Việt Kiều Chống Cộng tại c Chu đng gp cứu trợ Tsunami

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

Hm qua, đi SBS Radio tại c chu tổ chức RadioTones đng gp cứu trợ nạn nhn Tsunami ln đến trn 328 ngn c Kim. Chỉ nội 1 đm pht động quyn gp cũa 1 đi pht thanh địa phương đ gần bằng số tin cũa cả 1 nh nước Việt cộng 80 triệu dn. D l l do tại sao Việt Cộng thm nhỏ ri Việt Kiều với nghị quyết chiu dụ 36.

-- Kẻ Sĩ Bắc H (ke_si_bac_ha@yahoo.com), January 03, 2005

Answers

Response to Việt Kiều Chống Cộng tại Úc Châu đóng góp cứu trợ Tsunami

1/. Dn số c chỉ c 17 triệu, nhưng cho đến nay từ 1 người dn c bnh thường đến cc cơ quan thiện nguyện đ quyn gp ln đến 70 triệu cho nạn nhn Tsunami, lm kinh ngạc cc chnh quyền bị nạn. Nn nhớ đy l số tiền cũa nhn dn c, khng phải chnh phủ c. Chnh phủ c cứu trợ ring!!!.

Hm thứ Su tuần qua, Lottery sổ số 31 triệu c 45 người trng(??). Một trong số người trng l 1 người Việt. Người Việt ny hứa rằng sau khi trch ra 1 số tiền nhỏ để sữa lại nh bếp v mua 1 số vật dụng trong nh, ngoi ra tất cả dnh cho cứu trợ nạn nhn Tsunami.

-- Kẻ Sĩ Bắc H (ke_si_bac_ha@yahoo.com), January 03, 2005.


Response to Việt Kiều Chống Cộng tại Úc Châu đóng góp cứu trợ Tsunami

Tin Cứu Trợ Tsunami UpDate:

RadioTones do SBS Radio tổ chức: Melbourne $158 ngn. Tối qua tại Sydney ln đến $338 ngn. Thế l chỉ c 2 nơi Mel v Syd trong 1 đm quyn gp được trn $500 ngn.

Hoan h tinh thần hảo tm cũa đồng bo c chu.

Vietnamese-Australian Vĩ ại Mun Năm!!!!!-- Kẻ Sĩ Bắc H (ke_si_bac_ha@yahoo.com), January 03, 2005.

Response to Việt Kiều Chống Cộng tại Úc Châu đóng góp cứu trợ Tsunami

Ai c lng hảo tm muốn gip đỡ b con mnh bn Việt Nam nn cẩn thận đừng để tấm lng nhn i của mnh bị VC lợi dụng v ăn bớt

TRCH NHIỆM THUỘC VỀ AI?Mu chảy ruột mềm, miếng khi đi, gi khi no, hoặc Nhiễu điều phủ lấy gi gương, người trong một nước phải thương nhau cng Cha ng chng ta đ đặt ra những cu như vậy để khuyn bảo chng ta phải thương yu đồng bo. Hơn nữa khng ai giu ba họ, chẳng ai kh ba đời. Cụ Nguyễn Tri trong gia huấn ca cn đi xa hơn nữa, cụ dạy con chu cch bố th khi c hnh khất đến nh:

ồng tiền, bt gạo mang ra,
Rằng đy cần kiệm gọi l lm duyn

Của cho đ qu rồi, nhưng cch cho cn qu hơn. Phải bố th trong n cần, nh nhặn. Do đ, khi chng ta thấy đồng bo chng ta lm hoạn nạn, bệnh tật, chng ta c bổn phận phải gip đỡ, v gip đỡ trong n cần, gip đỡ với cả tnh thương. l bản tnh của người Việt Nam chng ta. Sau năm 1975, ngoại trừ một số người được di tản ngay ngy 30.4.1975, đa số đều đ nếm mi Cộng Sản, do đ ai cũng c lng gip đỡ thn nhn ở bn qu nh.

