Human Rights Watch chỉ trích thành tích nhân quyền của Việt Nam

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

VOA

Human Rights Watch chỉ trích thành tích nhân quyền của Việt Nam

14-January-2005

Một tổ chức nhân quyền ở Mỹ lên tiếng chỉ trích thành tích nhân quyền của Việt Nam và nói rằng những hành vi vi phạm quyền làm người ở quốc gia Cộng sản này đă trở nên nghiêm trọng hơn trong năm 2004.

Hăng thông tấn AP trích thuật bản phúc tŕnh hàng năm của tổ chức Human Rights Watch về t́nh h́nh nhân quyền thế giới nói rằng T́nh trạng nhân quyền vốn đă tệ hại ở Việt Nam đă trở nên tệ hại hơn trong năm 2004.

Các nhân vật bất đồng chính kiến bị sách nhiễu, cô lập, giam lỏng, và trong nhiều trường hợp họ c̣n bị truy tố và bỏ tù. Tổ chức nhân quyền có trụ sở chính tại New York này nêu lên một số trường hợp của những người tranh đấu cho dân chủ ở Việt Nam đă bị chính phủ bắt giữ và truy tố về nhiều tội danh, kể cả tội làm gián điệp và những tội trạng được gọi một cách không rơ ràng là phương hại an ninh quốc gia.

Theo phúc tŕnh của Human Rights Watch, giới hữu trách Hà nội tiếp tục trấn áp những tổ chức tôn giáo không nằm dưới sự kiểm soát của nhà nước và duy tŕ sự kiểm soát chặt chẽ đối với những hoạt động trên Internet.

Tuy Bộ Ngoại giao Việt Nam chưa b́nh luận ǵ về bản phúc tŕnh của Human Rights Watch, nhưng lâu nay chính phủ ở Hà nội vẫn thường xuyên bác bỏ những tố cáo tương tự và nói rằng quyền tự do tôn giáo và quyền làm người ở Việt Nam luôn luôn được tôn trọng.

Tháng 9 năm ngoái, Bộ Ngoại giao Hoa kỳ đă chính thức liệt kê Việt Nam vào danh sách các nước "cần đặc biệt quan tâm" trong lănh vực tự do tôn giáo.

Ngày 15 tháng 3 tới đây là hạn chót để giới hữu trách Washington quyết định về việc có nên loại Việt Nam ra khỏi danh sách đó hay không, hay sẽ phải áp dụng các biện pháp chế tài.

-- (Sau Bi Da France @ Sai Gon.Net), January 17, 2005

Answers

Response to Human Rights Watch chỉ trĂ­ch thĂ nh tĂ­ch nhĂ¢n quyền của Việt Nam

Cộng sản VN cải thiện được rất nhiều quyền cho người dân,ví dụ như quyền được ân huệ nghe những luận điệu bịp bợm của cộng sản trên báo đài của cộng sản,quyền được làm trâu chó muôn kiếp cho chế độ ngu đần,quyền được nhồi sọ thứ giáo lư giáo điều,quyền quan trọng nữa là phải sống một cách dật dẹo. Kết luận: Ở VN làm đéo ǵ có nhân quyền,ai không thích thử tỏ thái độ thôi xem nào,ăn đ̣n đủ luôn,đi làm nhà nước th́ bị đuổi việc,buôn bán th́ bị săm soi,bán bưng th́ bị thu bàn ghế,quang gánh,đánh giầy th́ lên bav́ ,chưa đủ tuổi th́ đi giáo dưỡng án cao su bao giờ thấy tiến bộ th́ về,không th́ có bọn tay chân xă hội đen như cháu Năm Cam nó làm việc. Muốn có nhân quyền ở VN chỉ có cách rất đơn giản cho bọn lănh đạo già,trẻ cộng sản bị cúm gà chết hết,lập ra nhiều tổ chức yêu nước do dân bầu chonj làm lănh đạo hoặc làm một cuộc chính biến như thể cách mạng cam hay nhung ǵ đó ,và một VN thân Mỹ.Chơi với nhà giàu c̣n học thêm khôn,

-- nguoihanoi (dmcs@yahoo.com), January 17, 2005.

Response to Human Rights Watch chỉ trĂ­ch thĂ nh tĂ­ch nhĂ¢n quyền của Việt Nam

HAY QUA'....

NOI' DUNG' QUA'....

CHUI*~ DUNG' QUA'....

HOAN HO^ ANH....!

-- Chau' Nam Cam (Du ma thang Ho chi Minh@Hanoi.vn), January 17, 2005.


Response to Human Rights Watch chỉ trĂ­ch thĂ nh tĂ­ch nhĂ¢n quyền của Việt Nam

Anh nguoiHanoi noi rat chi ly.

Nguoi khon phai biet chon ban ma choi. My no giau manh, choi voi no thi lu tau phu cam hong. Nhưng khổ nỗi CS khong thich My vi choi voi My VN phai tro thanh nuoc dan chu, chung no dech tham nhung duoc. Boi vay chung lua dan, dang dat to tien de choi voi cai thang tau. Dân đen th́ cứ bị lừa CNXH, thực ra là cho phép chúng độc trị.

-- (ex.dggt03@hotmail.com), January 17, 2005.


Response to Human Rights Watch chỉ trĂ­ch thĂ nh tĂ­ch nhĂ¢n quyền của Việt Nam

Tôi thấy ḿnh cứ xấu hổ thế nào ấy?khi thấy cả dân tộc ḿnh cứ bị ức hiếp măi.Truyền thống hào hùng thời bà trưng,bà triệu,đến Tây Sơn Nguyễn Huệ viết nên trang sử VN đă bị lũ hèn CS Hà Nội nó liệng đi rồi.Cái cảnh vợ con bị thằng hàng hàng xóm nó sang nó hiếp,nó bạt tai mà thằng chồng chỉ có đứng ngó th́ chỉ có nước chết v́ nhục.Cái thằng có nick là tự hào là người Việt đâu rồi,thằng tiến sĩ đểu mày có thấy nhục hay là theo các bố mày đang chốn trong chuồng xí hết rồi. Nhục dân tộc tội này của cộng sản muôn kiếp không tha,hỡi các nhà viết sử chân chính VN hăy viết sự quốc nhục của VN ở thế kỷ 21 này để thế hệ con cháu chúng ta nhớ phấn đấu phải trở thành một nước ít nhất cũng như Đài loan để cho Trung quốc nó không dám doạ.Phải quan hệ với Thái lan,philipin,Nhật,những đồng minh thân cận của Mỹ,thân Mỹ học cách làm kinh tế của mỹ,trao đổi quân sự với Mỹ ,Nhật .Và luôn nhắc nhở mọi người rằng Trung Quốc đă từng đô hộ ta hàng ngàn năm rồi,trong lịch sử VN ta đánh nhau với Trung quốc để dành lại chủ quyền nhiều nhất,và thế hệ cộng sản Hà nội là hèn Nhất trong lịch sử chống Tàu giữ nước

-- nguoihanoi (dmcs@yahoo.com), January 18, 2005.

Moderation questions? read the FAQ