FTTC phải thu hồi hàng chục ngàn chứng chỉ đă cấp.

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

FTTC phải thu hồi hàng chục ngàn chứng chỉ đă cấp. (Cập nhật 29/12/2004 7:37 am) Sở GD-ĐT TP.HCM vừa có kết luận thanh tra về vụ "Trường Ngoại ngữ nghiệp vụ ngoại thương Sài G̣n (FTTC) có lừa đảo học viên?" .

Theo đó, việc FTTC liên kết với cơ quan nước ngoài từ năm 1993-1994 khi chưa được phép của cơ quan chức năng là sai nguyên tắc. Chẳng những thế, khi đối tác nước ngoài đă không c̣n tồn tại, FTTC vẫn tiếp tục sử dụng danh nghĩa liên kết để chiêu sinh đào tạo. Kết quả là từ năm 1998-2003 FTTC đă cấp hàng chục ngàn văn bằng, chứng chỉ có chữ kư của người đại diện của đối tác nước ngoài cho học viên. Ngoài ra, kết luận c̣n khẳng định Sở GD-ĐT đă không hề cho phép FTTC tổ chức đào tạo cấp chứng chỉ ngoại ngữ và luyện thi ĐH nhưng trường này vẫn ngang nhiên tiến hành. Giám đốc Sở GD-ĐT cũng yêu cầu trường này phải có kế hoạch thu hồi tất cả văn bằng chứng chỉ đă cấp từ năm 1998 đến nay. Đồng thời ông Trần Công Hoàng Quốc Trang, hiệu trưởng FTTC, phải có trách nhiệm giải tŕnh rơ nguồn gốc của 235kg văn bằng đang bị niêm phong.

Theo Tuổi Trẻ

-- baclieu 2002 (thomasph75@hotmail.com), December 29, 2004

Answers

Response to FTTC phải thu hồi hĂ ng chục ngĂ n chứng chỉ đĂ£ cấp.

Cứ nghe tới Việt Nam là mường tượng tới tệ nạn lừa bịp, đỉ diếm, sida phát triển nhanh nhất thế giới. Ôi tội nghiệp dân Việt ta quá !!!

-- (test@test.test), December 29, 2004.

Response to FTTC phải thu hồi hĂ ng chục ngĂ n chứng chỉ đĂ£ cấp.

DUNG' QUA'....

HAY QUA'....

-- Chau' Nam Cam (Du ma thang Ho chi Minh@Hanoi.vn), December 29, 2004.


Moderation questions? read the FAQ