Đảng Mafia CSVN: Trong nước th́ đàn áp dân chúng, ngoài nước th́ lạy lục ngoại bang

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

VB, 30/12/04

Phạm Trần

Đảng CSVN Hô Hoán Chống Thù Địch - Căi chuyện quà cáp -Kiểm soát Hộ khẩu!

Hoa Thịnh Đốn.- Dường như có những tín hiệu ǵ không ổn hay Nhà nước lại bịa ra để doa nạt nhân dân trước mấy ngày Tết Nguyên Đán Ất Dậu? Câu chuyện bắt đầu bằng chuyện rất tầm thường: Ngày 24-12, Phan Văn Khải đă kư Công văn số 48/2004/CT-TTg nghiêm cấm 3 việc tiết kiệm đáng chú ư:

1 - "Chỉ đạo các cơ quan, đơn vị trong ngành, địa phương thuộc phạm vi quản lư, chuẩn bị tổ chức các hoạt động đón Tết vui tươi, an toàn, lành mạnh, triệt để tiết kiệm, chống xa hoa, lăng phí. ...không mang hoa, quà đến nhà riêng các đồng chí lănh đạo để chúc Tết..." 2- "Nghiêm cấm lợi dụng lễ, Tết để tổ chức liên hoan, ăn uống lăng phí; sử dụng tiền, tài sản của Nhà nước, của tập thể hoặc có nguồn gốc từ ngân sách, từ công quỹ, từ các nguồn tài trợ để thưởng, biếu, tặng, cho các tổ chức hoặc cá nhân dưới mọi h́nh thức không đúng chế độ quy định của Nhà nước..." Việc thứ 3 chỉ là h́nh thức đề pḥng an ninh cho mấy ngày Tết, nhưng năm nay Đảng và Nhà nước lại ra lệnh đề pḥng cả "các tổ chức phản động" gây rối mà đâu phải chỉ có Khải ra lệnh thôi. Phần chính của của điểm này viết : 3- "Bô. Công an phối hợp với các Bộ, ngành liên quan và Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có các phương án cụ thể, phù hợp để bảo đảm trật tự, an toàn xă hội cho nhân dân vui Tết; phối hợp chặt chẽ với các cấp chính quyền địa phương và các tổ chức đoàn thể chỉ đạo thực hiện tốt công tác quản lư hộ khẩu, nhất là ở thành phố, khu đông dân cư; có các biện pháp pḥng cháy, nổ, chữa cháy ...phối hợp với Bô. Quốc pḥng và các cấp chính quyền địa phương quản lư vũ khí, vật liệu nổ, bảo vệ an toàn các địa điểm vui chơi giải trí cho nhân dân; chủ động pḥng, chống việc các tổ chức phản động lợi dụng dịp Tết để truyền bá tài liệu phản động, kích động đồng bào gây rối nơi công cộng."

Thù địch đâu lắm thế ?

