Viet cong sap toi ngay tan!!!

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

" Vụ T2 và T4 vẫn đang làm cho nội bộ đảng Cộng Sản Việt Nam bối rối, tê liệt, không biết xử sự cách nào. Nếu họ giải quyết thẳng thắn, đưa cả hồ sơ vụ Lê Đức Anh lộng quyền ra công khai, th́ sẽ làm gẫy nhiều cây cột trụ trong đảng, như bộ trưởng quốc pḥng, Đại tướng Phạm Văn Trà, và Thượng tướng Lê Văn Dũng, Bí thư Trung ương đảng, đứng đầu Tổng cục chính trị. V́ hai ông này là tay chân cốt cán đă được Lê Đức Anh cất nhắc làm vây cánh. Ngược lại, nếu Bộ Chính trị đảng Cộng Sản giữ nguyên chính sách tảng lờ làm như không biết có vụ T2 và T4 th́ trận đấu sẽ tiếp tục ngấm ngầm, hai phe chống phá nhau bằng đủ các đ̣n đến chết th́ thôi. T́nh trạng đó sẽ khiến ḷng tin của tất cả các cán bộ, đảng viên tan ră.

Phe chống Lê Đức Anh đă tung ra những tài liệu tố cáo ông ta là gián điệp của pḥng Nh́ Pháp lẻn chui vào trong đảng Cộng Sản từ những năm 1939, 1940. Những tài liệu này đưa ra các sự kiện cụ thể và những lư luận rất gay gắt để buộc tội Lê Đức Anh, người nào đọc cũng thấy đáng tin, chắc đảng viên cộng sản nào nghe cũng phải thắc mắc. Nếu giới lănh đạo đảng Cộng Sản cứ tiếp tục làm ngơ coi như không biết th́ các đảng viên dần dần sẽ chống tất cả giới lănh đạo đảng.

Theo những tài liệu phát xuất từ trong nước và mới được Câu lạc bộ Dân Chủ tiết lộ th́ Lê Đức Anh không rơ có gia nhập đảng Cộng Sản bao giờ hay không. Anh khai là đă vào đảng ở làng Trường Hà, Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên từ năm 1938, nhưng không có bằng chứng hoặc người nào làm chứng cả. Chỉ biết những năm 1939, 1940 Pḥng Nh́, tức cơ quan gián điệp Pháp đă gài cho Lê Đức Anh làm cai phu đồn điền cao su ở Dầu Tiếng. Sau đó Lê Đức Anh được Pháp cấp cho súng ống, đem súng ra giúp đơn vị cộng sản địa phương, nhân danh đội tự vệ của công nhân đồn điền cao su. Khi chiến tranh Việt Pháp bắt đầu, Lê Đức Anh đă chiếm được ḷng tin của cán bộ cộng sản, từ đó địa vị ngày càng lên cao. Gần đây, báo An ninh Thế giới của công an cộng sản Việt Nam đă viết những bài kể lể công trạng của Lê Đức Anh trong giai đoạn này, sau phải đính chính.

