Gửi ông thổi đỉ và những người suy nghĩ như ông:

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

Trích của ông thổi-đỉ: ... "Cho the sao Viet kieu van gui tien ve nuoc nhi, biet minh la than phan bo sua ma deo co cach nao khang cu, heheh, ro kho cho bon Viet kieu. Thang on Nguyen Cao Ky nghe noi vua roi dan moi duoc gan 1 ti USD vao dau tu du lich o Tuan Chau, Viet kieu nen hoc tap Nguyen Cao Ky di nhe, dam bao se nhan duoc danh hieu Viet Kieu Yeu Nuoc, Khuc ruot ngan dam, dung chui boi chi choe ma se bi mang danh phan dong day". .....

Nói chuyện như ông thổi-đỉ là nông cạn. Hơn 3 triệu người việt tha phương ở hải ngoại, không nhiều cũng ít đều có cha mẹ, anh chị em ruột thịt, thân nhân ở VN trong đó có bản thân tôi. Mọi người bên này nghĩ lại những người thân c̣n bị kẹt lại ở bên nhà, đều cảm thấy ḿnh may mắn và luôn luôn tự hỏi bản thân ḿnh, tại sao ḿnh được no cơm, ấm áo mà gia đ́nh, ḍng tộc ḿnh đang bị đói rét, nghèo khổ... Tôi nghĩ chính v́ lẻ đó mà mọi người ở bên này đều cố gắng đi làm thêm tiền phụ trội để gởi về cho gia đ́nh ḿnh và anh chị em hay bà con ḿnh c̣n ở lại VN. Việc gởi tiền về nước để giúp đở gia đ́nh của ḿnh ở VN xuất phát từ t́nh thương, từ tấm ḷng và trách nhiệm trong tim của những người việt ở hải ngoại và xót xa cho nổi thống khổ của dân ḿnh dưới ách thống trị độc tài của CSVN.

Việc gửi tiền về giúp gia đ́nh hay giúp cho những nạn nhân nghèo khó ở VN không phải xuất thân từ sự ngu ngốc của họ như anh thổi đỉ đă suy nghĩ và cười châm chọc. Dĩ nhiên là những đồng tiền gửi về VN lúc này đă góp phần làm cho chế độ CSVN tồn tại qua những giai đoạn khốn khó nhất của nó; nhưng không ai bên này lại đành ḷng nh́n gia đ́nh ḿnh ở VN bị "chết" theo CS. Không một ai chỉ v́ bị một cục ghẻ lở ở trên tay đang gây đau đớn, sưng mủ mà lại chặt cả cánh tay ḿnh để vứt đi... Giúp cho thân nhân ḿnh ở VN là điều cần phải làm, c̣n việc đấu tranh chống lại CSVN th́ là một chuyện khác, không dính dáng nhập nhằng lẩn nhau; và tôi hoàn toàn ủnh hộ ư kiến của anh dggt03. Bản thân tôi và đa số ư kiến của người việt ở bên mỹ ủng hộ bang giao việt mỹ đê thúc đẩy mối mua bán làm ăn để dân việt nam trong nước đở khổ, nhưng chung tôi chống lại việc b́nh thường hóa quan hệ giửa 2 nước một cách xuẩn động, "disregard" ư kiến của cả cộng đồng người việt ở hải ngoạ: Bang giao kinh tế nhưng không kèm theo bất cứ ràng buộc nào bắt buộc CSVN phải tôn trọng quyền làm người, quyền tự do và dân chủ của người việt trong nước; Và những hoạt động chính trị bây giờ của khối cộng đồng người việt ở hải ngoại đều nhằm hạn chế những tác hại đó từ bản kư kết b́nh thường hóa quan hệ giửa 2 nước việt-mỹ mà bill clinton đă tạo ra...

Nếu gửi tiền về Vn để giúp cho thể chế CS ở VN th́ anh thấy làm sao có những việc mà Cộng Đồng ngướ Việt ở haỉ ngoại đang cố gắng như vận động cho những dự luật nhân quyền cho VN, đáu tranh vạch rỏ bộ mặt dối trá đểu giả của những phái đoàn CS khi chúng kéo ra nước ngoài,... Thành công của những hoạt động này th́ càng tốt, nếu không thành công th́ ít nhất, người việt ở hải ngoại cũng đă gióng lên những tiếng chuông để bảo vệ nhân quyền cho dân chúng ở VN ( quyền được làm người, chứ không phải là quyền được làm trâu ḅ bị CSVN dẩn dắt, xỏ mủi ); dù không thành công, It nhứt, những tiếng chuông đó cũng được cộng đồng quốc tế lắng nghe. Ít nhứt, dân chúng ở VN c̣n có được một tiếng nói bảo vệ cho họ từ bên ngoài. Chính nhờ những tiếng nói bảo vệ từ bên ngoài mà những tiếng nói đấu tranh cho tự do, dân chủ và tôn giáo mới cất lên được từ bên trong lảnh thổ VN.