Ô hay, Đảng và Nhà nước đă nhiều lần khoe "vững vàng về chính trị" mà tại sao c̣n có "các tổ chức phản động" ở đâu ra ? Chẳng nhẽ tổ chức nào đó lại chi? nhằm ngày hội lễ Tết truyền thống dân tộc mới ḅ ra quấy phá hay có quanh năm, hoặc chẳng qua đây cũng chi? là chuyện "hù hoạ" cuối năm để làm gia tăng uy tín cho Nhà nước ra cái điều ta giữ an ninh giỏi ? Nhưng dù có dọa dẫm hay không th́ Nông Đức Mạnh, Tổng Bí thư Đảng cũng đă tham gia "mặt trận" đề pḥng vấn đề này. Trong chuyến thăm Bộ tư lệnh Quân khu 9 (Đồng bằng Cửu Long) đặt bản doanh ơ? Cần Thơ ngày 28-12- (04) Mạnh đă: "Yêu cầu lực lượng vũ trang của Quân khu 9 phải thường xuyên đề cao cảnh giác, sẵn sàng chiến đấu, chủ động phát hiện, ngăn chặn và làm thất bại mọi âm mưu, hành động chống phá của kẻ thù, giữ vững ổn định chính trị, bảo vệ độc lập, chủ quyền toàn vẹn lănh thổ và lợi ích quốc gia trên phạm vi được phân công." (Thông tấn Xă VN, TTXVN) Mạnh nói: " Quân khu 9 là một địa bàn chiến lược rất quan trọng, v́ vậy yêu cầu nói trên là nhiệm vụ chính trị trung tâm quan trọng nhất của toàn quân khu, đ̣i hỏi Quân khu và các cấp phải triển khai nhiều biện pháp đồng bộ, cụ thể. " Mạnh ra lệnh cho binh sỹ Quân khu 9 "Cần tập trung làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, làm cho mọi cán bộ, chiến sĩ quán triệt sâu sắc về đường lối, quan điểm, nhiệm vụ, nâng cao bản lĩnh chính trị, kiên định mục tiêu chiến đấu, nhạy bén, không mơ hồ, nhầm lẫn giữa bản chất và hiện tượng, giữa hành động thù địch và âm mưu cài bẫy để tạo cớ của các thế lực thù địch, vững vàng, tỉnh táo xử lư đúng đắn mọi t́nh huống phức tạp, làm thất bại mọi mưu đồ chống phá của kẻ thù." Quân khu 9 là vựa lúa của VN, nhưng cũng có thể được coi là "ngọn núi lửa" vẫn ngày đêm âm thầm thụ động chống đối chính quyền CS. Đối diện với đảng CSVN ơ? vùng này có lực lượng Phật giáo Hoà Hảo và đồng bào Công giáo ở vùng Rạch Giá - Long Xuyên. Tuy vẫn việc ai người ấy làm đấy nhưng đảng CSVN dư biết là số dân đoàn kết và trung kiên của hai Tôn giáo này có thể bo? họ bất cứ lúc nào khi có cơ hội. V́ vậy mà Mạnh, theo TTXVN, đă :" Nhắc nhở các cán bô. chiến sĩ Quân khu 9 tập trung làm tốt công tác xây dựng Đảng, tiếp tục thực hiện hiệu quả cuộc vận động chỉnh đốn Đảng, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, bồi dưỡng, nâng cao phẩm chất, năng lực lănh đạo, sức chiến đấu của đội ngũ đảng viên, cán bộ, tăng cường đoàn kết thống nhất, giữ nghiêm kỷ luật Đảng."

Trước đó ngày 27-12 (04), Trần Đức Lương, Chủ tịch Nước cũng nói đến "các thế lực thù địch" để dọa nạt dân quê hương của Hồ Chí Minh khi đến thăm dân-quân Nghê. An. Thông tấn Xă VN cho biết Lương đă nhắc nhở các cấp tỉnh Nghê. An :" ...Cần thường xuyên coi trọng mối quan hệ giữa nhân dân và Đảng. Cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, tích cực chống các hiện tượng tham ô, lăng phí, thoái hoá, tiêu cực.... (và) ..."nhắc nhở các chiến sĩ biên pḥng và bà con cần luôn đề cao cảnh giác trước những âm mưu nhằm gây rối của các thế lực thù địch, tăng cường t́nh đoàn kết quân dân, phối hợp tích cực với các bạn Lào xây dựng đường biên giới hữu nghị, ổn định và thực hiện tốt các chương tŕnh 135, xóa đói, giảm nghèọ..." "Tại buổi thăm và làm việc với Bô. Tư lệnh Quân khu 4, Chủ tịch Trần Đức Lương nhấn mạnh vai tṛ, vị trí chiến lược của Quân khu tại Bắc Trung Bộ. Quân khu 4 cần xác định gắn bó chặt chẽ với nước bạn Lào trong xây dựng thế trận quốc pḥng toàn dân, luôn đề cao cảnh giác trước những thế lực thù địch sử dụng con bài dân tộc, tôn giáo để gây bất ổn định chính tri. trên đất nước tạ" Vùng biên giới Nghê. An với Lào là cửa ngơ buôn lậu ma túy, thuốc phiện và nhập hàng vào tiêu thụ ơ? VN. Vùng đất cằn cỗi và nghèo túng này c̣n có các đồng bào Dân tộc theo đạo Tin lành đang bi. Nhà nước đàn áp v́ họ không chịu gia nhập Tổ chức Tin lành Nhà nước hay chịu bỏ đạo theo lệnh của cán bộ. Số đồng bào Dân tộc thường chạy qua ẩn náu bên Ai Lao mỗi khi bi. Công an biên pḥng VN ruồng bắt. Nhưng ngay cả đến Phạm Văn Trà, Bộ trưởng Quốc pḥng cũng góp tiếng cảnh giác âm mưu "diễn biến hoà b́nh" trước Tết Nguyên Đán. Trà viết trong Tạp chí Quốc pḥng Toàn dân tháng 12/2004 :"Bản chất giai cấp và sư. vững vàng của quân đội c̣n được thể hiện ở tinh thần kiên quyết đấu tranh, đấu tranh không khoan nhượng trên mọi trận tuyến với kẻ thù, nhất là trên mặt trận lư luận, chính trị, tư tưởng, văn hoá, coi đó cũng là nhiệm vụ chiến đấu trong hoà b́nh để bảo vê. Tổ quốc, bảo vệ nội bộ quân đội, góp phần đánh bại mọi âm mưu đen tối của các thế lực thù địch trong việc thực hiện chiến lược "diễn biến hoà b́nh" chống phá cách mạng nước tạ"

