Công An Hỏi Thăm Phương Nam

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

Phương Nam

--------------------------------------------------------------------------------

Tp. Hồ Chí Minh ngày 19/1/2005.

Kính gửi: Ban chỉ huy công an quận Phú Nhuận & 1 số bạn bè quan tâm.

Tên tôi là: Đỗ Nam Hải – Sinh năm 1959 tại Hà Nội. Hiện ở tại: 441 Nguyễn Kiệm – Phường 9 – Quận Phú Nhuận – Tp. Hồ Chí Minh.

Nay tôi viết thư này để tŕnh bày với BCH công an quận Phú Nhuận 1 việc như sau: chiều tối ngày 18/1/2005, tôi có nhận được 1 Giấy Mời do thượng tá Trần Thanh Tá – Phó BCH công an quận Phú Nhuận kư cùng ngày. Nội dung là đề nghị tôi đúng 8 giờ sáng ngày 19/1/2005 có mặt tại trụ sở công an quận Phú Nhuận - Số 181 Hoàng Văn Thụ để “Kiểm tra nội dung trong máy vi tính mà công an quận đang tạm giữ”. (xin gửi kèm bản photocopy). Rất tiếc là tôi không đến được theo yêu cầu trên v́:

1) Thời gian cuộc kiểm tra đó là trùng với thời gian tôi phải đi làm việc tại cơ quan tôi.

2) Chiều ngày 4/12/2004, sau khi tạm giữ cục CPU thuộc chiếc máy tính của tôi, đại diện Cơ quan điều tra - Bộ công an có nói miệng với tôi tại trụ sở công an quận Phú Nhuận rằng:

“Khi nào chúng tôi xóa hết các dữ liệu trong đó th́ sẽ trả lại cho anh”. V́ vậy tôi đề nghị:

Nếu cơ quan công an đă làm xong công việc đó th́ hăy mang trả lại nó cho tôi tại nhà tôi, theo địa chỉ trên. Trường hợp nếu cơ quan công an thấy rằng: cách giải quyết đó là không được th́ cứ việc tùy ư xử lư nó. Trong thực tế, cục CPU đó đă bị cơ quan công an tạm giữ 45 ngày rồi (4/12/2004 – 19/1/2005). Nay nếu có được nhận lại th́ tôi cũng không thể trực tiếp sử dụng nó được nữa.

3) Chiều ngày 3/12/2004, cũng đại diện cơ quan điều tra – Bộ công an trên điện thoại hẹn tôi đến nhà hàng số 168 Hoàng Văn Thụ – Quận Phú Nhuận. (cách trụ sở công an quận Phú Nhuận khoảng 100 m). Đúng 5 giờ, tôi đến nơi hẹn trên và vẫn vô tư nghĩ rằng: đây chỉ là cuộc gặp gỡ để “Cùng nhau trao đổi những quan điểm về dân chủ.” (!). Thực tế th́ như bức Thư Ngỏ ngày 10/12/2004 tôi đă tŕnh bày: tôi bị đưa thẳng vào trụ sở công an quận Phú Nhuận và 1 lần nữa bị giữ lại thẩm vấn 24 tiếng. Tôi nghĩ rằng, tôi sẵn sàng chịu trách nhiệm trước pháp luật, nếu như tôi thực sự có tội. Nhưng tôi phản đối cách làm việc không đàng hoàng và rất thiếu chính quy của những người đại diện cho một cơ quan công quyền như vậy.

Đó là những lư do để tôi viết bức thư này. Xin chân thành cảm ơn sự quan tâm của mọi người.

Người viết

Phương Nam

-------------------------------------------------------------------------------- http://www.ykien.net

-- (Sáu Bi Da France @ SaiGon.Net), January 20, 2005

Answers

Response to Công An Hỏi Thăm Phương Nam

,/tr>
Giấy Mời Của CA Nhăn Răng tới Phương Nam

-- (Sáu Bi Da France @ SaiGon.Net), January 20, 2005.

Response to CĂ´ng An Hỏi Thăm Phương Nam

" GIAY^' MOI*`" Nhin` Sao giong^' nhu* Giay^' Chui` Dich' qua'...???

-- DU-CON..Di~ Me Trung Cong ! (Dich me Ho chi' Minh@hanoi.vn), January 20, 2005.

Moderation questions? read the FAQ