Hàng triệu sinh linh vô tội bị đảng Mafia CSVN đưa vào chổ chết để dọn đường cho chủ nghĩa thực dân siêu mới

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

Đảng Mafia CSVN lấy chiêu bài "Giải Phỏng Dân Tộc, chống Mỹ cứu nước" đă đẩy hàng triệu thanh thiếu niên miền Bắc Việt Nam vào chổ chết, đất nước bị tàn phá điêu linh, hàng triệu nhân dân vô tội bị sát hại

Ngày nay, chúng đang quỳ gối mang chủ nghĩa thực dân siêu mới vào Việt Nam.

Thực Dân Siêu Mới

Vi Anh

Mề đai nào cũng có hai mặt. Thuốc thường có phản ứng phụ. Giữa lúc xu thế kinh tế toàn cầu thịnh hành, cuộc họp quốc tế nào của Tổ chức Thương Mại Quốc tế, cũng có hàng ngàn biểu t́nh chống đối. Trong khi chế độ CS Hà nội đang ráo riết vận dụng mọi phương cách để kêu gọi các nước rót vốn vào đầu tư ở VN, mời mọc các công ty siêu quốc gia, các công ty đa quốc vào làm ăn ở VN, và gia nhập vào Tổ chức Thương Mại Quốc tế (WTO) -- th́ Tổ chức Lao Động Quốc tế họp ở Nhựt mới đây phổ biến một h́nh thức bóc lột của các công ty người ngoại quốc đối với người lao động ngay trên quê hương của người lấy mồ hôi làm cho các công ty ngoại quốc để đổi lấy miếng ăn.

Theo bản tường tŕnh của Quốc tế Lao Động, bất cứ giờ phút nào trên thế giới, tại các nước nghèo cũng có không dưới 42 triệu người lao động bị các công ty ngoại quốc bóc lột ngay trên quê hương của những người lao động đáng thương ấy. Chánh quyền của những nước nghèo đó thèm khát số tiền đầu tư của ngoại quốc đem vào nên thường có thái độ chống lại quyền lợi của người dân lao động nghèo của ḿnh. Chẳng những nhà cầm quyền sở tại làm lơ với nạn bóc lột, mà c̣n tiếp tay với các chủ nhân của các công ty ngoại quốc không cho công nhân thành lập nghiệp đoàn độc lập để bảo vệ quyền lợi người làm việc đối với các công ty ngoại quốc.

Cũng theo Quốc tế Lao động, từ khi xu thế kinh tê toàn cầu thịnh hành, thập niên 1970 đến giờ có khoảng 3.000 trung tâm cung ứng xuất cảng được thành lập trên thế giới; hai phần ba số này nằm ở TC, nơi nhân công rẻ nhứt thế giới. Nhưng theo nghiên cứu của tổ chức quốc tế này, số đầu tư của nước ngoài đến một thời gian rồi lại đi, không để lại vốn liếng, kỹ thuật hay chuyên môn nghề nghiệp ǵ cho nước họ đến, sau khi khai thác cạn kiệt tài nguyên và lao động giá rẻ ở địa phương.

Điều thương tâm và bất công nhứt là, trong khi các chủ nhân ông nước ngoài và một số viên chức chánh quyền ăn theo hưởng lợi lộc rất cao, th́ nhân công bị bóc lột c̣n hơn thời kỳ đầu của cuộc cách mạng cơ khí và kỹ nghệ dẫn đến thời kỳ Thực dân cũ vào thế kỷ 18. Một vài minh hoạ cho thảm cảnh ấy do Quốc tế Lao Động nêu ra một cách tiêu biểu và được AFP loan truyền khắp thế giới.

Ở Phi Châu, tại nước Madagascar, một công nhân 32 tuổi làm cho một công ty Bỉ chỉ lănh mỗi tháng ít hơn 30 Đô la, mà quản đốc nhiều khi bảo phải ở làm việc măi đến 10 giờ đêm mới được về mà không trả tiền phụ trội. Thiếu thốn đến đổi người công nhân này ít khi có thịt để ăn và cơm th́ thướng thiếu đói, và phải đi bộ để đi làm v́ không đủ tiền đi xe buưt.

