Thực trạng diễn biến của chiến dịch 462

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

Thực trạng diễn biến của chiến dịch 462

Đại tá Vi Hùng

(T4, Sáu Sứ & Tổng cục II)

1. Trong Hội nghị Đảng uỷ Quân Sự Trung ương (ĐUQSTƯ) mở rộng ngày 24-8-2004, Tổng cục II đă đạo diễn khá thành công vở diễn là biến toàn bộ báo cáo thành nội dung chủ yếu của Ban chấp hành ĐUQSTƯ nhờ có sự chủ tŕ của Bộ trưởng Phạm Văn Trà vốn là đệ tử trung thành của Lê Đức Anh và người đă bị TC II nắm gáy v́ thành tích bất hảo trong sinh hoạt (năm nhà ba vợ v.v...)

2. V́ đă biết rơ nội dung các chủ trương nhận định, sẽ không được sự đồng t́nh của các ngành Công an, Ngoại giao và khó tranh thủ được sự phê duyệt của ban Bí thư nên ĐUQSTƯ (mà thực tế là TC II) đă vượt qua mọi thủ tục phê duyệt, gấp rút truyền đạt quán triệt cho các quân khu, các quân binh chủng, các tổng cục để đặt các cấp lănh đạo của quân đội ở vào thế "sự đă rồi".

3. Quá tŕnh họp Hội nghị QSTƯ mở rộng và quá tŕnh đi phổ biến gấp rút cho các quân khu đă đặt Nông Đức Mạnh và Ban bí thư vào thế cực kỳ khó xử:

a, Nông Đức Mạnh vừa là Tổng bí thư Đảng lại vừa là bí thư ĐUQSTƯ chả lẽ lại đi phản bác một nghị quyết của hội nghị ĐUQSTƯ mà Nông Đức Mạnh là một thành viên chủ chốt?

b, Chả lẽ Ban bí thư lại đứng ra phê b́nh ĐUQSTƯ? Nếu thế th́ lại bộc lộ sự mất đoàn kết trong nội bộ TƯ à? Vấn đề là không có ai dám trái ư Lê Đức Anh đang chỉ đạo đợt phản kích này?

4. Vượt mọi cấp trên của ḿnh, chính TC II đă tự động đưa báo cáo của ĐUQSTƯ mở rộng lên Internet đưa ra công khai để làm việc đă rồi, đưa Bộ chính trị, Ban bí thư TƯ Đảng vào thế bị động. Rồi họ lại bày ra tṛ phải truy t́m ra xem ai là người để lộ bí mật báo cáo ĐUQSTƯ ra ngoài để vu khống cho các lực lượng cấp trên phản động.

5. Mục đích của TC II đem ra công khai báo cáo ĐUQSTƯ là nhằm vượt qua và thay thế Bộ Chính trị, Tổng Bí thư và ban chấp hành TƯ Đảng để chỉ đạo cho toàn dân, toàn Đảng, toàn quân nghe và làm theo phương hướng của ĐUQSTƯ (mà thực chất là của TC II).

Nhưng nó đă vấp phải sự phản ứng của các tướng lĩnh (kể cả số vị đương chức trong quân đội), của các cán bộ lăo thành, của các đồng chí trung thực trong Bộ Chính trị, ban bí thư nên buộc Bộ Quốc pḥng phải tổ chức ngay hội nghị Quân Chính vừa qua (23,24/11) để nói lại một số vấn đề chung của Quân đội.

Qua đó, chính ĐUQSTƯ ( mà chủ yếu là TC II) đă gây chia rẽ trong nội bộ quân đội, nội bộ Đng, đă định lái quân đội đi ngược đường lối chính trị của TƯ Đảng, đi ngược lại lợi ích của Tổ quốc, của nhân dân.

6. V́ sao Tổng cục II lại dám làm những việc tày đ́nh như vậy? V́ chúng biết rất rơ nguy cơ bị khởi tố. Chúng biết khá rơ xu thế dư luận của các tướng lĩnh, các cán bộ lăo thành, các nhà tri thức, các tầng lớp nhân dân đang đ̣i hỏi phải tiến hành khởi tố chúng. Xu thế này ngày càng mạnh mẽ càng mở rộng nên chúng phải giở tṛ chống trả vu vạ:

a, Chúng tung tin là Lê Đức Anh có thể huy động một số tướng lĩnh đang cầm quân để uy hiếp TƯ buộc TƯ phải tuân theo chúng(?) Đó chỉ là ảo tưởng, v́ ở Việt Nam ta không bao giờ có chuyện lực lượng vũ trang chống lại Đảng, chống lại chính quyền cách mạng, chống lại nhân dân.

b, Chúng định t́m cách đả kích khai trừ Đảng đối với thượng tướng Nam Khánh để hù doạ các tướng lĩnh đương chức hoặc đă về hưu không được ủng hộ Đại tướng Vơ Nguyên Giáp, đại tướng Chu Huy Mân và thượng tướng Nam Khánh.

c, Chúng đang cố vu khống, bịa đặt tất cả các lực lượng đ̣i truy tố chúng là lực lượng phản động đang liên minh với CIA để phá hoại Đảng CSVN.

7. Nhưng tất cả các mưu đồ và hoạt động của TC II chỉ là những cơn dăy dụa, vô vọng trước khi bị luật pháp trừng trị mà thôi. Báo cáo ĐUQSTƯ ra công khai một mặt tự phơi bày bộ mặt phi nghĩa hèn hạ của chúng, mặt khác nó đánh sập uy tín của ĐUQSTƯ v́ đă biến chất đi ngược lại lợi ích của Tổ Quốc của nhân dân (như đưa quan hệ VN với Mỹ vào thế thù địch là nguy hiểm trong t́nh h́nh hiện nay).

Vở diễn của TC II chỉ đánh lừa được một số quần chúng nhẹ dạ cả tin, một số cán bộ lănh đạo nào đó vốn lâu nay chịu ơn huệ của Lê Đức Anh hoặc đă có những vết nhơ trong đời sống xă hội mà TC II đă có hồ sơ. Chứ nó không thể đánh lừa được đông đảo cán bộ trong và ngoài quân đội và nhân dân quần chúng đă được tôi luyện qua 60 năm cách mạng.

Đại tá Vi Hùng (Bộ Quốc pḥng)

Nhà K8, khu tập thể Nam Đồng, Hà Nội

Ngày 28 tháng 11 năm 2004-- Lấy Trí Nhân phá cường bạo Cộng Sản Việt Nam (Hồng Hà@Bach_Đằng.Com), December 30, 2004

Answers

Chuyen TC 2 giua VNGiap va Le duc Anh chi la chuyen luong cau tranh phan

-- Lucius Nguyen (Lucius@hotmail.com), December 30, 2004.

Moderation questions? read the FAQ