Lc Việt Cộng cho thn nhn nhận qu, người Việt hải ngoại đ đua nhau gởi qu về cứu đi thn nhn, bạn b. ến lc được gởi tiền, khng c nh no m khng gởi tiền về cho thn nhn, nhiều cho đến nỗi trở thnh một dịch vụ, cơ sở gởi tiền mọc ln như nấm khắp cc địa phương c người Việt cư ngụ. Mỗi khi bn nh c thin tai bo lụt, một mặt chng ta gởi về gip thn nhn, mặt khc, chng ta tham gia cc cuộc quyn gp từ thiện, mong những sự gip đỡ đ an ủi được phần no những ai đang lm hoạn nạn.

Nếu gặp một chnh quyền khc th chẳng c vấn đề g, nhưng những kẻ cai trị Việt Nam hm nay lại l Việt Cộng. Việt Cộng khng từ nan bất cứ một cơ hội no để bc lột dn chng, đ vậy, chng cn sợ ảnh hưởng đến chnh trị, tuyn truyền, do đ chng độc ti lun cả cng việc từ thiện, bc lột lun sự gip đỡ những người hoạn nạn, những kẻ tn tật

Từ mấy năm nay, trn bo ch trn đi pht thanh, người Việt Nam cũng như Hoa Kỳ đ c rất nhiều ti liệu chứng minh Việt Cộng độc quyền cả trong vấn đề cứu trợ, m trường hợp Ha Thượng Thch Quảng ộ v đon ty tng đ bị ngăn cấm rồi m cn bị t tội mấy năm trời. l một trong những bằng chứng m ai cũng c thể phối kiểm được. Nếu đy l một biện php cấp thời, đột xuất để đối ph với một biến cố khc đang xảy ra, cần c sự kiểm sot ny th khng ni lm g, đằng ny l một chnh sch của Việt Cộng. Vừa bc lột, vừa độc ti.

Ngy nay, trn mọi phương diện, Việt Cộng đều nỗ lực khai thc để kiếm tiền. Từ ngy đổi mới cho đến nay, Việt Cộng khai thc cc ti nguyn thin nhin một cch cạn tu ro mng. Chng khai thc rừng bừa bi nn nạn bo lụt năm no cũng c, gy ra biết bao nhiu tai hại. Sau khi đ bc lột ti nguyn, Việt Cộng bc lột ti sản của dn. Chnh bo ch Việt Cộng đ cho biết ở mọi nơi, đơn khiếu nại của dn chng chất cao như ni, nhưng khng được giải quyết. Dn buộc lng phải biểu tnh, đưa đơn thỉnh nguyện th bị đn p. Việt Cộng lập ra những kế hoạch kinh tế chỉ cốt để kiếm tiền, vụ xảy ra mới nhất tại lng Kim Nỗ, st nch trụ sở Trung Ương ảng Cộng Sản H Nội l một v dụ. Dn lng đang phải chật vật cy cấy trn một mnh đất chật hẹp để sống qua ngy, nay Việt Cộng lại giải tỏa để lập sn golf cho khch ngoại quốc. Nh cửa dn chng nằm trong kế hoạch phải dời đi, nhưng chẳng biết đi đu, trong khi số tiền bồi thường của nh đầu tư phải qua tay của cn bộ Việt Cộng, bồi thường mười th chng chỉ trao lại một, hai. V vậy, mới c những khiếu nại, biểu tnh v.v thậm ch c nơi, chng đe dọa l nh đất của hộ ny, hộ kia nằm trong kế hoạch giải tỏa, muốn được sửa kế hoạch để khỏi bị giải tỏa th phải đưa tiền. Thế l vườn nh của mnh m phải mua lại với cn bộ.

