Ải Nam Quan : Tâm Sự Một Người Bộ Đội Già

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

Ải Nam Quan

Tâm sự một người bộ đội già

(VNN) Là một người bộ đội già gần 80 tuổi đời và trên 50 tuổi Đảng, tôi đă mất một cái chân, một phần thân thể của đời ḿnh tại Cao Bằng trong thời gian kháng chiến chống Pháp để giành lại lănh thổ cho dân tộc. Ngày hôm nay tôi ngồi viết những gịng tâm tư này gửi đến các đồng chí nỗi ḷng uất nghẹn của một người bộ đội già, khi hay tin Ải Nam Quan và thác Bản Giốc giờ đây đă được các đàn anh lănh đạo dâng hiến cho Trung Quốc, B́nh thường khi đau khổ th́ những giọt nước mắt lăn trên g̣ má ḿnh sẽ giúp ta vơi đi cơn sầu muộn. Có nhiều đêm bụng đói cồn cào tôi đă từng khóc thầm khi thấy những hy sinh của đời ḿnh cho đất nước đă bị các đồng chí cao cấp lợi dụng. Có nhiều đêm tôi đă sờ trên phần chân biến mất rưng rưng tiếc nuối uất hận khi thấy những kẻ lănh đạo tham nhũng đang cười đùa hưởng thụ trên một phần thân thể mất mát của đời tôi. Có nhiều đêm tôi cũng đă khóc thương cho gia đ́nh tôi và dân tôi lại lâm vào cảnh đói nghèo về thể xác lẫn tinh thần. Và cũng có nhiều đêm tôi đă từng khóc cho xă hội Việt Nam đang rơi xuống bờ vực thẳm trụy lạc. Thế nhưng sao lần này khi nghe tin những đồng chí lănh đạo của tôi kư nhượng đất cho Trung Quốc tôi đă không khóc được. Các đồng chí hỡi! Làm sao khóc được khi nỗi đau đó quá to lớn vượt ngoài sự tưởng tượng và sức chịu đựng của con người! Biển nước mắt nào xoa dịu cho hết nỗi đau đang bùng cháy trong ḷng tôi, trong ḷng dân tộc, trong hồn Nguyễn Phi Khanh và những vị tiền bối đă dầy công cứu nước và dựng nước! Nh́n thác Bản Giốc ḷng tôi gào thét lên một nỗi nhục vô biên v́ tôi nào có thể ngờ được rằng cái chân là một phần thân thể của đời tôi giờ đây lại trở thành phân bón bồi dưỡng đất cho ngoại bang! Tôi nghe từng tế bào chết của chân tôi ră rời tủi nhục! Tôi nghe từng tế bào sống c̣n dính liền với thân thể ḿnh đang rỉ máu uất nghẹn bởi những hành động phản bội cắt đất cầu vinh tàn nhẫn cứa trên 50 tuổi đảng của đời ḿnh. Cả một quăng đời hy sinh đánh đuổi thực dân Pháp của tôi, của các đồng chí, và của cả đại khối dân tộc giờ đây đă bị các đàn anh vùi xuống bùn nhơ.

-- (Việt Nhân @ Filson.Net), January 11, 2005

Answers

Response to Ải Nam Quan : TĂ¢m Sự Một Người Bộ Đội GiĂ 

Ôi! C̣n đâu những ngày tháng hănh diện đánh thực dân Pháp cứu nước! C̣n đâu những ước mơ ngày nào đuổi xong quân xâm lược toàn dân ta sẽ lên tiếng đ̣i lại phần đất đă bị mất, phủ nhận hiệp ước nhượng đất kư giữa thực dân Tây và Tầu! Chân của tôi, máu của dân tộc tôi đă đổ để cho ước mơ này được thành tựu.