Các anh có thể cười nhạt mà nghĩ rằng chúng tao nhổ toẹt vào tiếng nói của bọn mày, nhưng thực tế là như vậy, thử hỏi bây giờ, CSVN có dám công khai đem các đại sư, các hoà thượng như Thích huyền trang hay thích quảng độ, hay các linh mục, mục sư, và những người đấu tranh cho dân chủ ra tuyên bố xử bắn, hay tuyên án tù dài hạn khổ sai chung thân hay không th́ biết. Và đảng CSVn đang cố gắng ve vản cộng đồng người việt ở hải ngoại nhằm làm cho họ quên đi nghĩa vụ đấu tranh cho những người việt ở trong nước. Xă hội ngaỳ càng phát triển theo đà tiến bộ của thế giới th́ dân trí người việt trong nước ngày càng mở mang...Đừng tưởng lầm và khinh thường trí óc của người lao động chân chính ở Vn, đừng khi thường khinh bỉ họ như thằng giáo Hoàng giả danh mất dạy rằng dân chúng c̣n nghèo khổ nên không cần hưởng mùi vị của trái ngọt tự do. Bây giờ lời nói của một thằng lảnh đạo đảng csvn bây giờ, hay ngay cả lời nói của thằng chủ tịcch nước CHXHCNVN xem anh tà́ xế chạy taxi ở sài g̣n hay hà nội c̣n tin không hay biết, hay những việc hết sức đơn giản thường t́nh như cấm đoán bà con dân tộc ít người không được tham gia sinh hoạt tôn giáo th́ đồng bào sẳn ḷng chiụ tù tội hay thậm chí chiụ chết chứ không từ bỏ đạo giáo của ḿnh... Các anh nên tự hỏi lấy. Tôi không ở VN nhưng các anh đang ở Vn tự t́m hiểu lấy th́ sẽ thấy ngay thôi. Nếu muốn bàn cải tiếp th́ xin cứ tiếp tục cho bà con tham gia...( Nói để anh thổi đỉ tránh hiểu lầm, và cho cả những thằng CSVN, công an màng mụn, tôi tốt nghiệp phổ thông trung học ở THPT tân an, long an năm 1986 đây, không phải là mấy "thằng" ngụy già, hay "bắc kỳ 54" ǵ cả...đừng có ngộ nhận mà chửi oan chơ mấy chú bác ở bên này...)-- (vodanhDc@chetchaCS.com), December 24, 2004

Answers

Response to Gửi Ă´ng thổi đỉ vĂ  những người suy nghĩ như Ă´ng:

Bài viết hay

-- Kẻ Sĩ Bắc Hà (ke_si_bac_ha@yahoo.com), December 24, 2004.

Response to Gửi Ă´ng thổi đỉ vĂ  những người suy nghĩ như Ă´ng:

Hehe, chu noi the nghe cung duoc. Neu biet the thi dung co keu goi tay chay do Vietnam, dung co keu goi khong gui tien ve nuoi CS nua. Cac chu dau tranh cho tu do dan chu o Vietnam thi cung tot, co ai bao sao. Chi so cac chu chi toan loi dung danh nghia dau tranh chong cong de lam tien thoi.
Neu thanh qua cua cong cuoc dau tranh cua cac chu chi la de nha nuoc khong xu ban may tay thay chua phan dong thi chan qua, vi cha can cac chu dau tranh thi toi cua may tay ay cung chua den noi bi xu ban. Chu noi tieng noi dan chu tu trong nuoc la tieng noi cua ai the? Bao nhieu nam nay anh thay chi co moi may cai ten tuoi cu rich nhu la Dan Que, Thanh Giang, Vu Binh, Minh Chinh.. bon ay that ra cung chi la bi nha nuoc loi dung lam co moi de ra ve trong nuoc cung bat dau co dan chu thoi chu a, cai lu ay vua gia vua bat tai vo dung bo me, dau tranh cai cho gi.

-- Merry Christmas & Happy New Year (thoidi@khongcainhau.org), December 24, 2004.

Response to Gửi Ă´ng thổi đỉ vĂ  những người suy nghĩ như Ă´ng:

Chi so cac chu chi toan loi dung danh nghia dau tranh chong cong de lam tien thoi.

Thoidi đưa bộ mặt vô liêm sĩ bằng câu trả lời trên.

Bao nhieu nam nay anh thay chi co moi may cai ten tuoi cu rich nhu la Dan Que, Thanh Giang, Vu Binh, Minh Chinh.. bon ay that ra cung chi la bi nha nuoc loi dung lam co moi de ra ve trong nuoc cung bat dau co dan chu thoi chu a, cai lu ay vua gia vua bat tai vo dung bo me, dau tranh cai cho gi.

