ vẫn không dấu diếm ư đồ bành trướng: đây là hành động đe doạ ngang nhiên của TQ nhắm vào các ngư phủ VN để ḥng làm họ sợ hăi, không dám hành nghề kẻ cả trong lănh hải của VN.

4- Nếu các ngư phủ VN xâm nhập lănh hải TQ (hoặc ngược lại), th́ TQ có quyền bặt giữ họ và xét xử theo luật pháp quốc tế (Việt nam cũng đă làm như vậy với ngư phủ TQ). Cho nên việc sát hại ngư dân của bất kể nước nào đều là vi phạm nghiêm trọng luật pháp quốc tế và hiệp định biên giới. Một thính giả của đài BBC tên Tom Liu viết trên diễn đàn ư kiến bạn đọc BBC như sau:

“Việc tàu hải quân TQ bắn ngư dân VN ở biển nam Trung Quốc là do lỗi của ngư dân VN. Theo biên giới mới trên biển TQ-VN được kư vào năm 2000, th́ ngư dân VN đă xâm phạm hải phận TQ. Và khi hải quân TQ ra lệnh cho những ngư dân này phải rời khỏi vùng biển của TQ, những ngư dân này không tuân lệnh mà c̣n có thái độ chống đối. V́ vậy hải quân TQ mới nổ súng để bảo vệ chủ quyền. Chính phủ VN không có quyền phản đối hải quân TQ bảo vệ lănh thổ của ḿnh”. lời lẽ trên đây của Liu là hết sức ngu xuẩn và khiêu khích: hành động giết người không thể được biện minh là “bảo vệ chủ quyền”, phía TQ có quyền bắn nếu các ngư dân VN có trang bị vũ khí và có hành động tấn công các tàu thuyền của phía TQ trong vùng biển của họ. C̣n ở đây: các ngư phủ VN (không vũ trang) đă bị bao vây, phục kích và tiêu diệt (chưa xác định được là họ có vi phạm hải phận TQ hay không) th́ phải khẳng định: đây là tội ác: Tom Liu hăy nghe và hăy nhớ: kẻ gây tội ác cho ngư phủ VN sẽ phải đền tội, bọn bành trướng TQ sẽ bị đánh tan không c̣n mảnh giáp. Lịch sử 4000 năm đă chứng minh: bọn bá quyền TQ đă và sẽ măi măi thất bại tại Việt nam.

Kể cả đảo quốc Đài loan: một miếng mồi ngon mà TQ sẽ không bao giờ nuốt được: TQ không thể dùng bạo lực để thống nhất Đài Loan.

5- Nhân dân VN hăy đoàn kết và lên tiếng yêu cầu chính phủ VN làm rơ vụ này với nhà cầm quyền TQ.

Hà Minh-- (Sáu Bi Da France @ SaiGon.Net), January 20, 2005

Answers

Response to Cần phải lĂ m gì để chặn đứng cĂ¡c tội Ă¡c dĂ£ man đang diễn ra với cĂ¡c ngư phủ Việt nam ?

" Nhân dân VN hăy đoàn kết và lên tiếng yêu cầu chính phủ VN làm rơ vụ này với nhà cầm quyền TQ.

Hà Minh

Tại sao lúc này trong forum nhiều bài post về vụ Trung Cọng bắn ngư dân CHXHCN quá vậy ? Chuyện của CHXHCN th́ CHXHCN lo liên quan ǵ tới người Việt trốn bọn CHXHCN ?

Những người ngư dân này họ đi đánh cá họ treo cờ đỏ sao vàng như vậy họ có phải là người quốc gia không ?hay là VC ?

Trước năm 75 mỗi lần nghe tin Mỹ dội bom BV th́ dân quân MNVN đều mong ước bọn BV chết hết cho rồi để MNVN sống an lành trong khi đó bọn MTGPMN ,thân nhân ,đón gío trở cờ ,ngu xuẩn th́ lại mếu máo rên xiết "trời ơi Mỹ giết dân lành vô tội " ? trái lại bọn VC pháo kích bừa băi ,đặt ḿn xe đ̣ th́ họ lại hoan hỉ "cho đáng đời bọn Mỹ ngụy " .

Bọn sán lải cộng sản đă dâng đất dâng biển cho chệt ,bây giờ vào vùng của nó đánh cá nó bắn cho là phải kêu ca cái ǵ ,ngoài ra bọn sán lải cộng sản đă nhận chệt cộng làm chủ rồi làm sao có tiếng nói ? không lẽ tớ lại bắt chủ xin lỗi ?

Hở miệng ra là nhận người Việt ,xưng nước Việt trong khi đó biểu ngữ giấy tờ hành chánh trong và ngoài nước th́ xưng là CHXHCN ,thật không ra thể chế nào cả .

Theo cong sản th́ kêu gọi cộng sản giúp ,theo quốc gia th́ kêu gọi quốc gia giúp .

Lo chuyện lật đổ bọn sán lăi cộng sản 30 năm rồi mà chả thấy đâu bây giờ lại hô chống đối chệt rơ chán phèo .

-- thich du thu (toollovers@comcast.net), January 21, 2005.


Response to Cần phải lĂ m gì để chặn đứng cĂ¡c tội Ă¡c dĂ£ man đang diễn ra với cĂ¡c ngư phủ Việt nam ?

Anh thichduthu ngay xua co phai la si quan cua VNCH 0?

Van de la phai tieu diet CS truoc, cac chuyen # tinh szau

-- chien si (chiensidietcong@yahoo.de), January 21, 2005.


Response to Cần phải lĂ m gì để chặn đứng cĂ¡c tội Ă¡c dĂ£ man đang diễn ra với cĂ¡c ngư phủ Việt nam ?

Anh chiến sĩ ơi ,tôi chỉ là một quân nhân thường thôi chính nhờ vậy mà cảm thấy ít nhục hơn những thằng tướng tá tham nhũng cậy quyền thế không lo đánh VC .Hăy nh́n lại VN bây giờ th́ thấy ,đất nước không có chủ quyền ,chệt cọng muốn bắn ai giết ai cũng được ,trong nước th́ cả một động đĩ khổng lồ ,tuổi trẻ th́ băng hoại ,lớp trung niên th́ hèn nhác chấp nhận bọn ác qủy ngồi trên đầu trên cổ . . . thật đáng buồn .

-- thich du thu (toollovers@comcast.net), January 21, 2005.

Response to Cần phải lĂ m gì để chặn đứng cĂ¡c tội Ă¡c dĂ£ man đang diễn ra với cĂ¡c ngư phủ Việt nam ?

Toi tung noi chuyen tam su voi rat nhieu nguoi mien Nam, tre co gia co...

Ho noi, thoi do hau het gia dinh mien Nam deu co than nhan ra tran nhung VC manh qua, no thang ca Mi thi lam sao giu duoc!

Neu hoi do mien Nam con giu duoc thi cuoc doi anh, cuoc doi toi, cuoc doi may chuc trieu dan VN da khac nhieu lam.....

Anh da tung la mot nguoi linh, da cam sung chien dau bao ve que huong, To Quoc se doi doi ghi cong cac anh!

-- chien si (chiensidietcong@yahoo.de), January 21, 2005.


Moderation questions? read the FAQ