Nào ai ngờ là có những kẻ lănh đạo bán đất cầu vinh! Họ có hay chăng khi cắt đất dân tộc dâng cho ngoại bang là họ đă cắt da thịt đời tôi và dân tôi. Đau đớn thay! Uăt hận thay! Nỗi đau này biết tỏ cùng ai! Giờ đây làm sao tôi có thể kể cho đàn con tôi nghe về những ngày tháng đánh Pháp oai hùng đề giành lại bờ cơi khi ngày hôm nay chính những đồng chí lănh đạo của tôi lại hiến dâng Ải Nam Quan cho đàn anh Trung Quốc? Tôi biết trả lời sao cho ổn với con tôi đây, khi chúng hỏi tại sao ngày xưa cha theo nhóm cu. Hồ đi kháng chiến chống Pháp thế mà ngày hôm nay chính những con người này lại nhượng đất cho Trung Quốc nhiều hơn là kẻ xâm lược Pháp đă nhường cho họ? Sự phản bội nhục nhă này nào khác chi những lưỡi dao nhọn lạnh lùng đâm nát phần thân thể c̣n lại trong đời tôi! Hai hiệp ước nhượng đất mà các đồng chí lănh đạo đă kư dâng đàn anh Trung Quốc nào khác chi chiếc mă tấu chặt đứt tâm hồn tôi ĺa khỏi gịng văn hóa dân tộc. Mất Ải Nam Quan tôi như mất đi một phần hồn dân tộc, một điểm tựa tinh thần đă nuôi tôi và những đứa con mang gịng máu Lạc Hồng sống trong niềm tự hào dân tộc suốt dọc chiều dài 4000 năm lịch sử oai hùng. Mất Ải Nam Quan tôi như mất đi sức sống tinh thần bồi dưỡng tôi lớn lên trong tư. t́nh dân tộc. Mất Ải Nam Quan tôi như mất đi người t́nh văn hóa ru đời tôi trong câu thơ gịng nhạc quê hương. Nguyễn Phi Khanh, Người hỡi! Biết đến bao giờ con và thế hệ mai sau sẽ c̣n được hănh diện kể cho con cháu nghe lời Người dặn ḍ Nguyễn Trăi đi vào sử xanh lẫm liệt 'Con phải trở về thay Cha báo thù nhà đáp đền nợ nước? Cái mốc lịch sư? Ải Nam Quan giờ đă mất. Nay hồn Người và Nguyễn Trăi sẽ phải vất vưởng nơi đâu?

Nguyễn Phi Khanh Người hỡi! Hồn con vẫn dính liền với hồn Người, dính liền với lịch sử văn hóa dân tộc. Ngày xưa con và những đồng chí đă theo gót chân Người, theo gót Nguyễn Trăi và Lư Thường Kiệt đứng lên đánh đuổi thực dân Pháp để giành lại đất tổ. Ngày hôm nay, trước cảnh đất mất, nhà tang thương, những đồng chí của con và đại khối dân tộc sẽ không tha thứ những kẻ bán đứng quê hương, đồng tâm đứng lên kháng chiến một lần nữa để giành lại đất tổ, đem Ải Nam Quan và hồn Nguyễn Phi Khanh trở về với lịch sư? Tiên Rồng.

Đây là một cuộc kháng chiến nát ruột đau ḷng v́ kẻ thù không ai khác hơn lại chính là những con người ruột thịt Việt Nam phản bội giống ṇi. Nhưng đây là một cuộc chiến một sống một c̣n, để không những giành lại đất tổ mà c̣n là phục hồi lại những trang sử hào hùng mà tổ tiên ta đă nâng niu bảo bọc từ hơn 4000 năm qua. Cuộc chiến này tất phải thắng v́ dân tộc VN không c̣n sự chọn lựa nào khác hơn là đi theo tiếng gọi của Hội Nghi. Diên Hồng khi Ải Nam Quan đă ăn sâu vào tận cội nguồn dân tộc.

Một người bộ đội già.

Mùng một Tết Nhâm Ngọ12/2/2002-- (Việt Nhân @ Filson.Net), January 11, 2005.


Response to Ải Nam Quan : TĂ¢m Sự Một Người Bộ Đội GiĂ 

Anh Viet Nhan oi anh Viet Nhan hoi, anh di bo daoi hoi nao anh? anh chi con 1,5 chan thoi a? anh lai 80 tuoi nua, gia the, sao chua chet?

Mang tien bo doi gia 50 nam tuoi dang cuop ma khong duoc lam cai chuc quen nao sao? sao den noi dem nam phai nhin doi buoi toi.

-- Chien si diet cong (Chien si diet cong@yahoo.com), January 12, 2005.


Response to Ải Nam Quan : TĂ¢m Sự Một Người Bộ Đội GiĂ 

Con co ve tham lai que huong

Cho cha nhan nhu doi loi

Toi dia dau To Quoc, Ai Nam Quan

Khoc ho cha tien khoc hon cam

Sau nay Nam Viet minh doc lap

Moi nhuc nay con tra ho cha!

-- Chien si diet cong (Chien si diet cong@yahoo.com), January 13, 2005.


Moderation questions? read the FAQ