Ở Trung Mỹ châu, tại nước Mexico, một phụ nữ Mễ 26 tuổi xin làm cho hàng Hewlett Packard Mỹ trong việc lắp ráp bị hai người tự xưng là y tá bắt cởi hết quần áo, kể cả đố lót, dùng tay sờ vào những chỗ kín và bén nhậy nhứt của người phụ nữ.

Ở Á châu, tại Trung Cộng và Việt Công nơi nghiệp đoàn tư hoàn toàn bị cấm thành lập, chỉ có công đoàn của Đảng và Nhà Nước CS thôi, nên các công ty đầu tư nước ngoài rất thích v́ nhà cầm quyền đă triệt tiêu mọi đ̣i hỏi, đấu tranh của công nhân. Nên nhiều công ty làm dĩa CD của ngoại quốc tự ư giữ lại 10% số tiền lương để giữ công nhân khỏi trốn bỏ việc.

Và một trăm lần công nhân Trung Quốc và VN làm cho các liên doanh với ngoại quốc, đấu tranh đ̣i hỏi quyền lợi lao động , là 100 lần bị nhà cầm quyền dùng cách này hay cách khác dập tắt và trù dập sau. Tại nước Phi luật tân, Bangladesh, tại các những khu chế xuất hàng để xuất cảng, nhiều công ty trả lương cho nhân công chưa tới 4,5 Đô la mỗi ngày. Và tại VN t́nh cảnh công nhân làm cho các công ty ngoại quốc cũng không khá hơn, nhưng so với lương tiền của các công nhân làm cho quốc doanh vẫn c̣n là một may mắn nên phải giả dại qua ải.

Tài nguyên của các nước nhận vốn đầu tư của nước ngoài ngày cành cạn kiệt. Lúc đó các công ty ngoại quốc chào những nước này băng chân, rút vốn, không chuyểûn nhượng lại kỹ thuật, không để lại cho công nhân kiến thức kinh nghiệm có thể tự sản xuất được. V́ lẽ các công ty ngoại quốc thường mướn công nhân bản xứ làm những việc tầm thường và thấp. Đứng đầu dây chuyềøn sản xuất, chế biến vẫn là người ngoại quốc. Các nước nhận đầu tư sản xuất hàng hoá cung ứng ưu tiên cho nước chủ đầu tư. Nước chủ đầu tư thường qui định giá cả hàng hoá và hối suất theo ư họ. Nước nhận đầu tư làm ra hàng hoá đem ngoại quốc bán, mang về một bó ngoại tệ. Lâu lâu nước có chỉ tệ mạnh định giá lại hối suất, nước nhận đầu tư coi như làm không công cho nước bỏ vốn đầu tư. Đó là chưa nói nước bỏ vốn đầu tư lâu lâu phạt tội phá giá thị trường, cắt giảm hạn ngạch làm nước nhận đầu tư sống dở chết dở như trường hợp Mỹ tăng thuế cá ba sa, tôm và cắt giảm hạn ngạch hàng dệt may của CS Hà nội.

CS Hà nội xưa nói Mỹ đến Miền Nam VN là làm một cuộc thực dân mới để đối chiếu với Pháp đă đánh chiếm và cai trị VN như thuộc điạ cũ. Bây giờ Tây Phương nói chung trong đó có các công ty Pháp và Mỹ dùng vốn đầu tư ở VN để trục lợi trên sự thiệt tḥi của đất nước và nhân dân lao động VN. Nhưng CS Hà nội trải thảm đỏ đón Mỹ và tiếp tay cho các công ty ngoại quốc đè ép nhân dân. Không biết những người đang ngồi trong Bộ Chánh trị của CS Hà nội có cảm thấy ở mức độ nào đó, đó là một h́nh thái thực dân siêu mới, nhân danh kinh tế toàn cầu.