X hội Việt Nam hm nay đang sa vo vực thẳm băng hoại, chnh bo ch của Việt Cộng đ cho mọi người biết Việt Cộng khai thc thn thể phụ nữ một cch d man. Bn phụ nữ v cả trẻ em ra hải ngoại để lm n lệ tnh dục, bn cc thiếu nữ qua i Loan dưới hnh thức lấy chồng. Ở trong nước th ổ mi dm trn lan khắp nơi, dưới mọi hnh thức như bia m, tắm m, v.v Việt Cộng đ khai thc con người phụ nữ đến tn tệ. Trong khi đ, Việt Nam hiện đang bị liệt vo một trong những trạm chuyển vận ma ty quan trọng ở ng Nam . Nạn chch chot ma ty gần như cng khai

Khai thc tất cả những g trong nước c cn chưa đủ, Việt Cộng cn vươn bn tay tham nhũng, bc lột ra hải ngoại, dưới nhiều hnh thức khc nhau. Một trong những hnh thức đ l từ thiện. Việt Cộng cho tay sai khai thc từ thiện để lm giu cho Việt Cộng v trở thnh một dịch vụ cho những kẻ lưu manh, đn gi trở cờ lm ăn. Một cu hỏi rất đơn giản được đặt ra l tại sao Việt Cộng tham nhũng bc lột bất cứ ci g c thể bc lột được, lm kh dễ, bất cứ ai muốn tự mnh gip đỡ đồng bo m một thiểu số lại được Việt Cộng để đi lại v hoạt động tự do khi về Việt Nam lm việc từ thiện? Cu trả lời l v những người ny ăn chia với Việt Cộng hay chnh họ l Việt Cộng ở nước ngoi, c bổn phận khai thc ti tiền của đồng hương tị nạn Cộng Sản. Chỉ c cu trả lời đ l chnh xc.

Dĩ nhin, Việt Cộng v tay sai cũng c những bằng cớ, c chụp hnh quay phim, c bo ch tường thuật đầy đủ, khiến cho mọi người dễ tin, hay khng theo di thời sự tin tưởng m trao tiền cho chng, yn ch l đến tay đồng bo khốn khổ ở trong nước. Nhưng, thấy vậy m khng phải vậy. Tất cả chỉ l ngụy tạo. Một trường hợp điển hnh, cch nay khng lu, quốc tế đ viện trợ cho Việt Cộng một ngn khoản lớn để chng xa đi giảm ngho cho đồng bo. Gia đnh một phế binh được chọn để lnh tiền xy lại ngi nh sắp sập đỗ của họ.

Nhưng kể từ khi được bnh bầu gia đnh ny khng hề nhận được một ngn khoản no, cũng chẳng c ai hỏi thăm. ng một ci, TV của huyện chiếu cảnh vợ anh phế binh ny đang đứng trong một ngi nh ngi mới, rất khang trang v cm ơn Ủy Ban Xa i Giảm Ngho Huyện đ xy cho căn nh mới. Tm hiểu th được biết, Việt Cộng mượn ngi nh mới xy của một người cng ấp với người phế binh, mượn c chủ nh đng vai vợ người phế binh để Huyện quay phim chụp hnh lm bằng cớ đ pht nh cho anh phế binh. Bo Thanh Nin Việt Cộng điều tra, phỏng vấn v nu bằng cớ cụ thể chứ khng phải nghe đồn. ối với một thanh nin đ hy sinh một phần thn thể cho Việt Cộng, lm cảnh cng cực như vậy m Việt Cộng cn bc lột một cch trắng trợn, những người tn tật m la tại sao Việt Cộng lại n cần như vậy? Lại để cho những người từ hải ngoại về tự do đi lại, tự do tập trung đồng bo để đăng bo chụp hnh lm bằng cớ?

Chng ta khng thể no khng gip đỡ đồng bo hoạn nạn, bệnh tật ở trong nước, v họ l đồng bo của chng ta, c khi l thn nhn của chng ta, mặc d chng ta gởi về Việt Nam mỗi năm mấy tỉ đ la, mặc d chng ta cn về thăm gia đnh m mỗi người mang theo t nhất l vi ngn để lm qu cho b con.

