Phải như thế, Hoàng Sa !

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

Phải như thế, Hoàng Sa!

TT - Có khá nhiều điện thoại, tin nhắn, email gửi đến Bút Bi tôi sau bài viết “Tại sao, Hoàng Sa?” trên Tuổi Trẻ hôm qua.

Người gọi đầu tiên là ông Nguyễn Hà Phan ở Cần Thơ. Ông nói đó là “bài báo hay nhất trong năm qua” đối với ông. Bởi câu chuyện về quần đảo Hoàng Sa luôn làm ông bức xúc mấy mươi năm qua. Ông tha thiết kêu gọi các nhà báo khi in h́nh bản đồ VN đừng bao giờ quên Hoàng Sa.

Minh, một kỹ sư cơ khí, viết trong email: “Tôi giận ḿnh quá! H́nh như tôi cũng lăng quên mảnh đất Hoàng Sa, cho tới khi giật ḿnh đọc bài báo trên và xúc động xem mục Dự báo thời tiết trên Tuổi Trẻ”.

Một bạn đọc trẻ khác, h́nh như là sinh viên, không hiểu sao lại biết số điện thoại di động của Bút Bi tôi. Anh nói: “Làm ơn cho tôi xin các tư liệu về Hoàng Sa. Quần đảo đó rơi vào tay kẻ khác như thế nào? Bao giờ?”. Anh kể: “Chú tôi đọc báo xong, đập bàn nói: “Phải như thế, Hoàng Sa!”. Tôi ngạc nhiên hỏi th́ chú ấy bảo: “Chúng mày chả biết quái ǵ cả! Đọc lại lịch sử đi con ạ!”...”.
Một tiến sĩ: “Cảm ơn! Xin cảm ơn! Tôi chẳng bao giờ xem dự báo thời tiết trên báo các anh cả. Nhưng bây giờ tôi sẽ xem. Hoàng Sa sẽ không cô đơn giữa biển khơi!”.

Khi Bút Bi tôi đang viết những ḍng này, một làn sóng đang dâng cao trên các diễn đàn Internet. Người Việt khắp thế giới dường như đoàn kết hơn bao giờ hết trước cái chết của nhiều ngư dân nghèo vô tội ở Ḥa Lộc, Thanh Hóa. Họ bị bắn chết bởi những họng súng từ những tàu cao tốc hiện đại, và bị cho là “những kẻ cướp VN”.

Hoàng Sa ơi, ai mới chính là kẻ cướp?
-------------------------------------
Hay quá .. hay quá ... đúng rồi chúng ta phải cùng nhau cổ động, đoàn kết với người dân trong nước làm to vụ này thôi. Đă đến lúc phải làm "căng" để đ̣i lại những ǵ của VN rồi.
Hoàng Sa rành rành trên bản đồ là của nước VN chứ kô fải của TrungCộng. Tony tôi rất vui mừng cho báo Tuổi Trẻ đăng tin trên
Tony tôi sẽ mail cổ động cho báo TuổiTrẻ để họ đại diện cho người dân trong cũng như ngoài nước như Tony làm căng với CQVN. Bằng mọi giá chúng ta kô thể nhịn kiểu này được. Phải tuyên truyền những tin thật xác đáng về Hoàng Sa là của VN chứ kô fải của Tàu. Bất cứ ai hay CQ nào lấy lại HS về cũng được, miễn là cùng dân Việt, miễn là HS phải trả lại cho đất Việt. Phải làm căng thêm về hải phận biên giới, kô có kiểu để TQ làm cha cho CảnhSát biển bắn VN xong rồi c̣n vu oan VN là "ăn cướp" nên mới bị bắn.
mẹ kiếp .. tuy Tony thường lên "chọt" mấy bác VK-KKK cho vui nhưng đéo vui nỗi khi sự việc rành rành về TQ bắn VN như vậy.

-- Phải như thế chứ ! (tonykhe@yahoo.com), January 20, 2005

Answers

Response to Phải như thế, HoĂ ng Sa !

Khi Chệt cộng chiếm Hoàng Sa toàn dân MNVN phẩn nộ .Cả quân lực VNCH điều cương quyết tái chiếm nhưng v́ không có phi cơ tầm xa và chiến cuộc th́ VC đă gia tăng khốc liệt ,chúng đă dồn tất cả các đơn vị chiến đấu vô MNVN để cầm chân cho chệt cộng ung dung chiếm đóng Hoàng Sa .

Lúc đó VC làm sao ? chúng không một tiếng nói ,chúng tăng cường tấn công trên khắp mặt trận .Chúng tạo áp lực để QLVNCH không thể tái chiếm Hoàng Sa .

C̣n bây giờ th́ sao ? VC để Chệt chiếm thêm vài đảo nhỏ ở Trường Sa , cắt ải Nam Quan ,dâng biển cho chệt cộng .Dân bị chệt cộng bắn giết th́ không những chúng không phản đối mà c̣n ăn mừng 55 được chệt cộng nhận làm tôi tớ trung thành .

Những người như Tony Kḥ Khè Ho Lao nghĩ sao ? .

Những người thuộc QLVNCH trước khi đươc trao súng đánh cộng sản đă thề ǵ ?

Họ đă thề " Đặt quyền lợi ,danh dự ,sự bảo toàn của tổ quốc trên hết ,trên gia đ́nh ,trên đảng phái ,trên tôn giáo " họ không thề hy sinh cho Diệm ,cho Thiệu ,cho Kỳ hoặc cho Thiên Chúa hay Phật Giáo ,Cao Đài Hoà Hào . . .hoặc cho tư bản Mỹ .Họ chấp nhận hy sinh để bảo vệ MNVN không bị bọn cộng sản quốc tế Nga Tàu xâm chiếm qua bàn tay VC . Vậy tại sao những người tự nhận là VN lại chống phá họ ? .

C̣n bọn VC th́ sao " Thề trung kiên với đảng với Bác ,thề làm thành tŕ cộng sản quốc tế ,thề làm những tên lính cộng sản đi tiên phong ,thề chết cho đến một tên lính cuối cùng nguyễn sao chiếm được MNVN dâng cho bọn cộng sản Nga Chệt " . Vậy tại sao những người tự nhận là VN lại ủng hộ họ ,làm tôi mọi cho họ ? .

30 năm rồi hăy nh́n xă hội VN ngày nay VC đă làm những ǵ ? Thế hệ cha ông của các bạn đă giúp đỡ bọn VC như vậy chưa đủ sao mà các bạn trẻ c̣n hồ hởi cho bọn chúng nữa ? Thật đáng buồn cho nhựng người c̣n ở lại VN ,tương lai con cháu họ sẽ ra sao ? Chắc họ phải học tiếng chệt ,ăn đồ ăn chệt ,mặc quần áo chệt và mỗi lần thấy thằng chệt th́ phải quỳ lậy . . . Tội quá .

-- thich du thu (toollovers@comcast.net), February 07, 2005.


Moderation questions? read the FAQ