http://www.rfvn.com/music/Tieng_Goi_Non_Song/Hat_Cho_Ngay_Saigon_Quat_Khoi.MP3

**** Lấy Nhân Nghĩa thắng hung tàn Lấy Chí Nhân thay cường bạo ******** Giải Tán Đảng Cộng Sản Tổng tuyển cư? Đa Đảng ******* Giải tán đảng cộng sản là giải tán một tổ chức tội phạm Mafia khủng bố đang nắm trong tay chính phủ, quân đội, và quốc hội bù nh́n ****** Mỗi người góp một lời nói ngay thẳng Chế đô. Cộng Sản sẽ tan tành *******

http://www.rfvn.com/music/Tieng_Goi_Non_Song/Xin_Hay_Lam_Anh_Duoc.MP3

-- Sung M16 (SungM16@yahoo.com), December 31, 2004

Answers

Response to HĂ ng triệu sinh linh vĂ´ tội bị đảng Mafia CSVN đưa vĂ o chổ chết để dọn đường cho chủ nghĩa thực dĂ¢n siĂªu mới

Theo thong ke cua BQP My,so bo doi Bac Viet tu tran tai VN la 3 trieu 200 ngan.Bon dau gau hien nay huong thu vinh hoa bang mau xuong cua so 3 trieu 2 nay ,va chua ke den hang trieu thuong binh,thanh nien xung phong. Theo cac nha binh luan thoi cuoc Hai Ngoai,trong cuoc hop vao nam 1995 giua ong Mac Namara va cac vien chuc cao cap cua BNG CSVN ,ong Mac co cong bo con so la 3 trieu 2,nhu vay la chet nhieu qua va ong ta co y mong rang khong nen co nhung chuyen nhu vay xay ra nua trong tuong lai.Y cua ong Mac luc do that ra la mot loi ham doa,y ong ta muon noi ,neu VNCS sau nay co tinh muon lam mot quan bai Domino cho TC thi so tu vong cua thanh nien VN luc do se khong phai la 3 trieu 2 ma se la 10 hay 20 trieu.Nhung cac tay CS hop voi MAC Namara lai hieu khac la nguoi My muon dua ra con so thuong vong nhu vay nham de boi thuong chien tranh,dung la ong noi ga ba nghe vit.Lich su chien tranh VN that la dieu bat hanh cho dan toc va nhung bi mat cua no se mai mai nam sau trong cac tu sat chua tai lieu mat cua My.Cham ngon co cau,nhung nguoi nao khong hoc duoc nhung bai hoc lich su roi chac cung tu minh gay ra nhung sai lam tai hai.Khong biet nhung nha lanh dao VN hien tai co hoc lai bai hoc chien tranh VN hay khong ? ma hien tai ho lai de cho thang Ba Tau dau cha quay no nam chat co nhu the ?

-- Lucius Nguyen (Lucius@hotmail.com), January 01, 2005.

Response to HĂ ng triệu sinh linh vĂ´ tội bị đảng Mafia CSVN đưa vĂ o chổ chết để dọn đường cho chủ nghĩa thực dĂ¢n siĂªu mới

HEY ! KIDFRIENDCT

YOU'RE SON OF A BITCH...

DU-MA' NHA` MAY` NGHE CHUA* CON CHO' GHE~ V.C

-- Chau' Nam Cam (Du ma thang Ho chi Minh@Hanoi.vn), January 01, 2005.


Response to HĂ ng triệu sinh linh vĂ´ tội bị đảng Mafia CSVN đưa vĂ o chổ chết để dọn đường cho chủ nghĩa thực dĂ¢n siĂªu mới

Cac chu nay tu tao len may trang web la cai roi dua tinh linh tin hay nhi....neu cac chu muon biet nguoi My noi gi ve cuoc chien o VN thi hay xem chinh nguoi My nhe... day la trang web cua truong dai hoc Sandiego _http://home.sandiego.edu/~hhaynes/index.html

-- Sung M17 (SungM17@yahoo.com), January 08, 2005.

Response to HĂ ng triệu sinh linh vĂ´ tội bị đảng Mafia CSVN đưa vĂ o chổ chết để dọn đường cho chủ nghĩa thực dĂ¢n siĂªu mới

Du ma con nho nay trong ghe qua! Neu no con Viet cong thi chet me no di cho do chat dat, lai con chay nhay la het lam gi.