đến lc chng ta phải đặt lại vấn đề từ thiện một cch chnh xc để khỏi đem tiền nui Việt Cộng v tay sai m cứ nghĩ mnh đ gip đồng bo. Trước hết, ai phải chịu trch nhiệm về những thảm cảnh trong nước hiện nay? Nh đương cuộc tức bạo quyền Cộng Sản phải chịu trch nhiệm, v quyền lực ở trong tay chng, lợi tức quốc gia ở trong tay chng v chng l người nhận tiền viện trợ từ cc cơ quan từ thiện thế giới, khoản viện trợ xa đi giảm ngho mười mấy triệu Mỹ kim mỗi năm l một bằng chứng. Chnh bạo quyền Cộng Sản phải trch nhiệm. Cc chnh phủ VNCH ngy trước trch nhiệm của bộ x hội, chnh phủ cn ủy quyền cho cc tn gio để lm việc ny. Chng ta thấy cc trại ci Qui Ha, Di Linh, Ci Sắn đều do cc tổ chức từ thiện tn gio thnh lập v điều khiển. Ngay cả vấn đề gio dục, cc tn gio cũng chịu trch nhiệm với chnh quyền, cc trường Bồ ề, trường La San l những chứng tch cn đ.

Cộng Sản cấm cc tn gio hoạt động trong hai lnh vực ny m cn cấm lun hnh đạo. Việt Cộng dng tiền viện trợ nhn đạo của quốc tế lm g m khng gip đỡ những nạn nhn ny? Tiền đ đ vo ti tham của Việt Cộng. y l bằng chứng: những tay lnh đạo Cộng Sản v đn em đ gởi ngn hng ngoại quốc: L Khả Phiu: 1 tỉ, 430 triệu Mỹ kim, L ức Anh: 2 tỉ 215 triệu USD C tất cả 14 cn bộ c trn 1 tỉ Mỹ kim gởi ra ngoại quốc v t nhất c 15 cn bộ c trăm triệu Mỹ kim gởi ngn hng ngoại quốc. Những số tiền đ do đu m c? Cu trả lời l do tham nhũng. Việt Nam được xếp hạng 102/146 nước tham nhũng trn thế giới, nghĩa l vo hạng tham nhũng gộc của thế giới.

Với tnh trạng đ, khng c l do g m những kẻ nhn danh hội ny, hội nọ đi quyn tiền dưới nhiều hnh thức để lm việc từ thiện tại quốc nội khng hợp tc với Việt Cộng m Việt Cộng để chng tự do hoạt động được. l sự thật, một sự thật phủ phng.

Việt Cộng phải chịu trch nhiệm hn gắn, gip đỡ những nạn nhn của x hội. Cn chng ta, chng ta khng c trch nhiệm no hay sao? Chng ta qun họ l đồng bo, l thn nhn của chng ta hay sao? Khng. Chng ta phải gip đỡ họ. Chng ta c bổn phận phải gip họ bằng 2 cch:

- Chng ta phải ni cho thế giới trch nhiệm của Việt Cộng trong vấn đề ny, chng ta vạch r những xảo thuật của VC ăn cướp tiền cứu trợ của thế giới. ể thế giới c biện php đối ph, kiểm sot mỗi khi chuyển ngn khoản viện trợ. Chng ta cũng c bổn phận đề cao cảnh gic, khng mắc mưu từ thiện của chng như vụ Huỳnh Tiểu Hương hay vụ Tiền Việt Kiều đưa cho Việt Cộng lm nghĩa vụ quốc tế v sản tại Bắc Cali vừa qua.

- Chng ta đề phng cẩn mật những bộ mặt c tiếng tay sai Cộng Sản, v chỉ lm việc từ thiện với những cơ sở tn gio tại Việt Nam, khng cng khai qua tay VC như bọn tay sai của chng v tốt nhất, qua thn nhn bn qu nh trực tiếp với nạn nhn. đồng thời,

- Chng ta hợp lực với đồng bo trong nước, lật đổ chế độ Cộng Sản. l cch ton hảo để cứu vớt đồng bo chng ta. l trch nhiệm chnh của chng ta.

