Tại sao, Hoàng Sa? ... bài hay đáng đọc .

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

lần đầu tiên Tony đọc trên website của báo tuổi trẻ ở VN bài hay thế ,này đây. HI vọng mấy ông viết báo này kô bị ai "cấu xé" :
------------------------------
Tại sao, Hoàng Sa?

TT - Ông Bút Bi, trong mục Dự báo thời tiết của mấy ông, tôi thấy có địa chỉ Hoàng Sa. Tôi bất ngờ quá...!

- Sao ông lại bất ngờ?

- V́ báo ông là tờ báo duy nhất đăng dự báo thời tiết đảo Hoàng Sa. Ư của mấy ông là...

- Là nhắc nhở mọi người đừng bao giờ quên Hoàng Sa. Chúng tôi muốn các bạn trẻ phải biết và phải nhớ điều ấy. Mỗi ngày, mỗi ngày khi lật tờ báo ra, ở trang 14.

- Tôi hiểu, thưa ông Bút Bi, v́ tôi là một giáo viên lịch sử. Nhưng v́ sao các ông đưa Hoàng Sa vào mục Dự báo thời tiết?

- V́ ở đó, trước năm 1974, có một Đài khí tượng VN. Số hiệu của nó là 48860. Nhiều công dân VN đă hi sinh một phần đời ở đó để chuyển những thông tin khí tượng quí giá về cho đất liền. Và nhiều công dân khác đă ngă xuống để bảo vệ ḥn đảo này.

- Vâng, tôi sẽ nhắc cho học sinh của tôi về kỷ niệm này.

- Ồ, không chỉ là kỷ niệm đâu! Ông thử vào trang web thời tiết của Yahoo mà xem. Họ gọi Hoàng Sa là Xisha Dao, và coi đó là lănh thổ của Trung Quốc. Không thể được! Bởi thế, chúng tôi muốn mọi người luôn nhớ Hoàng Sa là lănh thổ VN. Và thời tiết trên quần đảo đó phải được dự báo trên một tờ báo VN.

- Đúng, cảm ơn ông Bút Bi v́ cuộc tṛ chuyện qua điện thoại này.

BÚT BI
-----------------------------------------------
bài này hay ... Tony kô biết có fải tác giả muốn nói đến những người cộng ḥa năm 74 đă ra sức bảo vệ lại đảo HoàngSa của VN chúng ta. Hay là năm đó fía CS ra bảo vệ.
Dù ǵ đi nữa th́ HS là của VN. Thật sự tụi TQ chèn ép VN quá đáng.
Cái đảo HS xem như mất rồi hay sao vậy mọi người. Tony có xem bản đồ th́ thấy quần đảo HS nằm giữa VN -> thuộc VN chứ cách xa TQ cả thước th́ làm sao HS của TQ lấy riêng được.
Hiện nay TQ c̣n ngang nhiên cho CS bắn dân thuyền VN. Vụ việc hiện nay Tony cũng có xem tin tức web nhưng chưa thấy CQ VN làm rum ben chuyện ǵ ...
Kiểu này Tony hơi bị chán CQVN rồi đấy. Vụ DaCam Mỹ th́ làm rầm rộ mướn luật sư. Bây giờ bị bắn đến tận mạng mà đếch thấy CQVN lên tiếng fản đối gắt gao là sao ????
Quân TQ đă chơi cha VN vậy th́ Tony cũng hi vọng 1 ngày nào đó VN nên chơi với Mỹ hay ChâuÂu. Làm đồng minh của họ có vẻ tốt hơn cho VN.
Lâu lâu đọc tin về VN thấy buồn quá nên mới nói vài câu chính trị, chính họe ... chứ vào "chọt" mấy bác ViệtKiều-KKK hoài cũng chán ...

-- Sẵn Sàng Giệt Quân Tào Lao (tonykhe@yahoo.com), January 19, 2005

Answers

Response to Tại sao, HoĂ ng Sa? ... bĂ i hay đĂ¡ng đọc .

Tu.i lanh~ da.o Bac Viet khoe khoang ke? thu` na`o ta danh' cung~ thang', danh' Phap' die^.t My~, nhu*ng ta.i sao la.i kho^ng dam' danh' Trung Co^n.g ?? Nhu* va^.y ro~ ran`g la` tu.i chop' bu na`y da~ coi ta^`u co^n.g la` cha me., va` la`m no^ le^. cho tu.i no'. Tu.i lanh~ da.o na`y chi? la` mo^.t lu~ cho' de?, ha.i da^n ban' nuoc' !!

Nga`y xu*a Phap' va` My~ chi? danh' ca^`m chu*ng`, ba^y gio` tu.i ta^`u co^n.g se~ danh' tha^.t su*. cho ne^n ma^y' con so*. chu*' gi` ??

-- nguoidan (nguoidan@yahoo.com), January 19, 2005.


Response to Tại sao, HoĂ ng Sa? ... bĂ i hay đĂ¡ng đọc .

ah wên, địa chỉ website đăng bài trên tại đây :
http://www.tuoitre.com.vn/Tianyon/Index. aspx?ArticleID=64042&ChannelID=88

-- kô lời (tonykhe@yahoo.com), January 19, 2005.

Response to Tại sao, HoĂ ng Sa? ... bĂ i hay đĂ¡ng đọc .

Các bạn ở hải ngoại, người nào giỏi hacking, hăy hack trang www.cpv.gov.vn, www.nhandan.com.vn, www.sggp.com.vn của đảng csvn và để lại câu: "Đảng cộng sản phải trả lời về việc ngư dân VN bị Tàu cộng bắn chết. Hăy cho người dân việt biết thực chất của Hiệp định biên giới VN-TQ". Các bạn hăy thực hiện để đ̣i công lư cho dân Việt bị TQ bắn giết.

-- nguoi yeu nuoc (yeunuoc@yahoo.com), January 19, 2005.

Moderation questions? read the FAQ