Thoidi kết luận hồ đồ không có cơ sở.

Tôi hy vọng Ông vodanhDc@chetchaCS.com đừng nản ḷng v́ bọn vẹm viết những bài hạ cấp, hèn mạt. Bọn vẹm lúc nào cũng cố bấu víu lấy quyền lực để tiếp tục tham nhũng, ăn cắp, ăn cướp và ăn bẩn của dân Việt trong và ngoài nước.
Chó sủa chó cứ sủa, đường ta ta cứ đi.
Chúc Ông vodanhDc@chetchaCS.com một Giáng Sinh vui vẻ và một Năm Mới được mọi sự như ư và đừng quên:
Chó sủa chó cứ sủa, đường ta ta cứ đi.


-- (test@test.test), December 24, 2004.

Response to Gửi Ă´ng thổi đỉ vĂ  những người suy nghĩ như Ă´ng:

HOAN HO^ ANH TEST TEST...

NOI' HAY QUA'....

CHUI*~ VIET CONG HAY QUA'....

HOAN HO^ ANH....

-- Chau' Nam Cam (Du ma thang Ho chi Minh@Hanoi.vn), December 26, 2004.


Response to Gửi Ă´ng thổi đỉ vĂ  những người suy nghĩ như Ă´ng:

Chu testtest bao anh khong co co so, the chu thu chi ra xem con thang cac nao chong cong tu trong nuoc nua ngoai may thang gia sap chet ay? Bao nhieu nam nay cung chi co may thang ay thoi, co lam nen tro trong me gi dau. The ma VK cu tung ho, khen ngoi, gui tien ve giup chung no, dung la bi CS xo mui ma khong biet.
Con chuyen may to chuc chong cong hai ngoai loi dung lam tien thi deo can anh noi, tu cac chu cung phanh phui nhau ra roi, chu cu hoi chu HOINACH thi biet, cha thay to chuc, dang phai nao lam duoc cai con cac gi, chi thay bon cam dau sau mot thoi gian thi mua bat dong san, kiem bon tien. The deo phai loi dung danh nghia chong cong de lam tien a?

-- Happy New Year (thoidi@khongcainhau.org), December 27, 2004.


Response to Gửi Ă´ng thổi đỉ vĂ  những người suy nghĩ như Ă´ng:

Tiên sư cha chú thoidi ăn nói mất dạy. Người ta tranh đấu cho tự do bị vẹm bắt tù mà chú Thoidi lại chê bai. Chú thoidi là vẹm hay bưng bô cho vẹm ?

-- (test@test.test), December 28, 2004.

Response to Gửi Ă´ng thổi đỉ vĂ  những người suy nghĩ như Ă´ng:

Chu Thoi di cha la cai quai gi het rao. Chu nay ba lang nhang va than Vem co nghia thuoc loai bung bo rua hau mon cho dang,nen chu thoi di la 1 nhan zat khong co tu cach, chu hay bop meo su that va che day toi ac cua tui o phu ddau heo day nha.

Chu thoi di phai hoc lam nguoi thi nen di vao chua ma tu than de phat thuong tha thu cho, nay dung di tu vao chua su quoc dzoanh la bo me anh em day nha

-- (Can_Ngo@Can_NGo.Net), December 28, 2004.


Response to Gửi Ă´ng thổi đỉ vĂ  những người suy nghĩ như Ă´ng:

Anh noi that chu cac chu dot bo me, deo biet cach an noi cho no thau tinh dat ly, mo mom ra la chui vo chui van, chui khong co suy nghi. Anh bop meo su that cho deo nao cac chu thu chi ra anh xem?? Anh muon mo mang dau oc cho cac chu thi moi ha co noi may cau chu khong thi anh ke me cho cac chu ngu ca doi.

-- Happy New Year (thoidi@khongcainhau.org), December 29, 2004.

Response to Gửi Ă´ng thổi đỉ vĂ  những người suy nghĩ như Ă´ng:


thoidi@khongcainhau.org khôn quá ????
Thằng vẹm nào cũng cho là ḿnh khôn ?

Cứ nh́n cái xứ Việt Nam ta nghèo nàn lạc hâụ bây giờ th́
Ai chẳng biết vẹm đồng nghĩa với ngu dốt, lừa bịp và nói phét hả chú thoidi bưng bô.
-- (test@test.test), December 29, 2004.

Response to Gửi Ă´ng thổi đỉ vĂ  những người suy nghĩ như Ă´ng:

HOAN HO^ ANH TEST TEST....

NOI' HAY QUA'....

CHUI*~ VIET CONG DUNG' QUA'....

HOAN HO^ ANH HET^' MINH`....

-- Chau' Nam Cam (Du ma thang Ho chi Minh@Hanoi.vn), January 01, 2005.Moderation questions? read the FAQ