Từ quà cáp đến Việt kiều

Bây giờ qua chuyện Nhà nước yêu cầu ăn Tết tiết kiệm và nghiêm cấm cán bộ cấp dưới biếu xén cấp trên trong ngày Tết đầu năm. Đây chẳng phải là chiến thuật ǵ mới mẻ sau 30 măm cai trị cả nước bởi v́ năm nào cũng thấy Phan Văn Khải nhắc nhở rồi chuyện đâu không những vẫn vào đó mà c̣n tăng lên mạnh hơn. Nhưng tại sao đến bây giờ đảng CS VN mới nh́n ra họ không có tài và thiếu lực. Đă thế cán bộ, đảng viên c̣n nổi tiếng khắp Năm Châu về tài đục khoét, xà xẻo của nhân dân, biến Tham nhũng thành cái chợ họp ngày, họp đêm ngay ở chỗ làm việc và trụ sơ? Đảng từ thượng tầng xuống địa phương. Dân kêu rát họng đ̣i Nhà nước dẹp tham nhũng, Nhà nước đổ quanh, chạy ṿng ṿng làm tṛ vui cho đội quân tham ô sinh sôi nẩy nở. Nhưng năm nay có lẽ nghe măi cũng rát nên trước ngày lễ Giáng sinh (2004), một loạt các biện pháp tiết kiệm, cấm quà cáp nhau, cấm cấp dưới biếu cấp trên được ban hành làm người dân như tháo dạ, xô? ḷng.

Nguyễn Văn An, Chủ tịch Quốc hội năng nổ vuốt theo đuôi Phan Văn Khải: ''Các cơ quan Quốc hội th́ cấp dưới không lên nhà cấp trên để chúc Tết. Văn pḥng Quốc hội th́ tất cả chuyên viên lẫn cấp vụ, cấp thứ không lên nhà Chủ nhiệm''. (VietNamNet, 24-12-2004)

An kêu gọi các cấp Bộ trưởng làm gương đừng để xe cộ đến nhà đông kẻo "dân chung quanh người ta nh́n vàọ" (!)