Lê Đức Anh đă được đảng Cộng Sản cho chỉ huy ở vùng đồng bằng sông Cửu Long trong những năm 1969, 1971, là một vùng tương đối an toàn. Sau năm 1975 Anh được Lê Đức Thọ cho chỉ huy cả đoàn quân cộng sản sang đánh chiếm Cam Bốt, tự coi ḿnh là chúa tể cả miền Nam vĩ tuyến 17. Anh đóng vai một quan toàn quyền ở xứ Cam bốt, đă cho thanh trừng nhiều lănh tụ cộng sản Cam bốt phe chống Khờ Me Đỏ, ở tỉnh Xiêm Rệp, nhưng sau đổ hết tội cho thuộc hạ. Cuộc chiến tranh Cam bốt làm chết hơn 50 ngàn quân, là tội của Lê đức Thọ và Lê Đức Anh. Anh đă xu phụ Thọ, có lúc nhận hết trách nhiệm về các lầm lẫn của Thọ, nên địa vị của Anh ngày càng lên cao. Khi làm bộ trưởng quốc pḥng Lê Đức Anh đă phong cho 60 viên tướng mới để gây bè cánh. Lê Đức Anh c̣n t́m cách kết thân với đảng Cộng Sản Trung Quốc, thường xuyên báo cáo với Bắc Kinh các cuộc thảo luận trong nội bộ Cộng Sản Việt Nam. Khi Ngoại trưởng Nguyễn Cơ Thạch bị Trung Quốc ghét, Lê Đức Anh đă liên lạc trực tiếp với Cộng Sản Bắc Kinh, qua mặt bộ ngoại giao. Cuốn hồi kư của Trần Quang Cơ, thứ trưởng ngoại giao, cho biết Lê Đức Anh đă ra lệnh các liên hệ với Bắc Kinh phải đi thẳng với Ban đối ngoại Trung ương đảng mà không qua ṭa đại sứ cũng như bộ ngoại giao. Khi Nguyễn Cơ Thạch phải từ chức v́ bị Bắc Kinh ghét, Trần Quang Cơ đă từ chối không lên thay v́ biết sẽ chỉ được đóng một vai bù nh́n. Từ năm 1991 Lê Đức Anh đă thống lĩnh quyền hành cả ba khối quốc pḥng, an ninh và ngoại giao. Chính trong thời gian này, Lê Đức Anh đă biến Cục t́nh báo bộ quốc pḥng thành Tổng cục 2 rồi bày ra vụ gián điệp T4 để hạ các đối thủ, đặc biệt là Vơ Nguyên Giáp... Theo tài liệu được tiết lộ th́ Lê Đức Anh đóng vai một gián điệp của Cộng Sản Trung Quốc, sau khi đă làm cho pḥng nh́ của Pháp. Hành động sau cùng của Anh là xúi giục mấy lănh tụ cộng sản Việt Nam lật đổ Lê Khả Phiêu để tính chiếm chức Tổng bí thư, nhưng không thành, và sau cùng phải về hưu.

Các thành tích của Lê Đức Anh được kể trong tài liệu trên chắc đă được thu thập và tổng kết từ nhiều nguồn tài liệu khác, đặc biệt là hồi ức của các cán bộ cao cấp cộng sản. Nếu chỉ một nửa những lời tố cáo trên là đúng sự thật th́ sự nghiệp của con người Lê Đức Anh đúng là một vụ “lộng giả thành chân.” Một tay sai của Pḥng Nh́ Pháp giả làm cán bộ cộng sản, không ngờ cuối cùng trở thành cộng sản thật, leo lên đến hàng lănh tự cao cấp nhất.

Nhiều người sẽ nghi ngờ đặt câu hỏi: Liệu một chuyện “lộng giả thành chân” như vậy có thể xảy ra thật hay không?

Không thể nói lúc nào cũng xảy ra, nhưng cũng không thể phủ nhận là không bao giờ xảy ra được. Trước đây ở miền Nam Việt Nam cũng có những cán bộ cộng sản nằm vùng tới năm 1975 mới xuất đầu lộ diện. Ví thử miền Nam thắng trong cuộc chiến, bảo vệ được chính thể Việt Nam Cộng Ḥa, th́ các cán bộ cộng sản đó chắc sẽ leo len đến các địa vị rất cao, giờ này đă hồi hưu rồi! Và nếu mấy cán bộ nằm vùng đó lại di tản, sang bên Mỹ, th́ họ cũng có thể trở thành các “lănh tụ cộng đồng” không chừng! Họ vẫn hô hào “chống cộng” hăng hái hơn ai hết, nhưng việc ǵ họ làm cũng cốt chia rẽ, phá hoại tập thể người Việt quốc gia!