L VĂN ẤN
(Tiếng Dn 01.01.2005)

------------------

Tiền Việt Kiều đưa cho Việt Cộng lm nghĩa vụ quốc tế v sản tại Bắc Cali vừa qua. Tưởng cũng cần nn nhắc lại vụ ny tại Bắc Cali. Việt cng đem số tiền quyn gp ny qua Lao v Campuchia mổ mắt cho dn tại 2 xứ ny, v VC tuyn truyền đy l lng hảo tm cũa đảng CSVN gip dn lng giềng. Bo ch VC c đăng rất rỏ rng vụ ny. What the F...ck !!!!!!!

Nhn dn Vitnam ta c lễ khng cn ai m nữa rồi. Sau 30 năm sống dưới chế độ ưu việt XHCN th ton thể nhn dn VN đ sng mắt sng lng. u cn ai m nữa m mổ mắt !!!!!!

-- Kẻ Sĩ Bắc H (ke_si_bac_ha@yahoo.com), January 03, 2005.

Response to Việt Kiều Chống Cộng tại Úc Châu đóng góp cứu trợ Tsunami

Donation Update:

Dn c cho đến by giờ 2:00PM ngy 4th of Jan, 2005 đong gp cứu trợ Tsunami ln đến 84 triệu !!!!

-- Kẻ Sĩ Bắc H (ke_si_bac_ha@yahoo.com), January 03, 2005.


Response to Việt Kiều Chống Cộng tại Úc Châu đóng góp cứu trợ Tsunami

WOW ...

DAN^ UC' CO' TAM^' LONG` TU*` BI QUA' XA'...

THAT^ LA` DANG' KINH' NE^~ NGUOI` DAN^ UC' CHAU^...

-- Chau' Nam Cam (Du ma thang Ho chi Minh@Hanoi.vn), January 03, 2005.Response to Việt Kiều Chống Cộng tại Úc Châu đóng góp cứu trợ Tsunami

Trch voanews.
Australia trở thnh quốc gia cung cấp viện trợ nhiều nhất cho cc nạn nhn sng thần. 05 Jan 2005, 16:50 UTC

Australia đ trở thnh quốc gia cung cấp viện trợ khẩn cấp nhiều nhất cho cc nạn nhn cơn sng thần tại Nam vừa qua với cam kết gip 760 triệu đla trong 5 năm để gip Indonesia ti thiết đất nước.

Australia loan bo số tiền đng gp hm nay, chỉ vi tiếng đồng hồ sau khi nước Đức cho biết sẽ gip 674 triệu đla v Lin Hiệp Quốc gọi đ l sự đng gp cứu trợ lớn lao nhất trong lịch sử cứu trợ.

Số tiền đng gp của Đức đ vượt qua số 500 triệu đla của Nhật v 350 triệu đla của Hoa Kỳ.

Trước khi nhận được cam kết của Australia v Đức, Cộng đồng quốc tế đ cam kết đng gp trn 2 tỉ đla để cứu trợ v ti thiết tại một số nước trong vng Ấn độ dương.

Tổng thư k Lin hiệp quốc Kofi Annan, theo trng đợi, sẽ đưa ra lời ku gọi mới trong cuộc họp thượng đỉnh về cứu trợ tại Indonesia vo ngy mai.

Cc nh lnh đạo thế giới v của cc nước nước tặng dữ đang tề tựu tại Jakarta để quyết định cch sử dụng số tiền cứu trợ như thế no v cũng thảo luận cch phối hợp cc nỗ lực cứu trợ.
Vẹm đ lm g cho thế giới ? Vẹm chỉ xin viện trợ cho dn Việt để cha con chng bn rt. Nhục nh qu chnh quyền vẹm.

-- (test@test.test), January 05, 2005.

Moderation questions? read the FAQ