Người dân trong nước được một trận thỏa măn con nhĩ hả hê. Nhiều người hoan hô An hết ḿnh, nhưng cũng có nhiều ư kiến thắc mắc, chẳng hạn như độc gia? Hoàng Văn Hùng hỏi : "Chúng tôi rất tán thành với ư kiến của Chu? Tịch nhưng cũng góp ư là cần phải trong sạch hoá ngày Tết chứ đừng biến những ngày này thành ngày đi lễ cấp trên. Tuy vậy, nếu không đến nhà cấp trên nhưng h́nh thức "lễ Tết" được thể hiện dưới h́nh thức khác như "phong b́" th́ Chủ tịch có giải pháp nào khác không?." (VNNET,26-12-2004) Ông Trần Đức Mạnh thắc mắc : " Ư nguyện trên của Chu? Tịch Quốc Hội Nguyễn Văn An không thể trở thành hiện thực được. Việc đến nhà nhau chúc Tết là truyền thống từ trước tới nay của dân ta nói riêng và toàn thế giới nói chung, không thể nói là nên hay không nên v́ Tết không chỉ dành cho "cấp trên". Chúng ta muốn ngăn chặn là ngăn chặn cái đứng đằng sau việc cấp dưới "Tết cấp trên" kia. Mà việc này th́ hoàn toàn không kiểm soát được. Vậy có làm được việc này hay không, tất cả phải tuỳ thuộc vào sự tự giác của các "sếp". Độc gia? Nguyễn Văn Huy viết : " Lâu nay, tôi thấy Quốc hội lần nào cũng họp bàn và thắc mắc của đông đảo cử tri và nhân dân là t́nh trạng tham nhũng tràn lan, lăng phí quá lớn, nhưng kỳ họp này đến kỳ họp khác, chúng ta vẫn thấy t́nh trạng này vẫn đâu vào đấy. Thiết nghĩ QH phải phân tích nguyên nhân tại sao? Chứ bàn rồi đê? đấy, không ai dám quyết định th́ chưa thế chống được tham nhũng....? " "...cán bộ ta c̣n thấy xa rời quần chúng quá, nói th́ hay mà làm th́ chẳng được bao nhiêu. Lănh đạo trung ương về thăm tỉnh, Tỉnh về thăm huyện th́ lănh đạo địa phương toàn dẫn đến những nơi có phong trào, thành tích, c̣n những nổi khổ của dân th́ muốn giấu đi. Các cán bô. Trung ương, Tỉnh về thăm địa phương tự cho ḿnh là Quan, c̣n lănh đạo địa phương th́ lo nhiều lúc sốt vó, v́ sợ quan trên thấy cái yếu kém của đơn vị ḿnh. Do đó sinh ra chuyện quan liêụ" "Từ đó, tôi cũng mạo muội thỉnh cầu tới Quốc Hội cơ quan quyền lực cao nhất là muốn chống tham nhũng phải thực hiện: " Công khai tài sản của các vị lănh đạo cho dân biết đê? dân giám sát. Ở nước ngoài, người ta kinh doanh minh bạch, thậm chí tỷ phú người ta c̣n làm tổng thống, nếu phát hiện ra vi phạm th́ tổng thống tự từ chức. Việc công khai xong nếu phát hiện có vấn đề như tài sản bất minh mà không giải tŕnh được th́ anh phải khẳng định rằng anh không minh bạch..." "Vấn đề chống tham nhũng, lăng phí, đề nghi. Đảng và Nhà nước phải mạnh tay th́ may ra hạn chế được, chứ đánh trồng bỏ dùi th́ hậu quả sẽ càng lớn." Nhưng khoan ! Vũ Măo, Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội lại phang cho Chủ tịch Nguyễn Văn An một đ̣n chí tử khi nói : "''Cái ta muốn chống là lợi dụng chúc Tết để cơ hội, t́m kiếm chức quyền... Chúng ta muốn ngăn chặn mặt xấu, mặt dở đó nhưng bây giờ ra một Chỉ thị như vậy, liệu có kiểm soát được không?'' Trong cuộc tṛ chuyện với phóng viên Văn Tiến, Vũ Măo đă nói như thế trong số báo VietNamNet ra ngày 28-12-2004. Măo cho rằng : " Trước hết, Chính phủ ra các chỉ thị như vậy rất cần thiết và có tác dụng. Chúng ta h́nh dung nếu không chỉ đạo, ra các chỉ thị th́ t́nh h́nh c̣n xấu hơn rất nhiều! Cũng có ư kiến cho rằng lăng phí càng ngày càng tăng lên th́ đấy là chuyện phải bàn để làm rơ. Điều quan trọng, các cơ quan theo chức năng cần làm tṛn trách nhiệm để kết luận cụ thể! "Ví dụ, các cơ quan của Chính phủ phải có thanh tra xem xét, kết luận. Bên Quốc hội phải tổ chức các đoàn giám sát, như vừa qua tổ chức các đoàn giám sát về đầu tư xây dựng cơ bản. Thứ hai, phải nói rằng lăng phí là bệnh kinh niên! Bảo là chúng ta chặn đứng ngay tất ca? lập tứ th́ khó lắm! C̣n xă hội, c̣n Nhà nước, c̣n công quyền, công chức th́ ít nhiều vẫn c̣n những thứ đó." Nhận xét về lời tuyên bố của An, Vũ Măo nói thêm : " Tuyệt đối ''cấp dưới không đến nhà cấp trên chúc Tết'' là một cách nói! Nhưng Tết không đến, lúc này lúc khác có thể đến không? Tôi hiểu đồng chí Nguyễn Văn An nói như vậy tức là ''ngày Tết không đến đê? làm phiền''. Nhưng cụ thể nó được thiết kế, tô? chức như thế nào cũng là cái phải bàn!" À th́ ra làm chuyện ǵ ơ? VN bây giờ, dù có dầu sôi lửa bỏng mấy đi chăng nữa cũng phải có "họp bàn". Nhiều chuyện bàn riết ơ? Quốc hội VN từ con voi co lại bằng c̣n kiến rồi biến mất luôn là chuyện rất b́nh thường không làm ai nghạc nhiên. Nhưng phóng viên Văn Tiến hỏi tiếp : "Vấn đề phức tạp, khó khăn như vậy, cách xử lư nên như thế nào, thưa ông?" Măo đáp : " Đến nhà nhau chúc Tết đă trở thành tập quán khá sâu đậm trong đời sống con người VN. Cái ta muốn chống là lợi dụng chúc Tết để cơ hội, t́m kiếm chức quyền... Tức là mặt phải của truyền thống tốt đẹp ấy, ngày nay đă bị người ta đan xen vào cái cả mặt trái, mặt xấu, mặt dở. Chúng ta muốn ngăn chặn mặt xấu, mặt dở đó nhưng bây giờ ra một cái chỉ thị như vậy, anh có kiểm soát được không?" "Theo tôi đây là vấn đề vừa là ra quy định, vừa tuyên truyền giáo dục và đồng thời phải nghiên cứu có cơ chế hợp lư và đồng bộ. Để làm sao, vấn đề t́nh nghĩa, thuỷ chung, có trước có sau, có trên có dưới phải được phát huy! Bây giờ ḿnh nói ''rụp'' một cái mà không có giải pháp tổng thể, như vậy có khi làm mủi ḷng nhiều người!" "Tôi ủng hộ ư kiến của Chủ tịch Nguyễn Văn An, nhưng theo tôi, những người có trách nhiệm phải thiết kế, giải pháp cụ thể! Chứ không phải nói một câu là xong tất cả, có hiệu quả được!"