Chuyện ông Lê đức Anh không biết đúng sự thật được bao nhiêu phần trăm, nhưng có một câu chuyện ở Hà Lan đúng 100 phần trăm sự thật, mới được báo The Wall Street Journal kể. Một người làm việc cho cơ quan t́nh báo hà Lan đă trở thành lănh tụ cộng sản và được cả Nga xô và Trung cộng tin tưởng. Nếu ông trùm t́nh báo hà Lan không viết hồi kư, kể hết mọi chuyện th́ chắc bây giờ ông “lănh tụ cộng sản” vẫn được đảng Cộng Sản Việt Nam mời sang Hà Nội đi chơi hữu nghị!

Tháng Chín vừa qua ông Frits Hoekstra, một tay trùm t́nh báo Hà Lan, kể rằng từ năm 1969 họ đă thi hành chiến dịch mang tên “Dự án Mông Cổ,” trong đó thành lập một “Đảng Mác xít Lê nin nít Hà lan,” viết tắt là MLPN trong tiếng Anh. V́ tiết lộ đó, ông Pieter Boevé đang về hưu, sống yên ổn ở làng Zandvoort bên bờ biển Hà Lan, phải xuất đầu lộ diện. Ông chính là tổng bí thư của đảng Mác xít Lê nin nít Hà lan, được biết với tên “Đồng chí Chris Peterson.” Vốn dĩ ông Boevé là một giáo sư dạy toán, nhưng ông cũng làm thêm cho t́nh báo. Ông xâm nhập các phong trào cộng sản xứ ông, tham gia tích cực, nhân năm 1957 đă được mời sang Mát Cơ Va, được Khrushev tiếp kiến. Sau khi ở Nga về, ông được chính phủ Trung Quốc mời, và ở đó ông mới khám phá ra là đảng Cộng Sản Trung Quốc chửi Cộng Sản Nga xô không tiếc lời, v́ bị cắt viện trợ. Những chuyến đi trên đều được báo cho t́nh báo Hà Lan đầy đủ. Trong lúc cạnh tranh với Nga xô, Cộng Sản Trung Quốc làm thân với tất cả các đảng Cộng Sản trên thế giới, do đó đồng chí Petersen rất được trọng. Đầu thập niên 1960, ông được mời sang Trung Quốc dự khóa huấn luyện về chủ nghĩa Mao Trạch Đông. Sau đó, ông Petersen có thể đọc những bài diễn văn dài ba bốn giờ, toàn một giọng Mao ít!

Năm 1969 T́nh báo Hà Lan cho ông lập ra đảng Mác xít Lê nin nít Hà lan, có khuynh hướng Mao Ít. Cương lĩnh, lập trường đều do t́nh báo Hà Lan viết giúp hết. Chính phủ Hà Lan c̣n tài trợ cho đảng làm một tờ báo “Người Cộng Sản” (De Kommunist.) Ông Petersen được mời sang Trung Quốc 25 lần. Ông bảo cái đảng Cộng Sản và chủ nghĩa Mao ít chẳng ra ǵ cả, nhưng họ có những đầu bếp giỏi nhất thế giới! Đảng Cộng Sản Albania là tay chân của Cộng Sản Trung Quốc, cho nên ông Petersen cũng được mời thăm viếng Tirana nhiều lần, chụp bao nhiêu h́nh chung với lănh tụ Hoxha.

Trong thời gian đóng vai lănh tụ đảng Mác xít Lê nin nít Hà lan, Petersen làm theo chỉ thị của t́nh báo Hà Lan, chuyên đóng vai công kích các đảng cộng sản khác là đi sai đường lối! Những bài diễn văn “bảo vệ chủ nghĩa cộng sản thiêng liêng” cũng như các bài báo trong De Kommunist của ông đều do T́nh báo Hà Lan soạn từ đầu tới cuối. Nhiều đảng cộng sản đă bị tờ báo này đả kích và ông Petersen tố cáo họ là làm tay sai cho tư bản. Nhưng ông petersen cũng nói những lúc thú vị nhất là ông nhân danh đảng lên tiếng đả kích chính phủ Hà Lan, v́ lănh lương của chính phủ để đả kích chính phủ là việc thú vị nhất!

