Cờ Vàng Tung Bay ơ? Ukraine - Ứng cử viên Yushchenko tuyên bố thắng cử

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

Ukraine: Ứng cử viên Yushchenko tuyên bố thắng cử

Sáng nay, lănh tụ đối lập Yushenko vừa tuyên bố chiến thắng trong cuộc bầu cử tại Ukraine. Kết quả sơ bộ sau khi 2/3 số phiếu bầu được kiểm cho thấy ứng cử viên này hiện đang dẫn trước với 56% phiếu ủng hộ so với 40% của thủ tướng đương nhiệm Yanukovich.

"Tôi muốn nói rằng đây là chiến thắng của nhân dân Ukraine, của đất nước Ukraine. Chúng ta đă độc lập 14 năm, hôm nay chúng ta có tự do", Yushchenko nói với các phóng viên tại trụ sở của ḿnh ở Kiev.

"Hôm nay, tại Ukraine, một kỷ nguyên chính trị mới bắt đầu. Đây là thời điểm đánh dấu một chương mới, mở ra một nền dân chủ vĩ đại".

Trước đó, các cuộc thăm ḍ cử tri sau bỏ phiếu cho thấy tỷ lệ ủng hộ nghiêng về ứng viên đối lập Yushchenko.

Theo trưng cầu của Viện Xă hội học Quốc tế Kiev, Yushchenko nhận được 56,5% số phiếu ủng hộ. Trong khi đó, Thủ tướng Yanukovich nhận được 41,3% trên tổng số phiếu. Trong một cuộc trưng cầu khác, ứng viên đối lập thậm chí nhận được ưu thế lớn hơn với 58,1% số phiếu và thủ tướng nhận được 38,4%.

http://www.rfvn.com/music/Tieng_Goi_Non_Song/Hat_Cho_Ngay_Saigon_Quat_Khoi.MP3

**** Lấy Nhân Nghĩa thắng hung tàn Lấy Chí Nhân thay cường bạo ******** Giải Tán Đảng Cộng Sản Tổng tuyển cư? Đa Đảng ******* Giải tán đảng cộng sản là giải tán một tổ chức tội phạm Mafia khủng bố đang nắm trong tay chính phủ, quân đội, và quốc hội bù nh́n ****** Mỗi người góp một lời nói ngay thẳng Chế đô. Cộng Sản sẽ tan tành *******

http://www.rfvn.com/music/Tieng_Goi_Non_Song/Xin_Hay_Lam_Anh_Duoc.MP3

-- Sung M16 (SungM16@yahoo.com), December 27, 2004

Answers

Response to Cờ VĂ ng Tung Bay ơ? Ukraine - Ứng cử viĂªn Yushchenko tuyĂªn bố thắng cử

Toi rat Mung Cho Dan Ukraine, Chinh Nghia Thang Hung Tan. Nga co them Ukraine cung khong lam gi ngoai viec sui khoi DDong Ukraine noi loan va cat Ukraine lam 2 Manh. Manh DDong Ukraine than Nga, Manh Tay Ukraine than NATO/EU

-- (Vem Cai Luong@BonDing.Cao), December 27, 2004.

Response to Cờ VĂ ng Tung Bay ơ? Ukraine - Ứng cử viĂªn Yushchenko tuyĂªn bố thắng cử

Ông Viktor Yushchenko, dẫn đầu khá xa trong cuộc bầu cử Tổng Thống ṿng nh́. 27 Dec 2004, 01:58 UTC AP Viktor Yushchenko Kết quả chính thức đầu tiên cho thấy ứng viên đối lập Viktor Yushchenko, một người thân Tây phương đă dẫn đầu khá xa trong cuộc bầu cử Tổng Thống ṿng nh́ được tổ chức lại hôm Chủ Nhật ở Ukraina theo lệnh của Tối Cao Pháp Viện. Với 11% số phiếu đă đếm, ông Yushchenko đă hơn đối thủ của ông là Thủ Tướng Viktor Yanukovych với tỉ lệ là 61 trên 35%.

Theo lời các giới chức chính phủ Ukrina th́ số cử tri đi bầu đă lên đến 75% và không thấy có t́nh trạng bất hợp lệ nào.

Hơn 12000 quan sát viên bầu cử quốc tế đă theo dơi cuộc bầu cử này một cách chặt chẽ.

Tối Cao Pháp Viện Ukraina đă ra lệnh tổ chức lại cuộc bầu cử nói trên sau khi phát hiện có nhiều bằng chứng gian lận giúp cho Thủ Tướng Yanukovych thắng cử trong cuộc bầu cử Tổng Thống hôm 21 tháng 11 vừa qua.

Gửi cho bạn Bản để in

-- (Elvis-Khoeo@BaGia.Com), December 27, 2004.


Moderation questions? read the FAQ