Việt kiều là cha thiên hạ ?

Sau chuyện rùm beng quà cáp chưa biết sẽ đi đến đâu th́ Nhà nước lại tuyên truyền rộng răi các kế họach đón Việt kiều về thăm quê hương trong dịp Tết Nguyên Đán. Các buổi tiếp đón ở hai phi trường chính Tân Sơn Nhứt (Sài G̣n) và Nội Bài (Hà Nội), tổ chức gặp các cấp Lănh đạo Thành phố, Nhà nước, Mặt trận Tô? quốc, dự triển lăm thành tích của 30 năm "làm chủ" cũng đang được chuẩn bị rầm rộ hơn bao giờ hết. Tại Sài G̣n, Nguyễn Chơn Trung, Chủ nhiệm Ủy ban về người VN ở nước ngoài dự đoán sẽ có lối 50 ngàn người về quê ăn Tết. Trung cho biết nhiều chương tŕnh trưng bày "thành qủa của bà con Việt kiều" cũng sẽ được tổ chức tại Dinh Thống Nhất (Độc Lập) từ ngày 30-1-2005. Năm nay khác hơn các năm trước v́ là năm đầu tiên thực hành Nghị quyết 36 nhằm mục đích mồi chài người VN từ nước ngoại trở về xây dựng đất nước dưới mái nhà chung với CS. V́ vậy, theo lời Nguyễn Thiện Nhân, Phó Chủ tịch UBND Tp Hồ Chí Minh th́ sẽ có một đội đặc nhiệm công tác lo riêng cho Việt kiều mỗi khi máy bay của họ đáp xuống phi trường. Nhân cho biết : "Trước hết, về thủ tục hải quan cũng như thủ tục nhập cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất, thành phố đă thống nhất là sẽ có một tổ công tác theo dơi các chuyến bay, chuyến bay nào có nhiều bà con Việt kiều về th́ Hải quan thành phố sẽ tiếp nhận xử lư giấy tờ nhập cảnh riêng cho bà con Việt kiều. Đây cũng là dịp để hải quan thể hiện phương châm "Sây bay Tân Sơn Nhất là điểm hẹn của những nụ cười VN". Thứ hai, khi bà con về có một đội ngũ tiếp đón viên do Đoàn thanh niên lựa chọn để giới thiệu bà con về các thủ tục cũng như những vấn đề bà con quan tâm ngay tại sân bay, trong số đó cũng sẽ có các anh chị em là Việt kiều đă đầu tư ở thành phố sẽ ra đón bà con.