Nhưng c̣n các đảng viên của đảng Mác xít Lê nin nít Hà lan th́ sao? Nhiều người đă gia nhập, nhưng họ được lệnh bảo mật, mỗi người chỉ được biết một tiểu tổ của ḿnh mà thôi, không được biết đến các đảng viên khác. Các đảng viên cộng sản rất dễ tin, họ cứ yên chí có một Bộ Chính trị với một Trung ương đảng lo hết mọi chuyện cho họ rồi! Và trong đảng Cộng Sản th́ không có ai thắc mắc về chuyện bầu cử tự do để chọn lănh tụ cả, giống như các tín đồ không bao giờ nghĩ ḿnh có quyền chọn các đấng giáo chủ!

Cứ như thế, ông Petersen đóng vai lănh tụ một đảng cộng sản, cho tới khi T́nh báo Hà Lan thấy mối đe dọa của Trung Cộng không c̣n đáng kể nữa, nhất là khi các quốc gia cộng sản lần lượt tan ră. Ông Boevé về hưu một cách êm ái ở ngôi làng bên bờ biển phía Nam Amsterdam, như một lănh tụ cộng sản hồi hưu! Năm 1989 khi Đặng Tiểu B́nh cho tàn sát sinh viên và công nhân ở Thiên An Môn, ông vẫn làm một bản tuyên cáo hoan hô quyết tâm bảo vệ chế độ cộng sản của Bắc Kinh! Sau đó ông được mời sang Tàu lần nữa để thưởng thức các món ăn mà ông thấy có giá trị hơn tư tưởng Mao chủ tịch! Bây giờ đă già, nhưng lâu lâu đến tiệm ăn Tàu ông vẫn huưt sáo bài “Đông Phương hồng” để cho các thực khách cười rúc rích!

Cho đến khi cuốn hồi kư của Hoekstra kể hết mọi chuyện th́ ông Boevé mới phải xuất hiện, xóa tan cái huyền thoại cũ. Nếu không có cuốn hồi kư đó th́ có khi đồng chí Petersen vẫn được mời sang Bắc Kinh, Hà Nội làm quốc khách! Mà nếu nước Hà Lan không may lại trở thành một nước cộng sản th́ chắc giờ này ông Boevé cũng có thể đóng vai quốc trưởng được!

Chỉ tội nghiệp cho các đảng viên đảng Mác Xít lê Nin nít. Ông Paul Warren đă váo đảng và hoạt động suốt 12 năm. Bây giờ ông đang kiện chính phủ Hà Lan về tội lừa đảo, và đ̣i lại những món tiền nguyệt liễm ông đóng cho cái đảng ma này, 20 phần trăm lương bổng của ông mỗi tháng! Được hỏi về vụ này, đồng chí Petersen nhún vai trả lời: Ai bảo nó ngu!

C̣n ông Lê Đức Anh? Chắc ông Lê Đức Anh phải lên tiếng. Nếu ông không lên tiếng tức là công nhận những lời tố cáo ông là sự thật. Hay là ông đợi mai mốt có cán bộ Pḥng Nh́ Pháp nào đó viết hồi kư, lúc đó ông lên tiếng cũng không muộn?

C̣n các đảng viên cộng sản Việt Nam, có ai dám đ̣i lại tiền đă cúng cho đảng hay không? Nghĩ cho cùng, họ đă hy sinh cả cuộc đời họ cho đảng chứ không phải chỉ có tiền bạc và 12 năm trong đời. Cuối cùng th́ các đảng viên cộng sản Việt Nam được những ǵ? Nh́n lên là một tập đoàn tham nhũng đang hồ hởi tranh phần xôi thịt, có đám lại đang đấu vơ với nhau để coi đứa nào là Việt gian hơn đứa nào! Thật tội nghiệp!