Chac no la con cua Viet cong, vi linh VNCH di dang sau cha thay giup do gi.

Bon sinh vien Meo nay chac la bon than cong. Sinh vien giao su cung co thang ngu ke khon, khong phai cu co mac GS la cai gi cung dung.

Bon Mi la bon suc vat, nhung dieu do va ca tam anh nay khong noi len duoc chinh nghia cua quan doi mien bac.

dang cung la bon suc vat, loi dung buc anh nay va buc co thang Bay viet bi xu ban tai cho de keu lang voi the gioi!

Bac ruot tao, di nghia vu cho dang, chien dau vao sinh ra tu hang tram tran, cap bac len den dai uy. The ma chien tranh ket thuc ve nha cha duoc cai cuc cut gi, lai dinh chat doc bon Meo nen 1 nam sau qua doi. Vo con khon cung, den noi cuoi cung phai trom cap tu toi, tan cua nat nha.

Tao muon thet uat len, chui dit me dang di! Dit me bay gio bat cu thang cong an nao lang vang gan tao, ma trong tay tao co dao thi tao thang tay ma chem chet me no di!

-- Chien si diet cong (Chien si diet bao@daiviet.com), January 10, 2005.


Response to HĂ ng triệu sinh linh vĂ´ tội bị đảng Mafia CSVN đưa vĂ o chổ chết để dọn đường cho chủ nghĩa thực dĂ¢n siĂªu mới

Tao cung co mot ong bac nua, cung phai di nghi vu. Vao Quang Tri danh nhau.

Nhung ong nay lo lot bieu xen, lai co o du tan cap Chinh uy, cho nen di hanh quan thi di cuoi cung, xung kich thi o trung doi du bi. Cu 1 nam nhu the thi quay ve, nguoi khong mot vet sut seo.

Thoi do thang dech nao cha lo lot kieu the, nha ngheo thi chiu thoi. Deo hieu bon sinh Bac tu Nam no nghi gi. Bon no ngu den muc khong biet tien len dang truoc de che dan cho con chau can bo nho va can bo vua. Su phan biet dien ra ngay ngoai mat tran, ma bon no deo nhan ra?

Con can bo to thi tech me no ra nuoc ngoai an Pizza no cang bung roi ia, ia xong thi dit gai Dong Au, gai Nga. Thoi do dang say tinh anh em cong san, nen gai Duc, gai Dong Au do xo kiem con can bo sang hoc ma ngua lon cho no dit. Sau nay sinh ra mot dong con lai.

Noi co sach mach co chung, bon con lai cong san va gai Tay tro thanh 1 the he rat dong dao o chau Au.

Deo hieu bon dac cong quyet tu hoi do no nghi gi? Con cua Tho va con cua Dong con ngoi uong ruou qui voi nhau trong nha san go qui ma danh cuoc voi nhau xem dac cong nguoi Ha Noi voi nguoi Ha Dong ai chet nhieu hon.

Con gai Duan thi qua Nga hoc roi lang nhang de cho khong biet bao thang no dit, cuoi cung chet o benh vien nam 81.

Sau vu nay Duan dau qua ra lenh cho bon cong an that manh tay voi gai mai dam, hot sach ve trai phuc hoi ma hanh ha ham hiep.

-- Chien si diet cong (Chien si diet bao@daiviet.com), January 10, 2005.Response to HĂ ng triệu sinh linh vĂ´ tội bị đảng Mafia CSVN đưa vĂ o chổ chết để dọn đường cho chủ nghĩa thực dĂ¢n siĂªu mới

Tui vo cong roi` nghe lam cho' san, an bam' kia muon chet ha?

-- VC (tenno25s@yahoo.co.jp), January 13, 2005.

Response to HĂ ng triệu sinh linh vĂ´ tội bị đảng Mafia CSVN đưa vĂ o chổ chết để dọn đường cho chủ nghĩa thực dĂ¢n siĂªu mới-- (tosu_cs@yahoo.com), January 14, 2005.

Moderation questions? read the FAQ