Thứ ba, Ủy ban về người VN ở nước ngoài thành phố chủ tŕ biên soạn thu thập tài liệu về những cuốn sách, tờ rơi để trao cho bà con tại sân bay, thông tin địa chỉ của ủy ban để khi cần bất cứ vấn đề ǵ, bà con biết mà liên hệ. Hằng năm thành phố cũng tổ chức các cuộc họp mặt Việt kiều tại trụ sơ? Ủy ban về người VN ở nước ngoài, nhưng năm nay dự kiến số lượng bà con về đông hơn và cũng là năm kỷ niệm 30 năm giải phóng nên cuộc gặp gỡ sẽ tiến hành tại dinh Thống Nhất với qui mô 600 người là đại diện các giới của kiều bào về ăn tết. Đặc biệt năm nay cũng sẽ có cuộc đối thoại giữa bà con Việt kiều và đại diện của Chính phủ cũng như lănh đạo cao nhất của thành phố sẽ dự để chia sẻ với bà con về t́nh h́nh đất nước cũng như giải đáp các ư kiến thắc mắc, nguyện vọng của bà con đối với thành phố và thảo luận những cơ hội xúc tiến đầu tư giữa bà con trong nước và nước ngoàị.. Tại các quận huyện, phường xă, do bà con về rải rác nên các cuộc đăng kư tạm trú đôi khi không kịp thời. Năm nay chúng tôi thống nhất ngay đầu tháng 1-2005 công an địa phương sẽ gặp gỡ gia đ́nh có thân nhân Việt kiều, những ai có thân nhân dự kiến về th́ gửi sẵn phiếu khai tạm trú, không đợi đến khi bà con về mới khai, cho chủ động. Ngoài ra Hà Nội c̣n đang sửa đổi lại điều kiện cho Việt kiều được mua nhà ơ? VN dễ hơn trước. Theo quy định của Nghị định số 81/2001/NĐ-CP ngày 5 tháng 11 năm 2001 của Nhà nước CSVN th́ người VN định cư ơ? nước ngoài (là công dân VN và người gốc VN cư trú, làm ăn sống lâu dài ở nước ngoài) được mua nhà ở tại VN với điều kiện phải là người về thường trú hoặc tạm trú tại VN và có đủ các giấy tờ sau: 1. Hộ chiếu hợp lệ của VN hoặc hộ chiếu, giấy tờ hợp lệ của nước ngoài cấp. Trong trường hợp sử dụng hộ chiếu, giấy tờ hợp lệ của nước ngoài th́ phải có Giấy chứng nhận có quốc tịch VN hoặc Giấy xác nhận mất quốc tịch VN hoặc Giấy xác nhận đăng kư công dân.

2. Giấy tờ được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận thuộc một trong các đối tượng sau:

- Người về đầu tư lâu dài tại VN. - Người có công đóng góp với đất nước. - Nhà văn hoá, nhà khoa học và chuyên gia về hoạt động thường xuyên tại VN.