Ngô Nhân Dụng

-- LeTrungNam (TrungNam@VCHC.org), December 25, 2004

Answers

Xin đọc nguyên bài.
http://www.ykien.net/hmchuyennghiep.html

Những Chiến Sĩ Dân Chủ Chuyên Nghiệp

Khi đám đông ngửng đầu, đi đến pháp trường
Là lúc tiếng ngân vang, của hồi chuông báo tử - Chế độ sang trang

Nếu người dân có thể vượt lên trên nổi sợ hải, th́ chế độ cường quyền phải sụp đổ. Hăy cứ tưởng tượng một ngày đẹp trời nào đó, 10% dân số Saigon, cở chừng nữa triệu người đột nhiên bừng tỉnh, không c̣n biết sợ đàn áp và bạo lực nữa. Người người đi biểu t́nh, nhà nhà rủ nhau tập trung trước nhà thờ Đức Bà, thanh niên sinh viên bỏ học, công nhân bỏ làm, taxi ngưng chạy, trai gái, già trẻ muôn người như một tràn ngập đường phố để biểu tỏ một điều duy nhất: " Chúng tôi không c̣n sợ hải chế độ nữa". Hăy cứ tưởng tượng đi th́ bạn sẽ thấy tuyệt vời, và không phải chỉ có bạn là người mộng mơ thôi. Cả bộ máy đàn áp mật vụ của Hà Nội cũng đă tưởng tượng ra điều này rồi. Và đó chính là cơn ác mộng của họ.

Bạn ạ, điều này không phải là không có thể xảy ra đâu. Nó đă từng xảy ra trên đường phố Moscow, trên thủ đô Warsaw, trên các đại lộ của Praha....Th́ nếu có xảy ra tại Saigon và Hà Nội cũng đâu có ǵ ngạc nhiên. Tuy vậy, đường vinh quang bao giờ cũng bắt đầu bằng khổ hạnh. Cuộc cách mạng Đông Âu và Liên Sô đă khởi bằng con số không to tướng. Trong thời kỳ các lực lượng dân chủ ở các nước Cộng Sản c̣n trong trứng nước, đă có biết bao tù đày, đàn áp và thậm chí thủ tiêu. Nếu thời cực thịnh của các chế độ cực quyền này đă không làm các chiến sĩ tự do dân chủ chùng bước, th́ khi chế độ bắt đầu thoái trào, cơn cuồng nộ dân chủ đă kéo sụp hàng loạt các cơ chế độc tài là điều bất khả văn hồi.

-- (test@test.test), December 25, 2004.

HAY QUA' HAY QUA'.....

VIET CONG SAP' TOI*' NGAY` TAN` CUA~ TAN^ THE^'....

HAY QUA'..... HAY QUA'..... HAY QUA'.....

DANG' DOI*` LU~ VIET CONG BAN' NUOC' HAI DAN^

-- Chau' Nam Cam (Du ma thang Ho chi Minh@Hanoi.vn), December 25, 2004.


Hay qua!!! Viet cong sap tan the. TAN VIET chung ta sap co thoi co moi. Con cai lu cho chet VNCH chung may chi chi xung mut lon cho PNVN!!

-- Tan Viet Member (VNCH@LIEMLON50trieu.PHVN), December 26, 2004.

HEY , FUCK-OFF THANG` TAN-VIET

MAY` NOI' CAI' GI` VAY^ MAY`...???

WHAT DID FUCKING YOU SAY....???

DO^` CHO' DE~ THANG` TAN-VIET.... DANG~ DZOM~ LUU-MANH...!

-- Chau' Nam Cam (Du ma thang Ho chi Minh@Hanoi.vn), December 28, 2004.


Cong nhan o day nhieu thang vo giao duc that.

-- tan viet vo giao duc (tanviet@vogiaoduc.com), December 28, 2004.


Moderation questions? read the FAQ