Cong san cung~ bie^'t xa`i toi danh "kho^ng vu'"

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

Thứ ba, 28/12/2004, 19:26 GMT+7 4 bị cáo bị xử tội vu khống lănh đạo tỉnh

Những người này đă tổ chức viết đơn tố cáo và đề nghị khởi tố Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn. Ngày 29/12, TAND huyện Cao Lộc, Lạng Sơn sẽ đưa các bị cáo ra xét xử với tội danh “vu khống”.

Để thực hiện dự án xây dựng các trường phổ thông cơ sở và phổ thông trung học ở khu vực Ḷ Rèn trong khuôn khổ điều chỉnh quy hoạch chung thị trấn Đồng Đăng định hướng phát triển tới năm 2020 đă được UBND tỉnh Lạng Sơn đă phê duyệt, UBND tỉnh đă ra quyết định thu hồi hơn 13.500 m2 đất. Trong quá tŕnh thực hiện dự án, một số người trong số hộ dân sinh sống ở khu vực Ḷ Rèn thuộc diện phải di dời đă làm đơn khiếu nại gửi các cấp lănh đạo từ địa phương đến trung ương với mục đích đ̣i quyền lợi cá nhân.

Sau nhiều lần giải quyết khiếu nại, ngày 12/9/2003, lănh đạo UBND tỉnh Lạng Sơn đă tổ chức, tiếp xúc đối thoại trả lời các thắc mắc kiến nghị của người dân. Tuy nhiên, việc giải quyết bất thành, một số hộ dân vẫn tiếp tục gửi đơn khiếu nại lên cơ quan cấp trên, tố cáo ông Đoàn Bá Nhiên, Chủ tịnh UBND tỉnh Lạng Sơn và ông Hoàng Công Hoàn, Phó bí thư thường trực (nay là bí thư tỉnh uỷ)... "lợi dụng chức vụ quyền hạn, đuổi dân, cướp đất...".

Sau khi xem xét, các cơ quan chức năng khẳng định nội dung đơn là không có thật, đồng thời cơ quan công an huyện Cao Lộc đă ra quyết định khởi tố vụ án và khởi tố 4 bị can với tội danh "vu khống".

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân huyện Cao Lộc, trong quá tŕnh điều tra cả 4 bị can gồm Phạm Trọng Nam, Hoàng Đ́nh Nguyên, Hoàng Minh Chiến và Triệu Văn Chú đều thừa nhận việc kư đơn tố cáo, sai sự thật đồng thời có hành vi kích động lôi kéo nhiều người khác cùng kư vào đơn.

Theo VNexpress

-- (taone@hanoi.vn), December 28, 2004

Answers

Đàn áp kiểu này kêu trớ không thấu. Thấm thía cái câu ông bà ta hay nói dân đen "thấp cổ bé miệng". Noí theo phim tàu là "oán khí bao trùm" nuớc Việt.

-- (taone@hanoi.vn), December 28, 2004.

Moderation questions? read the FAQ