- Người có đơn đề nghị về sinh sống ổn định tại VN và được cấp có thẩm quyền của cơ quan Đại diện ngoại giao VN chấp nhận.

Người VN định cư ở nước ngoài thuộc diện được mua nhà để ở, sau khi hoàn tất các thủ tục mua nhà ở th́ được cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở (được đứng tên trong Giấy chứng nhận) và chỉ được sở hữu một nhà để ơ? (căn hộ, căn nhà, nhà biệt thự). Nay v́ nhu cầu đồng Đôla của Việt Kiều mà Hà Nội đă xúc tiến việc sửa Luật để thêm 2 diện nữa : "Người cao tuổi được chính phủ nước sở tại cho hưởng chế độ hưu trí hoặc bảo hiểm xă hội" và "người tạm trú liên tục tại VN từ 3 tháng trở lên." Theo dự thảo đang xem xét nhưng có nhiều phần sẽ thông qua trong năm 2005 th́: " Điều kiện được mua nhà là phải về thường trú hoặc tạm trú tại VN có hộ chiếu hợp lệ của VN và giấy tờ hợp lệ của nước ngoài cấp như giấy tờ chứng minh bản thân thuộc một trong những đối tượng được mua nhà theo quy định. Riêng trường hợp sử dụng hộ chiếu, giấy tờ nước ngoài th́ phải có giấy chứng nhận quốc tịch VN hoặc giấy xác nhận mất quốc tịch VN hoặc giấy xác nhận đăng kư công dân."

"Ngoài ra, dự thảo cũng bổ sung đối tượng được bán nhà gồm cá nhân có sở hữu ở hợp pháp hoặc các doanh nghiệp có chức năng kinh doanh bất động sản, nhà ở." Như thế là dễ quá rồi c̣n đợi ǵ mà chưa vác khăn gói về để trao Đôla cho Nhà nước?

Đó là những sự việc mới xẩy ra ơ? VN vào cuối năm 2004. Việc nào cũng nóng hổi, rùm beng và sốt sắng. Nhưng giữa những tiếng chiêng trống đó, có bao nhiêu trong số 82 triệu người dân VN chân lấm tay bùn đă thấy ǵ và được ǵ trong cuộc tranh luận quà cáp và hoang mang về chứng bệnh hoang tưởng của Lănh đạo đối với "các tổ chức phàn động"? Chẳng lẽ dân VN trong nước, nhất là đồng bào ở vùng sâu, vùng xa nghèo khổ cứ phải banh tai ra mà nghe mấy Quan lănh đạo t́m cách chận ngơ không cho quà cáp đổ vào nhà trong mấy ngày Tết trong khi dân lại không t́m đâu ra miếng ăn, ngoại trừ được trao cho một miếng giấy có ghi 400 Mỹ kim thu nhập đầu người từ năm 2000!

http://www.rfvn.com/music/Tieng_Goi_Non_Song/Hat_Cho_Ngay_Saigon_Quat_Khoi.MP3

**** Lấy Nhân Nghĩa thắng hung tàn Lấy Chí Nhân thay cường bạo ******** Giải Tán Đảng Cộng Sản Tổng tuyển cư? Đa Đảng ******* Giải tán đảng cộng sản là giải tán một tổ chức tội phạm Mafia khủng bố đang nắm trong tay chính phủ, quân đội, và quốc hội bù nh́n ****** Mỗi người góp một lời nói ngay thẳng Chế đô. Cộng Sản sẽ tan tành *******

http://www.rfvn.com/music/Tieng_Goi_Non_Song/Xin_Hay_Lam_Anh_Duoc.MP3

-- Sung M16 (SungM16@yahoo.com), December 30, 2004

Answers

Response to Đảng Mafia CSVN: Trong nước thì đĂ n Ă¡p dĂ¢n chĂºng, ngoĂ i nước thì lạy lục ngoại bang

HAY QUA' .... QUA' HAY....

NOI' TRUNG' QUA'....

HOAN HO^ ANH SUNG' M16 NHA....

-- Chau' Nam Cam (Du ma thang Ho chi Minh@Hanoi.vn), December 30, 2004.


Moderation questions? read the FAQ